Sao Thái Âm là gì? Hướng dẫn Cách cúng sao Thái Âm 2024 chuẩn nhất

Thứ 2, 12/2/2024 - 12:51

Sao Thái Âm mang ý nghĩa là gì? Hạn Thái Âm có ảnh hưởng tốt hay xấu? Có cách nào để hóa giải không? Đây là những câu hỏi mà bất kỳ ai gặp Thái Âm chiếu mệnh cũng thắc mắc. Trong bài viết này, các chuyên gia của phongthuyso.vn sẽ gửi đến quý bạn những luận giải chi tiết về sao hạn Thái Âm và hướng dẫn cách cúng sao giải hạn, hóa dữ thành lành, khiến cuộc sống thêm tốt đẹp, thuận lợi hơn.
 

I. Sao Thái Âm là gì?

 

1. Ý nghĩa  sao Thái Âm


Thái Âm còn có một tên gọi khác là Chú Dương. Đây là một Cát tinh trong Cửu Diệu Tinh. am nữ mạng được Thái Âm chiếu mệnh sẽ gặp được nhiều may mắn chủ về tài lộc mưu cầu thuận lợi, suôn sẻ lại thêm luôn có người giúp đỡ và quý nhân phù trợ. Để có thể nhận được các ảnh hưởng tốt - xấu của sao Thái Âm năm 2024 đối với vận mệnh trong năm mới thì thông thường dân gian sẽ có thói quen cúng đón sao hạn vào các dịp đầu năm.
 

Tra cứu Tử vi năm 2024 Mới Nhất để Xem Vận Mệnh - Sức Khỏe - Tài Lộc 

Bảng tra tử vi 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

 

2. Cách tính tuổi sao Thái Âm chiếu mệnh năm 2024


Nếu quý bạn muốn tính toán xem mình sẽ được sao này chiếu mạng vào những năm nào trong cuộc đời thì bạn có thể tính theo quy luật như sau: cứ sau 9 năm sao Thái Âm sẽ quay lại một lần liên tục cho đến cuối cuộc đời. Thông thường sao hạn này sẽ xuất hiện lần đầu tiên trong đời của nữ mạng từ năm 13 tuổi và đối với nam mạng sao xuất hiện bắt đầu từ năm 8 tuổi. 


-  Nam mạng gặp Thái Âm những năm tuổi sau: 8, 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 80, 89, 98


-  Nữ mạng gặp Thái Âm những năm tuổi sau: 13, 22, 31, 40, 49, 58, 67, 76, 85, 94

 


 

II. Sao Thái Âm tốt hay xấu?

 

1. Thơ Thái Âm 

 

"Thái Âm chiếu mệnh năm nay


Khỏi bị đau mắt trặc tay trẹo giò


Đàn ông ít năng nhẹ lo


Đàn bà khẩu thiệt đôi co quấy rầy


Thân nhân lân cận chẳng hòa


Nói hành nói lén vậy mà sau lưng


Ốm đau qua khỏi thì mừng


Hao tài tốn sức ta đừng có than


Bản mệnh chẳng vững không an


Phùng người phán phúc vu oan cho mình


Đất bằng sóng dậy thình lình


Câu Trận chiếu mệnh không nên chống lại "
 

2. Các hạn sao Thái Âm thường gặp


- Về Tài lộc: Thái Âm là chòm sao chủ về tài lộc thường đem lại nhiều may mắn về tiền tài cho chủ mệnh. Bên cạnh đó, đây còn được cho là năm “đánh đâu thắng đó” vì vậy mà quý bạn nên đẩy mạnh kinh doanh, đầu tư ắt sẽ thu được nhiều thắng lợi. 


- Về tình duyên: Gặp hạn Thái Âm cũng là một năm tương đối tốt cho chuyện tình cảm cũng như gia đạo của quý vị. Đường tình duyên của nam thanh nữ tú vẫn còn độc thân xét thấy có cơ hội gặp được nhiều người có tính cách tốt hợp tuổi, thậm chí có thể đi tới hôn nhân nhất là đối với nam giới.


- Về sức khỏe: Sức khỏe của những ai được sao Thái Âm năm 2024 chiếu mệnh tương đối ổn định, tuy nhiên trong việc di chuyển đi lại thì nên chú ý xe cộ tay chân, trong quá trình mang thai sinh nở của phụ nữ thì không được thuận lợi cho lắm.
 

III. Những tuổi sao Thái Âm chiếu mệnh năm 2024

 

1. Nữ gặp hạn Thái Âm năm 2024


- Nữ mạng gặp hạn Thái Âm tại các năm: 1958, 1967, 1976, 1985, 1994, 2003


- Với nữ mạng được sao Thái Âm chiếu mệnh có thể phát triển sự nghiệp lên cao, danh lợi lưỡng toàn. Đối với những người làm trong lĩnh vực bất động sản, tu sửa, sửa chữa hay xây dựng nhà cửa thì đều gặp may mắn cát lợi. Tuy nhiên, trong quá trình mang thai sinh nở của phụ nữ thì không được thuận lợi cho lắm.
 

2. Nam gặp hạn Thái Âm năm 2024


- Nam mạng gặp hạn Thái Âm tại các năm: 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008


- Hạn Thái Âm chiếu mạng nam mạng thường có cơ hội thu về nhiều tài lộc. Đặc biệt là nam mệnh sẽ có vận khí tốt được người khác giúp đỡ về cả về tiền bạc, công danh sự nghiệp cũng như là con đường tình duyên gia đạo, vô cùng tốt cho nam giới đang trong độ tuổi kết hôn có thể lập gia đình.  

 

IV. Những thông tin chung về sao Thái Âm

 

1. Sao Thái Âm thuộc hành gì?


Đây là chòm sao thuộc hành Thủy, được coi là tinh túy của nước, là cát tinh trong chòm sao Trung Thiên Đẩu. Bởi lẽ Thái Âm thuộc hành Thủy cho nên chiếu theo mối quan hệ của âm dương ngũ hành, chòm sao này có quan hệ tương sinh với hành Kim, bình hòa với hành Thủy, tương khắc với hành Thổ, sinh xuất với hành Mộc.
 

2. Sao Thái Âm hợp màu gì - Kỵ màu gì?


Đây là sao thuộc hành Thủy cho nên theo quy luật phong thủy thì sẽ tương hợp với những gam màu thuộc hành Kim và hành Thủy, kiêng kỵ những màu sắc thuộc hành thổ và hành Mộc. Chiếu theo đó, cụ thể các màu hợp - kỵ Thái Âm như sau:


- Thái Âm hợp với màu sắc như: trắng, vàng ánh kim, bạc, xanh da trời, đen


- Sao Thái Âm kỵ với các màu sắc như: vàng đất, nâu, xanh lá cây
 

3. Sao Thái Âm gặp may mắn gì?


Đây là một cát tinh vô cùng mạnh thuộc hành Thủy, chiếu mệnh tốt chủ về mưu cầu danh lợi lưỡng toàn. Tác động của hạn Thái Âm có thể kể đến như:


- Thái Âm tối kỵ đồng cung với chòm sao Dương nhẫn: chủ về tài lộc tiền bạc bị phá tán, phụ nữ trong gia đình có hình khắc mà thương vong.


- Sao Thái Âm ở cung tật ách lại có vấn đề về sức khỏe, dễ mắc chứng tiểu đường, âm hư, sa bìu hay phong thấp, can vượng, trướng nước và các tật ở mắt. Thái Âm mà gặp hãm địa thì lại thêm sát mắc bệnh ung thư gan.


- Thái Âm ở điền trạch rất tốt, chủ về giàu có, đặc biệt ở gần vùng đất thấp trũng lại có hồ nước hoặc sông trạch, khe đầm hay giếng nước hoặc những nơi ít ánh sáng thì lại càng tốt.
 

4. Sao Thái Âm tốt - kỵ tháng mấy?


Thái Âm là chòm sao chiếu mệnh nam nữ thường đem lại nhiều tài lộc và may mắn nhất là vào tháng 9 âm lịch. Tuy nhiên, hạn Thái âm lại kỵ tháng nhất tháng 11 âm lịch bởi, đây là thời điểm đã vào Đông, thời tiết vô cùng lạnh lẽo và u ám nên Thủy khí cực vượng dẫn tới hậu quả con người có sự biến chuyển lớn về mặt tâm lý, tinh thần giảm sút hay suy nghĩ, lo âu, trầm cảm.

