Ý nghĩa của tượng Phổ Hiền Bồ Tát trong phong thủy - Phật ban tài lộc

Chủ nhật, 2/1/2022 - 14:38

 

Sự tích phật phổ hiền bồ tát và ý nghĩa của tượng bồ tát phổ hiền trong phong thủy. Khi vào những ngôi chùa, hay tới các cửa hàng vật phẩm phong thủy, ta thường thấy một pho tượng Phật cưỡi voi trắng, tay cầm một bông hoa sen, đó chính là tượng phật Phổ Hiền Bồ Tát.

 

Bài viết cùng chủ đề:

 Ý NGHĨA CỦA TƯỢNG PHẬT DI LẶC TRONG PHONG THỦY

 

A – Phổ Hiền Bồ Tát là ai? Sự tích về ngài như thế nào?

 

Theo nhiều tài liệu ghi chép rất chính xác (cụ thể nhất là tác phẩm Phong Thần Diễn Nghĩa của Hứa Trọng Lâm) còn lưu truyền lại thì Nguyên Thủy Thiên Tôn trong Đạo Giáo có dạy mười ba vị học trò xuất sắc. Trong mười ba học trò này có một vị về sau được phong thần, mười hai vị đắc đạo thành tiên, thường gọi là thập nhị kim tiên. Mười hai vị tiên này có một người là Phổ Hiền Chân Nhân. Như vậy, Phổ Hiền Bồ Tát vốn là đệ tử Đạo Gia. Trong cuộc chiến tranh giữa nhà Chu với nhà Thương (thời kỳ cổ đại Trung Hoa), Chu Vũ Vương cùng quân sư Khương Tử Nha đem quân diệt Trụ Vương tàn bạo, cứu vớt muôn dân, đem lại thái bình no ấm thì Đạo Giáo có hai phe đối lập nhau, đó là Xiển Giáo và Triệt Giáo. Triệt Giáo đứng đầu là Thông Thiên Giáo Chủ (Linh Bảo Thiên Tôn) ủng hộ Trụ Vương tàn bạo, lập ra trận Vạn Tiên để ngăn trở Chu Vũ Vương và phe Xiển Giáo, Phổ Hiền Chân Nhân cùng nhiều vị tiên khác thuộc phái Xiển Giáo chiến thắng phái Triệt Giáo, bắt được Linh Nha Tiên. Nguyên Linh Nha Tiên vốn là con voi trắng tu luyện mà thành, sau khi thua trận trở thành thú cưỡi của Phổ Hiền Chân Nhân. Sau này, Phổ Hiền Chân Nhân giác ngộ cả Phật Giáo, trở thành một trong những học trò xuất sắc của Đức Phật Như Lai, từ đó người ta còn gọi Ngài là phật Phổ Hiền Bồ Tát hay bồ tát phổ hiền.

 

 

B – Ý nghĩa tượng phật phổ hiền bồ tát phong thủy

 

Tượng phật Phổ Hiền Bồ Tát mà chúng ta vẫn thấy có diện mạo từ bi, phúc hậu, đầu đội mũ miện có hào quang rực rỡ, mang nhiều trang sức châu báu như một ông hoàng, tay cầm bông sen, mình cưỡi voi trắng sáu ngà... có ý nghĩa là lục căn thanh tĩnh, chiến thắng ham muốn của sáu giác quan, hiền hậu từ bi, cứu khổ phò nguy, bảo vệ sức khỏe, gia tăng tuổi thọ, gặp dữ hóa lành, chuyển hung thành cát, tránh xa mọi cạm bẫy của kẻ xấu, thịnh vượng về công danh, tài lộc, hạnh phúc, an khang trong gia đạo và tình cảm. Ngoài ra, chúng ta còn bắt gặp hình ảnh phổ hiền bồ tát gắn với văn thù bồ tát.

 

C – Phổ Hiền Bồ Tát là Phật bản mệnh cho những tuổi nào? (phật bản mệnh phổ hiền bồ tát)

 

  • Phổ Hiền Bồ Tát là vị Phật độ mệnh cho những người tuổi Thìn và tuổi Tị. Hai tuổi này mà mang ngọc bội có hình Phổ Hiền Bồ Tát, mặt dây chuyền phổ hiền bồ tát hay thỉnh tượng phổ hiền bồ tát về tư gia sẽ luôn gặp may mắn, sức khỏe ổn định, vượt qua mọi khó khăn, chiến thắng mọi hung họa, sự nghiệp công danh ngày càng thăng tiến, tài lộc thịnh vượng, sung túc. Những người sinh các năm Giáp Thìn 1964, Bính Thìn 1976, Mậu Thìn 1988, Canh Thìn 2000, Nhâm Thìn 2012, Ất Tị 1965, Đinh Tị 1977, Kỷ Tị 1989, Tân Tị 2001, Quý Tị 2013 đều có thể sử dụng tượng Phổ Hiền Bồ Tát để mang lại may mắn, sức khỏe, thăng tiến và thịnh vượng trong cuộc sống.

  • Ngoài ra, những người gặp năm có sao chiếu mệnh xấu thì nên thỉnh tượng của ngài về, tất sẽ được che chở độ trì – vì Phổ Hiền Bồ Tát là biểu tượng của đạo đức, nhân ái, phúc đức lớn lao.

 

  • Trong Tử Vi, những người gặp hạn năm có các sát tinh Kình Dương, Đà La... cũng nên thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ Tát để hóa giải những bất lợi, nhận được sự che chở linh thiêng, biến hung thành cát, gặp dữ hóa lành. Theo tử vi 2019, những người tuổi Giáp Tý 1984, Giáp Dần 1974, Giáp Thìn 1964, Giáp Ngọ 1954, Giáp Thân 2004 , Giáp Tuất 1994, Canh Tý 1960, Canh Dần 1950, 2010, Canh Thìn 2000, Canh Ngọ 1990, Canh Thân 1980, Canh Tuất 1970 nên thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ Tát về thờ phụng tại tư gia vì những tuổi này gặp các sao Kình Dương, Đà La hãm địa nhập hạn. Hai sát tinh này gây ra nhiều hung họa, rủi ro, có tượng Phổ Hiền Bồ Tát sẽ được che chở độ trì, giảm thiểu những bất lợi khi bước sang năm tới.

  • Một sao trong Tử Vi dù là phúc tinh cũng cần có sự kích hoạt thì sức mạnh mới mạnh mẽ, cát lợi. Như vậy, những người gặp hạn năm có các sao Thiên Quan, Thiên Phúc, Thiên Đức, Phúc Đức, Long Đức, Nguyệt Đức... mà đặt tượng Phổ Hiền Bồ Tát tại những nơi trang trọng trong gia tư sẽ càng may mắn, thịnh vượng và thăng tiến mạnh mẽ hơn trên con đường công danh, sự nghiệp. Theo lá số Tử Vi khi bước sang năm 2019 thì những người sinh các năm Mậu Tý 2008, Mậu Dần 1998, Mậu Thìn 1988, Mậu Ngọ 1978, Mậu Thân 1968, Mậu Tuất 1958, Tân Sửu 1961, Tân Mão 1951, 2011, Tân Tị 2001, Tân Mùi 1991, Tân Dậu 1981, Tân Hợi 1971 đều gặp các sao Thiên Quan, Thiên Phúc và các phúc tinh khác trong hạn năm nên sử dụng tượng Phổ Hiền Bồ Tát sẽ càng may mắn, hanh thông, thành đạt và hạnh phúc hơn.

 

D – Tượng Phổ Hiền Bồ Tát thường được kết hợp với những vật phẩm phong thủy nào?

