Ý nghĩa sao Liêm Trinh khi tọa ở các cung chuẩn xác nhất

Thứ 6, 31/12/2021 - 11:30

Sao Liêm trinh thuộc Âm Hỏa, là sao thứ năm của chòm Bắc Đẩu, trông coi về phẩm trật và quyền uy mệnh lệnh.  Hóa khí là tù nên còn gọi là Tù tinh.

Nếu ở nữ mệnh có sao Liêm Trinh thì chủ về hay ghen, gặp miếu vượng thì tỉnh khiết, gặp hãm địa thì không tránh khỏi dâm đãng. Nếu còn có thêm các sao đào hoa như Tham lang, Thiên Diêu, Hàm Trì thì có mệnh làm kỹ nữ.

Nếu sao Liêm Trinh đóng ở Thân mệnh thì lại gọi là Thứ Đào Hoa, người cung mệnh có sao này thì mặt lưỡi cày, xương gò má cao, chân mày rộng, miệng ngang, người cao vừa, giỏi ăn nói biện luận. Nếu ở hãm địa lại gặp sát, phần nhiều là mặt có nốt ruồi, tàn nhanh, tính hung dữ, điên cuồng, vô lễ nghĩa, hạp nhất là Thiên Tướng đồng cung để áp chế tính ác của nó. Với sao Liêm Trinh gặp thêm Đế Họa, có thể nắm uy quyền, gặp Lộc Tồn cũng chủ về giàu có.

Nếu hành hạn gặp Liêm Tinh tại cung hãm nhược ại có Bạch Hổ xung chiếu, ắt có tai họa về kiện cụng và lao tù. Nếu sát nhiều thì chủ về chết đột ngột, nhẹ thì không tránh khỏi thương tật tàn phế.

Nếu sao Liêm Trinh ngụ tại cung Hợi và cung Tỵ thì nên có Tham Lang đồng cung, Tỵ hãm nhược, Hợi miếu vượng, nhưng không hạp Văn Xương, Văn Khúc đồng cung, lập mệnh gặp trường hợp này thì chủ về chết bất đắc kì tử hoặc chết yểu.Hành hạn nếu gặp thì cũng có hiện tượng hung hiểm, tan xương nát thịt.

Sao Liêm Trinh ngụ ở cung tật ách thì thì chủ có bệnh về ung thư, hoa liễu, tâm khí không đủ, hen suyễn, khạc ra máu, can vượng mất ngủ,…

Sao Liêm Trinh tọa cung Điền Trạch  chủ về có tranh cãi hơn thua, nếu gần nhà ở hoặc khu đát có cây to, hàng rào, sân nhà, đống tạp vật hoặc vật cũ nát là nhập cục, nhập miếu thì cát, hãm nhược gặp sát thì hung.

Ý nghĩa của sao Liêm Trinh khi tọa ở các cung và khi kết hợp với các sao khác

+ Sao Liêm Trinh ở Thân, Mùi

Sao Liêm Trinh ở Thân, Mùi không gặp sát, là cách “ Hùng tú triều nguyên”, phú quý nổi danh.

Cung Thân, Mùi là chỗ miếu vượng của Liêm Trinh. Càng hạp với người sinh năm Thân, Mùi lập mệnh ở đó, không có sát xugn phá, lại có thêm cát tinh hội tụ, ắt phú quý nổi danh.

Sao này đơn thủ ở cung vị Thân, nếu gặp người sinh năm Giáp, có song Lộc giao trình, Hóa lộc cùng hợp chiếu là thượng cách. Gặp người sinh năm Mậu là cách “Minh Lộc Ám Lộc”, cũng cát nhưng do Đào Hoa quá nặng gây trở ngại cho thành công, nữ mệnh thì bất lợi.

Gặp người sinh năm Bính có Hóa Kỵ nhập cung mệnh, nam thuận hành, một đời no đủ dồi dào, an hưởng phúc đức tổ tiên, nữ mệnh thì bất lợi.

Gặp người sinh năm Canh , Lộc Tồn nhập cung mệnh, Vũ khúc hóa Quyền ở quan lộc, là người tay trắng làm nên, về gia được phú quý.

Gặp người sinh năm Kỷ, Khôi Việt hội hợp, Quyền Lộc hội thêm vào, phú nhưng phần nhiều không quý.

Gặp người ở cung Mùi thì có Thất Sát đồng cung, có đặc điểm là Hỏa, Kim khắc chế nhau.

Gặp người sinh năm Mậu, Thiên Việt tọa thủ, Thiên Khôi triều về, Hóa Lộc nhập cung tài bạch, chủ về phú quý, nhưng phần lớn là làm quan võ, nếu không thì trước vất vả sau về gia mới an nhàn, hình khắc hơi nặng.

Gặp người sinh năm Ất, Lộc Tồn và Đế tinh nhập cung tài bạch, phú nhưng không quý.

Gặp người sinh năm Giáp, có khoa Quyền Lộc hội hợp, nhưng có Dương Đà xung chieues, danh mỹ tài hư (có tiếng như không có miếng), kết quả bất lợi.

Bảng tra tử vi 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

+ Sao Liêm Trinh, Thất Sát cư miếu vượng, lại là người tích phú (trước thì nghèo nhưng dần dần từng bước giàu lên).

Hai sao này đồng cung chỉ ở Sửu, Mùi. Sửu là cung hãm nhược của chúng, thêm cát tinh có thể giàu, gặp sát nhiều thì bất lợi. Mùi là cung miếu vượng, không có Thất Sát thì phú quý. Nếu nhập cung thân mệnh, một ở cung thân có Liêm Trinh tọa thủ, một ở cung Ngọ có Thất Sát tọa thủ đều ở cạnh nơi miếu lạc. Trường hợp khác là thân mệnh ở Tý Dần Thất Sát ở Tý, Liêm Trinh ở Dần đều gặp vượng địa. Hai trường hợp này đều được luận đoán là tích phú.

+ Nữ mệnh có sao Liêm Trinh

Sách nói rằng: “Liêm Trinh thanh bạch năng tương thủ” có nghĩa là Liêm Trinh trong sạch giữ được mình. Câu này nói về nữ mệnh có Liêm Trinh miếu vượng, cung Mùi tuy vượng, nhưng bất lợi đối với nữ mệnh vì có Thất Sát nên có nhiều khắc lao nhọc.

Nữ mệnh gặp người sinh năm Giáp lập mệnh cung Thân là “Song Lộc triều nguyên”. Gặp người sinh năm Kỷ, lập mệnh tại Dậu, cung quan lộc có Vũ Tham Huyền Lộc, cung phu vô chính tinh, mượn sao bên cung quan lộc, trong lúc cung tài bạch gặp Tử Vi, Thất Sát, cát.

Gặp người sinh năm Nhâm, lập mệnh tại Hợi, là “thượng thượng chi cách”.

Gặp người sinh năm Quý, lập mệnh ở cung Tý chủ về phú quý.

Gặp người sinh năm Đinh thì nữ mệnh phần nhiều trước hèn sau sang.

Nếu là người sinh năm Mậu lập mệnh tại cung Tỵ, có song Lộc nhập cung mệnh, vì hãm địa, ,mà sao này lại chủ về đào hoa nên phần lớn không được hoàn mỹ.

Ngoài ra, quý bạn đã biết lá số tử vi trọn đời của mình sẽ diễn biến như nào từ cung Điền Trạch, Cung Quan Lộc, Cung Phụ Mẫu thì ra sao hay cung Phúc Đức, sao liêm trinh... Nếu muốn biết mời quý bạn tham khảo :>> LUẬN GIẢI lá số tử vi Miễn Phí từ các chuyên gia

 

Những bộ sao xấu khi kết hợp với sao Liêm Trinh:

+ Liêm Trinh, Bạch Hổ khó thoát hình tượng

Tù tinh nhập cung mệnh, bất luận miếu hay hãm, nếu đồng cung với Bạch Hổ của cung mệnh bản thân, chủ về dễ bị phạm quan hình, còn nếu hành hạn hặp Liêm Trinh, mà có lưu niên Bạch Hổ đồng cung xung chiếu cung hung; nếu thêm Dương Nhẫn hoặc Dương Hà, hiệp Tù Tinh càng hung. Sát nhiều thì vận mất mạng.

+ Sao Liêm Trinh Dương Sát cư quan lộc, vì phạm pháp bị cảnh sát bắt giữ

  Tù tinh gặp Dương Nhẫn hay sát tinh ở cung quan lộc của bản mệnh, bất luận phú quý hay bần tiện, trong đời phải có tai họa về tù ngục, nếu hành hạn gặp phải, cũng luận đoán như thế.

+  Sao Liêm Trinh gặp Văn Xương, Văn Khúc, mất mạng chết yểu.

Ba sao này nếu ở chỗ hãm nhược, thủ cung mệnh, chủ về chết yểu hoặc chết thảm, nếu ở vượng địa cũng là mệnh phú quý, một đời hưởng thụ, đến già thì chết ngoài đường, phần nhiều là chết bất đắc kì tử. Nữ mệnh càng không tốt, chủ về bất chính, dâm dục để tiện.

+ Liêm Trinh, Thất Sát thêm sát, Hóa Kỵ chết giữa đường.

Hai sao Liêm Trinh, Thất Sát đồng vị ở mệnh, chỉ có hai cung Sửu Mùi thôi, Mùi vượng còn Sửu nhược, cát tinh nhiều thì phú quý, nhưng nếu không có cát tinh, thêm sát hoặc có nhiều sát xung phá, Hỏa Kim không thể khắc chế nhau, đến năm Liêm Trinh hóa Kỵ ra ngoài gặp phải tai nạn nguy hiểm, chết vệ đường.

+ Liêm Trinh, Phá Quân, Hỏa Tinh cư hãm địa, tự treo cổ hay nhảy xuống sống tự tử.

                Ba sao Tù, hao, Hỏa Tinh đồng vị ơ hai cung Mão Dậu, không có cát tinh cứu, chủ về tự sát mà chết, cho dù có cát tinh Lộc Mã đến cứu thì cúng có hiện tượng tự sát rồi mới cứu được, nếu ba sao này chia nhau ở cung thân mệnh, gặp hãm địa cũng luận đoán như vậy, như chỉ nhẹ hơn mà thôi.

+ Liêm Trinh Tứ sát chết vì súng

Liêm Trinh hay Tù tinh là ác tinh, phải nhập miếu mới là phúc, nếu gặp hãm địa thì họa không thể nói được. Nếu nhập Tỵ, Tý gặp Tứ sát hội hợp thì chủ về người hung bạo xảo trá, phần nhiều vì phạm pháp mà chết vì súng đạn, hoặc còn trẻ mà chết bất đắc kỳ tử.

>>> Xem thêm Ý nghĩa của sao Tử Vi thủ cung mệnh

Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói

Xem tuổi

Tin tức tổng hợp

Tử vi năm 2022
12 con giáp năm 2022
Giải mã giấc mơ
Điềm báo tốt xấu
Xem tướng nốt ruồi
Chọn sim hợp tuổi
Kiến thức phong thủy sim số
Chuyên gia phong thủy Duy Linh - Phong Thủy Số
Tử vi 12 tháng năm 2022

TIN TỨC Tử vi năm 2022