Mách bạn cách dùng Gậy như ý phong thủy để KÍCH TÀI CHIÊU LỘC

Thứ 7, 25/9/2021 - 9:12

 

“Không cầm gậy chỉ huy ắt cũng làm thầy thiên hạ”

 

Câu trên có thể là lời tiên đoán của một số thầy Tử Vi, nhà tiên tri, dự đoán số mệnh đối với một số người có cốt cách làm việc lớn. Gậy chỉ huy hay còn gọi là quyền trượng, vương trượng là một vật tượng trưng cho quyền lãnh đạo quân đội, dân chúng... của những ông vua, tướng lĩnh, quan chức thời xưa. Dựa trên ý nghĩa cao quý trên, các nghệ nhân đã được truyền cảm hứng, thổi linh hồn vào nhiều loại chất liệu, chế tạo nên cây gậy như ý Phong Thủy. Vậy gậy như ý là gì? Nó có tác dụng gì trong Phong Thủy...?

 

Bài viết cùng chủ đề:

 Ngọc Ấn phong thủy là gì? Truyền thuyết về Ngọc tỷ truyền quốc

 

 

Sự tích, nguồn gốc của Gậy Như ý Phong Thủy

 

Thời xưa, mỗi một vị vua đều có một cây vương trượng biểu trưng cho quyền lực. Nếu như ngọc tỷ, long ấn là biểu tượng quyền lực trên hệ thống chiếu thư, chỉ dụ thì vương trượng là biểu tượng tối cao trong các cuộc hội nghị, trước đông đảo binh sỹ trong quân đội và muôn dân. Không chỉ có vua, mỗi vị quan trấn thủ đều có một cây gậy biểu tượng của quyền lãnh đạo, người ta còn gọi là quyền trượng. Trong thần thoại Hy Lạp, Odixe đã dùng vương trượng của mình đánh một số binh sỹ nhốn nháo khi tham chiến tại thành Troa.

Vậy nên, vương trượng, quyền trượng là những vật quý biểu trưng cho quyền lực lãnh đạo. Ngày nay, vậy mô phỏng biểu tượng quyền lực này chính là gậy như ý trong Phong Thủy.
 

Phân biệt gậy như ý trong phong thủy

 

- Trong tác phẩm Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân thì Tôn Ngộ Không có một cây gậy như ý vốn là cột sắt định hải dưới Long Cung mà khi xưa vua Hạ Vũ trị thủy đã cắm xuống để phân định ranh giới lãnh hải. Gậy như ý này là một cây thiết bổng rất nặng và cứng, lại có thể biến to thu nhỏ khi cần thiết. Nói ngắn gọn thì đây là một loại vũ khí mà Tôn Ngộ Không sử dụng trong chiến đấu.

- Gậy như ý trong Phong Thủy là một vật nhỏ gọn hơn, hai đầu uốn cong và phình ra to, được trạm trổ rất tinh vi, đẹp mắt. Đây là vật phẩm mô phỏng những cây vương trượng, quyền trượng ngày xưa của các bậc quân vương, tướng lĩnh.

 

 

Ý nghĩa, tác dụng của gậy như ý về mặt Phong Thủy

 

- Cũng giống như ngọc ấn, gậy như ý là biểu tượng cho quyền lực nên người dùng gậy như ý luôn có ý thức coi trọng bản thân. Nếu coi trọng bản thân, coi bản thân mình là tôn quý sẽ không làm những việc trái với lương tâm, trái với đạo đức, vi phạm pháp luật... mà ngày càng cố gắng nỗ lực hơn trong cuộc sống.

- Biết yêu bản thân mình tất cũng sẽ biết yêu thương những người xung quanh. Gậy như ý giúp cho người sử dụng nêu cao tinh thần trách nhiệm, biết quan tâm tới gia đình, họ hàng, đồng nghiệp, cấp dưới và muôn dân. Nó thổi vào tư duy tiềm thức người dùng những ý niệm tốt đẹp, luôn xem mình có sứ mệnh nâng đỡ, che chở, giúp đỡ những người khác, nhìn đâu cũng thấy trách nhiệm của mình, nhờ vậy siêng năng tận tụy, dậy sớm thức khuya, cẩn trong khôn khéo... những yếu tố trên giúp cho họ thu phục được cảm tình của nhiều người, trở thành trái tim của tập thể, linh hồn của mọi phong trào thi đua, cấp trên đề bạt, cất nhắc, cấp dưới và đồng nghiệp ủng hộ, yêu thương, tin tưởng.

- Gậy như ý, tạo nên những phẩm chất cao quý tốt đẹp trong nhân cách đối với người dùng, giúp người dùng không ngừng trau dồi bản thân, nỗ lực vươn lên. Bên cạnh đó, nó hội tụ linh khí may mắn. Hai điều trên kết hợp tạo thành năng lượng tổng hòa thúc đẩy con người vươn lên đỉnh cao của thành công, vinh quang trong sự nghiệp.

- Đối với trẻ nhỏ, gậy như ý bồi dưỡng nhân cách lớn lao, phi thường từ những ngày thơ ấu, nuôi dưỡng chí lớn, không ngừng cố gắng trong học tập, khoa cử đỗ đạt, trở thành nhân tài cho quốc gia, trụ cột của gia đình, biết quan tâm tới gia đình, sống có trách nhiệm, luôn luôn cống hiến cho công động và việc này gián tiếp gây dựng nên một xã hội mới, sang giàu, văn minh, thịnh vượng hơn.

Xem lá số tử vi 2021 miễn phí

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

 

Những ai nên sử dụng gậy như ý phong thủy?

 

- Gậy như ý là biểu tượng của quyền lực mà quyền lực có nhiều ý nghĩa khác nhau. Nếu như không có thực lực mà nắm quyền lớn, sức yếu, gánh nặng thì sớm muộn gì quyền lực cũng như những hạt cát trong tay, càng nắm chắc thì càng trôi tuột. Thế nhưng, quyền lực mà đi cùng với thực tài, trái tim nhân đạo, tâm hôn nhân cách lớn... thì không cần hô hét, ra lệnh vẫn có muôn người hưởng ứng, bất chấp hiểm nguy vì sự nghiệp lý tưởng chung.

- Như vậy, gậy như ý rất phù hợp đối với những nhà lãnh đạo, viên chức, doanh nhân.

+ Đối với cán bộ, lãnh đạo: Giữ vững kỷ cương, nền nếp, đưa tập thể ngày càng vững mạnh, đi lên, hội tụ được tâm tư, nguyện vọng, ý chí của cấp dưới thành một khối thống nhất, vì mục tiêu cao cả, vĩ đại phía trước, danh vọng được nâng cao và bản thân thăng quan tiến chức.

+ Đối với nhân viên: Tạo ra cốt cách trung thực, kiên định lý tưởng, không ngừng phấn đấu vươn lên trở thành quản lý, lãnh đạo.

+ Đối với doanh nhân: Tập trung quyền lực trong tay, duy trì sự ổn định, sáng suốt tài tình trong lãnh đạo, dìu dắt con thuyền doanh nghiệp trải qua muôn vàn thác ghềnh, phong ba, đến những hòn đảo có đầy kim ngân tài bảo, doanh nghiệp thịnh vượng, sự nghiệp kinh doanh ngày càng phát đạt, hứa hẹn những triển vọng huy hoàng, rạng rỡ trong tương lai.

+ Đối với trẻ nhỏ: Nâng cao ý thức trách nhiệm của bản thân, rèn đức luyện tài, sẵn sàng trở thành những chủ nhân tương lai tài giỏi của dân tộc, đưa dân tộc phát triển cường thịnh, văn minh.

 

Bước sang năm 2019, những tuổi gặp hạn năm có sao Quốc Ấn nên sử dụng gậy như ý. Nếu như, Quốc Ấn ứng với ngọc ấn Phong Thủy thì gậy như ý ứng với sao Tướng Quân. Hai sao Tướng Quân, Quốc Ấn luôn luôn tam hợp tạo nên một bộ đôi quyền hành văn võ lưỡng toàn. Khi sử dụng gậy như ý, nhiều người mưu sự thành công, thăng tiến, thuyên chuyển tới những vị trí việc làm tốt hơn, thi cử đỗ đạt, bảo vệ luận án thành công, việc mở cửa hàng, thành lập doanh nghiệp, phát triển mở rộng công ty cũng sẽ gặp thuận lợi như ý. Những tuổi đó trong năm tới bao gồm những người sinh các năm sau đây: Ất Sửu 1985, Ất Mão 1975, Ất Tị 1965, Ất Mùi 1955, Ất Dậu 2005, Ất Hợi 1995, Tân Sửu 1961, Tân Mão 1951, Tân Tị 2001, Tân Mùi 1991, Tân Dậu 1981, Tân Hợi 1971, Mậu Tý 2008, Mậu Dần 1998, Mậu Thìn 1988, Mậu Ngọ 1978, Mậu Thân 1968, Mậu Tuất 1958, Nhâm Tý 1972, Nhâm Dần 1962, Nhâm Thìn 1952, Nhâm Ngọ 2002, Nhâm Thân 1992, Nhâm Tuất 1982, Bính Tý 1996, Bính Dần 1986, Bính Thìn 1976, Bính Ngọ 1966, Bính Thân 1956, Bính Tuất 2006.

 

 

Gậy như ý thường được sử dụng như thế nào và có thể kết hợp với những vật phẩm Phong Thủy nào?

 

- Gậy như ý thường được sử dụng kết hợp với ngọc ấn Phong Thủy tạo nên một bộ đôi quyền lực

- Gậy như ý có thể sử dụng kết hợp với giá bút và nghiên mực. Đối với trẻ nhỏ có thể bài trí kèm tháp Văn Xương để kích thích vận khí học tập, thi cử

- Gậy như ý có thể đặt kèm với một cặp Tỳ Hưu để danh vọng, quyền chức, tài lộc đều mỹ mãn, vẹn toàn, như ý

 

Các thông tin khác về gậy như ý phong thủy

 

- Vương trượng, quyền trượng ngày xưa thường được làm bằng ngọc quý, vàng hoặc ngà voi tùy theo vai trò, chức vụ của chủ nhân

- Gậy như ý ngày nay được gia công dưới nhiều chất liệu như ngọc, đá, vàng, bạc...

- Gậy như ý được đặt trên bàn làm việc, bàn đọc sách. Việc sử dụng gậy như ý cần chọn ngày, chọn giờ tốt, có khai quang, thanh tẩy đều đặn, thường xuyên.

Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

Bảng tra tử vi 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói

Xem tuổi

Tin tức tổng hợp

12 con giáp năm 2021
Tử vi năm 2022
Giải mã giấc mơ
Điềm báo tốt xấu
Xem tướng nốt ruồi
Chọn sim hợp tuổi
Kiến thức phong thủy sim số
12 con giáp năm 2022
Chuyên gia phong thủy Duy Linh - Phong Thủy Số

TIN TỨC 12 con giáp năm 2021