SAO THIÊN CƠ TỌA THỦ TẠI CUNG TÝ, NGỌ - ĐA MƯU TÚC TRÍ, PHẢN ỨNG NHANH NHẠY

Chủ nhật, 13/6/2021 - 13:45
Mục lục

                                     

                                                         
  Sao Thiên cơ tương trưng cho trí tuệ và tài thao lược tham mưu - hiện thân của Khương Tử Nha tay cầm roi đả thần tiên giúp cho Vũ Vương phạt trụ, thông nhất thiên hạ.

   

  Sao Thiên cơ tọa thủ tại hai cung Tý, Ngọ, là độc tọa nhập miếu, có thể phát huy tối đa bản tính của sao Thiên cơ, đa phần có thể giữ được cảm giác mới mẻ, duy trì tính cơ động, trong công việc thường có cơ hội và ý nguyện  học tập, cũng có tính sáng tạo. Cung đối diện (Cung Thiên di) lạo được sự trợ giúp của sao Cự môn ở thế vượng, đa mưu túc trí, phản ứng nhanh nhạy, xử sự phân minh, giỏi về phân tích, lập kế hoạch, giao thiệp, có tài ăn nói và năng lực ứng đối. Nói chuyện có chiều sâu, có sức thuyết phục, có thể chiêu mộ nhân tài. Bên ngoài dễ sinh thị phi, tinh thần bất an. Nếu như sao Cự môn lại gặp hóa lộc, hóa quyền, hóa khoa, thì lợi cho việc phát triển trong giới văn hóa, giáo dục, truyền thông đại chúng. Nếu là nữ mệnh thì không an phận với việc nhà, nên là người phụ nữ của công việc, có tính khéo léo, có quyền bính, vượng chồng lợi con, có phúc, có hậu.
   

  Bố cục sao

  Sao Thiên cơ nhập miếu độc tọa tại cung Tý, Ngọ, cung Tài bạch có sao Thiên đồng (cung Dần thế lợi, cung Thân thế vượng), sao Thiên lương (cung Dần thế miếu, cung Thân thế hãm), cung Quan lộc có sao Thái âm (Cung Thìn ở thế hãm, cung Tuất ở thế miếu), tam hợp chiếu, là mệnh cách Cơ Nguyệt Lương Đồng, giỏi về lập kế hoạch, có năng lực xử sự và phò tá, là nhân tài quân sự, có thể thành đạt cơ quan nhà nước, nên theo nghề dạy học, truyền thông, văn hóa, hoặc nghề mang tính chất nghệ thuật, đầu óc, kỹ thuật, hoặc nghề môi giới kinh doanh, đại lý, cửa hàng… có thể tay trắng lập nghiệp, tự mình làm nên.

  Có thể quản lý tài chính, đầu tư vào bất động sản, không phải lo chuyện ăn mặc, lãnh đạm với vấn đề tiền bạc, thuận theo tự nhiên mà được, dựa vào sự hăng say, nhiệt tình trong công việc lập nên cơ nghiệp, từ sau tuổi trung niên sự nghiệp ngày càng phát đạt, nên đi xa, đầu tư nước ngoài, có thể kiếm được tiền tài, sự nghiệp ổn định, ít biến động, thích hợp với công việc nghiên cứu, lập kế hoạch, không thích hợp kinh doanh, quản lý, đa phần nhậm chức ở các doanh nghiệp quốc doanh, hay lĩnh vực dịch vụ đại chúng.

   

  Vận mệnh cơ bản
   

  Sao Thiên cơ nhập miếu tọa mệnh tại cung Ngọ (cung Quan lộc có Thái âm vượng, cung Tài bạch có Thiên đồng, Thiên lương), nếu Thiên cơ ở Tý (Cung quan lộc có sao Thái âm thế hãm, cung Tài bạch có sao Thiên đồng, Thiên lương đều sáng sủa) chủ về cát lợi, cho dù không có cát tinh tương trợ thì cũng có thể độc chiếm một lĩnh vực, có biểu hiện tốt trong sự nghiệp.
   

  Sao Thiên cơ tại hai cung Tý, Ngọ, gặp 6 sát tinh như Kình dương, Đà la, Hỏa tinh, Linh tinh, Địa không, Địa kiếp thì có thể là nhân tài trong lĩnh vực kỹ thuật chuyên môn. Nếu gặp Kình dương, Thiên hình kèm cát tinh phò tá, có thể sẽ là bác sỹ phẫu thuật, hay luật sư nổi tiếng.
   

  Vận mệnh cơ bản của các năm sinh khác nhau
   

  Người sinh năm Giáp: Người sinh các năm Giáp Thân, Giáp Tý, Giáp Thìn có mệnh tọa cung Ngọ, người sinh các năm Canh Dần, Canh Ngọ, Canh Tuất có mệnh tại Tý, sao Lộc tồn, Thiên mã cùng tọa thủ cung Tài bạch, là mệnh cách Lộc mã giao trì, càng bôn ba, bận rộn càng phát tài, ở nơi xa quê hương.
   

  Người sinh năm Ất: Sao Thiên cơ tại cung mệnh hóa lộc, sao Thiên lương tại cung Tài bạch hóa quyền, sao Thái âm ở cung Quan lộc hóa kỵ. Tư duy nhanh nhạy, trí tuệ cao, sức liên tưởng phong phú, thích tôn giáo, triết học, mệnh lý, vì vậy có thể thực hiện được nhiều điều dự tính, nhưng phải lao tâm khổ tứ, tiền tài có đến có đi, dung mạo bên ngoài dễ nhìn. Trong sự nghiệp có thể được nắm quyền, dễ sinh phiền phức nhưng đều có thể hóa giải (sao Thiên lương tại cung Dần nhập miếu hóa quyền, tốc độ hóa giải khá nhanh), vất vả đắc tài, thành công muộn, hoặc trước thất bại sau mới thành công, không nên kinh doanh bất động sản, trong sự nghiệp có nhiều tiểu nhân hãm hại, hoặc nữ nhân cản trở (đặc biệt sao Thái âm tọa tại cung Thìn), nếu có thêm hung sát tinh thì khó tránh khỏi trắc trở, hoặc suốt đời không thể được thành công.
   

  Người sinh năm Ất, Kỷ, mệnh tọa cung Tý hoặc người sinh năm Tân có mệnh tọa tại cung Ngọ, hai quý tinh Thiên khôi, Thiên việt tại cung mệnh, hoặc cung Tài tam hợp chiếu là mệnh cách Thiên ất củng mệnh, văn chương cái thế, quý nhân tương trợ.
   

  Người sinh năm Bính: Cung Tài bạch có sao Thiên đồng hóa lộc, cung mệnh có sao Thiên cơ hóa quyền, nếu không có hung tinh, sát tinh là mệnh cách Quyền, Lộc tuần phùng, quan lộc và tài lộc đều có, suốt đời thuận lợi, tài hoa xuất chúng. Có phúc khí, thường được quý nhân tương trợ, đa phần không phải vất vả mà sự nghiệp vẫn có thể phát triển thuận lợi, có tiền hưởng thụ, có năng lực lãnh đạo, giáo tiếp và lập kế hoạch, khả năng quản lý tài chính tốt, năng lực làm việc mạnh, có tài biện luận, mưu lược, ngoại giao, phàm làm việc thường tính toán cẩn thận, chủ động tích cực, cần cù chịu khó, vận động thì có thành công.
   

  Người sinh năm Bính, giờ Thân, Tý, Thìn, có mệnh tọa cung Ngọ, hoặc người sinh năm Bính, giờ Dần, Ngọ, Tuất, Thìn có mện tọa tại cung Tý, sao Văn xương tại cung mệnh hóa khoa, hoặc tam phương tứ chính của mệnh, là mệnh cách Tam kỳ gia hội, danh tiếng vang xa, tài lộc và quan lộc đều tốt, phú quý song toàn, nhưng thuộc mệnh cách “đại khí vãn thành”. Ngoại trừ trường hợp đặc biệt, mệnh cách Quyền Lộc tuần phùng của ngươi sinh năm Bính nói trên vận thi cử tốt, có thể biểu hiện được tài hoa văn nghệ.
   

  Người sinh năm Bính, Mậu có mệnh tọa cung Ngọ, sao Kình dương rơi vào thế hãm thủ mệnh, là mệnh cách Mã đầu đới tiễn, không chết yểu cũng chủ về hình thương, phải ly hương, phiêu bạt vất vả, gặp nhiều khó khăn. Nhưng tam hợp chiếu gặp Hóa quyền, Hóa khoa, Hóa lộc, được các cát tinh Tả phù, Hữu bật, Văn khúc, Văn xương hội hợp thì trở thành nhân tài trong lĩnh vực kỹ thuật, có thể thành công lớn, người sinh tháng 10, sao Thiên hình thủ mệnh, có thể trở thành bác sỹ, kỹ sư hay luật sư.
   

  Người sinh năm Đinh: Sao Thái âm tọa tủ cung Quan lộc hóa lộc, sao Thiên đồng cung Tài bạch hóa quyền, sao Thiên cơ cung mệnh hóa khoa, sao Cự môn cung Thiên di hóa kỵ, là mệnh cách Tam kỳ gia hội, danh tiếng vang dội, phú quý song toàn, tài quan đều vinh hiển., nhưng là mệnh cách “đại khí vãn thành” (thành công đến muộn), nếu gặp phải Địa không, Địa kiếp tuy có thể thành công nhưng có rất nhiều gian nan. Tài vận thịnh vượng, nam mệnh lấy được vợ hiền trí, đạo đức, nhân hậu. Nữ mệnh có thể làm bà chủ.

  Sao Thái âm với mệnh tọa cung Ngọ sẽ sáng sủa, sự nghiệp sẽ thuậ lợi, mệnh tại Tý, thì sao Thái âm hãm địa, sự nghiệp thành công muộn.  Dễ lập nghiệp, đa số được thành công, kiếm được tiền nhiều hơn dự tính. Thi cử thuận lợi, năng lực làm việc mạnh, kế hoặc thường bị người khác tranh giành mà thể hiện được bản thân, có danh tiếng, sự việc liên quan đến đầu óc thường bất lợi, gặp nhiều sát tinh thì chỉ có hư danh. Mệnh tọa cung Tý, có sao Cự môn tại cung Ngọ, nhiều chuyện thị phi, phiền muộn. Mệnh tọa cung Ngọ, sao Cự môn hóa kỵ tại cung Tý, sẽ bớt phần thị phi, tài biện luận rất sắc nét.

   

  Người sinh năm Mậu: Sao Thái âm cung quan lộc hóa quyền, sao Thiên cơ cung mệnh hóa kỵ. Nếu là Nam mệnh có thể lập nghiệp, hơn nữa lại được phụ nữ tương trợ, nếu là Nũ mệnh là người tài hoa, vất vả bôn ba, có thể nắm quyền lực. Mệnh tọa cung Tý, sao Thái âm cung Thìn mất ánh sáng, thích can dự lạm dụng chức quyền, Sao Thiên cơ hóa kỵ, đau đầu nhức óc, tổn thương gân não, mệnh tọa cung Tý ảnh hưởng nhẹ nhất nhưng khó tránh khỏi bôn ba, vất vả. Mệnh tọa cung Ngọ, thích đâm đầu vào những việc rắc rối, gặp chuyện thường suy nghĩ không thông, đa phần tìm đến phiền não, thường mất ngủ về đêm.
   

  Người sinh năm Kỷ: Sao Thiên lương cung Tài bạch hóa khoa. Có biểu hiện tốt về lĩnh vực văn nghệ, tiền kiếm được đều là trong sạch, có thể được người khác dâng tăng, hoặc đi trợ giúp người khác.
   

  Người sinh năm Canh: Sao Thái âm cung Quan lộc hóa khoa, sao Thiên đồng cung Tài bạch hóa kỵ. Khi mệnh tọa cung Ngọ, sao Thái âm cung Tuất thế vượng, giỏi quản lý tài chính, người bạn đời thích cất tiền riêng, về học thuật có sự theo đuổi cải tiến, làm việc công thì rất trong sạch, có thể kiếm được tiền trong lĩnh vực nghệ thuật, tiền kiếm không dễ, thu nhập không cao, thu chi mất cân đối.
   

  Người sinh năm Tân: Sao Cự môn cung Thiên di hóa lộc. Có tài biện luận, có phúc về ăn nói, giỏi giao tiếp, có thể dựa vào miệng lưỡi để kiếm tiền, có lợi trong phát triển trong giới văn hóa, giáo dục.
   

  Người sinh năm Nhâm: Sao Thiên lương cung Tài bạch hóa lộc. Có tiền của về phúc âm, kiếm được tiền bạc ngoài dự liệu, nhưng sao Thiên lương bản thân là sao thanh cao, đối với tiền của ngoài dự liệu, thường có gánh nặng  tâm lý không thể xử lý thỏa đáng, thậm chí vì vậy mà sinh ra tranh chấp.
   

  Người sinh năm Nhâm có mệnh tọa cung Tý, sao Kình dương thủ mệnh, tam hợp chiếu có Hóa lộc, nếu được các cát tinh Tả phù, Hữu bật, Văn xương, Văn khúc, Thiên khôi, Thiên việt có năng lực về chuyên môn kỹ thuật, có thể thành công khi chuyển nghề, thay đổi lĩnh vực. Ngưới sinh vào tháng 4 có sao Thiên hình tọa mệnh có thể là bác sỹ phẫu thuật giỏi, luật sư, kỹ sư có danh tiếng.
   

  Người sinh năm Quý: Sao Cự môn cung Thiên di hóa quyền, sao Thái âm cung Quan lộc hóa khoa. Có tài biện luận, lời nói có sức mạnh và thuyết phục, làm người khác tin theo, nếu phối hợp cùng với hành động thì sẽ ít khi gặp bất lợi, nhưng khó tránh khỏi tranh luận, cãi vã, hiểu lầm được giải thích, có lợi ích khi phát triển trong giới truyền thông. Khi mệnh tại cung Ngọ, sao Thái âm ở cung Quan lộc sáng sủa, giỏi quản lý tài chính, về học thuật có thể theo đuổi sự cải tiến, làm việc công trong sạch, liêm chính, chí công vô tư, và được quý hiển.

  Trích Tử vi Đẩu số

   

  Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi.

  Tra cứu lá số tử vi

  Nhập đúng năm sinh âm lịch

  Họ và tên:
  Giới tính:

  Bảng tra tử vi 2022

  Nhập đúng năm sinh âm lịch

  Năm sinh:

  Xem bói

  Xem tuổi

  Tin tức tổng hợp

  12 con giáp năm 2021
  Tử vi năm 2022
  Giải mã giấc mơ
  Điềm báo tốt xấu
  Xem tướng nốt ruồi
  Chọn sim hợp tuổi
  Kiến thức phong thủy sim số
  12 con giáp năm 2022
  Chuyên gia phong thủy Duy Linh - Phong Thủy Số

  TIN TỨC 12 con giáp năm 2021