⭐ Lưu ý: Quý vị có thể nắm bắt vận hạn và những cột mốc lớn của cuộc đời mình thông qua việc lập LÁ SỐ TỬ VI. Tại:

Xem lá số tử vi 2024 miễn phí

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

V. Cách cúng sao Thái Âm

 

1. Cúng sao Thái Âm ngày nào, giờ nào?


Theo các chuyên gia khuyên rằng, quý vị nên tiến hành thực hiện lễ cúng sao Thái Âm vào ngày 26 âm lịch hàng tháng. Bên cạnh đó, nếu cúng sao giải hạn vào đầu năm thì nên cúng vào ngày 26 tháng 1 âm lịch, thời điểm tốt nhất là từ 19h đến 21h trong cùng ngày. 
 

2. Lễ vật cúng sao Thái Âm chuẩn bị những gì?


- Bài vận màu đen đề rõ: “Nguyệt cung Hoàng Hậu THái Âm tinh quân vị tiền”


- 8 ngọn đèn hoặc ngọn nến


- 1 chiếc mũ có màu vàng


- Hương hoa , trái cây, phẩm oản, chai nước và Gạo muối, trầu cau, tiền vàng


Các lễ vật cúng sao Thái Âm đều phải có màu vàng. Nếu các lễ vật này có màu sắc khác thì có thể sử dụng giấy màu vàng để bọc lại. Sau đó sắp xếp phẩm vật lên mâm cúng nhằm hướng chính Bắc rồi mới tiến hành lễ cúng.


Đèn hoặc nến sẽ được xếp theo hình ảnh của sao Thái Âm, quý bạn nên xếp theo sơ đồ dưới đây.

 

 

3. Bài cúng giải hạn Thái Âm


Nam Mô A Di Đà Phật !


Nam Mô A Di Đà Phật !


Nam Mô A Di Đà Phật !


Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.


Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế


Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế.


Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân


Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.


Con kính lạy Đức Nguyệt cung Thái Âm Hoàng hậu Tinh Quân.


Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.


Tín chủ (chúng) con là: ............................................


Hôm nay là ngày ...... tháng ....... năm ...... tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ) .............. để làm lễ cúng sao giải hạn sao Thái Âm chiếu mệnh.


Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.


Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.


Nam Mô A Di Đà Phật !


Nam Mô A Di Đà Phật !


Nam Mô A Di Đà Phật !
 

VI. Tăng cường cát khí của sao Thái Âm bằng phong thủy


Để tăng cường sức mạnh và vát khí cho sao Thái Âm thì mệnh chủ nên chọn lựa những đồ dùng hàng ngày có màu thuộc hành Thủy như là màu xám, màu đen hay màu xanh nước biển, đông thời lựa chọn hành Kim tương sinh cho hành Thủy năng sử dụng đồ màu trắng, màu ghi, màu bạc,...


Về trang sức đá quý phong thủy mà người được Thái Âm chiếu mệnh nên dùng đó là đá thạch anh tóc đen, đá thạch anh đen, đá thạch anh khói, đá mã não xanh, đá saphia, đá thạch anh trắng…


Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến quý đọc giả chi tiết ý nghĩa tốt - xấu của sao Thái Âm đối với vận mệnh nếu được sao này chiếu mạng. Bên cạnh đó, các chuyên gia tại Phong Thủy Số chúng tôi cũng đã cung cấp thêm cách cúng sao giải hạn và kích cầu may mắn cho Thái Âm nhằm giúp quý vị có được một năm mới thêm phần thuận hạnh, may mắn, có nhiều tài lộc và thành công.

 

Trên đây là bài viết "cúng sao Thái Âm 2024", nếu quý bạn muốn tham khảo thêm các sao khác thì xem bảng dưới đây:

 

Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi, xem ngày. Nếu muốn tư vấn trực tiếp và nhanh nhất, quý bạn hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0705 806 666.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói