Cách gieo quẻ Sơn Địa Bác và ý nghĩa quẻ số 23 là gì?

Thứ 5, 5/5/2022 - 15:25

 

Quẻ số 23 Sơn Địa Bác nằm trong 64 Quẻ Kinh Dịch được biến hóa phối hợp 8 quẻ Bát Quái, mỗi quẻ Kinh Dịch sẽ có 6 vạch. Người ta thường xem bói quẻ Kinh Dịch để đoán chuyện sự nghiệp công danh tài vận, hôn nhân gia đạo, tình yêu, sức khỏe và Vận Hạn. Bên cạnh đó, trong mỗi quẻ Kinh Dịch cũng đều ẩn chứa những lời khuyên, cách giải Hạn như nào để gia chủ làm theo mà tránh Hạn.

 

Cách tính quẻ Sơn Địa Bác trong quẻ Kinh Dịch

 

- 64 quẻ trong Kinh Dịch được chia làm 2 phần là Thương Kinh ( các quẻ từ 01->30), Hạ Kinh là từ (31->64). Người ta thường lập quẻ Kinh Dịch từ tứ tượng sinh Bát Quái gồm 8 quẻ: Khôn, Đoài, Càn, Khảm, Cấn, Tốn , Ly, Chấn. Tám quẻ này kết hợp với 8 phương tạo thành “sáu mươi tư quẻ Kinh Dịch (8 x 8 = 64).

 

Phần mềm gieo quẻ kinh dịch được các Tiền Nhân lập luận, phân tích 64 quẻ dịch theo nguyên tắc âm dương giao cảm. Vì thế để tiếp thu và kế thừa, các chuyên gia tại PHONG THỦY SỐ làm ra công cụ lập quẻ kinh dịch online. Với mục đích giúp quý bạn thuận tiện hơn và dễ dàng có thể biết được Vận Mệnh Cát Hung và biết được các điềm báo trong tương lai gần là điềm lành hay điềm xấu để hóa giải, mang tới nhiều may mắn trong sự nghiệp tài lộc, kinh doanh, kết hôn….
 

Xem thêm:

Để hiểu rõ hơn mời quý bạn xem luận giải phân thích quẻ số 23 Sơn Địa Bác dưới đây:

 

 

1. Tượng Quẻ Sơn Địa Bác

 

 

LỜI KINH


剝不利有攸往.


Dịch âm. - Bác bất lợi hữu du vãng.


Dịch nghĩa. - Quẻ Bác không lợi có thửa đi.


Loại Quẻ: Hung
 

Gieo quẻ dịch số đầu năm

2. Ý nghĩa quẻ số 23 Sơn Địa Bác là gì?


BÁC – Chẻ, tróc, bóc ra, lột ra.


Bác nghĩa là rụng. Quẻ Bác là lúc các khí Âm lớn thịnh, tiều gọt khí dương, cũng tức là lúc những kẻ tiểu nhân gọt đẽo quân tử, cho nên đấng quân tử không lợi có thửa đi, chỉ nên nhún lời nói, giấu tung tích, tuỳ thời nghe ngóng, cho khỏi bị kẻ tiểu nhân làm hại.


Sơn Địa Bác bao hàm sự chẻ, tróc, lột trần, tước, đốn ngã. Nhìn vào sự cấu trúc của quẻ ta thấy khí âm đang bành trướng lên chỉ còn một hào dương cuối cùng. Rõ ràng khí dương yếu ớt sẵn sàng rơi rụng. Ngoại quái trên Cấn, là núi, ngoại quái dưới Khôn, là đất. Núi đứng cao không thể nào chống lại được sức xói mòn của gió mưa, cùng với thời gian núi sẽ đổ và bị san bằng. Quẻ này muốn nói lên rằng thời vận của bạn đang trong thời kỳ xấu nhất. Việc duy nhất để làm bây giờ là duy trì những cái hiện có để chờ thời tốt đến.

Bảng tra tử vi 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:Ý nghĩa quẻ Sơn Địa Bác qua các phương diện cuộc sống:

- Vận số: Vận xui đã đến. Làm ăn xuống dốc, thất bại chán nản, nghèo nàn, và hơn nữa bạn đang vướng vào một cuộc tình lừa dối, phản bội làm cho bạn trắng tay. Phải rất thận trọng rút lui để duy trì những cái có trong hiện tại


Tình yêu: Sẽ kết cục một cách đau thương, bị từ chối hay chia cách


Gia sự: Vận số đang xuống dốc, thêm vào những thành phần trong gia đình không còn tình cảm với nhau nữa. Bạn phải kiên trì gánh chịu những khó khăn cay đắng này, rồi thời gian sẽ có lại vận số tốt hơn


Thi cử: Điểm rất xấu


Việc làm ăn mới, đổi nghề, di chuyển: Bây giờ là lúc không nên làm bất cứ việc gì
 

  Xem thêm:

- Thơ: SƠN ĐỊA BÁC

Bất lợi vì ai gọt đẽo hoài,

Dừng chân tạm ẩn tránh ương tai.

Chờ thời qua Bỉ xong rồi Thái,

Tích đức gom tài kẻo một mai.
 

Trên đây là ý nghĩa quẻ số 23 Sơn Địa Bác. Quý bạn đã biết được Vận Mệnh của mình diễn biến như nào trong luận giải của quẻ Sơn Địa Bác rồi chứ. Ngoài ra, phong thủy số cũng làm ra một số công cụ quẻ gieo quẻ hỏi việc, để xem thêm mời quý bạn vào đây xem:

 
Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi.

Câu hỏi thường gặp


Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói

Xem tuổi

Tin tức tổng hợp

Tử vi năm 2023
Điềm báo tốt xấu
Xem tướng nốt ruồi
Chọn sim hợp tuổi
Kiến thức phong thủy sim số
Chuyên gia phong thủy Duy Linh - Phong Thủy Số

TIN TỨC Tử vi năm 2023