Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? Tại sao nó lại là nỗi ám ảnh?

Thứ 6, 31/12/2021 - 15:05

 

Thứ Sáu ngày 13 là ngày gì mà nhiều người lo lắng, né tránh, sợ sệt thậm chí không dám ra khỏi nhà? Ý nghĩa của thứ 6 ngày 13 ra sao và nên kiêng những việc gì là thông tin mà chắc hẳn bạn sẽ tò mò.

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? Tại sao nó lại là nỗi ám ảnh?

I. Thứ 6 ngày 13 là ngày gì?

Thứ 6 ngày 13 theo quan niệm của người dân Phương Tây, điển hình tại các nước như Bồ Đào Nha, Anh, Đức là một ngày rất xui xẻo, đen đủi, kém may mắn và thường xảy ra các chuyện không vui. Đây là ngày không thích hợp để làm các công việc trọng đại của con người.

 

Xem thêm: Ý nghĩa của ngày lễ vãng vong

 

II. Nguồn gốc thứ 6 ngày 13 là gì?

Nỗi ám ảnh về thứ 6 ngày 13 được gọi là paraskavedekatriaphobia gồm những từ ngữ được nối với nhau của người Hy Lạp: Παρασκευή, δεκατρείς và φοβία mang nghĩa là "thứ sáu, số thứ tự thứ 13, sự sợ hãi của bản thân mỗi người".

Theo các nhà sử học thì con số 13 được xem như một trường hợp đặc biệt từ năm 1780 TCN vì trong bộ luật Hammurabi của người Babylon không có điều luật thứ 13. Bên cạnh đó, thời cổ đại các khái niệm chỉ được phân loại trong 12 cá thể. Chẳng hạn như 12 tháng trong năm, 12 cung hoàng đạo, 12 vị thần Hy Lạp, 12 bộ tộc cổ đại của người Israel… Số 13 đã vượt khỏi các quy tắc bình thường của con người vào thời kỳ đó.

Theo thần thoại Bắc Âu, thần xảo trá Loki đã bí mật bắt tay cùng hợp tác với thần bóng đêm Hoder để giết hại vị thần hạnh phúc Balder tại một bữa tiệc ở thiên đường Valhalla. Loki là vị thần thứ 13 tại bữa tiệc đó trong khi chỉ có 12 vị thần được mời dự tiệc. Sau khi vị thần hạnh phúc chết, trái đất chìm vào tang tóc và bóng tối, đó là ngày của nỗi bất hạnh, xui xẻo và đen đủi.

Trong Kinh thánh của đạo Thiên chúa, ngày mà Eva đưa cho Adam ăn trái cấm tại vườn địa đàng chính là ngày thứ 6, họ đã bị trục xuất khỏi đó sau sự việc này. Các tín đồ của đạo Thiên Chúa tin rằng thứ 6 ngày 13 là một ngày bi kịch đầy tội lỗi vì chúa Jesus bị tông đồ thứ 13 là Judas phản bội vì 13 đồng bạc và chính chúa Jesus cũng bị đóng đinh lên cây thánh giá vào thứ 6 ngày 13.

Bảng tra tử vi 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

III. Những kiêng kỵ vào thứ 6 ngày 13 là gì?

1. Ngày 13  thứ 6 - Không cắt tóc

Nhiều người cho rằng không nên cắt tóc vào thứ 6 ngày 13 để tránh bị vận đen đeo bám khiến cuộc sống gặp nhiều bất trắc.

2 . Không cắt móng tay - chân

Hành động cắt móng tay – chân theo nhiều người cho rằng sẽ đem lại xui xẻo cho bạn và người thân trong gia đình.

3. Không môi giới, đầu tư chứng khoán hoặc bắt đầu công việc kinh doanh

Những người làm ăn, kinh doanh có khá nhiều người e ngại không đầu tư chứng khoán, môi giới hoặc khởi nghiệp vào thứ 6 ngày 13 vì sợ thua lỗ, thất bại.

4. Không cho mèo đen vào nhà vào thứ 6 ngày 13

Mèo đen từng được cho là biểu tượng may mắn nhưng trải qua sự thay đổi của thời gian, mèo đen gắn với biểu tượng về phù thủy và dùng trong các nghi lễ hiến tế. Người phương Tây cho rằng, thứ 6 ngày 13 kiêng cho mèo đen vào nhà để tránh bệnh tật và rủi ro.

5. Không cầm ô trong nhà

Cầm ô hoặc mở ô trong nhà được cho rằng là hành động từ chối các vị thần bảo vệ cho nên sự xui xẻo có thể bám riết cả gia đình nếu cầm ô trong nhà đúng thứ 6 ngày 13.

6. Thứ sáu ngày 13 - Không được làm đổ muối ra bàn

Nếu làm đổ muối ra bàn vào thứ 6 ngày 3 cho thấy có thể sắp tới nhiều điều không may mắn sẽ gõ cửa gia đình bạn. Tuy nhiên, khi điều này xảy ra hãy hóa giải bằng cách ném muối qua vai trái của chính mình.

7. Làm vỡ gương

Nhiều người quan niệm rằng làm vỡ gương vào thứ 6 ngày 13 thì vận xui luôn đeo bám, làm gì cũng không thành công.

8. Không nên đi thuyền vào ngày 13 thứ 6.

Chính phủ Anh đã từng tạo ra con thuyền tên là HMS Friday để trấn an dư luận khi một câu chuyện có thật đã xảy ra vào thứ 6 ngày 13. Vậy nhưng con thuyền xấu số đó đã ra đi không trở lại.

9. Không nên hẹn hò, đặt lịch hẹn.

Nhiều người tin rằng thứ 6 ngày 13 nếu hẹn hò thì tình cảm không tới đâu hoặc dễ vị chia ly, tan vỡ.

10. Đi qua đám tang sẽ gặp vận đen.

Đi qua đám ma đúng vào thứ 6 ngày 13 có thể gặp nhiều điều xui xẻo, vận đen trong cuộc sống, thất bại trong công việc.

Nội dung về ý nghĩa thứ 6 ngày 13 là ngày gì đã giúp bạn hiểu vì sao ngày này lại bị ghét bỏ tại nhiều quốc gia. Bạn cũng nên có sự chuẩn bị và đề phòng bất trắc trước khi quyết định làm việc gì đó rơi trúng ngày này.

Trên đây là bài viết ý nghĩa thứ 6 ngày 13 năm 2022. Ngoài ra còn một số ngày nữa mà quý bạn cần phải biết như: 

Ngày nguyệt Kỵ là gì - là tốt hay xấu

Ngày không vong là gì mà mấy ai biết

 

Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi.

Câu hỏi thường gặp


Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói

Xem tuổi

Tin tức tổng hợp

Tử vi năm 2023
Điềm báo tốt xấu
Xem tướng nốt ruồi
Chọn sim hợp tuổi
Kiến thức phong thủy sim số
Chuyên gia phong thủy Duy Linh - Phong Thủy Số

TIN TỨC Tử vi năm 2023