Ngọc Ấn phong thủy là gì? Truyền thuyết về Ngọc tỷ truyền quốc

Thứ 2, 20/2/2023 - 15:08

 

Thời xưa, Hoàng đế ở ngôi cửu ngũ chí tôn lãnh đạo nhân dân thường xuyên ban ra các chiếu thư, chỉ dụ và văn bản đó được đóng một con dấu chứng thực, người ta gọi đó là ngọc tỷ, ngự ấn. Vật này được coi là quốc bảo, tượng trưng cho quyền lực tối cao trong nước. Ngày nay, những công văn hành chính lưu hành được sử dụng con dấu nhỏ gọn, đơn giản, tiện dụng hơn. Nhiều người sử dụng ngọc ấn Phong Thủy để hỗ trợ vận khí công danh, tài lộc của bản thân. Vậy thì ngọc ấn có từ bao giờ và có ý nghĩa như thế nào về mặt Phong Thủy?

 

Bài viết cùng chủ đề:

Cóc Thiềm Thừ Phong Thủy là gì - Khai quang điểm nhãn Thiềm Thừ

 

Truyền thuyết về rồng và ngọc ấn trong Phong Thủy

 

Truyền thuyết về rồng

 

Thời cổ đại bên Trung Hoa, ông Hạ Vũ trị thủy cứu nhân gian khỏi cảnh lũ lụt ngập úng trải qua nhiều khó khăn thử thách. Trong công cuộc vĩ đại của mình, ông được Long Vương giúp sức đánh đuổi yêu ma ngăn trở, xẻ núi đào kênh, khơi thông dòng chảy khiến cho sông lớn đổ về đại dương, trăm họ thoát khỏi lụt lội, an cư lạc nghiệp, vật thịnh dân phong. Ngọc Hoàng thấy Long Vương có công nên giao cho ông việc quản lý hệ thống thủy văn, sông ngòi, đầm, biển. Hạ Vũ được vua Thuấn truyền ngôi, khi bắt đầu trị vị để tưởng nhớ công lao của Long Vương nên ông đã dùng hình tượng con rồng để chỉ vua và những vật dụng của vua sử dụng. Chẳng hạn như: Long nhan (mặt vua), Long cổn (áo bào thêu rồng dành cho vua mặc), quân Tùy Long (đạo quân cấm vệ túc trực bảo vệ nhà vua), Long sàng (giường của vua ngự), Long thai (phi tần, hoàng hậu mang thai con của nhà vua)... Từ đó, rồng trở thành một biểu tượng linh thiêng, quyền quý, gắn liền với người đứng đầu thiên hạ.

 

 

Truyền thuyết về ngọc ấn

 

Đời Xuân Thu, ông Biện Hòa người nước Sở đến chân núi Kinh Sơn thấy có con chim phượng hoàng đậu trên một phiến đá. Đoán rằng trong đá tất có ngọc quý nên ông đập ra và thu được một viên ngọc sáng ngời. Sau mấy lần dâng tiến cho các vua Sở, người ta đều cho rằng đó là đá thường, không phải ngọc, Biện Hòa bị phạt vì tội lừa dối chặt dần chân tay. Cuối cùng, nước Sở xuất hiện minh quân, ông cho thợ ngọc xem xét kỹ lại thì mới biết đây chính là viên ngọc quý giá có một không hai trên thế gian này. Để ghi nhớ người có công phát hiện và dũng cảm dâng ngọc quý nên viên ngọc được đặt tên là ngọc Biện Hòa. Viên ngọc đó được giữ làm quốc bảo của nước Sở. Sau, không hiểu vì lý do gì, viên ngọc truyền sang nước Triệu, vua Triệu cũng giữ làm báu vật trong cung. Sang thời Chiến Quốc, năm 221 trước công nguyên, Vua Thủy Hoàng đế nhà Tần thống nhất thiên hạ mới đem viên ngọc Biện Hòa chế tác thành ấn ngọc, trên có con rồng, dưới có khắc hàng chữ triện “thụ mệnh vu thiên, ký thọ vĩnh xương” nghĩa là nhận mệnh của trời, truyền đến muôn đời. Mọi công văn, chiếu chỉ, tuyên dụ của vua đều có đóng ngọc tỷ truyền quốc lên trên là xác thực.

Từ đó trở đi, ngọc ấn được coi là biểu tượng của quyền hành, tôn quý, lãnh đạo, hiển vinh. Người đời sau mô phỏng từ nguồn gốc trên làm những quả ấn với mong muốn thúc đẩy con đường công danh của mình thăng tiến phát đạt hơn nữa.

 

Ý nghĩa của ngọc ấn trong Phong Thủy

 

Ngọc ấn là một bảo vật mà những người có quyền hành, chức tước mới được sử dụng. Những người sử dụng ngọc ấn Phong Thủy nhằm mục đích nâng cao danh vọng, uy tín, quyền hành, vận khí công danh hanh thông thăng tiến mạnh mẽ hơn nữa.

 

Tác dụng của ngọc ấn khi sử dụng

 

Ngày xưa, dưới chế độ quân chủ chuyên chế, việc làm ấn hay sử dụng ấn có thể coi là phạm thượng, tiếm lạm có thể bị kết án. Trong thời kỳ hiện nay, việc làm ấn, sử dụng ấn với ý nghĩa biểu tượng trở nên khá phổ biến. Trong thực tế, một người có thể nắm quyền hành lãnh đạo đất nước nhưng trong kinh tế, nhiều ông chủ hùng cường tự gây dựng cho mình một đế chế riêng. Kinh tế học viết là từ giai đoạn tự do cạnh tranh chuyển sang giai đoạn độc quyền thương mại. Thời kỳ những năm đầu thế kỷ XX ở nước Mỹ xuất hiện những ông vua “kỹ nghệ”, vua “thép”, hay như tỷ phú Bill gates là một ông vua trong lĩnh vực phần mềm. Họ xứng đáng được tôn vinh và sử dụng ấn báu là điều hết sức bình thường, giản dị.

 

 

Ngọc ấn là một khối hình vuông, có trạm khắc lên những phù điêu họa tiết, chữ nghĩa cố định giúp cho người dùng kiên định ý chí, vững vàng niềm tin, nắng mưa gian khó không sờn lòng, chùn bước, hiên ngang dũng cảm, vững bước tiến lên trên con đường công danh sự nghiệp.

 

Với hình dạng vuông vức, khuôn mẫu nên bản thân người dùng coi trọng kỷ cương, luật pháp, quy chế, tự mình nêu gương, trung thành mẫu mực, mẫn cán tận tụy, trở thành khuôn vàng thước ngọc, là tấm gương, biểu tượng để nhiều người noi theo, từ đó họ có sức mạnh hiệu triệu, thống nhất ý chí của các thành viên trong tập thể.

 

Người dùng ấn ngọc hình thành một tác phong, đạo đức, lối sống chuẩn mực, trung thực công tâm, khách quan minh bạch, coi trọng lễ nghĩa, thưởng phạt phân minh vì thế lòng tin của những người khác luôn hướng về, ra sức ủng hộ, càng nhanh chóng trở thành linh hồn, lãnh tụ của cơ quan, tổ chức, tạo nên động lực giúp cơ quan, doanh nghiệp ngày càng trong sạch, vững mạnh, thịnh vượng phát đạt hơn, mang lại cuộc sống no ấm cho nhiều người khác.

 

Sử dụng ấn ngọc tạo nên ý niệm coi trọng bản thân, thấy quý trọng bản thân thì tất yêu thương, độ lượng, bao dung với người khác, thấy bản thân quý trọng thì tất giữ gìn ngăn nắp, trật tự, quy củ, tác phong, hành động của bậc lãnh tụ, khí lượng bao trùm khác hẳn người thường. Họ cũng không làm những việc mạo hiểm hay phi pháp bất chính để bản thân phải hổ thẹn và ảnh hưởng tới người xung quanh.

 

Ngọc ấn giúp cho nhiều người tự tin, vững vàng, lấy tiến thủ, phấn đấu làm sợi chỉ đỏ xuyên suốt hành trình của mình, lấy nhân nghĩa, tạo phúc cho muôn người trở thành kim chỉ nam cho mọi hành động của bản thân.

 

Người giữ ấn ngọc giống như nắm trong tay vận mệnh của nhân viên, thuộc cấp, quần chúng nhân dân nên lúc nào cũng tỷ mỷ, thận trọng, không dám lơ là, trễ nải trong công việc, lại luôn cảm thấy mình còn thiếu, còn yếu, khiêm tốn nhún nhường, miệt mài học hỏi, hành động cẩn trọng.

 

Ấn ngọc hội tụ linh khí bao trùm giúp cho người sử dụng gặp vận may trên con đường công danh, sự nghiệp. Bản thân những điều nêu trên bồi đắp, xây dựng nên một nhân cách phi thường trác tuyệt, vĩ đại lớn lao lại cộng thêm với may mắn hanh thông tất sẽ phát đạt như diều gặp gió

 

Đối với trẻ nhỏ, việc sử dụng ấn ngọc nuôi dưỡng tinh thần trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng. Từ tinh thần trách nhiệm thúc đẩy sự tiến bộ, nỗ lực trong học tập, rèn luyện, luôn luôn lo trước, vui sau, không ngừng trau dồi để cống hiến cho cộng đồng. Như vậy, xét một cách sâu sắc thì sử dụng ấn ngọc đối với trẻ nhỏ góp phần gián tiếp vào công cuộc đào tạo nhân tài cho dân tộc, hướng tới một xã hội thực sự công bằng, dân chủ, văn minh, cường thịnh, nhân ái. Từ những động lực kể trên lại cộng thêm năng lượng phú quý hiển vinh nên đại lợi cho việc thi cử, đỗ đạt bảng vàng, quang tông diệu tổ, sớm trở thành trụ cột của nước nhà.

 

 

Sử dụng ngọc ấn Phong Thủy trong bối cảnh nào

 

- Ấn ngọc là biểu tượng của công danh, quyền hành, phú quý nên phù hợp với những đối tượng và bối cảnh sau đây

+ Cán bộ, viên chức: Đối với cán bộ việc sử dụng ấn ngọc giúp vững vàng về lập trường, trật tự nền nếp về kỷ cương, trở thành người lãnh đạo được muôn người tin phục và thăng tiến hiển vinh. Đối với viên chức, ông Napoleon có nói: “Một người lính mà không có khát vọng trở thành chỉ huy là một người lính tồi”. Viên chức dùng ấn ngọc sẽ luôn công chính liêm minh, tận tụy siêng năng, khai mở con đường thăng tiến của mình

+ Đối với những người chủ doanh nghiệp: Khi mới khởi nghiệp họ cần tạo dựng nên thương hiệu, uy tín, không ngừng đưa doanh nghiệp ngày càng phát đạt. Đối với những người đã có vị thế, họ cần giữ vững thành quả, ổn định phát triển và nâng bản thân, doanh nghiệp lên một tầm cao mới

+ Đối với học sinh, sinh viên: Nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc tu dưỡng, rèn luyện, hứa hẹn những triển vọng với đầy hoa thơm, trái ngọt trong tương lai

+ Năm 2019, những người gặp sao Quốc Ấn trong hạn năm nên sử dụng ấn ngọc Phong Thủy để thúc đẩy vận khí của mình phát triển mạnh mẽ hơn, thăng quan tiến chức, xây dựng nên thương hiệu nổi tiếng, lẫy lừng, chấn động trên thị trường trong nước và thế giới. Những tuổi này bao gồm: Ất Sửu 1985, Ất Mão 1975, Ất Tị 1965, Ất Mùi 1955, Ất Dậu 2005, Ất Hợi 1995, Tân Sửu 1961, Tân Mão 1951, Tân Tị 2001, Tân Mùi 1991, Tân Dậu 1981, Tân Hợi 1971, Mậu Tý 2008, Mậu Dần 1998, Mậu Thìn 1988, Mậu Ngọ 1978, Mậu Thân 1968, Mậu Tuất 1958, Nhâm Tý 1972, Nhâm Dần 1962, Nhâm Thìn 1952, Nhâm Ngọ 2002, Nhâm Thân 1992, Nhâm Tuất 1982, Bính Tý 1996, Bính Dần 1986, Bính Thìn 1976, Bính Ngọ 1966, Bính Thân 1956, Bính Tuất 2006

Xem lá số tử vi 2024 miễn phí

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

 

Những vật phẩm có thể sử dụng cùng ngọc ấn

 

- Ấn ngọc Phong Thủy thường được dùng kèm với nghiên mực và giá bút để đủ một bộ trong long án của Hoàng đế, sự kết hợp này giúp cho văn chương, học vấn được nâng cao, hiển đạt thăng tiến, thi cử, tranh cử, ứng cử đều thuận lợi, như ý

- Ấn ngọc là biểu tượng của quyền uy, nên đặt cạnh một cặp Tỳ Hưu sẽ giúp cho danh lợi đều thịnh, tài quan song mỹ, có danh chức, quyền hành và tiền bạc

- Ngọc ấn có thể dùng kết hợp với quyền trượng để tăng thêm năng lượng may mắn, thịnh vượng trên con đường công danh

 

 

Những thông tin khác về ngọc ấn Phong Thủy

 

Ngọc ấn luôn được đặt trên bàn làm việc, có người sử dụng kiêm thêm mục đích chặn những văn bản, giấy tờ để khỏi bị gió bay rơi rắc

Ngoài ấn rồng còn có thêm ấn hổ, ấn sư tử hoặc ấn phượng. Tuy nhiên, ấn rồng là cao quý nhất

Việc đặt ấn cũng cần phải chọn lựa kỹ càng, xem ngày giờ tốt, thanh tẩy vật phẩm thì mới tạo nên năng lượng thịnh vượng.

 

+ Ngọc ấn phong thủy là vật phẩm có thể mang tới may mắn và bình an cho thân chủ. Tuy nhiên, kích thước của ngọc ấn thường khá lớn chỉ phù hợp cho việc trưng bày tại vị trí nhất định. Việc mọi người mang theo bên người khá bất tiện. Hơn nữa trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều hàng giả, hàng kém chất lượng, điều này dẫn tới việc người mua dễ mắc phải tình trạng “tiền mất tật mang”, bỏ ra nhiều tiền để mua nhưng lại là đồ giả, không mang lại giá trị nào cho gia chủ.

 

Nếu quý bạn đang có mong muốn sở hữu vật phẩm phong thủy cầu tài lộc và bình an lại có thể luôn mang theo bên mình để thu nạp vượng khí tốt thì sim phong thủy hợp tuổi là sự lựa chọn ưu việt hơn cả. Theo các chuyên gia phong thủy, ẩn chứa bên trong số điện thoại là sự giao thoa giữa các tầng năng lượng huyền diệu từ các con số. Năng lượng này có thể giúp bản thân người dùng sim có thêm tài lộc và may mắn về mọi mặt. Đặc biệt, quý bạn có thể lựa chọn những số sim thuận theo nhu cầu và mục đích sử dụng của mình. Ví dụ sim phong thủy kích công danh, sự nghiệp; sim phong thủy giúp kích tình duyên gia đạo hoặc chọn những số sim có thể hóa hung thành cát, hạn chế vận đen, xui xẻo.

 

Đối với những quý vị lần đầu tìm hiểu về sim số, chưa lựa chọn được số điện thoại nào thì có thể sử dụng công cụ Xem bói sim phong thủy của phongthuyso.vn đã biệt một sim số bất kỳ có phải sim phong thủy hay không https://phongthuyso.vn/xem-phong-thuy-sim.html

 
Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi, xem ngày. Nếu muốn tư vấn trực tiếp và nhanh nhất, quý bạn hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0705 806 666.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói