XEM TỬ VI CÁC TUỔI NĂM 2020

Ý nghĩa của tượng Phổ Hiền Bồ Tát trong phong thủy - Phật ban tài lộc

 

Sự tích phật phổ hiền bồ tát và ý nghĩa của tượng bồ tát phổ hiền trong phong thủy. Khi vào những ngôi chùa, hay tới các cửa hàng vật phẩm phong thủy, ta thường thấy một pho tượng Phật cưỡi voi trắng, tay cầm một bông hoa sen, đó chính là tượng phật Phổ Hiền Bồ Tát.

 

Bài viết cùng chủ đề:

 Ý NGHĨA CỦA TƯỢNG PHẬT DI LẶC TRONG PHONG THỦY

 

A – Phổ Hiền Bồ Tát là ai? Sự tích về ngài như thế nào?

 

Theo nhiều tài liệu ghi chép rất chính xác (cụ thể nhất là tác phẩm Phong Thần Diễn Nghĩa của Hứa Trọng Lâm) còn lưu truyền lại thì Nguyên Thủy Thiên Tôn trong Đạo Giáo có dạy mười ba vị học trò xuất sắc. Trong mười ba học trò này có một vị về sau được phong thần, mười hai vị đắc đạo thành tiên, thường gọi là thập nhị kim tiên. Mười hai vị tiên này có một người là Phổ Hiền Chân Nhân. Như vậy, Phổ Hiền Bồ Tát vốn là đệ tử Đạo Gia. Trong cuộc chiến tranh giữa nhà Chu với nhà Thương (thời kỳ cổ đại Trung Hoa), Chu Vũ Vương cùng quân sư Khương Tử Nha đem quân diệt Trụ Vương tàn bạo, cứu vớt muôn dân, đem lại thái bình no ấm thì Đạo Giáo có hai phe đối lập nhau, đó là Xiển Giáo và Triệt Giáo. Triệt Giáo đứng đầu là Thông Thiên Giáo Chủ (Linh Bảo Thiên Tôn) ủng hộ Trụ Vương tàn bạo, lập ra trận Vạn Tiên để ngăn trở Chu Vũ Vương và phe Xiển Giáo, Phổ Hiền Chân Nhân cùng nhiều vị tiên khác thuộc phái Xiển Giáo chiến thắng phái Triệt Giáo, bắt được Linh Nha Tiên. Nguyên Linh Nha Tiên vốn là con voi trắng tu luyện mà thành, sau khi thua trận trở thành thú cưỡi của Phổ Hiền Chân Nhân. Sau này, Phổ Hiền Chân Nhân giác ngộ cả Phật Giáo, trở thành một trong những học trò xuất sắc của Đức Phật Như Lai, từ đó người ta còn gọi Ngài là phật Phổ Hiền Bồ Tát hay bồ tát phổ hiền.

 

 

B – Ý nghĩa tượng phật phổ hiền bồ tát phong thủy

 

Tượng phật Phổ Hiền Bồ Tát mà chúng ta vẫn thấy có diện mạo từ bi, phúc hậu, đầu đội mũ miện có hào quang rực rỡ, mang nhiều trang sức châu báu như một ông hoàng, tay cầm bông sen, mình cưỡi voi trắng sáu ngà... có ý nghĩa là lục căn thanh tĩnh, chiến thắng ham muốn của sáu giác quan, hiền hậu từ bi, cứu khổ phò nguy, bảo vệ sức khỏe, gia tăng tuổi thọ, gặp dữ hóa lành, chuyển hung thành cát, tránh xa mọi cạm bẫy của kẻ xấu, thịnh vượng về công danh, tài lộc, hạnh phúc, an khang trong gia đạo và tình cảm. Ngoài ra, chúng ta còn bắt gặp hình ảnh phổ hiền bồ tát gắn với văn thù bồ tát.

Xem lá số tử vi miễn phí

Giới tính
Nam
Nữ

 

C – Phổ Hiền Bồ Tát là Phật bản mệnh cho những tuổi nào? (phật bản mệnh phổ hiền bồ tát)

 

 • Phổ Hiền Bồ Tát là vị Phật độ mệnh cho những người tuổi Thìn và tuổi Tị. Hai tuổi này mà mang ngọc bội có hình Phổ Hiền Bồ Tát, mặt dây chuyền phổ hiền bồ tát hay thỉnh tượng phổ hiền bồ tát về tư gia sẽ luôn gặp may mắn, sức khỏe ổn định, vượt qua mọi khó khăn, chiến thắng mọi hung họa, sự nghiệp công danh ngày càng thăng tiến, tài lộc thịnh vượng, sung túc. Những người sinh các năm Giáp Thìn 1964, Bính Thìn 1976, Mậu Thìn 1988, Canh Thìn 2000, Nhâm Thìn 2012, Ất Tị 1965, Đinh Tị 1977, Kỷ Tị 1989, Tân Tị 2001, Quý Tị 2013 đều có thể sử dụng tượng Phổ Hiền Bồ Tát để mang lại may mắn, sức khỏe, thăng tiến và thịnh vượng trong cuộc sống.

