Giải mã gặp rùa là điềm báo gì? Liệu có phải là điềm xui rủi?

Thứ 5, 19/5/2022 - 20:05

Theo phong thủy, người nào gặp rùa sẽ gặp những điều tốt lành, cuộc sống sẽ đi lên như diều gặp gió. Tuy nhiên, ở mỗi tình huống bắt gặp khác nhau thì việc bạn gặp điềm xấu cũng có thể xảy ra.
 

I. Rùa là loài động vật như thế nào?

 

1.Vài nét về loài rùa

 

Thông thường những người mà gặp rùa trên đường thường là rùa cạn hay còn được biết với tên gọi họ Rùa núi là một họ bò sát thuộc bộ Rùa. Đặc điểm nhận biết, lớp mai cứng ở bên trên và phần yếm ở dưới bao bọc cả cơ thể. Những bộ phận này được tạo từ hàng ngàn lớp sừng nên rất cứng cáp và bền nên đây là cách giúp loài vật này phòng vệ, bảo vệ bản thân bởi những con thú ăn thịt.Loài rùa cạn có cả bộ xương trong lẫn bộ xương ngoài, kích thước từ vài cm đến 2 mét. Nó là động vật hoạt động ban ngày, thời gian tốt nhất là lúc chiều tà. Đa số những loài rùa sống trên cạn ăn những thực vật như cỏ, lá xanh, hoa… Có một số loại thỉnh thoảng ăn giun hay côn trùng. 
 

 Xem thêm >>> Giải mã 20 điềm báo giấc mơ của bạn là hung hay cát

 

2.Ý nghĩa biểu tượng của loài rùa 

 

Trước khi tìm hiểu về gặp rùa là điềm gì chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa biểu tượng của loài rùa. Trong những câu chuyện truyền thuyết, rùa thường xuyên xuất hiện là những vị thần giúp đỡ dân tộc Việt Nam. Điển hình là câu chuyện, thần rùa mang trên lưng chiếc gương báu của vua Lê Lợi trả về cho ông giúp đất nước đánh đuổi giặc ngoại xâm. Bên cạnh đó, rùa được biết đến là một trong bốn tứ linh, được gọi là Kim Quy. Chính vì thế, trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam, con rùa là một biểu tượng, sự kết nối của đất trời, vì thế nó vô cùng linh thiêng, cao quý mang đến sức mạnh vô cùng to lớn, trường tồn.
 

Sự tích hoàn gươm


Vậy trong phong thủy, thì gặp rùa tốt hay xấu? Có biểu tượng như thế nào? Rùa là loài vật mang đến nhiều điều may mắn, tài lộc, bình an, giúp đỡ thoát khỏi những kiếp nạn tai ương cho gia đình. Đặc biệt rùa còn biểu tượng cho sự trường thọ rất thích hợp với những gia đình có những người thường xuyên bị ốm đau, bệnh tật.

Bảng tra tử vi 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

II. Gặp rùa là điềm gì?

 

1. Rùa bò vào nhà tốt hay xấu?

 

Khi rùa bò vào nhà, chính là một điềm báo rằng gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn về tài lộc, thịnh vượng về tài chính, con đường công danh sự nghiệp thuận buồm xuôi gió, không gặp trắc trở. Không những vậy, gia đình sẽ có sức khỏe dồi dào, luôn bình yên và tràn ngập tình yêu thương giữa các thành viên với nhau. Đặc biệt, nếu như có người bệnh trong nhà thì sớm qua khỏi và sống rất thọ.

 

2. Thấy rùa bò ngang đường là điềm gì?

 

Chẳng may nhìn thấy con rùa bò ngang thì đây là điềm báo trước cho những người bắt gặp rằng những dự định, những kế hoạch trong tương lai sẽ bị cản trở, trì hoãn và sẽ không như ý muốn.

 

3. Gặp rùa trên đường đi là điềm gì?

 

Trong trường hợp, bạn bắt gặp loài vật này trên đường đi cho biết rằng cuộc sống sẽ gặp nhiều sóng gió, trắc trở. Chính vì thế, những dự định trong tương lai mà bạn đã lên kế hoạch cần phải dừng lại trong một khoảng thời gian rồi mới nên thực hiện.

 

4. Gặp rùa trên đường về nhà là điềm gì?

 

Nếu trên đường về nhà mà gặp một chú rùa đang bò, chứng tỏ trong tương lai không xa, bạn sẽ gặp những vấn đề rắc rối liên quan đến những dự định, kế hoạch đang chuẩn bị thực hiện. 

 

5. Nằm mơ gặp rùa là điềm gì?

 

Khi những con rùa xuất hiện trong giấc mơ thì có nghĩa rằng bạn đang cố gắng hết sức tránh xa những cám dỗ trong đời sống thực tế. Bạn tự tách mình ra khỏi cuộc sống, quá cứng nhắc cho nên cảm thấy luôn cô đơn hoặc bị cô lập. Nếu bạn mơ mình bị truy đuổi bởi một chú rùa cho thấy bạn đang trốn tránh, không dám đối diện với một điều gì đó.

 

Một số trường hợp mơ gặp rùa gặp điều xấu: mơ thấy mình đập bể mai rùa là lời cảnh báo về chuyện không may là do bản thân tự làm khổ mình, mơ thấy rùa bò lên chân là điềm báo gia đình tan nát, không hạnh phúc do sự chen chân của người thứ ba.

 

Tham khảo thêm >>> Những giấc mơ báo hiệu bạn sắp có thai 


6. Nhặt được rùa có làm sao không?

 

Khi con vật này bò vào nhà, gia chủ nên thả rùa phóng sinh về môi trường tự nhiên như ao hồ… để thay như lời cảm tạ đối với thần linh đã đem đến những điềm may mắn, công việc thuận lợi, thuận buồm xuôi gió cho mình.

 

Đối với những trường hợp bắt gặp rùa bò ngang hay trên đường, bạn không nên nhặt. Nếu cứ cố chấp đem về nhà, công việc cũng như cuộc sống của bạn sẽ gặp nhiều rủi ro, trắc trở.

 

7. Nuôi rùa có xui không?

 

Dưới góc độ phong thủy, việc sở hữu một chú rùa trong nhà là rất tốt. Do rùa là loài vật có tuổi thọ khá cao nên được tượng trưng cho việc tăng tuổi thọ. Bên cạnh đó, phần mai của con rùa còn có các hoa văn được bày trí rất logic. Vì thế, mai rùa được tượng trưng cho việc nhìn thấu được “Huyền cơ của trời đất”. Cho nên, người Việt Nam thường có thói quen nuôi rùa trong ngôi nhà của mình với mong muốn sẽ mang lại khí vận tốt, điềm lành, tài lộc cho gia chủ.

 

Ngoài ra, theo quan niệm của ông cha ta khi đang nuôi rùa trong nhà mà không may bị chết. Điều đó chứng tỏ rằng loài vật này đã thay gia đình gánh đại nạn. Do vậy, khi con rùa chết đi sẽ được các gia chủ tiến hành chôn cất vô cùng cẩn thận, không bao giờ ăn thịt và tìm một chú rùa khác để thay thế.

 

Trên đây, là toàn bộ giải mã về vấn đề “Gặp rùa có phải điềm xấu không?” mà Phongthuyso.vn muốn chia sẻ cho quý bạn đọc, giúp cho mọi người hiểu được rằng gặp rùa không phải hoàn toàn là chuyện xấu. Cũng có những trường hợp mang lại cho người bắt gặp những may mắn, báo hiệu một cuộc sống thịnh vượng trong tương lai. Hãy theo dõi Phongthuyso.vn để đọc được những bài viết bổ ích. 

 

Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói

Xem tuổi

Tin tức tổng hợp

Tử vi năm 2022
Tử vi năm 2023
Điềm báo tốt xấu
Xem tướng nốt ruồi
Chọn sim hợp tuổi
Kiến thức phong thủy sim số
Chuyên gia phong thủy Duy Linh - Phong Thủy Số

TIN TỨC Tử vi năm 2022