Ngày vía Thần Tài là ngày nào? Ý nghĩa ngày vía Thần Tài năm 2024

Thứ 2, 12/2/2024 - 12:22

Theo dân gian thì Thần Tài là người cai quản tiền bạc, đầu năm sẽ có ngày vía Thần Tài được nhiều người mong chờ với hy vọng một năm mới sung túc, ăn nên làm ra. Ngày Vía Thần Tài là ngày nào và nên làm gì trong ngày này để công việc suôn sẻ, may mắn?

 

Tìm hiểu về ngày vía thần tài thổ địa

Xem thêm: Ngày không vong là gì

 

I. Ngày vía Thần Tài là ngày nào?

Ngày vía Thần Tài là ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm, trong ngày này nhiều người chuẩn bị sắm sửa lễ vật cúng kiếng để mong mọi việc làm ăn thuận lợi.

II. Nguồn gốc ngày Vía Thần Tài là gì?

Nguồn gốc ngày vía Thần Tài bắt nguồn từ một sự tích đã được lưu truyền trong dân gian từ rất lâu. Theo tích này thì xưa kia không có Thần Tài ở dưới nhân gian mà chỉ trên trời mới có, trong một lần uống rượu say quá chén, thần bị rơi xuống nhân gian và đập đầu vào đá nên nằm ngất không biết gì. Kẻ qua người lại thấy một người mặc như diễn tuồng thì lấy làm lạ, có người tưởng kẻ điên nên đã lấy hết tư trang của thần đem bán.

Thần Tài tỉnh dậy nhưng không nhớ gì, quần áo cũng không còn nên đành phải lang thang làm ăn gì ở khắp nơi. Có một cửa hàng kinh doanh buôn bán lợn, gà, vịt quay ế ẩm nhưng tốt tính, thấy Thần Tài đến xin ăn thì mời vào. Thật kỳ lạ là sau khi Thần Tài vào ăn thì khách nườm nượp kéo đến, người bán hàng thấy rất vui nên hôm nào cũng mời Thần Tài tới ăn uống khiến cho hàng quán xung quanh càng ngày càng vắng khách. Sau một thời gian, người bán hàng đó thầy Thần Tài chỉ ăn không ngồi rồi, quần áo người ngợm bẩn thỉu thì đuổi đi, quán đối diện thấy vậy nên đã mời Thần Tài đến ăn thì khách lại ùn ùn đổ sang quán đó rất đông. Vì vậy, các hàng quán tranh nhau mời Thần Tài tới nên từ đó có câu “Thần Tài gõ cửa”. Người dân thấy Thần Tài quần áo rách rưới thì dẫn đi mua đồ lại vô tình vào đúng cửa hàng quần áo của Thần Tài bị bán. Sau khi mặc lên người trang phục, mũ nón của mình, Thần Tài nhớ lại mọi chuyện rồi nhanh chóng bay về trời.

Người dân biết ơn Thần Tài nên đã lập bàn thờ phụng và chọn ngày 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm, ngày Thần Tài bay về trời là ngày vía Thần Tài.

 

Và ngày vía thần tài thổ địa năm 2024 rơi vào ngày mùng 10 âm tức ngày (31/01/2024)
 

Bảng tra tử vi 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

 

III. Ngày Vía Thần Tài nên làm gì?

1. Làm lễ đón Thần tài

- Chuẩn bị bàn thờ Thần Tài: Để việc thờ cúng được suôn sẻ thì trong ngày vía Thần Tài, bàn thờ cần được lau dọn sạch sẽ chuẩn bị chu đáo hơn. Bàn thờ Thần Tài làm một chiếc khảm được sơn son thếp vàng có bài vị Thần Tài bên trong. Phía trước bài vị có một bát hương kê trên một khay giấy vàng, hai cây đèn nhỏ ở hai bên bát hương, 2 chén rượu và 3 cốc nước. Trên bàn thờ có thể đốt 3 nén hương hướng về hướng Tây.

- Mâm cỗ cúng Thần Tài tùy vào điều kiện của mỗi gia đình có thể cùng mặn hoặc cúng chay. Lễ cúng vía Thần Tài có thể gồm: 1 bình hoa, 1 con cá lóc nướng, 1 con tôm, 1 miếng thịt quay, 1 con cua, 1 đĩa hoa quản, 1 bộ giấy tiền vàng mã và 1 chum rượu.

 

Xem thêm: 

Cách bố trí bàn thờ Thần Tài và văn khấn Thần Tài

 

- Khi cúng Thần Tài cần lưu ý hãy hãy chuẩn bị từ sáng sớm để thể hiện việc chào đón Thần Tài. Gia chủ cần tắm gội sạch sẽ, sửa soạn quần áo chỉnh tề, mở tất cả các cửa trong nhà đối diện với hướng Tây để đón nhận Tài lộc và nguồn năng lượng tích cực cho cả gia đình.

2. Ngày vía Ông Địa nên mua vàng để cúng và tích trữ

Trong ngày vía Thần Tài, nhiều người thường tới các tiệm vàng mua để cúng và tích trữ với hy vọng sẽ buôn may bán đắt, tài lộc rủng rỉnh. Hãy mua vàng ở các địa chỉ uy tín có giấy tờ mua bán rõ ràng, không nhất thiết phải mua quá nhiều vàng, tùy theo điều kiện gia đình để mua số lượng ít hoặc nhiều.

Trên đây là những thông tin chi tiết về ngày vía Thần tài là ngày nào mà chúng tôi muốn gửi đến quý bạn đọc. Nếu đang có ý định kinh doanh, lập bàn thờ Thần Tài bạn hãy chú ý đến cách chuẩn bị, lễ lạt, cầu cúng để rinh may mắn cho bản thân và tự tin hơn trong công việc. Chúc bạn có một năm mới buôn may bán đắt, thuận buồm xuôi gió.

Ngoài ra, năm 2024 quý bạn đã biết ngày tốt khai trương mở hàng rước lộc buôn may bán đắt hàng chưa. nếu chưa mời quý bạn  xem ngày tốt khai trương để công việc kinh doanh luôn được như ý.

Bên cạnh đó, PHONG THỦY SỐ đã mời các chuyên gia làm ra các công cụ mới để giúp quý bạn xem ngày, xem tuổi, xem tử vi chính xác hơn. Vì thế để xem chi tiết tuổi quý bạn những điềm báo bên trên là đúng hay sai thì quý bạn vui lòng xem chi tiết

 

 Xem lá số tử vi để biết tử vi trọn đời của mình, rồi chiêm nghiệm xem có đúng với cuộc đời của mình. Khi qua tuổi 40, 50,60.. thì đời mình sẽ như nào.

Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi, xem ngày. Nếu muốn tư vấn trực tiếp và nhanh nhất, quý bạn hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0705 806 666.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói