Luận giải ý nghĩa sao Tử Vi chiếu mệnh và cách xem sao Tử vi

Thứ 4, 6/10/2021 - 15:23

Sao Tử Vi là một ngôi sao thuộc ngũ hành Thổ, trong Tử Vi Đẩu số thì đây là sao chủ về tước lộc, khả năng kéo dài tuổi thọ hay hóa giải hiểm nguy, sự chế hóa của đương số. Vậy. ý nghĩa của sao tử vi là gì, ứng dụng vào chiêm đoán ra sao? 

 

1. Sao Tử Vi là gì?

 


Thực tế thì Tử Vi là tên gọi của một loài hoa bé nhỏ, màu tím và thường mọc ở lưu vực sông Hoàng Hà, mà người Trung Hoa cổ thường sử dụng loài hoa này khi chiêm đoán. Sau này, tên của loài hoa này được sử dụng để đặt tên cho một chòm sao trong thiên văn học, được sử dụng trong Tử Vi Đẩu số.

Bảng tra tử vi 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

 

Xét theo Tử Vi Đẩu Số thì sao Tử Vi là một chính diệu lớn nhất, nên thường được an đầu tiên sau khi xây dựng được cung và cục. Nó có ảnh hưởng, chi phối vị trí của những chính diệu và phụ tinh về sau khi chiêm đoán Tử Vi Đẩu số. Căn cứ vào cục và ngày sinh của đương số có thể biết được vị trí của sao Tử Vi trong lá số là ở đâu. Đồng thời, sao Tử Vi cũng chính là một kết tinh có nhiều ý nghĩa tốt đẹp, là một trong số ít sao không có vị trí hãm địa. Độ sáng của sao Tử Vi:

- Miếu Địa (sáng nhất, ảnh hưởng nhiều nhất): Dần - Thân - Ngọ.

- Vượng Địa (tốt vừa, có ảnh hưởng): Thìn - Tuất - Tỵ.

- Đắc Địa (tốt vừa, có ảnh hưởng): Sửu - Mùi.

- Bình Hòa (tốt, không mấy ảnh hưởng): Mão - Dậu - Hợi - Tý.

 

2. Ý nghĩa phong thủy của sao Tử Vi là gì?

 

Sao Tử Vi là một trong số ít chiêm tinh hội tụ đầy đủ những giá trị tốt đẹp: công danh, phúc thọ, phú quý hay chế giải họa hại. Sao Tử Vi đồng thời được gọi là “Đế Tinh” bởi đứng đầu Tứ Diệu Tinh (Tử vi; Thiên Phủ, Thái Dương; Thái Âm). Nếu có sao Tử Vi an cung mệnh: Người có sao Tử Vi tọa cung mệnh thường là người có khả năng tổ chức, lãnh đạo, chỉ huy và dẫn dắt tập thể đi tới thành công. Theo đó, đương số sẽ phù hợp với những công việc cần tới tài năng lãnh đạo như: lớn thì giữ vị trí quan trọng trong chính phủ, đứng đầu các ban ngành,... nhỏ thì giữ vị trí tổ trưởng, chủ nhiệm,...

 

Tùy thuộc vào vị trí an sao Tử Vi trên lá số mà chuyên gia phong thủy có thể phân tích ý nghĩa của sao theo nhiều bình diện khác nhau.

- Vị trí Miếu Địa chỉ sự tôn quý: Thể hiện rõ rệt qua khả năng lãnh đạo, quản lý, tinh thần làm việc sáng tạo và đầy trách nhiệm, khiến người khác tâm phục khẩu phục, sẵn sàng nghe hướng dẫn, làm theo và đạt được thành công nhất định. Đồng thời khả năng dẫn dắt tập thể và uy tín cá nhân là những điều dễ tìm thấy ở người có sao Tử Vi an tại cung mệnh.

- Vị trí Vượng Địa chỉ sự giàu sang: Mặc dù đây không phải kết tinh chi phối trực tiếp tới tài chính của mỗi người nhưng người có tài năng lãnh đạo thì chắc chắn sẽ giỏi kinh doanh, quản lý tài chính tốt. Hơn nữa, việc chi tiêu quản lý tài sản tại các tập thể hầu hết cũng do lãnh đạo trực tiếp quản lý. Bởi thế mà có cuộc sống giàu sang thịnh vượng nhiều người mơ ước.

- Vị trí Đắc Địa chỉ phúc thọ: Những người có sao Tử Vi an trong lá số thường có khí chất tôn quý của bậc đế vương, có thiện tâm và biết lo lắng suy nghĩ vì người khác, thường hay làm việc thiện, sống vì người khác mà hy sinh lợi ích của mình. Những người có tâm sáng, thiện thì phúc thọ thường cao hơn người khác.

- Vị trí Bình Hòa chỉ tố chất tốt: Thường là những người tư tưởng lớn, tính tình trung hậu và hiền lành. Nhiều người còn có niềm tin tín ngưỡng mạnh mẽ và cơ hội bước chân vào con đường tu hành. Không ít trường hợp do sao Tử vi gặp Sát Tinh nên khi còn trẻ đương số thường mắc phải sai lầm nhưng khi về già lại có thể tự giác ngộ, từ bỏ chấp mê bất ngộ mà bước vào tu hành.

 

3. Ý nghĩa của sao Tử Vi với sức khỏe của đương số

 


Sao Tử Vi là đệ nhất cát tinh chủ về phục - thọ đời người nên đối với sức khỏe cũng mang tới nhiều tác động tốt đẹp: giải trừ tai họa, tiêu tan tật ách, hóa giải hiểm nguy. Trong Tử Vi Đẩu Số thì sao Tử Vi ứng với hai bệnh cơ bản:

- Bệnh đường tiêu hóa: Biểu hiện thường thấy là tiêu hóa kém, dễ bị các bệnh liên quan đến tiêu hóa như: đau dạ dày, tiêu chảy,... Bởi sao Tử Vi thuộc âm - Thổ, tức là một loại đất tơi xốp ẩm ướt ở miền Đông đồng bằng châu thổ. Hành Thổ chủ về tiêu hóa - dạ dày, đông y gọi là tỳ - vị.

- Bệnh về thần kinh: Với đặc tính lãnh đạo nên sao Tử Vi ứng với trung ương quản lý của cơ thể chính là thần kinh, não bộ. Biểu hiện ra bên ngoài bằng những triệu chứng đau đầu, căng thẳng, áp lực làm việc cao và rất dễ mắc bệnh trầm cảm.

 

4. Sao Tử Vi hội hợp với sao nào thì tốt?

 

Sao Tử Vi là một trong những bậc nhất kết tinh nên ứng với mỗi bộ sao kết hợp có thể mang tới ý nghĩa tốt đẹp khác nhau:

- Trường hợp kết hợp với cát tính: Theo phong thủy Tử Vi Đẩu số thì sao Tử Vi cần phải hội tụ với các sao như: Tả Phù, Hữu Bật, Ân Quang, Thiên Việt. Thiên Khôi, Vũ Khúc, Văn Xương, Tứ Linh, Thái Tuế,... Bởi giống như một vị vua thì “Đế Tinh” - Tử Vi cũng cần có đủ quần thần - khánh hội. Họ chính là những bầy tôi trung thành sẵn lòng dốc sức phò tá hoàng đế xây dựng sự nghiệp, giang sơn gấm vóc.

>>> Người có bộ sao này hội tụ trong lá số thì dễ thành công, làm nên nghiệp lớn và nhận được sự tín nhiệm từ mọi người xung quanh.

- Trường hợp kết sát tính: Trong một vài trường hợp thì gặp Sát Tinh cũng là một cách hay, Ví dụ như khi kết hợp với sao Thất Sát (đồng cung Tỵ - Hợi), Phá Quân (đồng cung Sửu - Mùi), Tham Lang (đồng cung Mão - Dậu) với cách cục Tử Vi đứng cùng với võ tinh sẽ rất tốt. 

>>> Đây là bộ sao giúp tạo nên một người có tính cách dũng cảm, quả quyết khi hành động và sáng tạo trong công việc. Hơn nữa, khả năng nắm bắt và hành động thực tiễn cao nên dễ đạt được thành công.

 

Lưu ý: Những trường hợp sao Tử Vi gặp phải sát tinh mạnh có thể dẫn tới những ảnh hưởng xấu cần chú ý:

- Tử Vi kết hợp với Thiên Không, Địa Kiếp dẫn tới phá cách, bởi Tử Vi là kết tinh nhưng uy lực đối kháng sát tinh không cao.

- Tử Vi kết hợp với Kinh Dương, Đà La, Linh Tinh hay Hỏa Tinh thì đương số cuộc sống có thể gặp nhiều sự vất vả, khó khăn và gian truân.

 

Một vài câu phú về sao Tử vi:

   Tử vi mặt đỏ lưng dày

Tính thời trung hậu mặt đầy phương phi

   Khôi, Việt, Tả, Hữu tương kỳ

Thiên tướng, Xương, khúc quyền uy tương phò

   Gặp Thiên phủ là thần giữ kho

Gặp sao Thất sát lại thêm uy quyền

   Chế được hung ác Hỏa, Linh

Sợ gặp Tuần, Triệt, Kình, Đà, Kiếp, Không

        (Trích Tử vi chân thuyên – Kiều Nguyên Tùng)

    Đế gặp phụ tá một bầy

Phát huy công dụng, lực tày vô song

    Tử vi kiến Lộc một dòng

Quý hiển danh chức ban phong phúc lành

     Kim dư phù giá định danh

Phụ Bật giáp Đế, Lộc cùng Mã giao

     Gian tà mưu hiểm, kế cao

Tử, Phá gặp Kỵ hội vào sát tinh

      Quân thân bất nghĩa vô tình

Mệnh thân Tử, Phá, lạc bình mộ cung

       Kìa như Tử, Phủ ở cùng

Tiến thoái đều được ung dung hiền hòa

      Tử, Tham phạm chủ đào hoa

Thêm không tất định ấy là tăng nhân

      Tử, Tướng, Xương, Khúc tinh thần

Lại thêm Quyền Lộc, thanh vân bước đường

       Tị, Hợi, Tử, Sát, Lộc, Xương

Anh hùng nhập thế coi thường khó khăn

        Đế Ngọ gặp võ cùng văn

Quân thần khánh hội trị chăm nước nhà

    (Trích Tử vi Đẩu số Ca phú tập thành)

     

 Bá Ấp - con trai trưởng của Chu Văn vương, sau khi qua đời được phong  cai quản sao Tử vi - tượng trưng cho sự tôn quý và giải trừ tai họa

                                                                                                           Theo Sách Tử vi Đẩu số toàn thư

Tử Vi là đệ nhất cát tinh nhưng ứng với một cách cục và vị trí các sao khác nhau sẽ có những tác động khác nhau tới đương số. Để làm rõ được tác động hay ý nghĩa của sao Tử Vi với mỗi người thì cần phải dựa vào Tử Vi Đẩu Số để lập được Lá Số Tử Vi, căn cứ vào đó đưa ra những luận giải phong thủy chính xác nhất.

Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói

Xem tuổi

Tin tức tổng hợp

Tử vi năm 2022
12 con giáp năm 2022
Giải mã giấc mơ
Điềm báo tốt xấu
Xem tướng nốt ruồi
Chọn sim hợp tuổi
Kiến thức phong thủy sim số
Chuyên gia phong thủy Duy Linh - Phong Thủy Số
Tử vi 12 tháng năm 2022

TIN TỨC Tử vi năm 2022