Cách gieo quẻ Thiên Sơn Độn và ý nghĩa quẻ số 33 là gì?

Thứ 5, 5/5/2022 - 16:02

 

Quẻ số 33 Thiên Sơn Độn nằm trong 64 Quẻ Kinh Dịch được biến hóa phối hợp 8 quẻ Bát Quái, mỗi quẻ Kinh Dịch sẽ có 6 vạch. Người ta thường xem bói quẻ Kinh Dịch để đoán chuyện sự nghiệp công danh tài vận, hôn nhân gia đạo, tình yêu, sức khỏe và Vận Hạn. Bên cạnh đó, trong mỗi quẻ Kinh Dịch cũng đều ẩn chứa những lời khuyên, cách giải Hạn như nào để gia chủ làm theo mà tránh Hạn.

 

Cách tính quẻ Thiên Sơn Độn trong quẻ Kinh Dịch

 

- 64 quẻ trong Kinh Dịch được chia làm 2 phần là Thương Kinh ( các quẻ từ 01->30), Hạ Kinh là từ (31->64). Người ta thường lập quẻ Kinh Dịch từ tứ tượng sinh Bát Quái gồm 8 quẻ: Khôn, Đoài, Càn, Khảm, Cấn, Tốn , Ly, Chấn. Tám quẻ này kết hợp với 8 phương tạo thành “sáu mươi tư quẻ Kinh Dịch (8 x 8 = 64) và quẻ dịch Thiên Sơn Độn nằm ở số 33 trong 64 quẻ.

 

Phần mềm gieo quẻ kinh dịch được các Tiền Nhân lập luận, phân tích 64 quẻ dịch theo nguyên tắc âm dương giao cảm. Vì thế để tiếp thu và kế thừa, các chuyên gia tại PHONG THỦY SỐ làm ra công cụ lập quẻ kinh dịch online. Với mục đích giúp quý bạn thuận tiện hơn và dễ dàng có thể biết được Vận Mệnh Cát Hung và biết được các điềm báo trong tương lai gần là điềm lành hay điềm xấu để hóa giải, mang tới nhiều may mắn trong sự nghiệp tài lộc, kinh doanh, kết hôn….

Bảng tra tử vi 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

 

Để hiểu rõ hơn mời quý bạn xem luận giải phân thích quẻ số 33 Thiên Sơn Độn dưới đây

 

1. Tượng Quẻ Thiên Sơn Độn

 

 

LỜI KINH


遯亨, 小利貞.


Dịch âm. - Độn hanh, tiểu lợi trinh.


Dịch nghĩa. - Quẻ Độn hanh, nhỏ lợi trinh.


Giải quẻ số 33:


Độn là lui tránh, nó là quẻ hai khí Âm lớn dần, khí Dương nên lui tránh, cho nên là trốn, tức là quẻ thuộc về tháng sáu. Quẻ Độn là lúc Âm lớn Dương tiêu, đấng quân tử trốn nấp. Đấng quân tử lui nấp, là để làm cho đạo của mình thẳng ra. Đạo không bị khuất thì là hanh, cho nên quẻ Độn có nghĩa hanh. Trong việc, cũng có khi vì sự trốn lánh mà hanh thông, dẫu là lúc đạo kẻ tiểu nhân đương lớn, đấng quân tử biết cơ lui tránh vẫn phải, nhưng mà việc đời có lúc không giống nhau, phải tuỳ theo thời thế, không cần phải ắt như nhau. Âm mềm đương lớn mà nó chưa đến thịnh lắm, đấng quân tử cũng có cách từ từ ra sức, tuy không thể trinh lớn mà còn lợi cho sự trinh nhỏ vậy.
 

Bài viết liên quan:

Quẻ Thiên Sơn Độn qua Tranh cổ

 

1. Núi hiện ra lờ mờ ở tít xa, và dòng sông cũng chảy về nơi xa tít, ý nói người ta phải đi rất lâu mới tới nơi.

2. Có chữ tửu nghĩa là rượu trên lá cờ nghĩa là nói chuyện điên khùng, liều lĩnh khi say rượu.

3. Người đàn ông dẫm lên lưng rùa. Trong chữ Hán, quy là rùa đồng âm với quy là về, nên con rùa ở đây ngụ ý người hay vật trở về.

4. Mặt trăng lấp ló trong mây. Thời buổi hỗn loạn.

5. Cái mão mắc trên cây ý nghỉ việc hay về hưu.

6. Một người uống rượu dưới gốc cây, ý nói tự vui theo chí mình, không màng tiếng thị phi.

 


Loại quẻ: Vô cữu (không lỗi)
 

2. Ý nghĩa Thiên Sơn Độn là gì?
 

ĐỘN – Rút lui, đi ở ẩn, trốn.


Độn có nghĩa là bỏ trốn, rút lui, hai hào âm nằm dưới bốn hào dương, khí âm đang lấn khí dương từ dưới nổi lên. Dự đoán rằng vận số đang bắt đầu đi xuống nên phải rút lui, không tiến hành công việc được nữa.

 

 

 

Gieo quẻ dịch số đầu năm - Phong Thủy Số


Ý nghĩa Thiên Sơn Độn qua các phương diện:

-  Vận số: Thời đang xuống, dừng và rút lui, giữ vững tình trạng hiện tại. Cực kỳ giữ lời ăn tiếng nói, cẩn thận trên việc làm thì bạn có thể bình yên. Bạn có thể bị kẻ xấu chơi trò ném đá dấu tay làm cho bạn phải mất tài sản và sự nghiệp.


-  Tình yêu: Về nhân cách đã không hợp mà cô gái đã có hình bóng khác trong tim rồi. Không đến với nhau được. Dẫu có cưới hỏi thì cũng không hợp nhau.


-  Xem quẻ số 33 về Gia sự: Vận số có khuynh hướng đi xuống và thời xấu


-  Thi cử: Điểm rất ít


- Việc làm mới, đổi nghề, di chuyển: Chưa đúng lúc, đi tới không thành công. Tuy nhiên những việc về vui chơi giải trí, khách sạn, vũ trường, quán rượu… có thể tiến tới được.
 

Bài viết liên quan:

 *). Thơ: THIÊN SƠN ĐỘN

 

Thời hết hanh rồi phải lánh đi,

Vườn trầu chớm nở đóa hồi quy.

Bao nhiêu hệ lụy nên xa dứt,

Giữ đạo tâm ngay với chí trì.


Trên đây là ý nghĩa quẻ số 33 Thiên Sơn Độn. Quý bạn đã biết được Vận Mệnh của mình diễn biến như nào trong luận giải của quẻ Thiên Sơn Độn rồi chứ. Ngoài ra, phong thủy số cũng làm ra một số công cụ quẻ gieo quẻ hỏi việc, để xem thêm mời quý bạn vào đây xem:

 

Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi.

Câu hỏi thường gặp


Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói

Xem tuổi

Tin tức tổng hợp

Tử vi năm 2023
Điềm báo tốt xấu
Xem tướng nốt ruồi
Chọn sim hợp tuổi
Kiến thức phong thủy sim số
Chuyên gia phong thủy Duy Linh - Phong Thủy Số

TIN TỨC Tử vi năm 2023