Ý nghĩa sao Thổ Tú và Cách cúng sao Thổ Tú 2024 chiếu mệnh chi tiết nhất

Thứ 2, 12/2/2024 - 12:48

Luận giải chi tiết nhất về Sao Thổ Tú năm 2024 trên các phương diện như ý nghĩa tốt - xấu của sao hạn; Các tuổi gặp phải sao này chiếu mệnh? Chi tiết về vận số của gia chủ khi gặp Thổ Tú chiếu mệnh và cách cúng sao giải hạn cũng như kích cầu may mắn cả về lễ cúng, ngày giờ, bày trí cũng như văn khấn để biến hung thành cát sẽ được bật mí ngay sau đây!
 

I. Sao Thổ Tú là gì?

 

1. Ý nghĩa sao Thổ Tú


Cửu Diệu tinh là 9 hạn do 9 sao chiếu mệnh mà bất cứ ai cũng phải trải qua trong cuộc đời. Thổ Tú là một trong 9 Diệu Tinh và chắc hẳn trong số chúng ta đã từng được nghe đến tên gọi. Vậy đây là hung tinh hay cát tinh, ý ảnh Thổ Tú đến với bản mệnh là gì? Có cách nào để hóa giải vận đen và kích cầu may mắn cho sao này hay không? 


Xin thưa rằng, hạn Thổ Tú là một Hung tinh trong Cửu Diệu tinh tuy nhiên mức độ ảnh hưởng của sao này đến với bản mệnh con người là không lớn. Theo phong thủy, hạn Thổ Tú chủ về gặp phải tiểu nhân hãm hại mà hao tán tiền bạc, thêm nữa gia đạo lục đục, bất lợi, sức khỏe cũng không được tốt, dễ đau ốm. Trên thực tế đây không phải là một trong 3 sao xấu nhất vì vậy mà nhiều người đã chủ quan bỏ qua hạn này nhưng tốt nhất là gặp phải năm có sao Thổ Tú chiếu mạng thì phải hết sức cẩn trọng nếu không nó có thể chuyển biến trở thành một hạn lớn.
 

2. Cách tính tuổi sao Thổ Tú chiếu mệnh năm 2024


Để có thể tự tính năm nào trong cuộc đời của mình sẽ gặp hạn Thổ Tú thì quý bạn hoàn toàn có thể dựa vào quy luật tuần hoàn trở lại của sao này. Theo tử vi phong thủy cho biết cứ sau 9 năm sao này sẽ quay trở lại 1 lần, đối với nam mạng thì hạn Thổ Tú bắt đầu từ năm 11 tuổi, còn đối với nữ sao này bắt đầu từ năm 5 tuổi.


- Nam mạng gặp Thổ Tú những năm tuổi sau: 11, 20, 29, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92


- Nữ mạng gặp Thổ Tú những năm tuổi sau: 5, 14, 23, 32, 41, 50, 59, 68, 77, 86, 95
 

 

II. Sao Thổ Tú tốt hay xấu?

 

1. Thơ Thổ Tú

 

"Thổ Tú sao ấy phải lo


Tuy rằng ít nặng giữ cho vẹn toàn


Tháng một tháng tám chẳng an


Kị trong hai tháng thiếp chàng bi ai


Làm ăn thì cũng có tài


Khiến cho đau ốm phải rày tốn hao


Mang lời chịu tiếng biết bao


Bán buôn phải giữ kẻo hao mất đồ


Tham tài dục lợi của vô


Đem ra thì bị côn đồ đoạt đi


Tin người ngon ngọt phải nguy


Thi ân bố đức việc gì cũng qua"
 

2. Các hạn sao Thổ Tú thường gặp


- Gặp tiểu nhân hãm hại:  Quý bạn nên hết sức cẩn thận đề phòng xung quanh bởi năm hạn Thổ Tú sẽ luôn có những kẻ tiểu nhân gièm pha, phá hoại khiến cho mưu sự khó thành, nên tỉnh táo để phân định rõ ràng đừng để bị lợi dụng mà hại thiệt thân.


- Vấn đề sức khỏe: xét thấy sức khỏe năm Thổ Tú chiếu mạng có vấn đề không được tốt, hay bị đau ốm bệnh tật, tuy nhiên không cần quá lo lắng bởi bệnh cũng không quá nặng.


- Xuất hành: Người có Thổ Tú chiếu mệnh trong năm khi xuất hành đi xa nên thận trọng bởi chủ về xuất đạo không thuận lợi, hạn chế đi xa khỏi tránh gặp nạn.


- Chuyện tình cảm: cũng không mấy thuận lợi hay suôn sẻ, gia đạo hay chuyện yêu đương sẽ gặp phải nhiều trắc trở, xảy ra cãi vã hay tranh chấp không đáng có.


Ngoài ra đối với những tuổi gặp phải sao Thổ Tú chiếu mệnh cần chú ý đề phòng xảy ra trộm cắp, cướp giật. Mặc dù không phải là một sao quá xấu nhưng vẫn cần phải thật thận trọng chú ý và nên tiến hành làm lễ giải hạn để có một năm thêm phần thuận lợi, may mắn và bằng an.
 

Tra cứu Tử vi năm 2024 Mới Nhất để Xem Vận Mệnh - Sức Khỏe - Tài Lộc

Bảng tra tử vi 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

 

III. Những tuổi sao Thổ Tú chiếu mệnh năm 2024

 

1. Nữ Thổ Tú chiếu mệnh năm 2024


- Nữ mạng gặp hạn Thổ Tú tại các năm: 1957, 1966, 1975, 1984, 1993, 2002, 2011


- Vào năm tuổi với Thổ Tú chiếu mệnh nữ nên cẩn trọng tới chuyện trong nhà, cố gắng tránh xa các xung đột và hạn chế điều này ở mức thấp nhất. bên cạnh đó cũng không nên mở rộng quy mô chăn nuôi. Nếu bạn là người mệnh Thổ gặp sao này chiếu mệnh thì không cần lo lắng quá nhưng tinh thần cũng khá phiền muộn, hoài nghi, không tích cực nhưng cũng không gặp phải bất trắc nào lớn. Còn đối với nữ giới đã có tuổi thì sức khỏe kém, bất an, hay mộng mị ngủ không ngon giấc và không nên nuôi vật nuôi.
 

2. Nam Thổ Tú chiếu mệnh năm 2024


- Nam mạng gặp hạn Thổ Tú tại các năm: 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005


- Đối với nam giới gặp Thổ Tú thì chủ về các vấn đề tiêu cực đặc biệt xấu trong chuyện liên quan chốn quan trường. Chính vì thế vào những năm này thường đàn ông sẽ gặp chuyện không may mắn khi xuất hành đi lại, bị gièm pha đặt điều sau lưng, cuộc sống không được an yên có tiểu nhân hãm hại, tốt nhất là không nên đi làm ăn xa.

 

IV. Những thông tin chung về sao Thổ Tú

 

1. Sao Thổ Tú thuộc hành gì?


Vì đây chính là Thổ Diệu cho nên sao chủ này thuộc hành Thổ. Xét trên phương diện ngũ hành âm dương, Thổ Tú sẽ tương hợp với mệnh Thổ ( do Thổ hợp Thổ), Sinh nhập với hành Hỏa (do Hỏa sinh Thổ), Sinh xuất với hành Kim (do Thổ sinh Kim), Khắc nhập với hành Mộc (do Mộc khắc Thổ), Khắc xuất với hành Thủy (do Thổ khắc Thủy).
 

2. Sao Thổ Tú hợp màu gì - Kỵ màu gì?


Sao Thổ Tú thuộc ngũ hành mệnh Thổ nên sẽ hợp với những gam màu thuộc hành Hỏa (do Hỏa sinh Thổ) và hành Thổ, kiêng kỵ với các màu thuộc hành hành Kim và Mộc. Theo ngũ hành tương sinh và tương khắc hạn Thổ Tú hợp – kỵ với các màu như sau:


- Thổ Tú hợp với các màu: vàng đất, nâu, đỏ, hồng, tím


- Thổ Tú kỵ các màu sắc: trắng, vàng ánh kim, bạc, xanh lá cây


Đây là những gam màu hợp – kỵ với sao hạn này, những tuổi năm 2024 gặp sao hạn Thổ Tú chiếu mệnh thì nên tránh sử dụng các màu kỵ cũng là một phương pháp để giảm bớt sự ảnh hưởng của sao này tới bản mệnh trong năm.
 

3. Sao Thổ Tú kiêng gì?


Vào năm Thổ Tú chiếu mệnh thì nam nữ cần đặc biệt chú ý cẩn trọng và đề phòng kẻ tiểu nhân gièm pha hay lợi dụng. Bên cạnh đó, mệnh chủ cũng nên theo dõi sức khỏe, hạn chế xuất hành, đi lại xa để tránh gặp hạn xe cộ. Ngoài ra, gặp sao Thổ Tú nên đề phòng trộm cắp hay cướp giật. Đời sống tình cảm cũng có phần không được suôn sẻ, tránh cãi vã, tranh chấp không đáng có.
 

4. Sao Thổ Tú kỵ tháng mấy?


Trong năm có Thổ Tú chiếu mệnh thì 6 tháng đầu có thể sẽ gặp biến động và khó khăn đôi chút. Nhưng đến 6 tháng cuối năm thì mọi việc sẽ suôn sẻ thuận lợi hơn. Hạn thổ Tú kỵ nhất là tháng 1 và tháng 8 Âm lịch cho nên trong hai tháng này, quý bạn có thể sẽ gặp nhiều chuyện đau buồn hay mất mát về mặt tài chính.

