XEM TỬ VI CÁC TUỔI NĂM 2019

Tìm hiểu ngày vía thần tài năm 2018 là ngày nào?

Hiển thị/ Ẩn MỤC LỤC

Chuyên mục xem nhiều nhất

Vào dịp đầu năm, hầu hết các gia đình người Việt đều làm lễ đón thần tài hay còn gọi là vía thần tài. Theo quan niệm, ông tài ông địa rất gần gũi với dân chúng, luôn mang lại may mắn, tài lộc trong công việc kinh doanh. Vì thế, theo phong tục dân gian cho rằng đầu năm là dịp mọi người làm lễ cúng thần tài để cầu mong một năm mới tấn tài tấn lộc, thành công, may mắn và sức khỏe. Vậy Ngày vía thần tài thổ địa năm 2018 là ngày nào, chúng ta sẽ cùng Thư viện Phong thủy tìm hiểu rõ hơn ngay sau đây.

Tìm hiểu về ngày vía thần tài thổ địa

Xem thêm: Ngày không vong là gì

 

Ngày vía thần tài năm 2018 là ngày nào

Ngày vía Thần Tài năm 2018 được định nghĩa là ngày liên quan đến tâm linh. Ngày vía này có thể là ngày sinh, ngày mất hay là ngày thành đạo. Ngày vía của ngày thần tài là ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng. Trong ngày này, tất cả mọi người, mọi công ty, cửa hàng đều sắm lễ vật để cúng thần tài.

Trước đây, thần tài thổ địa thường được thờ cúng vào những ngày tết. Tuy nhiên hiện nay đa phần các gia đình làm kinh doanh, buôn bán vẫn thờ cúng thần tài mỗi ngày bằng hoa thơm quả ngọt, bánh kẹo đầy đủ với mong muốn được ông thần tài phù hộ cho việc kinh doanh thuận lợi, buôn may bán đắt, được nhiều tài lộc.

Nhưng nhìn chung ngày vía thần tài thổ địa năm 2018 rơi vào ngày mùng 10 âm tức ngày (25/02/2018)

Ngày vía thần tài thổ địa nên làm gì?

Đầu năm, mỗi gia đình đều làm lễ đón thần tài theo phong tục dân gian. Lịch trình cụ thể là mùng 2 làm lễ đón hỷ thần, mùng 3 đón thần tài thổ địa và mùng 4 là đón các vi thần khác.

+ Lễ cúng mặn đón ngày vía thần tài thổ địa vào ngày mùng 10 từ tháng 1 âm lịch đến tháng 6 âm lịch bao gồm: 1 bình bông thọ, 1 mâm ngũ quả tùy từng vùng miền, 5 cây nhang, 2 đèn cầy hoặc nến, 2 điếu thuốc, gạo, muối, vàng bạc đại 2 miếng, rượu. Ngoài ra một bộ tam sên sẽ có 1 miếng thịt heo luộc, 1 quả trứng vịt, 1 con tôm hoặc cua luộc.

+ Lễ cúng chay trong ngày vía thần tài thổ địa từ tháng 7 âm lịch cho đến cuối năm: vật dụng vẫn là các đồ cúng trên trừ rượu và thịt, hãy thay thế bằng các loại bánh kẹo ngọt hoặc xôi chè chay...

+ Đồ lễ chuẩn bị xong, thì cúng và đọc văn khấn Thần Tài.

Xem thêm: 

Cách bố trí bàn thờ Thần Tài và văn khấn Thần Tài

 

Khi cúng ngày vía thần tài năm 2018 cần chú ý:

+ Khi làm bàn thờ vía thần tài, cúng thần tài mọi người cần hết sức chú ý không được đặt bàn thờ ở sát nhà tắm, không nhìn vào phòng tắm, phòng ngủ...bởi sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm.

+ Không đặt bàn thờ thần tài ở lối đi lại

+ Tránh không đặt bàn thờ thần tài nhìn ra hướng ngũ quỷ đó là đông bắc và tây nam.

+ Khi làm lễ cúng nhớ ăn mặc nghiêm trang để đảm bảo sự thanh tịnh.

Trên đây là một vài điều cần biết về ngày vía thần tài thổ địa năm 2018 mà mọi người cần biết, hãy tham khảo, bổ sung kiến thức về ngày này để từ đó làm lễ cúng được đúng bài bản nhé. Ngoài ra, năm 2018 quý bạn đã biết ngày tốt khai trương mở hàng rước lộc buôn may bán đắt hàng chưa. nếu chưa mời quý bạn  xem ngày tốt khai trương để công việc kinh doanh luôn được như ý.

 

Bên cạnh đó, PHONG THỦY SỐ đã mời các chuyên gia làm ra các công cụ mới để giúp quý bạn xem ngày, xem tuổi, xem tử vi chính xác hơn. Vì thế để xem chi tiết tuổi quý bạn những điềm báo bên trên là đúng hay sai thì quý bạn vui lòng xem chi tiết

 

 Xem Tu vi hang ngay , tử vi ngày hôm nay của bạn để biết diễn biến vận hạn ngày hôm đó của mình

 Xem Tu vi 2018 để biết tử vi năm 2018 của mình công danh, tiền tài sự nghiệp có ăn nên làm ra.

 Xem tuổi xông nhà năm 2018 để chọn tuổi mở hàng, xông đất mang lại tài lộc đến cả năm

 Xem lá số tử vi để biết tử vi trọn đời của mình, rồi chiêm nghiệm xem có đúng với cuộc đời của mình. Khi qua tuổi 40, 50,60.. thì đời mình sẽ như nào.

Xem TỬ VI 2019 - Giải vận hạn - Kích tài lộc


Thư viện