XEM TỬ VI CÁC TUỔI NĂM 2020

Ý nghĩa sao Liêm Trinh khi tọa ở các cung chuẩn xác nhất

Sao Liêm trinh thuộc Âm Hỏa, là sao thứ năm của chòm Bắc Đẩu, trông coi về phẩm trật và quyền uy mệnh lệnh.  Hóa khí là tù nên còn gọi là Tù tinh.

Nếu ở nữ mệnh có sao Liêm Trinh thì chủ về hay ghen, gặp miếu vượng thì tỉnh khiết, gặp hãm địa thì không tránh khỏi dâm đãng. Nếu còn có thêm các sao đào hoa như Tham lang, Thiên Diêu, Hàm Trì thì có mệnh làm kỹ nữ.

Nếu sao Liêm Trinh đóng ở Thân mệnh thì lại gọi là Thứ Đào Hoa, người cung mệnh có sao này thì mặt lưỡi cày, xương gò má cao, chân mày rộng, miệng ngang, người cao vừa, giỏi ăn nói biện luận. Nếu ở hãm địa lại gặp sát, phần nhiều là mặt có nốt ruồi, tàn nhanh, tính hung dữ, điên cuồng, vô lễ nghĩa, hạp nhất là Thiên Tướng đồng cung để áp chế tính ác của nó. Với sao Liêm Trinh gặp thêm Đế Họa, có thể nắm uy quyền, gặp Lộc Tồn cũng chủ về giàu có.

Nếu hành hạn gặp Liêm Tinh tại cung hãm nhược ại có Bạch Hổ xung chiếu, ắt có tai họa về kiện cụng và lao tù. Nếu sát nhiều thì chủ về chết đột ngột, nhẹ thì không tránh khỏi thương tật tàn phế.

Nếu sao Liêm Trinh ngụ tại cung Hợi và cung Tỵ thì nên có Tham Lang đồng cung, Tỵ hãm nhược, Hợi miếu vượng, nhưng không hạp Văn Xương, Văn Khúc đồng cung, lập mệnh gặp trường hợp này thì chủ về chết bất đắc kì tử hoặc chết yểu.Hành hạn nếu gặp thì cũng có hiện tượng hung hiểm, tan xương nát thịt.

Sao Liêm Trinh ngụ ở cung tật ách thì thì chủ có bệnh về ung thư, hoa liễu, tâm khí không đủ, hen suyễn, khạc ra máu, can vượng mất ngủ,…

Sao Liêm Trinh tọa cung Điền Trạch  chủ về có tranh cãi hơn thua, nếu gần nhà ở hoặc khu đát có cây to, hàng rào, sân nhà, đống tạp vật hoặc vật cũ nát là nhập cục, nhập miếu thì cát, hãm nhược gặp sát thì hung.

Ý nghĩa của sao Liêm Trinh khi tọa ở các cung và khi kết hợp với các sao khác

+ Sao Liêm Trinh ở Thân, Mùi

Sao Liêm Trinh ở Thân, Mùi không gặp sát, là cách “ Hùng tú triều nguyên”, phú quý nổi danh.

Cung Thân, Mùi là chỗ miếu vượng của Liêm Trinh. Càng hạp với người sinh năm Thân, Mùi lập mệnh ở đó, không có sát xugn phá, lại có thêm cát tinh hội tụ, ắt phú quý nổi danh.

Sao này đơn thủ ở cung vị Thân, nếu gặp người sinh năm Giáp, có song Lộc giao trình, Hóa lộc cùng hợp chiếu là thượng cách. Gặp người sinh năm Mậu là cách “Minh Lộc Ám Lộc”, cũng cát nhưng do Đào Hoa quá nặng gây trở ngại cho thành công, nữ mệnh thì bất lợi.

Gặp người sinh năm Bính có Hóa Kỵ nhập cung mệnh, nam thuận hành, một đời no đủ dồi dào, an hưởng phúc đức tổ tiên, nữ mệnh thì bất lợi.

Gặp người sinh năm Canh , Lộc Tồn nhập cung mệnh, Vũ khúc hóa Quyền ở quan lộc, là người tay trắng làm nên, về gia được phú quý.

Gặp người sinh năm Kỷ, Khôi Việt hội hợp, Quyền Lộc hội thêm vào, phú nhưng phần nhiều không quý.

Gặp người ở cung Mùi thì có Thất Sát đồng cung, có đặc điểm là Hỏa, Kim khắc chế nhau.

Gặp người sinh năm Mậu, Thiên Việt tọa thủ, Thiên Khôi triều về, Hóa Lộc nhập cung tài bạch, chủ về phú quý, nhưng phần lớn là làm quan võ, nếu không thì trước vất vả sau về gia mới an nhàn, hình khắc hơi nặng.

Gặp người sinh năm Ất, Lộc Tồn và Đế tinh nhập cung tài bạch, phú nhưng không quý.

Gặp người sinh năm Giáp, có khoa Quyền Lộc hội hợp, nhưng có Dương Đà xung chieues, danh mỹ tài hư (có tiếng như không có miếng), kết quả bất lợi.

+ Sao Liêm Trinh, Thất Sát cư miếu vượng, lại là người tích phú (trước thì nghèo nhưng dần dần từng bước giàu lên).

Hai sao này đồng cung chỉ ở Sửu, Mùi. Sửu là cung hãm nhược của chúng, thêm cát tinh có thể giàu, gặp sát nhiều thì bất lợi. Mùi là cung miếu vượng, không có Thất Sát thì phú quý. Nếu nhập cung thân mệnh, một ở cung thân có Liêm Trinh tọa thủ, một ở cung Ngọ có Thất Sát tọa thủ đều ở cạnh nơi miếu lạc. Trường hợp khác là thân mệnh ở Tý Dần Thất Sát ở Tý, Liêm Trinh ở Dần đều gặp vượng địa. Hai trường hợp này đều được luận đoán là tích phú.

+ Nữ mệnh có sao Liêm Trinh

Sách nói rằng: “Liêm Trinh thanh bạch năng tương thủ” có nghĩa là Liêm Trinh trong sạch giữ được mình. Câu này nói về nữ mệnh có Liêm Trinh miếu vượng, cung Mùi tuy vượng, nhưng bất lợi đối với nữ mệnh vì có Thất Sát nên có nhiều khắc lao nhọc.

Nữ mệnh gặp người sinh năm Giáp lập mệnh cung Thân là “Song Lộc triều nguyên”. Gặp người sinh năm Kỷ, lập mệnh tại Dậu, cung quan lộc có Vũ Tham Huyền Lộc, cung phu vô chính tinh, mượn sao bên cung quan lộc, trong lúc cung tài bạch gặp Tử Vi, Thất Sát, cát.

Gặp người sinh năm Nhâm, lập mệnh tại Hợi, là “thượng thượng chi cách”.

Gặp người sinh năm Quý, lập mệnh ở cung Tý chủ về phú quý.

Gặp người sinh năm Đinh thì nữ mệnh phần nhiều trước hèn sau sang.

Nếu là người sinh năm Mậu lập mệnh tại cung Tỵ, có song Lộc nhập cung mệnh, vì hãm địa, ,mà sao này lại chủ về đào hoa nên phần lớn không được hoàn mỹ.

Ngoài ra, quý bạn đã biết lá số tử vi trọn đời của mình sẽ diễn biến như nào từ cung Điền Trạch, Cung Quan Lộc, Cung Phụ Mẫu thì ra sao hay cung Phúc Đức, sao liêm trinh... Nếu muốn biết mời quý bạn tham khảo :>> LUẬN GIẢI lá số tử vi Miễn Phí từ các chuyên gia

 

Những bộ sao xấu khi kết hợp với sao Liêm Trinh:

+ Liêm Trinh, Bạch Hổ khó thoát hình tượng

Tù tinh nhập cung mệnh, bất luận miếu hay hãm, nếu đồng cung với Bạch Hổ của cung mệnh bản thân, chủ về dễ bị phạm quan hình, còn nếu hành hạn hặp Liêm Trinh, mà có lưu niên Bạch Hổ đồng cung xung chiếu cung hung; nếu thêm Dương Nhẫn hoặc Dương Hà, hiệp Tù Tinh càng hung. Sát nhiều thì vận mất mạng.

+ Sao Liêm Trinh Dương Sát cư quan lộc, vì phạm pháp bị cảnh sát bắt giữ

  Tù tinh gặp Dương Nhẫn hay sát tinh ở cung quan lộc của bản mệnh, bất luận phú quý hay bần tiện, trong đời phải có tai họa về tù ngục, nếu hành hạn gặp phải, cũng luận đoán như thế.

+  Sao Liêm Trinh gặp Văn Xương, Văn Khúc, mất mạng chết yểu.

Ba sao này nếu ở chỗ hãm nhược, thủ cung mệnh, chủ về chết yểu hoặc chết thảm, nếu ở vượng địa cũng là mệnh phú quý, một đời hưởng thụ, đến già thì chết ngoài đường, phần nhiều là chết bất đắc kì tử. Nữ mệnh càng không tốt, chủ về bất chính, dâm dục để tiện.

+ Liêm Trinh, Thất Sát thêm sát, Hóa Kỵ chết giữa đường.

Hai sao Liêm Trinh, Thất Sát đồng vị ở mệnh, chỉ có hai cung Sửu Mùi thôi, Mùi vượng còn Sửu nhược, cát tinh nhiều thì phú quý, nhưng nếu không có cát tinh, thêm sát hoặc có nhiều sát xung phá, Hỏa Kim không thể khắc chế nhau, đến năm Liêm Trinh hóa Kỵ ra ngoài gặp phải tai nạn nguy hiểm, chết vệ đường.

+ Liêm Trinh, Phá Quân, Hỏa Tinh cư hãm địa, tự treo cổ hay nhảy xuống sống tự tử.

                Ba sao Tù, hao, Hỏa Tinh đồng vị ơ hai cung Mão Dậu, không có cát tinh cứu, chủ về tự sát mà chết, cho dù có cát tinh Lộc Mã đến cứu thì cúng có hiện tượng tự sát rồi mới cứu được, nếu ba sao này chia nhau ở cung thân mệnh, gặp hãm địa cũng luận đoán như vậy, như chỉ nhẹ hơn mà thôi.

+ Liêm Trinh Tứ sát chết vì súng

Liêm Trinh hay Tù tinh là ác tinh, phải nhập miếu mới là phúc, nếu gặp hãm địa thì họa không thể nói được. Nếu nhập Tỵ, Tý gặp Tứ sát hội hợp thì chủ về người hung bạo xảo trá, phần nhiều vì phạm pháp mà chết vì súng đạn, hoặc còn trẻ mà chết bất đắc kỳ tử.

>>> Xem thêm Ý nghĩa của sao Tử Vi thủ cung mệnh

Xem TỬ VI 2020 - Giải vận hạn - Kích tài lộc

Nam Nữ
Thư viện
  • Tướng số người có lông mày giao nhau nói lên điều gì?

    Tướng số người có lông mày giao nhau nói lên điều gì?

    Xem tướng số của người có lông mày giao nhau. Bạn muốn biết lông mày giao nhau là tốt hay xấu, là hung hay cát. Bài viết dưới đây của Phong thủy số sẽ giới thiệu cho bạn biết được…
  • Xem vận mạng của người có lông mày dài

    Xem vận mạng của người có lông mày dài

    Những người có lông mày dài thường có những đặc điểm về tính cách, vận mạng như thế nào? Bài viết sau của Phong thủy số sẽ cùng bạn tìm hiểu về vấn đề này:
  • Tổng hợp 23 dạng lông mày điển hình nhất

    Tổng hợp 23 dạng lông mày điển hình nhất

    Có những dạng lông mày thanh tú mang tới vận mệnh tốt đẹp cho chủ nhân, nhưng cũng có những lông mày lại mang tới điều xấu cho người đó. 23 dạng lông mày điển hình để xem vận mạng…
  • Lông mày xếch thì có ảnh hưởng như thế nào?

    Lông mày xếch thì có ảnh hưởng như thế nào?

    Xem nhân tướng, tính cách của con gái có lông mày xếch hay đàn ông lông mày xếch thì có làm sao? Bài viết dưới đây Phong thủy số sẽ giới thiệu bạn cách xem tướng đàn ông lông mày…
  • Tướng môi như thế nào là đẹp xấu?

    Tướng môi như thế nào là đẹp xấu?

    Bạn thường nghe nói tới môi chúm chím hình trái tim hay môi phú quý,... Vậy tướng môi như thế nào là đẹp. Môi chẻ là đẹp hay xấu? Bài viết dưới đây của Phong thủy số sẽ giới thiệu…
  • Cẳm chẻ đẹp hay xấu, cằm chẻ có ý nghĩa gì?

    Cẳm chẻ đẹp hay xấu, cằm chẻ có ý nghĩa gì?

    Những người có cằm chẻ có ý nghĩa gì, con gái có cằm chẻ thì làm sao? Theo nhân tướng học thì người hai cằm là người như thế nào? Bài viết dưới đây của Phong thủy số sẽ giải…
  • Tổng quan về tướng mũi của mỗi người

    Tổng quan về tướng mũi của mỗi người

    Theo quan niệm xưa thì Mũi tượng trưng cho Thổ tinh (tức là đất đai) tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng đối với nam giới. Còn đối với nữ giới thì mũi là Phu Tinh (chủ về người chồng…
  • Mắt rồng, mắt phượng mày ngài là như thế nào?

    Mắt rồng, mắt phượng mày ngài là như thế nào?

    Bạn đã nghe tới mắt phượng mày ngài, mắt rồng ý chỉ dùng những con vật cao quý để chỉ những người có nét đẹp cao sang, quý phái. Vậy mắt rồng, mắt phượng là mắt thế nào?
  • Hình dáng đôi mắt nói gì về con người bạn.

    Hình dáng đôi mắt nói gì về con người bạn.

    Những người có mắt to, mắt nhỏ, mắt là khoai hay mắt buồn,... là như thế nào? Bài viết dưới đây của Phong thủy số sẽ giới thiệu tới bạn ý nghĩa là đặc điểm của hình dáng đôi mắt.
  • Những nốt ruồi không nên tẩy vì cực kỳ may mắn

    Những nốt ruồi không nên tẩy vì cực kỳ may mắn

    Có nốt ruồi chưa hẳn đã là điềm xấu thì có những nốt ruồi, mọc ở vị trí nhất định sẽ báo hiệu mang lại điềm lành cho chủ nhân. Nếu có 1 trong 10 vị trí nốt ruồi dưới…