⭐ Lưu ý: Quý vị có thể nắm bắt vận hạn và những cột mốc lớn của cuộc đời mình thông qua việc lập LÁ SỐ TỬ VI. Tại:

Xem lá số tử vi 2024 miễn phí

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

V. Cách cúng sao Thổ Tú

 

1. Cúng sao Thổ Tú ngày nào, giờ nào?


Việc cúng sao giải hạn vào đầu năm sẽ được lựa chọn tiến hành trong thời điểm tháng giêng, riêng đối với việc cúng sao hạn Thổ Tú thì phải chọn vào ngày 19 tháng 1 âm lịch bởi đây là thời điểm sao này giáng hạ. Thời điểm cúng sao hạn này tốt nhất là vào khoảng từ 20h đến 22h. Nếu không thể làm lễ đúng giờ này thì cũng có thể cúng vào thời gian sớm hơn trong cùng ngày.
 

2. Lễ vật cúng sao Thổ Tú chuẩn bị những gì?


- Bài vị cúng sao Thổ Tú màu vàng đề rõ: “Trung ương Mậu Kỷ Thổ Tú tinh quân vị tiền”


- 5 ngọn đèn hoặc ngọn nến


- Một chiếc mũ có màu vàng


- Hương hoa, trái cây, tiền vàng phẩm oản, nước, muối, gạo và trầu cau
 

Lưu ý: Với lễ vật cúng sao Thổ Tú thì phải là màu vàng, đối với các lễ vật có màu sắc khác thì có thể sử dụng giấy vàng để bọc lại, sau đó mới tiến hành bày lên mâm cúng, nhằm hướng chính Tây mà lễ bái.

 

 

3. Bài cúng giải hạn sao Thổ Tú


Hoàng thiên hậu thổ chứng giám


Chư vị thần linh tiên phật đồng xét soi


Nam mô a di đà phật


Nam mô a di đà phật


Nam mô a di đà phật


Con kính lạy Hiệu Thiên Chí Tôn Kim Quyết Ngọc hoàng thượng đế


Con kính lạy Đức Trung Thiên Tinh Bắc Cực Tử Vi Trường Sinh Đại đế


Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ tinh quân


Con kính lạy ngài Hữu Bắc Đẩu Cửu Hàm Giải Ách tinh quân


Con kính lạy Đức Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Đức tinh quân


Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần chân quân


Hôm nay là ngày... Tín chủ con là... thành tâm sắm lễ, kính cẩn sợ hãi dâng lên chư vị thượng đế, thần linh tiên phật và xin được thỉnh cầu như sau


Năm nay vì mịt mờ mưa gió, sóng gió muôn trùng phận người trần mắt thịt con đây gặp kỳ hạn ách sao Thổ Tú. Vẫn biết rằng lẽ trời công minh, họa phúc may rủi liền kề nhưng lòng trời có đức hiếu sinh thương kẻ hèn yếu nhu nhược. Bởi vậy, con mới sắm lễ mọn dâng lên các ngài một tấm lòng thành xin được các ngài chứng giám phù hộ độ trì che chở bảo vệ cho con cùng gia quyến được bình an, khỏe mạnh, thuận lợi, may mắn


Nam mô a di đà phật


Nam mô a di đà phật


Nam mô a di đà phật
 

VI. Hóa giải hạn xấu của sao Thổ Tú bằng phong thủy


Đá phong thủy được coi là tấm bùa hộ mệnh của con người bởi nó không những mang lại sự may mắn, tiền tài cho bản mệnh sở hữu mà còn giúp xua đuổi và hóa giải hạn vận đen.

 

Hạn Thổ Tú thuộc hành Thổ chính vì thế bản mệnh bị sao này chiếu nên lựa chọn các viên đá phong thủy có màu sắc vàng, vàng nâu hay nâu. Ngoài ra, do Hỏa sinh Thổ cho nên quý bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng đá phong thủy có màu sắc đỏ, tím, hồng.


Nếu bị Thổ Tú chiếu mệnh thì nên hạn chế việc sử dụng màu xanh lá bởi Mộc khắc Thổ, và hạn chế sử dụng các loại đá thuộc mệnh Kim như bạc,...  do Thổ sinh Kim.


Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến quý bạn đầy đủ về sao hạn Thổ Tú để quý bạn có thể hiểu được rõ ràng ý nghĩa sao Thổ Tú sẽ mang đến vận hạn xui rủi gì trong năm. Bên cạnh đó chúng tôi cũng gợi ý cách cúng sao giải hạn Thổ Tú để hỗ trợ đắc lực giảm bớt sự ảnh hưởng đến của sao hạn đến mình.

 

Dưới đây là bảng các sao chiếu mệnh khác, quý bạn tham khảo thêm:

 

Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi, xem ngày. Nếu muốn tư vấn trực tiếp và nhanh nhất, quý bạn hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0705 806 666.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói