Cách gieo quẻ Thuần Khảm và ý nghĩa quẻ số 29 là gì?

Thứ 5, 5/5/2022 - 15:40

 

Quẻ Thuần Khảm là quẻ số 29 nằm trong 64 Quẻ Kinh Dịch được biến hóa phối hợp 8 quẻ Bát Quái, mỗi quẻ Kinh Dịch sẽ có 6 vạch. Người ta thường xem bói quẻ Kinh Dịch để đoán chuyện sự nghiệp công danh tài vận, hôn nhân gia đạo, tình yêu, sức khỏe và Vận Hạn. Bên cạnh đó, trong mỗi quẻ Kinh Dịch cũng đều ẩn chứa những lời khuyên, cách giải Hạn như nào để gia chủ làm theo mà tránh Hạn.

 

Cách tính quẻ số 29 Thuần Khảm trong quẻ Kinh Dịch

 

- 64 quẻ trong Kinh Dịch được chia làm 2 phần là Thương Kinh ( các quẻ từ 01->30), Hạ Kinh là từ (31->64). Người ta thường lập quẻ Kinh Dịch từ tứ tượng sinh Bát Quái gồm 8 quẻ: Khôn, Đoài, Càn, Khảm, Cấn, Tốn , Ly, Chấn. Tám quẻ này kết hợp với 8 phương tạo thành “sáu mươi tư quẻ Kinh Dịch (8 x 8 = 64)và quẻ Thuần Khảm nằm số 29 trong 64 quẻ.

 

Phần mềm gieo quẻ kinh dịch được các Tiền Nhân lập luận, phân tích 64 quẻ dịch theo nguyên tắc âm dương giao cảm. Vì thế để tiếp thu và kế thừa, các chuyên gia tại PHONG THỦY SỐ làm ra công cụ lập quẻ kinh dịch online. Với mục đích giúp quý bạn thuận tiện hơn và dễ dàng có thể biết được Vận Mệnh Cát Hung và biết được các điềm báo trong tương lai gần là điềm lành hay điềm xấu để hóa giải, mang tới nhiều may mắn trong sự nghiệp tài lộc, kinh doanh, kết hôn….

Bảng tra tử vi 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

 

1. Tượng Quẻ Thuần Khảm

 

 

LỜI KINH


習坎有孚維心, 亨, 行有尚.


Dịch âm. - Tập khảm hữu phu duy tâm, hanh, hành hữu thượng.


Dịch nghĩa. - Quẻ Khảm kép, có tin, bui lòng, hanh, đi có chuộng.


Giải quẻ số 29:


 Khảm là hiểm hãm, tượng nó là nước. Dương hãm trong Âm, ngoài hư mà trong thực vậy. Quẻ này trên dưới là thể Khảm, đó là hai lần hiểm; Dương đặc ỗ giữa, là trong có sự phu tín. Bui lòng hanh, nghĩa là chỉ vì trong lòng thành thực chuyên nhất, cho nên có thể hanh thông. Lòng chí thành có thể suốt được vàng đá, nhảy vào nước lửa còn sự hiểm nạn nào mà không thể hanh? Đi có chuộng ý nói lấy sự thành thật chuyên nhất mà đi, thì có thể ra khỏi chỗ hiểm đáng được khen chuộng, tức là có công vậy.
 

Xem thêm:

Quẻ Thuần Khảm qua Tranh cổ

 

1. Một người rơi xuống giếng, ý nói lâm vào tình trạng cực kỳ khó khăn.

2. Người đó được một người dùng dây kéo lên, ý nói được cấp cứu.

3. Con trâu và con chuột đen. Chỉ về năm, tháng, ngày, giờ, thuộc Tý, Sửu.

4. Một người đầu cọp, ý nói có người thế lực giúp đỡ bạn tìm một việc làm.


Loại Quẻ: Bình Hòa (vô hối)


Lưu ý: Tượng quẻ nói rằng, khi gặp hiểm nạn cần giữ Lòng chí thành, lấy sự thành thật chuyên nhất mà đi, thì có thể ra khỏi chỗ hiểm nên quẻ có lợi cho việc Giải hạn, cải vận.
 

Gieo quẻ dịch số đầu năm đoán vận mệnh

2. Ý nghĩa quẻ số 29 Thuần Khảm là gì?


BÁT THUẦN KHẢ – Sự tồi tệ - Nước


Cả hai quái trên và dưới đều là Khảm, cho nên quẻ được gọi là Thuần Khảm. Khảm là biểu tượng của rắc rối hiểm nguy và có nghĩa là nước. Nước nằm ở cả trên và dưới có nghĩa là nước sâu không thể thăm dò được. Nước mênh mông, không ngừng chảy cuốn theo tất cả, một hình ảnh vô cùng nguy hiểm. Có thể bị chết đuối. Ý quẻ nói rằng bạn ở trong thời kỳ vô cùng rủi ro, đang vướng phải hai lần bị trói chặt và cả hai đều nguy hiểm dẫu tiến tới hay rút lui.
 


Ý nghĩa quẻ Thuần Khảm qua các phương diện cuộc sống: 

Vận số: Nhiều khó khăn và rắc rối, bạn phải giữ vững niềm tin và không sợ phiền phức. Chỉ còn cách là án binh bất động chờ thời. Bạn không tiến được và cũng không lùi được, bạn nên giữ im, tĩnh lặng.


Tình yêu: Nhiều thử thách đớn đau. Rất khó đạt mục đích.


Gia sự: Nhiều phiền phức, bạn phải kiên nhẫn chịu đựng. Có thể đang vần chuyển đến thời tốt hơn.


Thi cử: Điểm rất xấu


Việc mới, đổi nghề, di chuyển: Không thuận lợi, chờ dịp tốt hơn
 

      Xem thêm:

- Thơ: BÁT THUẦN KHẢM

 

Nguy hiểm đang chờ phải thức tâm

Lòng thành bao khó cũng hanh thông

Vun trồng công đức tai qua khỏi

Trời Phật hộ trì kẻ có công.


Trên đây là ý nghĩa quẻ Thuần Khảm. Quý bạn đã biết được Vận Mệnh của mình diễn biến như nào trong luận giải của quẻ số 29 Thuần Khảm rồi chứ. Ngoài ra, phong thủy số cũng làm ra một số công cụ quẻ gieo quẻ hỏi việc, để xem thêm mời quý bạn vào đây xem:

 
Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi.

Câu hỏi thường gặp


Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói

Xem tuổi

Tin tức tổng hợp

Tử vi năm 2023
Điềm báo tốt xấu
Xem tướng nốt ruồi
Chọn sim hợp tuổi
Kiến thức phong thủy sim số
Chuyên gia phong thủy Duy Linh - Phong Thủy Số

TIN TỨC Tử vi năm 2023