XEM TỬ VI CÁC TUỔI NĂM 2020

Quỷ Môn Quan là gì? Bài viết chỉ dành cho những người làm việc Thất Đức

 

Quỷ Môn Quan là tên gọi vào rằm tháng 7 Cô Hồn, đây là ngày mở cửa âm phủ. Diêm vương sẽ mở cửa Quỷ Môn để các oan hồn có ngày cõi ôm mở cửa báo nghiệp. Khi nhắc đến Quỷ Môn Quan, ai ai cũng sẽ cảm thấy rùng rợn bởi đó là nơi của sự chết chóc, của những oan hồn. Những truyền thuyết về Quỷ Môn Quan đều rất huyền bí và ly kỳ.Vậy Quỷ Môn Quan là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp quý bạn hiểu về Quỷ Môn Quan một cách chi tiết nhất.

 

Truyền thuyết Quỷ Môn Quan

Theo tương truyền, sau khi chết con người sẽ phải trải qua một chặng đường vô cùng gian phải đi 7 cửa ải mới có thể đến được cửu tuyền. Đó là Quỷ Môn Quan, đường Hoàng Tuyền, Tam Sinh Thạch, Vọng Hương đài, Vong Xuyên Hà, Canh Mạnh Bà và cuối cùng là Cầu Nại Hà.  Quỷ Môn Quan chính là cửa ải đầu tiên mà khi chết mỗi người phải trải qua. Ngạn ngữ đã từng có câu : “Quỷ Quan Môn, mười người đi, chính người không trở về” . Ở trước Quỷ Môn Quan có 16 quỷ lớn canh gác để thực hiện trấn giữ và tra xét vô cùng hà khắc. Đặc biệt là những người lúc sống vốn là người làm việc ác, bản tính hung ác không thay đổi thì sẽ tra khảo nghiêm ngặt xem có mang theo giấy thông hành đến quỷ quốc hay không. Đây là cửa ải quyết định linh hồn có thể đến địa phủ chuyển thế thăng thiên được hay không. Những người không qua được cửa ải này thường là những người có nghiệp quá lớn, không thể hóa giải, bản thân vẫn không có ý hồi tâm chuyển ý sau khi chết.

Ngoài ra truyền thuyết về cửa Quỷ Môn Quan còn được truyền lại liên quan đến ngày xá tội vong nhân - ý nghĩa rằm tháng 7 âm lịch - tháng cô hồn. Quỷ Môn Quan được hình thành là do những linh hồn bị chết lưu lạc, chết đường chết chợ, không nơi chốn thường đi quấy nhiễu nhân dân, không cho họ làm ăn. Nhân dân đã xin Đức Phật giúp đỡ ngài đã cho người nhốt những linh hồn đó dưới địa ngục, họ được nhốt sau cánh cửa Quỷ Môn Quan địa ngục. Hàng năm cho phép những linh hồn đó được tự do lên trần gian một lần vào dịp tháng 7 âm lịch ngày xá tội vong nhân. Chính vì đó mới có khái niệm về ngày mở cửa địa ngục âm phủ.

Có những truyền thuyết khác nhau về Quỷ Môn Quan nhưng tựu chung lại Quỷ Môn Quan là một nơi vô cùng rùng rợn, không chỉ có cái chết mà nơi ẩn chứa cả những tội ác mà họ đã làm khi còn sống khiến không thể đầu thai mà bị đày ải trở thành ngạ quỷ.

 

 

 

 

Khi nào thì cửa Quỷ Môn Quan địa ngục được mở

Theo truyền thuyết thì ngày LỄ VU LAN vào tháng 7 âm lịch hàng năm, và cửa địa ngục được mở để linh hồn có thể tự do trở về nhân giân nhận sự bố thí của con người. Vào ngày mùng 2 tháng 7 âm lịch cửa bắt đầu được mở cho đến hết 12h đêm ngày 14 tháng 7 âm lịch các linh hồn bắt buộc phải trở lại địa ngục và cửa địa ngục lại được đóng lại. Một năm sau vào đúng ngày 2/7 mới được mở ra. 

Nhân gian vào những ngày này sẽ thực hiện một lễ cúng được gọi là cúng cô hồn hay cúng chúng sinh. Với mục đích là cúng tế cho các linh hồn vất vưởng kia. Hành động cúng tế này vừa thể hiện được sự thương người, tính nhân đạo, nhân văn, sâu sắc vừa có thể tránh được sự quấy nhiễu, làm phiền của những quỷ đói.  Lưu ý, nhớ chính xác các ngày lễ trong tháng 7 có những ngày đại kỵ nào cần phải cúng để quý đói không đeo bám.

 

 

Những điều kiêng kỵ trong ngày mở cửa Quỷ Môn Quan

 

Không chỉ cần hiểu chính xác ý nghĩa, truyền thuyết Quỷ Môn Quan là gì mà quý bạn cũng cần phải biết những điều kiêng kỵ, không nên làm trong tháng cô hồn để tránh được ma quỷ. Có rất nhiều điều cần kiêng kỵ trong tháng cô hồn, bởi chỉ sơ xuất một chút cũng đã động đến ngạ quỷ, mọi sự cần phải được thận trọng đặc biệt trong lễ cúng cô hồn.

- Trong lễ cúng cô hồn, cúng rằm tháng 7 cần thận trọng trong việc sắm lễ chỉ nên cúng đồ chay gạo, muối, cháo không nên cúng đồ mặn vì lại tạo nên lòng tham trong ngạ quỷ. Cùng với đó tuyệt đối không để trẻ con động vào đồ cúng như thế đồng nghĩa với việc đang chọc ghẹo, trêu tức quỷ.

- Không nên đi ra ngoài vào ban đêm, lúc này trên đường có rất nhiều ma đói, chúng có thể ở bất cứ đâu nhất là những cây cổ thụ nếu đi ra đường vào buổi tối sẽ dễ bị ma trêu, ma theo.

- Không được đi bơi, tắm ở sông, tốt nhất là tránh xa những nơi có nước lớn rất dễ bị ma trêu, kéo xuống nước.

- Không phơi quần áo vào ban đêm, nếu phơi vào ban đêm sẽ rất dễ bị quỷ mượn, hi đó sẽ để lại âm khi, người bình thường mặc vào sẽ rất dễ bị ốm.

- Khi ra đường nhìn thấy tiền rơi, không nên nhắt có thể tiền đó là tiền cúng tế cho ngạ quỷ, nếu nhặt có nghĩa là đang cướp tiền của quỷ.

- Tuyệt đối không được tùy tiện đốt tiền vàng, sẽ thu hút ma quỷ

- Ban đêm khi đi ngủ không được để quay dép vào đầu giường nó sẽ là dấu hiệu cho ma quỷ biết có người đang nằm ngủ ở đó.

 

Xem thêm: #14 điều chớ dại làm trong tháng 7 cô hồn - nếu không Quỷ Ma đeo bám - gia đạo gặp nguy

 

Trong những ngày tháng cô hồn bạn cần thận trọng trong mọi hành động, người xưa vẫn quan niệm có thờ có thiêng có kiêng có lành. Cố gắng để có thể đi qua tháng cô hồn một cách an toàn nhất.

 

 

Qua bài viết này phong thủy số đã cung cấp đến quý bạn tất cả những vấn đề liên quan đến Quỷ Môn Quan là gì, ngày mở cửa Quỷ Môn Quan và những điều kiêng kỵ cần phải tránh. Mong rằng quý bạn sẽ vẫn tiếp tục ủng hộ chúng tôi trong những bài viết tới.

 

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

Bảng tra tử vi 2020

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói

Xem tuổi