 

Phật Phổ Hiền Bồ Tát là học trò xuất chúng của Nguyên Thủy Thiên Tôn và Đức Phật Như Lai. Tượng của ngài thường được đặt cùng với tượng của Phật Tổ Như Lai và tượng Văn Thù Bồ Tát. Thường được gọi là Tam Thế Phật (hay Thích Ca Tam Tôn). Trong đó, ngài được đặt bên phải, Văn Thù Bồ Tát được đặt bên trái, giữa là Phật Thích Ca

- Phật Tổ Như Lai tức là Đức Thích Ca Mâu Ni – Người đã sáng lập ra Phật giáo và ở ngôi vị chí tôn trong Phật giáo.

- Văn Thù Bồ Tát tức là Văn Thù Quảng Pháp Thiên Tôn. Ngài cùng với Phổ Hiền là một trong 12 học trò xuất sắc của Nguyên Thủy Thiên Tôn, sau cũng giác ngộ Phật pháp, về cõi Niết Bàn cùng với Phổ Hiền. Tượng Văn Thù Bồ Tát là một vị Phật cưỡi con sư tử màu xanh, tay cầm thanh bảo kiếm sắc bén – tượng trưng cho trí tuệ cao minh, học vấn uyên bác. Ngài Phổ Hiền tượng trưng cho đạo đức, sức khỏe. Ngài Văn Thù tượng trưng cho trí tuệ sắc bén, học vấn uyên bác, nhãn quang thấu suốt. Vậy nên ba pho tượng Phật kể trên hội tụ đầy đủ những yếu tố tốt đẹp về đạo đức, sức khỏe, trí tuệ, học vấn, tài lộc, phúc đức, may mắn.
 

XEM [ TỬ VI 2022 ] CỦA 12 CON GIÁP

Bảng tra tử vi 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

 

E – Kinh phổ hiền bồ tát hạnh nguyện

 

Phổ Hiền Bồ Tát có mười đại nguyện

 

1.    Kính Lễ Chư Phật

2.    Xưng Tán Như Lai

3.    Quảng Tu Cúng Dường

4.    Sám Hối Nghiệp Chướng

5.    Tùy Hỷ Công Đức

6.    Thỉnh Chuyển Pháp Luân

7.    Thỉnh Phật Trụ Thế

8.    Thường Tùy Phật Học

9.    Hằng Thuận Chúng sinh

10.    Phổ Giai Hồi Hướng

 

Mười đại nguyện trên là căn bản tu tập của Phật giáo Đại Thừa, Kim Cương thừa. Đại Thừa nghĩa là cỗ xe lớn, đây là một phái căn bản của Phật giáo, với ý nghĩa là cỗ xe lớn sẽ chở được nhiều người vượt qua mọi khổ ải trầm luân của cõi trần, tiến tới cõi Niết Bàn cực lạc. Vào thời nhà Đường (617 – 907), vua Thái Tông giao cho cao tăng Trần Huyền Trang (Đường Tam Tạng) sang Tây Trúc thỉnh kinh về Trung Hoa. Bộ kinh mà cao tăng này mang về chính là Phật Giáo Đại thừa mà nền móng là kinh của Phổ Hiền Bồ Tát. Nhà văn Ngô Thừa Ân viết tiểu thuyết Tây Du Ký nổi tiếng dựa trên việc đi thỉnh chân kinh của cao tăng này. Nhiều người gọi sám phổ hiền là thần chú phổ hiền bồ tát. Trong tác phẩm Tây Du Ký, Phổ Hiền Bồ Tát hóa phép thành ba giai nhân để thử lòng thầy trò Đường Tăng (hồi thứ 22).

 

Ngoài việc sử dụng tượng Phổ Hồ Bồ Tát thì người dùng có thể xem xét sử dụng thêm sim phong thủy. Đây được xem là một trong những vật phẩm phong thủy có tác dụng rất hữu ích với người dùng. Đặc biệt là trong xã hội hiện đại, việc sử dụng sim điện thoại gần như không thể thiếu. Nếu sử dụng sim số phù hợp với chủ nhân có thể kích tài lộc, hút vận may, mang lại những điều may mắn, an lành. Ngược lại, nếu sử dụng sim xung khắc với chủ nhân có thể mang đến những điều kém may mắn, làm ăn lụi bại, các mối quan hệ gặp nhiều mâu thuẫn…

 

Thị trường sim phong thủy hiện nay rất sôi động, người dùng có thể thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên, lợi dụng sự ưa chuộng sim phong thủy của người dân, không ít đơn vị kém chất lượng đã cung cấp sim số không hợp phong thủy, luận giải không chi tiết rõ ràng dẫn đến việc người dùng vừa mất tiền vừa không nhận được điều mà mình mong muốn. Để biết sim phong thủy hợp tuổi mình, quý bạn có thể tra cứu tại công cụ tư vấn sim phong thủy của phongthuyso.vn. 

 

Chỉ cần nhập thông tin cá nhân như: giờ, ngày, tháng năm sinh, số điện thoại đang dùng...rồi bấm Xem kết quả. Sau vài giây chờ đợi quý bạn sẽ có câu trả lời nhanh chóng, vô cùng tiện lợi. Công cụ xem sim phong thủy của phongthuyso.vn được các chuyên gia hàng đầu xây dựng, phân tích dựa trên đầy đủ 5 yếu tố phong thủy nên cực kỳ chính xác, độ tin cậy cao. Đặc biệt, bạn có thể xem thoải mái nhiều lần với chi phí 0 đồng, được tư vấn nhiệt tình và vô cùng tỉ mỉ.

 Mời bạn tra cứu nhanh sim phong thủy hợp tuổi tại: https://phongthuyso.vn/xem-phong-thuy-sim.html

 

Cuộc sống thường ngày của chúng ta có quá nhiều áp lực về công việc, tài sản, gia đình, sức khỏe, các mối quan hệ... Có những lúc chúng ta cảm thấy mệt mỏi, bế tắc, bất lực và nhỏ bé vô cùng. Việc thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ Tát mang lại cho chúng ta những giá trị vô cùng to lớn, giúp chúng ta noi theo hình ảnh phật phổ hiền bồ tát để có niềm tin vào cuộc sống, niềm tin vào chân – thiện – mỹ, ở hiền gặp lành... nó là động lực tinh thần lớn lao giúp chúng ta cố gắng vươn lên, được sự che chở, độ trì linh thiêng, luôn gặp may mắn, hướng tới một tương lai tốt đẹp, huy hoàng, tươi sáng hơn.


Cuộc sống thường ngày của chúng ta có quá nhiều áp lực về công việc, tài sản, gia đình, sức khỏe, các mối quan hệ... Có những lúc chúng ta cảm thấy mệt mỏi, bế tắc, bất lực và nhỏ bé vô cùng. Việc thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ Tát mang lại cho chúng ta những giá trị vô cùng to lớn, giúp chúng ta noi theo hình ảnh phật phổ hiền bồ tát để có niềm tin vào cuộc sống, niềm tin vào chân – thiện – mỹ, ở hiền gặp lành... nó là động lực tinh thần lớn lao giúp chúng ta cố gắng vươn lên, được sự che chở, độ trì linh thiêng, luôn gặp may mắn, hướng tới một tương lai tốt đẹp, huy hoàng, tươi sáng hơn.

Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói

Xem tuổi

Tin tức tổng hợp

Tử vi năm 2022
12 con giáp năm 2022
Giải mã giấc mơ
Điềm báo tốt xấu
Xem tướng nốt ruồi
Chọn sim hợp tuổi
Kiến thức phong thủy sim số
Chuyên gia phong thủy Duy Linh - Phong Thủy Số
Tử vi 12 tháng năm 2022

TIN TỨC Tử vi năm 2022