Điển tích về Thần Tài và văn khấn Thần Tài vào ngày thường.

Thứ 2, 12/2/2024 - 12:52

Ý nghĩa ngày Thần Tài

Thần Tài là vị thần mang lại tài lộc cho cả gia đình, nhất là với những gia đình, công ty kinh doanh hay cửa hành, cửa hiệu thì cúng Thần Tài là một việc rất thường xuyên.

Điển tích về Thần Tài và văn khấn Thần Tài vào ngày thường.

Tục thờ thần Tài xuất phát từ điển tích:

Ngày xưa, có một tên lái buôn tên là Âu Minh, khi đi qua hồ Thành Thảo, Thủy thần cho hắn một cô nô tỳ tên là Như Nguyệt. Âu Minh đưa Như Nguyệt về nuôi trong nhà, từ đó trở đi, công việc làm ăn ngày càng phát đạt. Một hôm, đúng vào này Tết, không rõ vì lí do gì, Âu Minh đánh Như Nguyệt, làm cô ta quá sợ hãi mà chui xuống đống rác biến mất. Từ đó trở đi, Âu mình làm ăn thua lỗ, chẳng mấy chốc trở nên tay trắng.

Hóa ra, Như Nguyệt chính là Thần Tài hiện hình. Từ đó, người ta cho lập bàn thờ để thờ cúng. Tục kiêng hốt rác vào 3 ngày đầu năm cũng xuất phát từ đó. Vì người ta quan niệm rằng, nếu hốt rác là hót luôn cả Thần Tài, nên việc làm ăn sẽ không suôn sẻ phát đạt. Và việc thờ thần Tài xó xỉnh cũng có nguồn gốc từ đây.
 

Cách bố trí bàn thờ Thần Tài:

Bàn thờ thần Tài chỉ được lập ở nơi xó nhà, góc nhà, chứng không ph ải nơi sạch sẽ sang trọng như bàn thờ Tổ tiên, thường đặt dưới nền nhà chứ không được kê cao.

Thông thường, bàn thờ Thần Tài là một chiếc khảm nhỏ, sơn son thiếp vàng, phía bên trong khảm bài vị Thần Tài hoặc có thể là thùng gỗ dán giấy đỏ xung quanh. Bài vị được viết bằng mực nhũ kim với nội dung như sau:

“Ngũ phương Ngũ thổ Long thần

Tiền hậu địa Chùa Tài thần”

Hai bên bài vị có câu đố:

“ Thổ năng sinh bạch ngọc

Địa khả xuất hoàng kim”

Dịch nghĩa: “Đất hay sinh ngọc trắng

                   Đất cũng cho vàng ròng”

Trước bài vị là bát hương kê trên 100 thoi vàng giấy. Hai bên là hai cây đèn nhỏ đủ thắp. Trong khảm thường đặt 3 cốc nước, chén rượu, mâm bày hoa quả, vật phẩm khi cúng lễ.

Lễ cúng tại bàn thờ thần Tài:

Thông thường, mọi nhà đều cúng Thần Tài quanh năm, không kể là ngày lễ Tết, Giỗ chạp hay Sóc, Vọng. Ngày thương, người ta cúng thần tài rất đơn giản chỉ có trầu cau, hoa quả, .. Còn tỏng các dịp giỗ chạp, lễ Tết hay Sóc Vọng ( mồng một và rằm hàng tháng) thì cúng bằng cỗ mặn.

Thông thường, gia chủ sẽ thắp hương ở bàn thờ Thần Tài vào buổi chiều hàng ngày và đọc bài văn khấn sau:

Văn khấn thần tài:

Na mô A Di Đà Phật

Na mô A Di Đà Phật

Na mô A Di Đà Phật

Kính lạy:

Hoàng Thiên hậu thổ chư vị tôn thần

Đức tài thần vị tiền

Hôm nay là ngày……… tháng ……..năm…………………….

Tín chủ chúng con là…………………………………………………..

Cùng gia quyến ở tại………………………………………………….

Trước Linh vị Tài Thần quỳ khấn rằng………………….

Thần quyền nảy mực cần cân

Giữ kết của kho trong thiên hạ

Sẵn có sinh tài đạo lớn

Thi ân cho cả mọi người

Từ nhà phú quý cho đến dân đen

Chẳng ai không dốc lòng tôn kính thờ phụng ngài

Chúng con cũng đã được ban lợi lộc, để tỏ dạ biết ơn, nay biện lễ xôi thịt, rượu trầu, vàng mã dâng cúng để tỏ chút lòng thành. Cúi mong Đức Tài Thần giáng lâm trước án, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ chúng con lộc tài thịnh vượng, công việc hanh thông, an minh khang thái. Mong được Tôn Thần chiếu cố.

Giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo.

Ngoài ra, năm 2024 quý bạn đã biết ngày tốt khai trương mở hàng rước lộc buôn may bán đắt hàng chưa. nếu chưa mời quý bạn  xem ngày tốt khai trương để công việc kinh doanh luôn được như ý.

 

Bên cạnh đó, PHONG THỦY SỐ đã mời các chuyên gia làm ra các công cụ mới để giúp quý bạn xem ngày, xem tuổi, xem tử vi chính xác hơn. Vì thế để xem chi tiết tuổi quý bạn những điềm báo bên trên là đúng hay sai thì quý bạn vui lòng xem chi tiết

 

 Xem Tu vi hang ngay , tử vi ngày hôm nay của bạn để biết diễn biến vận hạn ngày hôm đó của mình

 Xem lá số tử vi để biết tử vi trọn đời của mình, rồi chiêm nghiệm xem có đúng với cuộc đời của mình. Khi qua tuổi 40, 50,60.. thì đời mình sẽ như nào.

 Ngày vía Thần Tài năm 2024 là gì để mang lại may mắn đầu năm

Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi, xem ngày. Nếu muốn tư vấn trực tiếp và nhanh nhất, quý bạn hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0705 806 666.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói