Cóc Thiềm Thừ Phong Thủy là gì - Khai quang điểm nhãn Thiềm Thừ

Thứ 3, 27/12/2022 - 16:09

 

Cuộc sống của chúng ta có rất nhiều áp lực. Dễ thấy nhất là vấn đề tài chính, thu nhập. Việc kiếm được tiền vốn không dễ dàng nhưng việc giữ gìn, tích lũy tài sản lại càng khó khăn hơn. Có những người kiếm tiền rất hiệu quả nhưng hao tốn rất nhiều, thành thử đúng như câu tục ngữ “tiền vào nhà khó như gió vào nhà trống”. Linh vật Phong Thủy chiêu tài tụ khí giúp cho việc kiếm tiền của bạn được thuận lợi hơn và quan trọng là giữ gìn, tích lũy được nguồn tài chính của mình, trở thành người khá giả, rồi giàu có. Một trong những linh vật chiêu tài, tụ khí đó chính là con Thiềm Thừ. Vậy con Thiềm Thừ phong thủy là gì - con cóc phong thủy là gì? Mời quý bạn theo dõi bài viết dưới đây.

 

Bài viết cùng chủ đề:

Ý nghĩa của Hoa Sen Phong Thủy là gì? Cách chọn hoa sen phong thủy

 

 

Sự tích con Thiềm Thừ là gì?

 

Theo từ điển Hán văn thì “Thiềm” nghĩa là cung trăng, ánh trăng. “Thừ” nghĩa là con cóc

Con Thiềm Thừ hay còn gọi là con cóc chiêu tài, ông cóc chiêu tài có nguồn gốc từ Trung Hoa. Chuyện kể rằng sau khi Đông Hoa Thượng Tiên vướng vào ái tình với Mẫu Đơn Tiên Tử bị phạt xuống hạ giới tu luyện lại từ đầu. Ông Lã Động Tân thời Đường chính là Đông Hoa Thượng Tiên giáng hạ. Sau này Lã Động Tân đắc đạo, thành một trong Bát tiên thì ông có thu nhận một người đệ tử tên là Lưu Hải. Lưu Hải có duyên ngộ đạo, lĩnh hội rất nhanh, pháp lực cao cường. Ông thường đi khắp đây đó để hàng yêu phục ma, cứu nhân độ vật, tạo phúc cho bá tánh. Trong cung Quảng Hàn của Hằng Nga Tiên Tử ngoài con thỏ ngọc giã thuốc còn có một con cóc vàng ba chân (người ta nói những vệt đen trên mặt trăng chính là con cóc này). Một ngày nọ, con cóc này thừa dịp trốn xuống hạ giới, làm điều ma quỷ, hưng yêu tác quái, ăn thịt, giết hại rất nhiều người mà không ai trị nổi. Ông Lưu Hải thương dân nên dùng pháp lực diệt trừ con yêu tinh này. Sau khi chịu phép, Lưu Hải động lòng trắc ẩn, hiếu sinh nên tha mạng cho nó, bắt nó phải ăn năn hối lỗi về những ác nghiệt mà nó đã gây ra và nó nguyện làm công việc chiêu tài, tụ lộc giúp cho cuộc sống của trăm họ trở nên phồn thịnh, giàu sang...

Chúng ta thường thấy con Thiềm Thừ là một con cóc, mắt lồi, da dẻ sần sùi, đầu to, bụng phệ, miệng thường ngậm một đồng tiền và cổ đeo một chuỗi tiền là vì vậy!

 

Ý nghĩa của con Thiềm Thừ Phong Thủy

 

- Trung Quốc và Việt Nam thời kỳ xa xưa đều là những quốc gia lấy kinh tế nông nghiệp làm chủ đạo. Có câu “dĩ nông vi bản”, nghĩa là lấy nghề nông làm gốc. Việc sản xuất canh tác luôn phải đối mặt với nhiều mối nguy cơ đe dọa từ thiên tai, bệnh dịch, hạn hán và sâu bọ, côn trùng phá hoại mùa màng. Cóc là một trong những loài vật tiêu diệt côn trùng, sâu bệnh, bảo vệ mùa màng, giữ gìn thành quả cho nông dân nên một phần ý nghĩa chiêu tài tụ lộc của nó được bắt nguồn từ thực tế trên.

 

 

- Cung Quảng Hàn còn gọi là Thái Âm, Mặt Trăng, Nguyệt... theo Kinh Dịch thì Thái Âm ứng với quẻ Khôn tượng của người mẹ hiền khuya sớm tảo tần, thức khuya dậy sớm, siêng năng cần kiệm, con Thiềm Thừ được sinh ra từ đó nên được thừa hưởng những đức tính tốt đẹp quý báu kể trên, thấy nó là điềm tốt về tài lộc hưng vượng, của cải dồi dào, tài vật phong thịnh...

- Thiềm Thừ có rất nhiều ý nghĩa về mặt Phong Thủy, có người cho rằng nó có thể hóa giải sát khí, tiêu trừ vận xấu, bảo vệ chủ nhân tránh được kẻ gian... Tuy nhiên, trên thực tế ý nghĩa lớn nhất của linh vật này chính là chiêu tài tụ bảo, giúp cho cơ duyên với tài sản tốt hơn, tài vận hanh thông, kiếm tiền thuận lợi và giữ gìn tích lũy được tài sản do mình bỏ công sức, trí tuệ ra thu được.
 

Tra cứu Tử vi 2023 Mới Nhất để Xem Vận Mệnh - Sức Khỏe - Tài Lộc

Bảng tra tử vi 2023

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

 

Các loại vật phẩm về con Thiềm Thừ trong phong thủy

 

Dựa trên những ý nghĩa về mặt Phong Thủy nói trên, các nghệ nhân chế tác nhiều vật phẩm Phong Thủy về linh vật này. Điển hình có một số vật phẩm như sau:

- Tượng của con Thiềm Thừ. Tượng của linh vật này được chế tác với rất nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau và được gia công trên nhiều vật liệu như đá thạch anh, kim loại, gỗ, gốm sứ...

- Mặt nhẫn Thiềm Thừ

- Dây chuyền Thiềm Thừ

Tùy thuộc vào điều kiện hoàn cảnh mà người ta sẽ lựa chọn cho mình một loại vật phẩm phù hợp nhất

 

Cách sử dụng con cóc phong thủy - Thiềm Thừ như nào, Phù hợp với những người nào?

 

Cuốn Tử Vi Nghiệm Lý của cụ Thiên Lương viết rằng: “Tài lộc là một vấn đề không thể thiếu trong cuộc sống đối với tất cả mọi người, thánh nhân cần có lộc ăn và người dân cũng cần có của cải để sinh hoạt, tích lũy cho mình”. Với ý nghĩa, giá trị về tài lộc thì con Thiềm Thừ được rất nhiều người sử dụng. Đặc biệt là các chính trị gia, họ sử dụng Thiềm Thừ với mong ước, khát vọng tăng trưởng kinh tế, cải thiện cuộc sống nhân dân, bản thân họ cũng có công lao thành tích, dôi dư, sung túc về tài sản. Những người kinh doanh buôn bán thì càng nên sử dụng con Thiềm Thừ để tài vận hanh thông và của cải tích lũy ngày một nhiều hơn, gọi là tích ngọc dôi kim, tiền của như nước.

 

Trong bối cảnh hạn năm trên lá số Tử Vi mà gặp sao Lộc Tồn thì nên thỉnh linh vật Thiềm Thừ về gia tư, văn phòng, cửa hàng... để tăng cường vận khí về tài sản. Sao Lộc Tồn chủ về tài sản, có lộc và tích lũy, giữ gìn được thì còn gì vui hơn. Năm 2019, các tuổi sau sẽ gặp hạn có sao Lộc Tồn: Tuổi Ất Sửu 1985, tuổi Ất Mão 1975, tuổi Ất Tị 1965, tuổi Ất Mùi 1955, tuổi Ất Dậu 2005, tuổi Ất Hợi 1995, tuổi Tân Sửu 1961, tuổi Tân Mão 1951, tuổi Tân Tị 2001, tuổi Tân Mùi 1991, tuổi Tân Dậu 1982, tuổi Tân Hợi 1971, tuổi Mậu Tý 2008, tuổi Mậu Dần 1998, tuổi Mậu Thìn 1988, tuổi Mậu Ngọ 1978, tuổi Mậu Thân 1968, tuổi Mậu Tuất 1958, tuổi Nhâm Tý 1972, tuổi Nhâm Dần 1962, tuổi Nhâm Thìn 1952, tuổi Nhâm Ngọ 2002, tuổi Nhâm Thân 1992, tuổi Nhâm Tuất 1982, tuổi Bính Tý 1996, tuổi Bính Dần 1986, tuổi Bính Thìn 1976, tuổi Bính Ngọ 1966, tuổi Bính Thân 1956, tuổi Bính Tuất 2006.

 

Vật phẩm khác dùng kèm với con cóc Thiềm Thừ phong thủy

 

Với ý nghĩa, tác dụng chiêu tài tụ bảo, con Thiềm Thừ thường được đặt trên đỉnh két sắt, bàn thờ thần tài. Người ta rất kỵ để linh vật này đối diện hoặc cao hơn nơi thờ các vị Bồ Tát, Phật, bể cá. Ngoài ra, người ta cũng không để đối diện hoặc gần các vị trí ẩm thấp như nhà vệ sinh, kho chứa đồ, bếp ăn...

Bên cạnh đó, con Thiềm Thừ thường được dùng kèm với các vật phẩm khác như sau.

- Chậu tụ bảo: Một chậu trong có muối ăn và những đồng tiền xu bằng kim loại thường để ở bàn thờ thần tài.

- Củ cải Phong Thủy: Củ cải được gia công từ các chất liệu khác nhau, nó là sản phẩm của mùa màng tươi tốt, cách phát âm cũng gần giống với “của cải” – tài lộc...

 

 

 

Cách khai quang điểm nhãn Thiềm Thừ phong thủy - Cóc thần tài phong thủy

 

Chi tiết Khai quang điểm nhãn Thiềm Thừ phong thủy

+ Chọn mua Thiềm Thừ tại những cơ sở uy tín

+ Chọn ngày tốt để tiến hành công việc khai quang cho Thiềm Thừ. Vì mục tiêu của linh vật này hướng tới vấn đề tài chính nên phải chọn những ngày có lộc tinh mới cát lợi

+ Khai quang thiềm thừ trong phong thủy: Có thể nhờ những cao tăng trên chùa, thầy pháp có uy tín thực hiện giúp

Xem lá số tử vi 2023 miễn phí

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

 

Cách Tự khai quang thiềm thừ phong thủy

 

Quý bạn cần chuẩn bị đồ lễ như sau:

 

1.    Rượu + chu sa hòa thành một dung dịch dùng để tẩy uế đối với linh vật thiềm thừ phong thủy

2.    Đốt nhanh, nín thở cầu khấn những điều mình mong muốn

3.    Thổi hơi vào vật phẩm cóc thiềm thừ phong thủy và đặt vào vị trí của nó.

 

Khi đặt Thiềm Thừ tại bàn thờ thần Tài thì nên đặt quay đầu vào phía trong (đối với tượng có ngậm đồng xu), hoặc ban ngày đặt quay đầu ra, buổi tối đặt quay đầu hướng vào trong (đối với Thiềm Thừ không ngậm đồng xu).

 

Khi đeo nhẫn cóc ngậm ngọc thì phải đeo tay bên trái vì tay trái ứng với sao Bát Bạch là cát tinh, vượng khí nên tài vận mới hanh thông và tích lũy được tài sản. Tay bên phải ứng với sao Hữu Bật, chủ về động, sao này hành Hỏa, đốt tiền như công tử Bạc Liêu thì khó tích lũy sản nghiệp.

 

Trong phong thủy nếu kết hợp được nhiều vật phẩm phong thủy thì bản mệnh của người dùng càng trở nên tốt đẹp hơn. Chính vì vậy, ngoài việc sử dụng thiềm thừ-cóc phong thủy thì quý bạn có thể sử dụng thêm sim phong thủy phù hợp với mình. Việc sử dụng sim số hiện nay vô cùng quan trọng, nó không chỉ là vật dụng để trao đổi mà còn tác động tới việc làm ăn kinh doanh, công danh sự nghiệp của chủ nhân...Một chiếc sim phong thủy hợp chủ nhân sẽ hỗ trợ bản mệnh người dùng, giúp mang lại nhiều điều may mắn và tài lộc. Sim phong thủy cũng giống như một vật phẩm phong thủy. Tuy nhiên, thay vì phải để một chỗ như nhiều vật phẩm phong thủy khác thì sim phong thủy lại có thể mang theo, luôn bên cạnh chủ nhân ở bất cứ đâu. Điều đó sẽ gia tăng sự tác động tích cực đến với người dùng.

 

Để lựa chọn được sim phong thủy hợp với bản mệnh của mình, quý bạn có thể tra cứu tại công cụ tư vấn sim phong thủy của phongthuyso.vn. Chỉ sau 4 bước vô cùng nhanh chóng và đơn giản:

+ Bước 1: Nhập số điện thoại của người xem

Bước 2: Nhập giới tính của người xem

Bước 3: Nhập đầy đủ bốn yếu tố (Tứ trụ) là giờ, ngày, tháng năm sinh

Bước 4: Bấm xem kết quả để chấm điểm cho sim phong thủy.

 

Công cụ tư vấn sim phong thủy được các chuyên gia của phongthuyso.vn nghiên cứu tỉ mỉ, xây dựng một cách chính xác, dựa trên đầy đủ 5 yếu tố phong thủy để luận giải phù hợp với từng người xem. Bên cạnh điểm số, phongthuyso.vn còn đưa ra những luận giải vì sao có kết quả đó để người dùng dễ hiểu và nắm thêm thông tin. 

Tra cứu ngay tại:   https://phongthuyso.vn/xem-phong-thuy-sim.html

 
Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi.

Câu hỏi thường gặp


Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2023

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói

Tin tức tổng hợp

Tử vi năm 2023
Xem tuổi xông nhà 2023
Xem tuổi mở hàng 2023
Điềm báo tốt xấu
Chọn sim hợp tuổi
Chuyên gia phong thủy Duy Linh - Phong Thủy Số

TIN TỨC Tử vi năm 2023