Sao Kế Đô tốt hay xấu - Văn khấn dâng sao giải hạn sao Kế Đô 2024

Thứ 2, 12/2/2024 - 12:41

Trong cuộc sống, luôn tiềm ẩn những rủi ro khác nhau đặc biệt là khi gặp phải Hung tinh Kế Đô chiếu mệnh. Vậy sao Kế Đô mang điềm xấu gì, có cách nào để hóa giải hạn xấu của hạn này không? Hãy cùng các chuyên gia tại Phongthuyso.vn tìm hiểu ý nghĩa và cách hóa giải vận đen của hạn thông qua bài viết dưới đây nhé!
 

I. Sao Kế Đô là gì?

 

1. Ý nghĩa của sao hạn kế đô 


Sao Kế Đô là một sao hạn mà đời người phải trải qua nằm trong Cửu diệu tinh. Trong tử vi, Đây là một sao xấu chủ về những điều hung dữ, ám muội hay thị phi, buồn rầu. Ngoài ra, nó còn được biết đến là Hung tinh xấu nhất về mùa xuân và hạ. Nếu người nào gặp phải Kế Đô chiếu mạng thì thường gặp phải những điều không may mắn, tiền bạc hao tán, tinh thần sa sút mệt mỏi, dễ vướng phải tai bay vạ gió. Kế Đô tuy không phải là một sao nặng nhưng vận xấu của nó cũng ảnh hưởng rất lớn đến các phương diện cuộc sống của quý bạn trong năm. Do đó, nếu tử vi mà gặp phải sao này chiếu mệnh thì quý bạn không nên chủ quan nếu không thận trọng sẽ gặp phải hạn lớn.
 

2. Cách tính tuổi sao Kế Đô chiếu mạng năm 2024


Vậy muốn tính xem trong cuộc đời sẽ gặp hạn Kế Đô chiếu mệnh vào những năm nào thì sẽ phải tính toán ra sao? Có cách nào để tính toán năm bao nhiêu tuổi sẽ gặp sao hạn kế đô hay không? Theo quy luật của sao hạn này thì cứ 9 năm sẽ lặp lại một lần. Nếu là nữ thì sẽ gặp Kế Đô bắt đầu từ năm 10 tuổi còn đối với nam thì sẽ gặp hạn này bắt đầu từ năm 7 tuổi.


-  Nam mạng gặp Kế Đô những năm tuổi sau: 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79, 88, 97


-  Nữ mạng gặp Kế Đô những năm tuổi sau: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91
 

 

II. Sao Kế Đô tốt hay xấu?

 

1. Thơ kế đô

 

“Kế đô chiếu mệnh năm nay
 

Tháng ba tháng chín bi ai khóc ròng
 

Đàn bà vận mệnh long đong
 

Ốm đau tang chế nặng trong năm này
 

Đàn ông tuy nhẹ cũng lây như nàng
 

Phúc lớn qua khỏi được an
 

Không thì tai hoạ vương mang có ngày
 

Phòng người làm vấp rủi nguy
 

Thi ân bố đức thẳng ngay nhẹ nhàng
 

Tham tài dục lợi bất an
 

Thương người phải nhớ chớ than chớ phiền"
 

2. Các hạn sao Kế Đô thường gặp


-  Gặp điều hung dữ: Với các tuổi gặp sao hạn kế đô sẽ phải trải qua những chuyện hung dữ, xui xẻo từ phương xa đưa tới hay sẽ có chuyện dữ xảy đến với gia đình quý bạn.


-  Gặp nhiều thị phi: Trong năm nam nữ gặp sao này chiếu mệnh sẽ gặp nhiều điều thị phi, người tiểu nhân nói xấu sau lưng nên chú ý giữ mồm giữ miệng kẻo gặp tai bay vạ gió. 


-  Chuyện tình cảm: Tình cảm với tuổi Kế Đô chiếu mệnh cũng không nhận được nhiều suôn sẻ. Mối quan hệ vợ chồng thường xuyên xảy ra cãi vã, xung đột với nhau trong những vấn đề nhỏ nhặt. Với những người chưa kết hôn thì con đường tình duyên khá trắc trở, lận đận dễ xảy đến đứt gánh giữa đường, chia lìa tan vỡ.


-  Vấn đề sức khỏe: Sức khỏe của người có Kê Đô chiếu mệnh không được tốt cho lắm, cũng hay bị đau ốm bệnh tật mà phải thuốc thang nhiều.
 

III. Những tuổi sao kế đô chiếu mệnh năm 2024

 

1. Nữ kế đô


-  Nữ mạng gặp hạn Kế Đô tại các năm: 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006


- Nữ giới cực kỳ Kế Đô nếu gặp sao này chiếu mạng thì hay gặp chuyện không vui, buồn phiền không may đưa tới. Tuy nhiên nếu nữ sao kế đô mang thai thì sẽ hóa dữ thành an, gặp điều may mắn đến lạ thường. Bởi theo quan niệm của người xưa là phụ nữ có bầu khi bị Kế Đô chiếu mệnh sẽ không ảnh hưởng xấu mà trái lại còn mang đến điềm may mắn cho cả chồng và thai nhi trong bụng.
 

2. Sao kế đô nam


-  Nam mạng gặp hạn Kế Đô tại các năm: 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009


- Hạn Kế Đô của nam giới so với nữ giới có phần nhẹ hơn nhưng chung quy lại vẫn là hạn xấu. Ngoài việc chịu những ảnh hưởng không tốt về tình cảm, tiền tài và sức khỏe thì sao này còn dễ gặp phải thị phi liên quan đến nữ giới hoặc bị nữ giới hãm hại.


Xét về khía cạnh tiền bạc, hạn kế đô nam nên đi xa làm ăn thì mới tích lũy được tiền của. Ngược lại, nếu như chỉ quanh quẩn gần nhà thì sẽ dễ gặp phải tai ương. Bên cạnh đó, dù ở đâu quý anh cũng nên giữ mình, không nên dính dáng đến chuyện phong hoa tuyết nguyệt.
 

PHONG THỦY SỐ đã phát triển công cụ Tử Vi NĂM 2024 Mới Nhất. Để Xem chi tiết Tài Lộc - Vận Hạn - Sức Khỏe - Gia Đạo - Làm Ăn... Mời quý vị tra cứu tại bảng dưới đây!

Bảng tra tử vi 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

 

IV. Những thông tin chung về sao Kế Đô

 

1. Sao Kế Đô thuộc hành gì?


Xét ở khía cạnh ngũ hành, sao hạn kế đô thuộc hành Thổ. Do đó mà bình hòa với hành Thổ, sinh nhập với hành Hỏa, sinh xuất với hành Kim, khắc nhập với hành Mộc, khắc xuất với hành Thủy. Trong mối quan hệ tương sinh và sinh nhập sẽ có lợi với gia chủ và ngược lại sinh xuất hay khắc nhập sẽ gây bất lợi cho sao chủ. Trong mối quan hệ tương khắc mang đến điềm không may mắn, riêng mối quan hệ bình hòa thì nên lựa chọn vì lưỡng Thổ sẽ thành sơn.
 

2. Sao kế đô hợp màu gì - Kỵ màu gì?


Theo quan hệ tương sinh tương khắc do Kế Đô thuộc hành Thổ nên rất kỵ với màu thuộc hành Kim và Hỏa . Cụ thể như sau:


-  Sao Kế Đô hợp với các màu: hồng, đỏ, tím, nâu đỏ, nâu


-  Sao Kế Đô kỵ với các màu: trắng, trắng bạc, vàng đồng, xanh lá cây


Trên đây là những màu hợp - kỵ đối với sao Kế Đô, với những người gặp hạn này chiếu mạng thì cần chú ý lựa chọn những màu hợp và hạn chế sử dụng những màu kỵ để góp phần làm giảm mức độ ảnh hưởng xấu đến vận mệnh trong năm.
 

3. Sao Kế đô kiêng gì?


Kế Đô được xem là hung tinh đem lại nhiều tai ương cho những gia chủ nếu chẳng may bị sao này chiếu mệnh. Chính vì thế, bạn nên tránh làm những công việc trọng đại vào năm tuổi sao hạn kế đô như chuyện xây cất sửa chữa nhà cửa, kết hôn, hay khai trương làm ăn buôn bán… Thay vào đó, quý bạn hãy cố gắng hoàn thành tốt nhất những công việc hiện còn dang dở ở năm cũ, cố gắng gìn giữ những giá trị mà bản thân đang có.
 

4. Sao Kế Đô kỵ tháng mấy?


Kế Đô là hạn kỵ nhất vào tháng 3 và tháng 9 âm lịch gây ra nhiều chuyện trái ý khiến cả gia đình phải chao đảo, ưu phiền, lo lắng. Người gặp sao hạn này chớ nên tham lam của cải tiền bạc, tình ái hay tài lợi, tửu sắc mà rước họa vào thân. Nếu ăn ở ngay thẳng lương thiện, thì có thể hóa giải tai ương.
 

V. Cách giải hạn sao kế đô


Theo các chuyên gia tử vi cho biết sao Kế Đô không phải là một sao hạn nặng tuy nhiên vẫn cần phải thận trọng, tốt nhất quý bạn vẫn nên tiến hành làm lễ cúng giải hạn. Nhưng thủ tục cúng như thế nào, sắm lễ và bài khấn ra sao không phải là ai cũng biết. Dưới đây phongthuyso.vn sẽ hướng dẫn đầy đủ chi tiết cách tiến hành giải hạn sao Kế Đô cho quý bạn.


1. Sao kế đô cúng ngày nào, giờ nào?


Cúng sao Kế Đô giải hạn hàng tháng nên lựa chọn vào ngày 18 âm lịch vì đây là thời điểm Kế Đô đang giáng hạ. Nếu lựa chọn vào thời điểm đầu năm thì nên vừa giải hạn vừa cầu may mắn, bình an trong một năm mới vào ngày 18 tháng 1 âm lịch khoảng thời gian từ 13h đến 15h là tốt nhất.
 

2. Lễ sao kế đô chuẩn bị những gì?


- 21 ngọn đèn hoặc ngọn 


- Bài vị có màu vàng sao Kế Đô


- Một mũ màu vàng


- Hương hoa, trái cây, tiền vàng, nước, phẩm oản


- Trầu cau, gạo muối


Đặc biệt lưu ý tất cả các đồ tế lễ sao hạn kế đô đều là màu vàng, nếu sử dụng các đồ vật có màu khác thì có thể dùng giấy vàng để bọc lại rồi mới đem bày trên mâm. Nhớ đặt phẩm vật tế lễ ở hướng chính Tây rồi mới được lễ. 
 

⭐ Lưu ý: Quý vị có thể nắm bắt vận hạn và những cột mốc lớn của cuộc đời mình thông qua việc lập LÁ SỐ TỬ VI. Tại:

Xem lá số tử vi 2024 miễn phí

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

 

3. Bài cúng sao kế đô


Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ mâm lễ quay về hướng chính Tây, quý bạn tiến hành thắp nến 21 cây nến hoặc đèn theo hình dáng của sao Kế Đô như sơ đồ sau đây:

 

 

Văn khấn cúng sao Kế Đô giải hạn


Hoàng thiên hậu thổ chứng giám


Chư vị tôn thần xét soi


Con nam mô a di đà phật


Con lạy bốn phương trời, lạy mười phương đất, khẩn thỉnh chư Phật mười phương


Con kính lạy Đức Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế


Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ tinh quân


Con kính lạy ngày Hữu Bắc Đẩu cửu hàm giải ách tinh quân


Con kính lạy Đức Địa quân thần vỹ tinh quân


Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên thần chân quân


Hôm nay là ngày... Tín chủ con là... run sợ, kính cẩn bầy chút lễ mọn khẩn thỉnh đức Ngọc Hoàng, các ngài Nam Tào, Bắc Đẩu, chư vị thần linh tiên phật:


Nay con đến năm hạn của sao Kế đô, tai ương rình rập, hoạn nạn bất kỳ. Phận là người trần mắt thịt con không thể nào nắm tay được cả ngày và cũng khó tránh khỏi những điều sai lầm thất thổ. Bởi vậy, tín chủ con vô cùng lo âu, run sợ nên dâng chút lễ mọn, tâm ý thành kính dâng lên thượng đế thần linh, chư vị tiên phật cầu xin các ngài phù hộ độ trì, che chở cho gia đình chúng con được bình an, mạnh khỏe, gặp lành tránh dữ, phùng hung hóa cát


Con có chút lễ mọn và những lời tha thiết tự tâm can, con xin kính dâng tới ngọc hoàng đại đế, chư vị thần linh, tiên phật, mong được các ngài đoái thương mà ban phúc lành, tránh điều hiểm


Nam mô a di đà phật!


Nam mô a di đà phật!


Nam mô a di đà phật!
 

VI. Hóa giải hạn xấu của sao Kế Đô bằng phong thủy


Sao hạn kế đô thuộc hành Thổ vì thế nên dùng hành Kim để tiết chế khí hành Thổ của sao xấu, đồng thời sử dụng các vật phẩm trang sức phong thủy để giảm vận đen cũng như kích cầu vận may. Nam nữ gặp hạn kế Đô có thể đeo đá quý màu trắng như Thạch anh trắng, thạch anh ưu linh trắng, đá mã não trắng, Gỗ hóa thạch vân xám, topaz trắng, sapphire trắng, kim cương…
 

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến quý bạn đầy đủ về sao hạn kế đô để quý bạn có thể hiểu được rõ ràng ý nghĩa sao Kế Đô sẽ mang đến vận hạn xui rủi gì trong năm. Bên cạnh đó chúng tôi cũng gợi ý cách cúng sao giải hạn Kế Đô để hỗ trợ đắc lực giảm bớt sự ảnh hưởng đến của sao hạn đến mình.
 

Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi, xem ngày. Nếu muốn tư vấn trực tiếp và nhanh nhất, quý bạn hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0705 806 666.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói