Giới khoa học và tâm linh giải mã hiện tượng nháy mắt như thế nào?

Thứ 6, 31/12/2021 - 11:13

Đôi mắt được xem là cửa sổ tâm hồn của mỗi người, nhìn vào đôi mắt có thể thấy được những dự báo, cũng như khắc họa được một vài nét tính cách của mỗi người qua ánh mắt. Hiện tượng nháy mắt hay giật mắt liên tục có nhiều ý nghĩa khác nhau.

Có những hiện tượng có thể giải thích theo logic khoa học cũng có những hiện tượng, chúng ta thực sự phải tin vào tâm linh để hiểu được vấn đề. Dưới đây, Phong thủy số tổng hợp lại những cách lý giải theo hai khía cạnh chính là khoa học và tâm linh, theo quan niệm riêng của mỗi người có thể lựa chọn cách giải thích cho mình.

Giới khoa học và tâm linh giải mã hiện tượng nháy mắt như thế nào?

Hiện tượng nháy mắt trái, hay còn gọi mắt trái giật theo khoa học:

Theo Đông y thì hiện tượng giật mắt trái liên tục, hay chỉ giật 1 cái, 2 cái có thể là do cơ thể của người đó quá mệt mỏi, làm việc hay suy nghĩ quá nhiều, bị lao lực. Dẫn đến tâm lý bị tổn thương, gân thịt mất tư dẫn gây ra. Nguyên nhân thứ hai có thể là do can tỳ huyết hư, lâu ngày sinh phong, hư phong động nội. Đông y gọi hiện tượng giật mắt phải, hay nháy mắt trái này là “Bào luân chấn khiêu” tước là chứng can phong nội động, là điềm báo bạn sắp trúng phong lạc mạch khẩu nhãn oa tà, chính là hiện tượng liệt dây thần kinh số 7: bị méo miệng, xếch mắt.

Nếu hiện tượng này xảy ra ít thì bạn không cần lo lắng, nhưng nếu bạn bị giật mắt, nháy mắt liên tục thì bạn nên đi thăm khám và điều trị ngay.

Ngoài ra các hiện tượng như hắt xì hơi, nóng mặt, giật cơ thịt, nóng tai đều được lí giải một cách khoa học nhất.

Lý giải hiện tượng nháy mắt theo Tây y:

Theo Tây y thì nháy mắt là do sự rối loạn các dây thần kinh điều khiển quanh cơ mắt và các cơ nâng mí mắt. Do mắt hoạt động lâu trong môi trường có nhiều tia tử ngoại và từ tính như máy vi tính, ti vi, điện thoại, … cơ mắt bị mỏi nên tự động co giật liên tục để báo hiệu cần được nghỉ ngơi, và cũng giúp điều tiết nước mắt, làm ướt mắt để tránh mắt bị khô và hạn chế các bụi bẩn.

Nếu bạn chỉ bị giật mắt 1 lần, giật mắt 2 lần thì không cần lo lắng, đây là một phản ứng bình thường của cơ thể khi hệ thần kinh bị não điều khiển cho nghỉ ngơi, hoặc báo hiệu tình trạng cơ thể thiếu ngủ do làm việc quá nhiều, mắt hoạt động liên tục mà không được thư giãn.

Theo các cách lý giải ở khía cạnh khoa học như trên thì có những nguyên nhân gây nên hiện tượng nháy mắt hay giật mắt là:

+ Bạn bị thiếu ngủ trầm trọng, khiến cho mắt không được nghỉ ngơi.

+ Do bạn không chớp mắt trong một thời gian dài, khiến mắt bị khô.

+ Mẫn cảm với ánh sáng, chứng sợ ánh sáng hoặc do tiếp xúc đột ngột với nguồn ánh sáng mạnh.

+ Bạn bị bệnh dị ứng hoặc chưa thể thích nghi với một số nguồn sáng nào đó.

+ Bị căng thẳng và mệt mỏi, stress liên tục.

+ Cơ thể thiếu các loại vi khoáng như magie, hoặc uống quá nhiều chất kích thích có chứa caffeine và cồn trong cơ thể.

+ Các bênh về mắt như đau mắt đó, viêm giác mạc, bị viêm bờ mi hay viêm mí mắt.

+ Phổ biến nhất là chứng cơ thắt mí mắt, đây được coi là nguyên nhân hàng đầu của hiện tượng mắt bị giật liên tục, là một hiện tượng cơ co giật không tự nhiên ở các cơ mắt, có thể bị co giật một mắt hoặc cả 2 mắt. Nếu bệnh này không được điều trị sớm có thể gây ảnh hưởng tới thị lực của người bệnh cũng như gây nên hiện tượng co thắt cơ mặt, gây méo mặt, méo miệng hay xếch mắt ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và tính thẩm mỹ trên khuôn mặt.

Lý giải hiện tượng nháy mắt, giật mắt theo khía cạnh tâm linh:

Theo thuyết tâm linh thì hiện tượng giật mắt hay nháy mắt được lí giải là một hiện tượng khá bình thường, được xem như một điềm báo cho những điều gì đó sắp xảy ra.

Giới khoa học và tâm linh giải mã hiện tượng nháy mắt như thế nào?

Từ xưa, hiện tượng nháy mắt trái, giật mắt phải, dù là chỉ bị 1 cái hay 2 cái, hoặc có thể là giật mắt liên tục thì điều được giải mã rằng đây là một điềm báo, một tín hiệu để báo cho bạn biết sắp có một sự việc, có thể tốt hoặc có thể xấu xảy ra trong thời gian tới. Và theo thuyết tâm linh thì việc giải mã hiện tượng giật mắt này được chia ra làm giật mắt trái và giật mắt phải. Theo mỗi thời gian ngày giờ khác nhau thì việc lí giải cho hiện tượng co giật ở mắt trái và mắt phải là hoàn toàn khác nhau.

Cùng xem Phong thủy số đã Giải mã điềm báo nháy mắt trái, hiện tượng giật mắt phải như thế nào nhé!

Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói

Xem tuổi

Tin tức tổng hợp

Tử vi năm 2022
Tử vi năm 2023
Điềm báo tốt xấu
Xem tướng nốt ruồi
Chọn sim hợp tuổi
Kiến thức phong thủy sim số
Chuyên gia phong thủy Duy Linh - Phong Thủy Số

TIN TỨC Tử vi năm 2022