Tháng cô hồn 2018 và 14 điều đại kỵ tuyệt đối tránh để không Rước Họa

 

Tháng cô hồn là gì?

Có phải quý bạn đang thắc mắc Tháng cô hồn 2018 bắt đầu từ ngày nào, tháng cô hồn kết thúc vào ngày nào và tháng cô hồn là tháng mấy... Tất cả những câu hỏi trên sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết này.

 

 

Tháng cô hồn bắt đầu từ ngày nào?

Chính thức tháng cô hồn bắt đầu 1 tháng 7 âm lịch (tức ngày 11/08/22018 Dương lịch) và đây cũng gọi là ngày mở cửa cõi Âm.

Tháng cô hồn kết thúc vào ngày nào?

Tháng cô hồn năm 2018 sẽ kết thúc vào ngày 30 tháng 7 âm lịch (tức ngày 09/09/2018 Dương Lịch) và đây gọi là ngày đóng cửa địa ngục.

Tháng cô hồn là tháng mấy dương lịch năm 2018

Tháng cô hồn 2018 sẽ rơi vào tháng 8 dương lịch. Bắt đầu từ ngày 11/08/22018 Dương lịch đến ngày 09/09/2018 Dương Lịch. Tuy nhiên Không chỉ tại Việt Nam, Trung Quốc mà các nước Đông Á cũng rất phổ biến. Tháng cô hồi còn gọi là ngày xá tội vong nhân là một tín ngưỡng trong phong tục của những nước theo Đạo và Phật Giáo học. Bên cạnh đó tháng 7 âm lịch còn được gọi là tháng cô hồn - tháng của Quỷ. Vậy những điều cần kiêng kỵ trong tháng cô hồn là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 

Tại sao lại được gọi là tháng Cô Hồn

Tháng cô hồn 2018 được bắt nguồn từ những truyền thuyết dân gian cho rằng từ ngày 2/7 âm lịch đến sau 12 giờ đêm ngày 14/7 thì Diêm Vương ra lệnh bắt đầu mở cổng Quỷ Môn quan và ma quỷ sẽ được thoát ra từ tứ phương.

 

Tháng cô hồn những điều nên và không nên làm

 

Những điều xoay quanh tháng Cô Hồn, ngày rằm tháng bảy có rất nhiều câu chuyện khiến người trở nên ớn lạnh trở nên kiêng dè trong những ngày tháng Bảy. Truyền thuyết dân gian cho rằng từ ngày 2/7 âm lịch đến sau 12 giờ đêm ngày 14/7 thì Diêm Vương ra lệnh bắt đầu mở cửa Quỷ Môn quan cho các linh hồn ngạ quỷ được tự do trở về nhân gian nhận sự bố thí của con người bằng các lễ cúng cô hồn. Mâm cúng cô hồn thì thường thực hiện vào lúc chiều tốt, vì người ta quan niệm rằng, lúc chiều tốt là khi giáp ranh giữa ánh sáng và bóng tối, là khi các cô hồn chưa siêu thoát hoạt động mạnh mất. Mâm cúng cô hồn thường đặt ở ngoài sân hoặc tại cổng, không được cúng trong nhà.

Những ngày này trên trần gian trở nên u ám hơn bao giờ hết không gian nặng mùi âm khí. Đặc biệt vào ban đêm là lúc những linh hồn ngạ quỷ hành hoành nhiều nhất. Chúng có thể ẩn nấp ở bất cứ đâu nhất là các góc tối, những ngôi nhà hoang, những nơi nhiều cây cối đặc biệt là các cây cổ thụ, cũng như các ngã ba ngã tư đường lớn. Nếu đi ra đường vào những ngày này sẽ rất dễ bị ma trêu ghẹo.

Nếu như không kiêng kỵ tháng cô hồn sẽ gặp những điều gì? Nếu trong tháng cô hồn không cẩn trọng trong mọi hành động và lời nói rất dễ sẽ đắc tội với ma quỷ, bị ma quỷ bám theo, làm phiền quấy nhiễu, có khi còn bị nhập làm hồn siêu phách lạc.  

Đây chính là lý do vì sao bạn cần biết và nắm rõ những điều kiêng kỵ trong tháng 7 âm lịch. Trong những ngày cô hồn sức khỏe trở nên yếu đuối hơn ngày bình thường. Đầu tiên vẫn là để bảo vệ bản thân mình, tránh được tối đa nhất những rủi ro và điều không may trong ngày cô hồn.

Xem thêm:  Cách cúng rằm tháng 7 âm lịch

 

Top 6 việc nên làm trong tháng cô hồn 2018 để không bị Oan Hồn đi theo

 

Tháng cô hồn những điều nên và không nên làm

 

- Cúng các cô hồn trong tháng bất cứ ngày nào, thường là ngày mùng 2 và 16 âm lịch, để không bị cô hồn phá việc làm ăn hay mong có cuộc sống yên bình.

- Đi thăm mộ được coi là việc nên làm trong mỗi dịp rằm tháng 7 năm 2018, đây là dịp để tưởng nhớ đến những người đã khuất, dọn dẹp, lau chùi, dọn cỏ bên phần mộ người thân

- Ngoài được gọi là tháng cô hồn 2018, tháng 7 âm lịch còn được gọi là ngày xá tội vong nhân, bởi thế tới ngày này các gia đình nên tránh sát sinh, có thể là ăn chay để tránh các điều hung giữ có thể xảy ra đối với gia đình. 

- Đang trong những ngày của tháng xá tội nên làm nhiều việc thiện, đi tình nguyện, giúp đỡ những người nghèo khó

-Là tháng của những oan hồn, cần chú ý trong ăn nói, không nói tục, chửi bậy, đặc biệt hạn chế tranh cãi xung đột với những người xung quanh.

- Trong tháng 7 âm lịch 2018 việc đi chùa là không thể thiếu, đi chùa không chỉ để cầu may mắn, bình an, đi chùa còn là để cầu siêu cho những linh hồn vãng sinh.

Xem ngày tốt xuất hành trong tháng để công việc thuận lợi, may mắn hơn.

 

#14 điều kiêng kỵ trong tháng 7/2018

 

- Chuông gió à một vật dụng được rất nhiều người yêu thích thường được treo ở phòng ngủ, khi gió thổi nghe những tiếng rất vui tai. Nhưng trong tháng cô hồn nên gỡ chuông gió xuống, bởi tiếng chuông gió rất dễ thu hút ma quỷ đặc biệt trong đêm, sẽ dẫn đến tình trạng khó ngủ.

- Là tháng của quỷ nên về ban đêm quỷ hoạt động nhiều người yếu bóng vía nên hạn chế đi đêm 

- Không được nhổ lông chân vào những ngày này vì” một sợi lông chân quản 3 con quỷ”, người có nhiều lông chân thì ma quỷ còn ít đến gần

- Không tùy tiện đốt vàng mã, đồ giấy vì ma quỷ thấy thế sẽ bu đến

- Không ăn vụng đồ cúng vì đồ đó dành cho mà quỷ, sẽ gặp tại hạo vào người

- Tháng cô hồn 2018 tuyệt đối không nên cắt tóc vào đầu tháng, giữa tháng và cuối tháng. Lý do ở trong bài này Tháng cô hồn có nên cắt tóc, chung tôi đã trình bày chi tiết.

- Không phơi quần áo vào ban đêm vì ma quỷ mà trông thấy sẽ mượn và để lại âm khí trong quần áo.

- Khi đi chơi đêm không được gọi tên nhau, vì ma quỷ sẽ nhớ tên người đó.

- Không hù dọa khiến người khác giật mình, khiến họ bị “hồn bay phách lạc” ma quỷ dễ xâm nhập

- Tránh xa các đoạn đường, khu vực có nhiều cây cối đặc biệt là cây cổ thụ.

- Không nên đi tắm biển, tắm sông, hay lại gần những khu vực có hố sâu, nước lớn dễ bị ma trêu mà kéo xuống rất nguy hiểm.

- Tháng cô hồn không nên đi mua dâm.. không làm các chuyện thất đức.

- Tháng cô hồn không nên mua quần áo mới, vì mua quần áo mới - Ma Quỷ lại tưởng mua cho nó, dễ bị đi theo.

- Tháng cô hồn năm 2018 thì vợ chồng cũng hạn chế quan hệ vào các ngày mùng 1, 15/7 và cuối tháng.

Trên đây là những điều nên làm cũng như những điều cấm kỵ trong tháng cô hồn mà mỗi người cần phải biết. Mong rằng với những nội dung trên đây đã góp phần giúp quý bạn có thể vượt qua tháng cô hồn một đơn giản nhất. 

 

Nguồn: https://phongthuyso.vn/

Thông báo

Hiện nay Phongthuyso.vn có đầy đủ các bài viết về xem tử vi năm 2018 cho tất cả các tuổi. Bạn muốn xem thêm tử vi năm 2018 cho bố mẹ, vợ chồng, con cái hay người yêu, bạn bè của mình.

Click ngay tại đây để xem thông tin chi tiếtimgTử vi 2018

Xem tử vi 2018 để biết vận mệnh của bạn ra saoicon icon Thư viện