Cách gieo quẻ Phong Hỏa Gia Nhân và ý nghĩa quẻ số 37 là gì?

Thứ 5, 5/5/2022 - 16:32

 

Quẻ số 37 Phong Hỏa Gia Nhân nằm trong 64 Quẻ Kinh Dịch được biến hóa phối hợp 8 quẻ Bát Quái, mỗi quẻ Kinh Dịch sẽ có 6 vạch. Người ta thường xem bói quẻ Kinh Dịch để đoán chuyện sự nghiệp công danh tài vận, hôn nhân gia đạo, tình yêu, sức khỏe và Vận Hạn. Bên cạnh đó, trong mỗi quẻ Kinh Dịch cũng đều ẩn chứa những lời khuyên, cách giải Hạn như nào để gia chủ làm theo mà tránh Hạn.

 

Cách tính quẻ Phong Hỏa Gia Nhân trong quẻ Kinh Dịch

 

- 64 quẻ trong Kinh Dịch được chia làm 2 phần là Thương Kinh ( các quẻ từ 01->30), Hạ Kinh là từ (31->64). Người ta thường lập quẻ Kinh Dịch từ tứ tượng sinh Bát Quái gồm 8 quẻ: Khôn, Đoài, Càn, Khảm, Cấn, Tốn , Ly, Chấn. Tám quẻ này kết hợp với 8 phương tạo thành “sáu mươi tư quẻ Kinh Dịch (8 x 8 = 64) và quẻ 37 quẻ Phong Hỏa Gia Nhân nằm ở số 37 trong 64 quẻ.

 

Phần mềm gieo quẻ kinh dịch được các Tiền Nhân lập luận, phân tích 64 quẻ dịch theo nguyên tắc âm dương giao cảm. Vì thế để tiếp thu và kế thừa, các chuyên gia tại PHONG THỦY SỐ làm ra công cụ lập quẻ kinh dịch online. Với mục đích giúp quý bạn thuận tiện hơn và dễ dàng có thể biết được Vận Mệnh Cát Hung và biết được các điềm báo trong tương lai gần là điềm lành hay điềm xấu để hóa giải, mang tới nhiều may mắn trong sự nghiệp tài lộc, kinh doanh, kết hôn….

Bảng tra tử vi 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

 

Để hiểu rõ hơn mời quý bạn xem luận giải phân thích quẻ số 37 dưới đây:

 

 

1. Tượng Quẻ Phong Hỏa Gia Nhân

 

 

LỜI KINH


家人利女貞


Dịch âm. - Gia nhân lợi nữ trinh.


Dịch nghĩa. - Quẻ Gia nhân lợi về gái chính.


GIẢI NGHĨA QUẺ DỊCH SỐ 37


Gia nhân là người một nhà. Trong quẻ, hào Chín Năm và hào Sáu Hai, bên trong, bên ngoài, đều được chỗ chính, cho nên là quẻ “người nhà”. Đạo người nhà lợi ở con gái chính, con gái chính thì đạo nhà chính. vợ ra vợ, chồng ra chồng thì đạo nhà mới chính, nay chỉ còn con gái chính, là vì chính là cái thân chính đính, con gái chính, thì nhà chính, con gái chính thì chắc con trai cũng chính.
 

Xem thêm:

Quẻ Phong Hỏa Gia Nhân qua Tranh cổ

 

1. Một tờ bằng sắc ở trên mây ý nói ân huệ của triều đình.

2. Vị quan quỳ gối, cúi nhận chiếu chỉ, ý nói lòng biết ơn trong việc được bổ nhiệm.

3. Người đàn bà đưa tay cho ông quan, chỉ điềm lành trong hôn nhân.

 

Loại Quẻ: Cát

 

2. Ý nghĩa quẻ số 37 Phong Hỏa Gia Nhân là gì?


GIA NHÂN – Gia Đình, thêm người.


Gia nhân nói về gia đình hay thành phần trong gia đình. Kể cả cách sống và tài sản. Người đàn ông thì đánh giặc, ra trận, làm việc, còn đàn bà thì ở nhà, lo việc nội trợ. Trong quẻ này hào năm là hào dương nằm vào giữa của quái trên, hào thứ hai là hào âm nằm ở giữa nội quái dưới. Cả hai hào đều nằm đúng vị trí của mình. Quẻ muốn nói đến sự trường cửu của gia đình. Chồng đi làm ở ngoài, vợ lo việc ở nhà. Ngoại quái trên Tốn là con gái trưởng, ngoại quái dưới là Ly. Ly lại là con gái giữa, người lớn tuổi hơn được để lên trước, người lớn tuổi và người nhỏ tuổi giữ được quy luật trật tự trong cuộc sống. Quẻ muốn nói rằng gia đình là con đường thuận lợi để phát triển.
 

Gieo quẻ dịch số đầu năm

Ý nghĩa quẻ Phong Hỏa Gia Nhân qua về các phương diện cuộc sống:

- Vận số: Một vận may lớn tràn đầy tươi vui. Hãy siêng năng làm tròn phận sự của mình không vượt ra ngoài giới hạn, bạn sẽ duy trì được vận may to lớn này mãi.


Hôn sự: Một cặp xứng đôi, thành công mỹ mãn


Tình yêu: Có thể thành công


Ý nghĩa quẻ số 37 về Gia sự: Yên bình, hòa hợp và thịnh vượng, vận may của gia đình đang hưng thịnh. Một vận may lớn


Thi cử: Điểm khá cao


Việc làm mới, đổi nghề, di chuyển: Nếu công việc đưa đến sự thay đổi thì không nên. Tốt nhất là duy trì tình trạng hiện nay.
 

 Xem thêm:

*). Thơ: PHONG HỎA GIA NHÂN
 

Tu thân là cốt để tề gia,

Hạnh phúc bên trong phận các bà.

Nữ chính nội hồ nhi hữu hạnh,

Dù cho lớn nhỏ việc đều qua.


Trên đây là ý nghĩa quẻ số 37 Phong Hỏa Gia Nhân. Quý bạn đã biết được Vận Mệnh của mình diễn biến như nào trong luận giải của quẻ Phong Hỏa Gia Nhân rồi chứ. Ngoài ra, phong thủy số cũng làm ra một số công cụ quẻ gieo quẻ hỏi việc, để xem thêm mời quý bạn vào đây xem:

 
Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi.

Câu hỏi thường gặp


Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói

Xem tuổi

Tin tức tổng hợp

Tử vi năm 2023
Điềm báo tốt xấu
Xem tướng nốt ruồi
Chọn sim hợp tuổi
Kiến thức phong thủy sim số
Chuyên gia phong thủy Duy Linh - Phong Thủy Số

TIN TỨC Tử vi năm 2023