 • Ngoài ra, những người gặp năm có sao chiếu mệnh xấu thì nên thỉnh tượng của ngài về, tất sẽ được che chở độ trì – vì Phổ Hiền Bồ Tát là biểu tượng của đạo đức, nhân ái, phúc đức lớn lao.

 

 • Trong Tử Vi, những người gặp hạn năm có các sát tinh Kình Dương, Đà La... cũng nên thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ Tát để hóa giải những bất lợi, nhận được sự che chở linh thiêng, biến hung thành cát, gặp dữ hóa lành. Theo tử vi 2019, những người tuổi Giáp Tý 1984, Giáp Dần 1974, Giáp Thìn 1964, Giáp Ngọ 1954, Giáp Thân 2004 , Giáp Tuất 1994, Canh Tý 1960, Canh Dần 1950, 2010, Canh Thìn 2000, Canh Ngọ 1990, Canh Thân 1980, Canh Tuất 1970 nên thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ Tát về thờ phụng tại tư gia vì những tuổi này gặp các sao Kình Dương, Đà La hãm địa nhập hạn. Hai sát tinh này gây ra nhiều hung họa, rủi ro, có tượng Phổ Hiền Bồ Tát sẽ được che chở độ trì, giảm thiểu những bất lợi khi bước sang năm tới.

 • Một sao trong Tử Vi dù là phúc tinh cũng cần có sự kích hoạt thì sức mạnh mới mạnh mẽ, cát lợi. Như vậy, những người gặp hạn năm có các sao Thiên Quan, Thiên Phúc, Thiên Đức, Phúc Đức, Long Đức, Nguyệt Đức... mà đặt tượng Phổ Hiền Bồ Tát tại những nơi trang trọng trong gia tư sẽ càng may mắn, thịnh vượng và thăng tiến mạnh mẽ hơn trên con đường công danh, sự nghiệp. Theo lá số Tử Vi khi bước sang năm 2019 thì những người sinh các năm Mậu Tý 2008, Mậu Dần 1998, Mậu Thìn 1988, Mậu Ngọ 1978, Mậu Thân 1968, Mậu Tuất 1958, Tân Sửu 1961, Tân Mão 1951, 2011, Tân Tị 2001, Tân Mùi 1991, Tân Dậu 1981, Tân Hợi 1971 đều gặp các sao Thiên Quan, Thiên Phúc và các phúc tinh khác trong hạn năm nên sử dụng tượng Phổ Hiền Bồ Tát sẽ càng may mắn, hanh thông, thành đạt và hạnh phúc hơn.

 

D – Tượng Phổ Hiền Bồ Tát thường được kết hợp với những vật phẩm phong thủy nào?

 

Phật Phổ Hiền Bồ Tát là học trò xuất chúng của Nguyên Thủy Thiên Tôn và Đức Phật Như Lai. Tượng của ngài thường được đặt cùng với tượng của Phật Tổ Như Lai và tượng Văn Thù Bồ Tát. Thường được gọi là Tam Thế Phật (hay Thích Ca Tam Tôn). Trong đó, ngài được đặt bên phải, Văn Thù Bồ Tát được đặt bên trái, giữa là Phật Thích Ca

- Phật Tổ Như Lai tức là Đức Thích Ca Mâu Ni – Người đã sáng lập ra Phật giáo và ở ngôi vị chí tôn trong Phật giáo.

- Văn Thù Bồ Tát tức là Văn Thù Quảng Pháp Thiên Tôn. Ngài cùng với Phổ Hiền là một trong 12 học trò xuất sắc của Nguyên Thủy Thiên Tôn, sau cũng giác ngộ Phật pháp, về cõi Niết Bàn cùng với Phổ Hiền. Tượng Văn Thù Bồ Tát là một vị Phật cưỡi con sư tử màu xanh, tay cầm thanh bảo kiếm sắc bén – tượng trưng cho trí tuệ cao minh, học vấn uyên bác. Ngài Phổ Hiền tượng trưng cho đạo đức, sức khỏe. Ngài Văn Thù tượng trưng cho trí tuệ sắc bén, học vấn uyên bác, nhãn quang thấu suốt. Vậy nên ba pho tượng Phật kể trên hội tụ đầy đủ những yếu tố tốt đẹp về đạo đức, sức khỏe, trí tuệ, học vấn, tài lộc, phúc đức, may mắn.

Xem TỬ VI 2020 - Giải vận hạn - Kích tài lộc

Nam Nữ

 

E – Kinh phổ hiền bồ tát hạnh nguyện

 

Phổ Hiền Bồ Tát có mười đại nguyện

 

1.    Kính Lễ Chư Phật

2.    Xưng Tán Như Lai

3.    Quảng Tu Cúng Dường

4.    Sám Hối Nghiệp Chướng

5.    Tùy Hỷ Công Đức

6.    Thỉnh Chuyển Pháp Luân

7.    Thỉnh Phật Trụ Thế

8.    Thường Tùy Phật Học

9.    Hằng Thuận Chúng sinh

10.    Phổ Giai Hồi Hướng

 

Mười đại nguyện trên là căn bản tu tập của Phật giáo Đại Thừa, Kim Cương thừa. Đại Thừa nghĩa là cỗ xe lớn, đây là một phái căn bản của Phật giáo, với ý nghĩa là cỗ xe lớn sẽ chở được nhiều người vượt qua mọi khổ ải trầm luân của cõi trần, tiến tới cõi Niết Bàn cực lạc. Vào thời nhà Đường (617 – 907), vua Thái Tông giao cho cao tăng Trần Huyền Trang (Đường Tam Tạng) sang Tây Trúc thỉnh kinh về Trung Hoa. Bộ kinh mà cao tăng này mang về chính là Phật Giáo Đại thừa mà nền móng là kinh của Phổ Hiền Bồ Tát. Nhà văn Ngô Thừa Ân viết tiểu thuyết Tây Du Ký nổi tiếng dựa trên việc đi thỉnh chân kinh của cao tăng này. Nhiều người gọi sám phổ hiền là thần chú phổ hiền bồ tát. Trong tác phẩm Tây Du Ký, Phổ Hiền Bồ Tát hóa phép thành ba giai nhân để thử lòng thầy trò Đường Tăng (hồi thứ 22).

 

Ngoài việc sử dụng tượng Phổ Hồ Bồ Tát thì người dùng có thể xem xét sử dụng thêm sim phong thủy. Đây được xem là một trong những vật phẩm phong thủy có tác dụng rất hữu ích với người dùng. Đặc biệt là trong xã hội hiện đại, việc sử dụng sim điện thoại gần như không thể thiếu. Nếu sử dụng sim số phù hợp với chủ nhân có thể kích tài lộc, hút vận may, mang lại những điều may mắn, an lành. Ngược lại, nếu sử dụng sim xung khắc với chủ nhân có thể mang đến những điều kém may mắn, làm ăn lụi bại, các mối quan hệ gặp nhiều mâu thuẫn…

 

Thị trường sim phong thủy hiện nay rất sôi động, người dùng có thể thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên, lợi dụng sự ưa chuộng sim phong thủy của người dân, không ít đơn vị kém chất lượng đã cung cấp sim số không hợp phong thủy, luận giải không chi tiết rõ ràng dẫn đến việc người dùng vừa mất tiền vừa không nhận được điều mà mình mong muốn. Để biết sim phong thủy hợp tuổi mình, quý bạn có thể tra cứu tại công cụ tư vấn sim phong thủy của phongthuyso.vn. 

 

Chỉ cần nhập thông tin cá nhân như: giờ, ngày, tháng năm sinh, số điện thoại đang dùng...rồi bấm Xem kết quả. Sau vài giây chờ đợi quý bạn sẽ có câu trả lời nhanh chóng, vô cùng tiện lợi. Công cụ xem sim phong thủy của phongthuyso.vn được các chuyên gia hàng đầu xây dựng, phân tích dựa trên đầy đủ 5 yếu tố phong thủy nên cực kỳ chính xác, độ tin cậy cao. Đặc biệt, bạn có thể xem thoải mái nhiều lần với chi phí 0 đồng, được tư vấn nhiệt tình và vô cùng tỉ mỉ.

Cuộc sống thường ngày của chúng ta có quá nhiều áp lực về công việc, tài sản, gia đình, sức khỏe, các mối quan hệ... Có những lúc chúng ta cảm thấy mệt mỏi, bế tắc, bất lực và nhỏ bé vô cùng. Việc thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ Tát mang lại cho chúng ta những giá trị vô cùng to lớn, giúp chúng ta noi theo hình ảnh phật phổ hiền bồ tát để có niềm tin vào cuộc sống, niềm tin vào chân – thiện – mỹ, ở hiền gặp lành... nó là động lực tinh thần lớn lao giúp chúng ta cố gắng vươn lên, được sự che chở, độ trì linh thiêng, luôn gặp may mắn, hướng tới một tương lai tốt đẹp, huy hoàng, tươi sáng hơn.


Cuộc sống thường ngày của chúng ta có quá nhiều áp lực về công việc, tài sản, gia đình, sức khỏe, các mối quan hệ... Có những lúc chúng ta cảm thấy mệt mỏi, bế tắc, bất lực và nhỏ bé vô cùng. Việc thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ Tát mang lại cho chúng ta những giá trị vô cùng to lớn, giúp chúng ta noi theo hình ảnh phật phổ hiền bồ tát để có niềm tin vào cuộc sống, niềm tin vào chân – thiện – mỹ, ở hiền gặp lành... nó là động lực tinh thần lớn lao giúp chúng ta cố gắng vươn lên, được sự che chở, độ trì linh thiêng, luôn gặp may mắn, hướng tới một tương lai tốt đẹp, huy hoàng, tươi sáng hơn.

Xem TỬ VI 2020 - Giải vận hạn - Kích tài lộc

Nam Nữ
Thư viện
 • Xem tướng người có nốt ruồi trong lông mày

  Xem tướng người có nốt ruồi trong lông mày

  Theo nghiên cứu của Nhân tướng học nốt ruồi, nốt ruồi ở lông mày đa phần đều là tốt đẹp, đặc biệt là đối với phụ nữ. Tuy nhiên, để biết chính xác Nốt ruồi trong lông mày hay nốt…
 • Nốt ruồi ở nhân trung có ý nghĩa gì?

  Nốt ruồi ở nhân trung có ý nghĩa gì?

  Mỗi vị trí nốt ruồi đều biểu hiện cho một điềm hoặc là lành, hoặc là xấu khác nhau. Vậy nốt ruồi ở nhân trung có ý nghĩa gì? Nốt ruồi nhân trung cũng có thể thuộc trong 3 loại…
 • Nốt ruồi trên cánh tay phải đàn ông liệu có giàu sang

  Nốt ruồi trên cánh tay phải đàn ông liệu có giàu sang

  Bạn thường nghe nói rằng Nốt ruồi trên cánh tay phải đàn ông thể hiện cho chủ nhân của nó là người giàu sang, phú quý.Liệu tất cả nốt ruồi mọc trên cánh tay phải đàn ông đều thể hiện…
 • Con trai mặt chữ điền thì sao?

  Con trai mặt chữ điền thì sao?

  Theo quan điểm của nhân tướng học thì những người đàn ông hay con trai sở hữu khuôn mặt hình chữ điền thường là những người cương nghị, quyết đoán và tính tự lập rất cao.
 • Xem vận mệnh của người phụ nữ mặt vuông

  Xem vận mệnh của người phụ nữ mặt vuông

  Cũng như số phận mỗi người khác nhau, vậy tại sao có một số tướng mặt lại sung sướng, một số tướng mặt lại nghèo khổ. Người có tướng mặt hình vuông hay phụ nữ mặt vuông thì sướng hay…
 • Những cô gái có gương mặt phúc hậu nên lấy làm vợ

  Những cô gái có gương mặt phúc hậu nên lấy làm vợ

  Bạn có biết rằng những dấu hiệu nào trên khuôn mặt được xem là người phụ nữ gặp được nhiều may mắn hạnh phúc hay còn gọi là khuôn mặt phúc hậu. Bài viết dưới đây của Phong thủy số…
 • Nốt ruồi có lông là tốt hay xấu?

  Nốt ruồi có lông là tốt hay xấu?

  Xung quanh vấn đề nốt ruồi có lông có rất nhiều ý kiến, quan điểm trái chiều. Có người cho rằng đó là điềm lành, là đại phú, đại quý. Nhưng cũng có người lại nghĩ nó là nốt ruồi…
 • Nốt ruồi ở nhũ hoa phụ nữ có ý nghĩa gì?

  Nốt ruồi ở nhũ hoa phụ nữ có ý nghĩa gì?

  Trên cơ thể phụ nữ, có rất nhiều vị trí có thể có nốt ruồi. Nhưng không phải nốt ruồi nào cũng có thể dễ nhìn thấy để nhận biết được ý nghĩa của chúng. Trong đó có nốt ruồi…
 • Giải nghĩa câu nói nốt ruồi ở cổ có lỗ tiền chôn

  Giải nghĩa câu nói nốt ruồi ở cổ có lỗ tiền chôn

  Nhiều người tìm hiểu về nốt ruồi ở cổ thường biết đến câu nói nốt ruồi ở cổ có lỗ tiền chôn. Họ vui mừng vì ý nghĩa của nó khá tốt, báo hiệu cuộc sống sung túc sau này.…
 • 20 vị trí nốt ruồi may mắn của phụ nữ

  20 vị trí nốt ruồi may mắn của phụ nữ

  Đối với phụ nữ, may mắn có lẽ là điều còn tốt đẹp hơn cả sự giàu sang hay xinh đẹp. Bạn đã biết những nốt ruồi may mắn của nữ giới chưa? Cùng xem bạn có 1 trong 20…