SAO THIÊN CƠ TỌA THỦ CUNG THÌN, TUẤT: THÔNG MINH TÀI TRÍ, PHÚC THỌ SONG TOÀN.

Chủ nhật, 13/6/2021 - 13:43
Mục lục

  Sao Thiên cơ là “thiện tinh”, sao Thiên lương ở cung Thìn, Tuất (cương) thủ mệnh, là mệnh cách Thiện ấm triều cương, tấm lòng lương thiện, phẩm cách thanh cao, ôn hòa, tài giỏi, thông minh tài trí, đa mưu, có năng lực chiến lược, sáng tạo và phân tích, ăn nói hoạt bát, hay toan tính. Việc gì cũng xử lý vô cùng thấu đáo, phúc thọ song toàn. Túy nhiên phải trải qua thời kỳ gian khó, vất vả mới giành được thành công. Nữ mệnh sẽ giỏi nấu nướng, khéo tay, hay suy nghĩ, hôn nhân thường có sóng gió, không phải nên kết hôn muộn thì cuộc sống vợ chồng sẽ không được suôn sẻ.
   

  Bố cục sao
   

  Sao Thiên cơ trong cung Thìn, Tuất tọa mệnh sẽ đồng cung với sao Thiên lương. Cung Quan lộc vô chính diệu, cung Tài bạch có sao Thái âm và sao Thiên đồng cùng tọa thủ. Sao Thiên lương chủ về quý và thọ, có năng lực hóa giải hung họa thành cát lợi, gặp nạn thành may mắn, tuy nhiên phải gặp nạn trước, làm cho nó có cơ hội hóa giải mới có thể gặp may mắn.
   

  Vận mệnh cơ bản
   

  Sao Thiên cơ và sao Thiên lương cùng tọa thủ ở cung Thìn, Tuất, tam hợp chiếu có sao Thái âm (ở cung Tý thế miếu, cung Ngọ không đắc địa), sao Thiên đồng (cung Tý thế vượng, cung Ngọ thế hãm) ở cung Tài bạch, là mệnh cách Cơ, Nguyệt, Đồng, Lương, giỏi hoạch định, năng lực xử lý công việc và phò tá tốt, thể hiện nổi bật trong cơ quan nhà nước, đảm nhiệm chức vụ quan trọng, nên làm trong ngành văn hóa, tuyên truyền, tài vận tốt, thu nhập ổn định, có quan niệm tích lũy, giỏi quản lý tài chính, thích hợp mua bán bất động sản. Gặp thêm sáu cát tinh sẽ phú quý, may mắn, tài hoa vượt trội, có tài tham mưu, phù tá. Gặp sát tinh (trừ sao Kình dương) thì không có sức đề kháng, giảm bớt thành tựu, nếu là nữ mệnh thì sẽ gặp nhiều khổ sở phiền muộn. Gặp sao Hóa kỵ hoặc Thiên lương hóa lộc thường khiến tinh thần bất ổn, gặp nhiều rắc rối. Gặp không vong (Địa không, Địa kiếp, Thiên không, Triệt không, Tuần không), nên nghiên cứu thêm tôn giáo để có được sự yên ổn trong tư tưởng.
   

  Khi sao Thiên cơ, và Thiên lương cùng tọa thủ tại cung Tuất, do tam hội hợp với Thiên đồng ở thế hãm, Thái âm mờ tốt nên mặc dù vẫn là cách Cơ, Nguyệt, Lương, Đồng nhưng biểu hiện của nó không bằng Thiên cơ, Thiên lương ở cung Thìn. Khó giữ tiền bạc, thường tiêu tán tiền bạc cho con cái, phụ nữ hoặc người khác. Nếu hội chiếu Kình dương, mặc dù trải qua vất vả nhưng vẫn thu được thành tựu.
   

  Vận mệnh của các năm sinh khác nhau
   

  Người sinh năm Ất: Sao Thiên cơ hóa lộc, sao Thiên lương hóa quyền trong cung mệnh, sao Thái âm cung Tài bạch hóa kỵ. Tư duy nhanh nhẹn, giàu sức liên tưởng, trí tuệ, có nhiều kế hoạch khả thi, tuy nhiên lao tâm tổn sức, tiền bạch không ổn định mà nhiều biến động, không nên kinh doanh, buôn bán. Tính cách rất độc lập, thích quản những việc không liên quan đến bản thân, có kiến giải đặc biệt khiến người khác nể phục, hay buồn phiền về tiền bạc, tinh thần bất ổn. Sao Thái âm cung Tài bạch ở Tý hóa kỵ, tài vận gặp trắc trở, sao Thái âm ở cung Ngọ, mất ánh sáng hóa kỵ, dễ có tổn thất về tiền bạc.

  Mệnh tọa cung Thìn, người sinh năm Át, mệnh tọa cung Tuất người sinh năm Tân, sao Kình dương nhập miếu thủ mệnh, có thể chế ngự được phần hung tính của nó, đồng thời giữ sự uy nghiêm, mạnh mẽ, quyền uy xuất chúng, phú quý sang giàu, nếu đi cung với Hỏa tinh uy quyền càng hiển hách, nhưng hình khắc lục thân, thuở nhỏ bất lợi cho cha mẹ, hôn nhân không như ý, đến tuổi trung niên và khi già con cái sinh sống phân tán, xa cách. Người có mệnh cách này cũng cần chú ý tôn trọng và giữ gìn kỷ cương, luật pháp.

  Mệnh tọa cung Thìn người sinh năm Ất, Kỷ hoặc mệnh tọa cung Tuất người sinh năm Tân, hai sao Thiên khôi, Thiên việt lần lượt trong cung Tài bạch, Quan lộc hội chiếu mệnh, là mệnh cách Thiên ất củng mệnh, văn cương cái thế, gặp được nhiều quý nhân.
   

  Người sinh năm Bính: Sao Thiên cơ cung mệnh hóa quyền, sao Thiên đồng cung Tài bạch hóa lộc, là mệnh cách quyền lộc tuần phùng, xuất thế vinh hoa, cả đời ổn định, thuận lợi, vừa có tiền tài, vừa có chức tước, nếu gặp sát tinh xung phá (mệnh tọa cung Thìn sao Đà la cùng tọa thủ) thì sẽ gặp khó khăn, trở ngại. Năng lực thay đổi thời cơ mạnh, có tài hùng biện và hoạch định, có tài mưu lược và ngoại giao, giỏi lãnh đạo và giao tiếp, gặp việc gì cũng chủ động tích cực. Đa phần không làm cũng được hưởng, thường có quý nhân phù trợ, mệnh nam thường được nữ nhân giúp đỡ.

                          

  Người sinh năm Bính gặp tổ hợp sao này sẽ có tài hùng biện

  Mệnh tọa cung Thìn, người sinh các giờ Tý, Dần, Ngọ, Tuất năm Bính hoặc mệnh an tại Tuất sinh các giờ Thân, Tý, Thìn, Ngọ, ngoài sao Thiên đồng hóa lộc tại cung Tài bạch, sao Thiên cơ cung mênh hóa quyền, lại còn hội hợp với sao Văn xương hóa khoa, ở tam phương tứ chính, hoặc đồng cung, là mệnh cách Tam kỳ gia hội, chủ về tiếng tăm lừng lẫy, phú quý hiển vinh, tài lộc dồi dào. Ngoài về công danh thì mệnh cách này có danh tiếng lớn, nhiều người biết đến, có năng khiếu về văn nghệ, sự nghiệp học tập thi cử cũng rất hanh thông, thuận lợi.
   

  Người sinh năm Đinh: Sao Thái âm hóa lộc, sao Thiên đồng hóa quyền ở cung Tài bạch, sao Thiên cơ cung mệnh hóa khoa, là mệnh cách tam hóa củng thân, tam kỳ gia hội, tiếng tăm lừng lẫy, phú quý song toàn, vừa có tiền, vừa có chức tước, nhưng là mệnh cách thành công muộn, phải tự lập, không thể nhờ vả lục thân. Nếu gặp các sao Địa không, Địa kiếp hội chiếu mặc dù có thành công nhưng đường đời gập ghềnh, gian nan trắc trở. Tiền bạc từ phương xa tới, mệnh nam thường được sự trợ giúp của nữ giới, nữ mệnh có thể làm chủ, năm thực quyền.
  Thiên đồng là phúc tinh hóa quyền có thể kích thích ý chí phấn đấu của sao này, có năng lực khai sáng tốt, vận khí hanh thông, dễ dàng lập nghiệp, có thành tích trong công việc, ngồi hưởng thụ, thu được nhiều thành công hơn dự định. Người mệnh tọa cung Thìn cuối đời sẽ thu được nhiều tài lộc, đầu óc linh hoạt, giỏi hoạch định, việc đã động não thì đều thuận lợi, ắt sẽ thành công., phù hợp với ngành tuyên truyền quần chúng. Cả nam và nữ đều nên kết hôn muộn, nếu lại thêm sáu cát tinh sẽ phát huy được tài năng, khả năng xử lý công việc tốt khiến người khác ngưỡng mộ.

   

  Người sinh năm Mậu: Sao Thái âm cung Tài bạch hóa quyền, sao Thiên cơ cung mệnh hóa kỵ, giỏi xử dụng tiền bạc, sự nghiệp nhiều thay đổi, nữ mệnh có khả năng xử lý tốt, qua gian khổ làm nên nghiệp lớn. Hay suy nghĩ, tinh thần bất ổn, nghĩ không thông, đa phần tự tìm đến phiền muộn, hay bị mất ngủ.

                   

  Thiên cơ hóa kỵ hay suy nghĩ, dễ mắc bệnh mất ngủ

  Người sinh năm Kỷ: Sao Thiên lương cung mệnh hóa khoa. Có tài trong kỹ năng và lý luận, thường có sáng kiến mang tính đột phá trong nghiên cứu, có tiếng tăm, nhân duyên tốt, thường được bố mẹ, bậc tiền bối hoặc quý nhân phù trợ, nên làm công tác tuyên truyền hoặc văn nghệ. Nếu tan phương tứ chính có sao Không, sát tinh, hung tung xung phá, là mệnh cách hoa tinh phong phá, mặc dù chăm học nhưng khó đỗ đạt, mặc dù có quý nhân hỗ trợ nhưng không đạt hiệu quả, càng giúp càng rối.
   

  Người sinh năm Canh: Sao Thái âm hóa khoa, sao Thiên đồng hóa kỵ ở cung Tài bạch. Có quý nhân là nữ giới giúp đỡ về tiền bạc, kiếm tiền trong sạch, Nữ giới thì khí chất tao nhã, thu được tiền bạc từ con đường học thuật, khó giữ được tiền, tinh thần bất ổn, hay lo nghĩ. Người sinh năm Canh, sao Lộc tồn, và sao Thái dương hóa lộc cùng tọa thủ cung phu thê, là cách uyên ương lộc hội, nam lấy được vợ giàu có, nữ cưới được chồng quý hiển.
   

  Người sinh năm Nhâm: Sao Thiên lương cung mệnh hóa lộc. Có khả năng hóa giải nguy hiểm, cả đời gặp may mắn, sức khỏe tốt, trường thọ, nhưng tinh thần bất ổn, hay lo lắng, suy nghĩ.
   

  Người sinh năm Quý: Sao Thái âm hóa khoa ở cung Tài bạch. Kiếm tiền trong sạch, có nữ quý nhân phò trợ về công việc và tiền bạc

  Người sinh tháng 1, tháng 7 hai sao Tả phù, Hữu bật lần lượt tọa thủ cung mệnh và ở cung Thiên di xung chiếu, khiến cho tổ hợp tinh hệ này, được trợ lực, biểu hiện càng tốt hơn

  Người sinh giờ Tý sao Văn xương và Văn khúc tọa thủ mệnh và từ cung Thiên di xung chiếu, là cách Văn tinh củng mệnh, là người nho nhã, giàu kiến thức, hiếu học, có trí tuệ và thu được nhiều thành công trong học thuật, văn nghệ. Nữ mệnh gặp cách này là người đa tình

  Trích Tử vi Đẩu số

  Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi.

  Tra cứu lá số tử vi

  Nhập đúng năm sinh âm lịch

  Họ và tên:
  Giới tính:

  Bảng tra tử vi 2022

  Nhập đúng năm sinh âm lịch

  Năm sinh:

  Xem bói

  Xem tuổi

  Tin tức tổng hợp

  12 con giáp năm 2021
  Tử vi năm 2022
  Giải mã giấc mơ
  Điềm báo tốt xấu
  Xem tướng nốt ruồi
  Chọn sim hợp tuổi
  Kiến thức phong thủy sim số
  12 con giáp năm 2022
  Chuyên gia phong thủy Duy Linh - Phong Thủy Số

  TIN TỨC 12 con giáp năm 2021