Cách gieo quẻ Hỏa Địa Tấn và ý nghĩa quẻ số 35 là gì?

Thứ 5, 5/5/2022 - 16:08

 

Quẻ số 35 Hỏa Địa Tấn nằm trong 64 Quẻ Kinh Dịch được biến hóa phối hợp 8 quẻ Bát Quái, mỗi quẻ Kinh Dịch sẽ có 6 vạch. Người ta thường xem bói quẻ Kinh Dịch để đoán chuyện sự nghiệp công danh tài vận, hôn nhân gia đạo, tình yêu, sức khỏe và Vận Hạn. Bên cạnh đó, trong mỗi quẻ Kinh Dịch cũng đều ẩn chứa những lời khuyên, cách giải Hạn như nào để gia chủ làm theo mà tránh Hạn.

 

Cách tính quẻ Hỏa Địa Tấn trong quẻ Kinh Dịch

 

- 64 quẻ trong Kinh Dịch được chia làm 2 phần là Thương Kinh ( các quẻ từ 01->30), Hạ Kinh là từ (31->64). Người ta thường lập quẻ Kinh Dịch từ tứ tượng sinh Bát Quái gồm 8 quẻ: Khôn, Đoài, Càn, Khảm, Cấn, Tốn , Ly, Chấn. Tám quẻ này kết hợp với 8 phương tạo thành “sáu mươi tư quẻ Kinh Dịch (8 x 8 = 64).

 

Phần mềm gieo quẻ kinh dịch được các Tiền Nhân lập luận, phân tích 64 quẻ dịch theo nguyên tắc âm dương giao cảm. Vì thế để tiếp thu và kế thừa, các chuyên gia tại PHONG THỦY SỐ làm ra công cụ lập quẻ kinh dịch online. Với mục đích giúp quý bạn thuận tiện hơn và dễ dàng có thể biết được Vận Mệnh Cát Hung và biết được các điềm báo trong tương lai gần là điềm lành hay điềm xấu để hóa giải, mang tới nhiều may mắn trong sự nghiệp tài lộc, kinh doanh, kết hôn….

Bảng tra tử vi 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

 

Để hiểu rõ hơn mời quý bạn xem luận giải phân thích quẻ số 35 Hỏa Địa Tấn dưới đây:

 

 

1. Tượng Hỏa Địa Tấn

 


LỜI KINH


晉, 康侯用錫馬蕃庶, 晝日三接.


Dịch âm. - Tấn, khang hầu dụng tích mã phồn thứ, trú nhật tam tiếp.


Dịch nghĩa. - Quẻ Tấn, tước hầu yên dùng cho ngựa giậm nhiều, ban ngày ba lần tiếp.
 

Xem thêm:

GIẢI NGHĨA QUẺ SỐ 35:


 Quẻ Tấn là thì tiến thịnh, sự sáng lớn ở trên, mà thể dưới êm thuận phụ vào, tức là tượng chư hầu vâng theo nhà vua, cho nên là tước hầu yên. Tước hầu yên nghĩa là tước hầu trị an, gặp được bề trên cả sáng, mà biết dốc lòng để thuận theo, đó là tước hầu trị an, vì vậy mới được bề trên yêu đương, cho ngựa rất nhiều. Xe ngựa là của ban thưởng long trọng, “giậm nhiều” nghĩa là đông nhiều, chẳng những nhà vua ban cho hậu hỹ, lại được thân mật kính lễ, trong buổi ban ngày, đến ba lần tiếp, ý nói yêu đương đãi đoạ đến tột bậc vậy. Quẻ Tấn là thì tiến thịnh, trên sáng dưới thuận, vua tôi hợp nhau, nói về người trên, thì là tiến về đường sáng thịnh, nói về bề tôi, thì là tiến lên mà ắt được sự vẻ vang yêu đương vậy.

 

1. Cây khô nở hoa, ý nói dịp may tới sau thời gian khổ kéo dài.

2. Con hươu ngậm lá thư. Đây là giấy bổ nhiệm.

3. Có đống tiền vàng và châu báu ngụ ý giàu sang

 

Loại Quẻ: Cát hanh
 

2. Ý nghĩa quẻ số 35 Họa Địa Tấn

 

TẤN – Tiến lên


Tấn có nghĩa là tấn tới, xông tới, một tiến trình. Ngoại quái trên là Ly, là mặt trời, ngoại quái dưới là Khôn, là đất. Mặt trời rực rỡ mọc buổi sớm mai, ánh sang trùm lên trái đất. Mặt trời mọc là sự khởi đầu của ngày mới và cũng là hiện tượng khởi đầu chuyển động tiến trình một phương án nào đó. Ly có nghĩa là rực sáng, Khôn bao hàm sự nhường nhịn, tuân phục hay vâng lời. Tuân phục sự sáng suốt thì công việc nào mà chẳng thành công. Quẻ tiên đoán rằng: cũng như khi mặt trời mọc ở hướng Đông, vạn vật như sống dậy và bắt đầu khởi sắc, vận số của bạn cũng vậy đang mở rộng phía trước, mọi sự sẽ thành công tốt đẹp như mong muốn.
 

Gieo quẻ dịch số đầu năm - Phongthuyso.vn

Vận số: Thịnh vượng lớn lao, vận số tốt đẹp. Bạn đang được phù trợ bởi ai đó hoặc người lớn tuổi. Làm ăn phát tài và từ từ danh tiếng bạn sẽ nổi. Mọi việc đến như mong đợi. Rất thích hợp cho sự cộng tác với nhiều người song có kẻ thèm muốn địa vị của bạn lắm đó


Tình yêu: Thành công chắc chắn


Gia sự: Gia đình thịnh vượng, càng ngày càng phát tài


Thi cử: điểm cao


Việc làm ăn mới, đổi nghề, di chuyển: Rất thuận lợi
 

  Xem thêm:

*). Thơ: HỎA ĐỊA TẤN
 

Mặt trời sáng rực ở phương Đông,

Tiến thịnh như mây gặp hội rồng.

Thuận thảo cấp trên vui đại sự,

Nhún nhường trung chính sẽ hanh thông.Trên đây là ý nghĩa quẻ số 35 Hỏa Địa Tấn. Quý bạn đã biết được Vận Mệnh của mình diễn biến như nào trong luận giải của quẻ Hỏa Địa Tấn rồi chứ. Ngoài ra, phong thủy số cũng làm ra một số công cụ quẻ gieo quẻ hỏi việc, để xem thêm mời quý bạn vào đây xem:

 

Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi.

Câu hỏi thường gặp


Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói

Xem tuổi

Tin tức tổng hợp

Tử vi năm 2023
Điềm báo tốt xấu
Xem tướng nốt ruồi
Chọn sim hợp tuổi
Kiến thức phong thủy sim số
Chuyên gia phong thủy Duy Linh - Phong Thủy Số

TIN TỨC Tử vi năm 2023