Sao Thái Dương là gì? Cách cúng sao Thái Dương 2024 cho nam và nữ chuẩn xác nhất

Thứ 2, 12/2/2024 - 12:52

Sao Thái Dương mang ý nghĩa là gì? Thái Dương có ảnh hưởng tốt hay xấu? Có cách nào để hóa giải cho sao hạn này không? Đây là những câu hỏi mà bất kỳ ai gặp Thái Dương chiếu mệnh cũng thắc mắc. Trong bài viết này, các chuyên gia của phongthuyso.vn sẽ gửi đến quý bạn những luận giải chi tiết về sao hạn Thái Dương và hướng dẫn cách cúng sao giải hạn, hóa dữ thành lành, khiến cuộc sống thêm tốt đẹp, thuận lợi hơn.
 

I. Sao Thái Dương là gì?

 

1. Ý nghĩa sao Thái Dương


Trong Cửu Diệu Tinh có cả sao tốt và sao xấu, vậy hạn Thái Dương là gì, có ý nghĩa ra sao? Đây được cho là một sao Đại Cát trong số các chòm sao tốt của Cửu Diệu tinh. Nếu năm 2024 quý bạn gặp được sao Thái Dương chiếu mệnh sẽ có một năm may mắn, thăng tiến và thuận lợi, chủ về phú quý, tiền tài và danh vọng.
 

2. Cách tính tuổi Thái Dương chiếu mệnh năm 2024


Nếu quý bạn muốn tính toán xem mình sẽ được sao Thái Dương chiếu mạng vào những năm nào trong cuộc đời thì bạn có thể tính theo quy luật như sau: cứ sau 9 năm sao này sẽ quay lại một lần liên tục cho đến cuối cuộc đời. Thông thường sao hạn sẽ xuất hiện lần đầu tiên trong đời của nữ mạng từ năm 7 tuổi và đối với nam mạng sao xuất hiện bắt đầu từ năm 5 tuổi. 


-  Nam mạng gặp Thái Dương những năm tuổi sau: 5, 14, 23, 32, 41, 50, 59, 68, 77, 86, 95


-  Nữ mạng gặp Thái Dương những năm tuổi sau: 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79, 87, 95

 

 

II. Sao Thái Dương tốt hay xấu?

 

1. Thơ Thái Dương

"Thái dương chiếu mệnh năm nay


Tháng mười tháng sáu có mà tiền vơ


Cầu trời lạy phật na mô


Sao tốt ở phải cây khô ra chồi


Sao tốt vận xấu than ôi


Thái dương thái bạch đi đôi khác gì


Hạn nặng phải tránh kẻo nguy


Chú ý sao tốt mắc thì họa lây


Thái dương thuộc mộc la cây


Mùa thu kỵ lắm khắc ngay tới minh


Ăn ở ngay thẳng thật tình


Làm ăn tấn tới quang minh phát tài"
 

2. Các hạn sao Thái Dương thường gặp


-  Đường công danh, sự nghiệp: Là một năm thuận lợi cho con đường thăng quan tiến chức, công việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió lại thêm có người nâng đỡ rất nhiều.


-  Tiền tài: Tuổi nam nữ có hạn Thái Dương chiếu mệnh trong năm nay xét thấy tiền tài, của cải được hanh thông, rủng rỉnh cả năm lại chẳng phải lo thiếu thốn bởi lẽ việc làm ăn đại phát đạt.


-  Vấn đề sức khỏe: Dù Thái Dương mang vận khí tốt cho chủ mệnh tuy nhiên về sức khỏe lại không được may mắn, dễ đau ốm bệnh tật nhưng chỉ dừng lại ở mức độ nhẹ không có gì nguy hiểm hay phải lo lắng quá.  


Hạn Thái Dương với nam giới sẽ tốt hơn là nữ giới. Thông thường với sao hạn này quý bạn nên làm lễ nghênh sao để đón nhận được nhiều tài lộc và may mắn hơn nữa.

 

Tra cứu Tử vi năm 2024 Mới Nhất để Xem Vận Mệnh - Sức Khỏe - Tài Lộc

Bảng tra tử vi 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

 

III. Những tuổi sao Thái Dương chiếu mệnh năm 2024

 

1. Nữ gặp Thái Dương chiếu mệnh năm 2024


- Nữ mạng gặp hạn Thái Dương tại các năm: 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009.


- Vận mệnh tốt lành mà sao hạn này đem lại cho nữ mạng không được dồi dào như đối với nam mạng. Nhưng nhìn chung nữ mạng cũng không cần phải lo lắng quá nhiều khi gặp hạn Thái Dương chiếu mạng bởi vì họ cũng có được cuộc sống an yên, tuy cũng có người phải lo toan gánh vác, cơ cực, vất vả nhưng sức khỏe thì dồi dào và ngày càng duyên dáng. Bên cạnh đó, họ cũng có thể gặp phải chút tai ách vào khoảng tháng 6 và tháng 10 âm lịch nhưng không đáng kể.
 

2. Nam gặp Thái Dương chiếu mệnh 2024


- Nam mạng gặp hạn Thái Dương tại các năm: 1957, 1966, 1975, 1984, 1993, 2002, 2011


- Nam giới được Thái Dương chiếu mệnh thì tài lộc, tiền tài cũng như của cải chất như núi, khi xuất hành đi làm ăn xa cũng gặp được nhiều may mắn, công việc làm ăn phát đạt, nhất là vào khoảng tháng 6 và tháng 10 âm lịch.
 

IV. Những thông tin chung về sao Thái Dương

 

1. Sao Thái Dương thuộc hành gì?


Đây chính là mặt trời thuộc hành Hỏa nên xét theo âm dương ngũ hành thì sao này có quan hệ tương sinh với hành Mộc và tương trợ bình hòa với hành Hỏa. Bên cạnh đó, chiếu theo vận hành ngũ hành thì Thái Dương tương khắc với hành Thủy và sinh xuất với hành Thổ. 
 

2. Sao Thái Dương hợp màu gì - Kỵ màu gì?


Thái Dương thuộc hành Hỏa vì vậy mà hợp với những màu sắc thuộc hành Kim và hành Thủy đồng thời kiêng kỵ các màu sắc thuộc hành Thổ và hành Mộc. Cụ thể các màu sắc hợp - kỵ với sao hạn này như sau:


- Thái Dương hợp với màu sắc: trắng, vàng ánh kim, bạc, xanh da trời, đen


- Hạn Thái Dương kỵ các màu sắc: vàng đất, nâu, xanh lá cây.
 

3. Sao Thái Dương kiêng gì?


Trong hệ thống cửu diệu tinh thì sao này được biết đến là một cát tinh chủ về tài lộc phú quý. Trong năm mà gặp được hạn Thái Dương chiếu mệnh thì thường có cơ hội thăng quan tiến chức lớn, tên tuổi vang danh hiển hách lẫy lừng.

Nếu bạn là doanh nhân thì bạn có thể tạo dựng nên thương hiệu nổi tiếng cho riêng mình đồng thời nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp bạn. 


Đối với các bạn trẻ: gặp năm hạn Thái Dương thì con đường học hành thi cử hanh thông, trí tuệ sáng suốt thông minh, có thành tích cao trong học tập, thi cử cũng thuận thành mà đỗ đạt cao.


Nhiều quan điểm cho rằng: sao Thái Dương chỉ hợp với nam giới mà không hợp với nữ giới. Tuy nhiên về bản chất thì đây là vượng tinh đối với nam giới sẽ đắc lợi hơn. Đồng thời khi hạn Thái Dương chiếu mệnh nữ cũng sẽ mang đến nhiều điều may mắn, tuy nhiên sự tốt lành này lại không bằng được nam giới. 
 

4. Sao Thái Dương kỵ tháng mấy?


 Thái Dương là cát tinh chủ về may mắn cực vượng trong tháng 10, tháng 6 âm lịch, nhờ có vượng khí cát lợi của Thái Dương đã khiến cây khô cũng phải đâm chồi nảy lộc. Tuy nhiên, cũng trong hai tháng này, đối với nữ giới thì nên cẩn thận bởi chòm sao này cũng có thể đem lại chút tai ách nhưng không đáng kể.

⭐ Lưu ý: Quý vị có thể nắm bắt vận hạn và những cột mốc lớn của cuộc đời mình thông qua việc lập LÁ SỐ TỬ VI. Tại:

Xem lá số tử vi 2024 miễn phí

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

V. Cách cúng sao Thái Dương

 

1. Cúng sao Thái Dương ngày nào, giờ nào?


Cúng sao Thái Dương nên tiến hành cúng vào ngày 27 âm lịch hàng tháng. Nếu quý bạn muốn cúng sao giải hạn đầu năm thì nên cúng vào ngày 27 tháng 1 âm lịch. Bởi đây là thời điểm sao này giáng hạ và tốt nhất là làm lễ cúng vào khoảng 11h đến 13h cùng ngày.
 

2. Lễ vật cúng sao Thái Dương chuẩn bị những gì?


- Một bài vị màu vàng đề rõ: “Nhật Cung Thái Dương Thiên Tử tinh quân vị tiền”


- 12 ngọn đèn hoặc ngọn nến


- Một chiếc mũ có màu vàng


- Hương hoa, phẩm oản, nước và Trầu cau, gạo muối, tiền vàng


Các lễ cúng sao Thái Dương phải có màu vàng, nếu đồ lễ có màu sắc khác thì quý bạn có thể sử dụng giấy bọc màu vàng để gói lại sau đó bày xếp lên mâm cúng nhằm hướng chính Đông rồi mới tiến hành làm lễ.


Trước khi làm lễ cần thắp đèn hoặc nến theo sơ đồ sao Thái Dương như hình dưới đây.

 

 

3. Văn khấn cúng sao Thái Dương năm 2024


Hoàng thiên, hậu thổ chứng giám


Chư vị thần linh, tiên phật xét soi


Nam mô a di đà phật


Nam mô a di đà phật


Nam mô a di đà phật


Con kính lạy Đức Hiệu Thiên Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế


Con kính lạy Đức Trung Thiên Tinh Chúa Bắc Cực Tử Vi Trường Sinh Đại Đế


Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ tinh quân


Con kính lạy ngài Hữu Bắc Đẩu Cửu Hàm Giải Ách tinh quân


Con kính lạy Đức Nhật Cung Thái Dương Thiên Tử tinh quân


Con kính lạy Đức Thượng Thanh Nguyên Thần Bản Mệnh chân quân


Hôm nay là ngày... tín chủ con tên là... ngụ tại... thành tâm sắm lễ, thắp nén hương thơm cung thỉnh chư vị thần linh tiên phật


Năm nay phận người trần mắt thịt yếu ớt ngu muội con gặp sao Thái Dương chiếu mệnh vì vậy con sắm sửa lễ vật, trai giới tắm gội, thành tâm làm lễ nghênh sao, cúi mong chư vị thần linh, tiên phật chứng giám cho lòng thành mà phù hộ độ trì cho bản thân con cùng gia quyến bình an, gặp nhiều may mắn, phước đức


Con cúi đầu xin nguyện giữ gìn bản thân, trau dồi đạo đức, siêng năng, cần mẫn, làm nhiều việc thiện hơn nữa


Nam mô a di đà phật


Nam mô a di đà phật


Nam mô a di đà phật

 

VI. Tăng cường cát khí của sao Thái Dương bằng phong thủy


Theo phong thủy xét thấy hành Thổ có thể khắc chế được hành Hỏa của sao Thái Dương, nữ mệnh vì thế nên dùng những đồ trang sức làm bằng đá quý có màu vàng hoặc màu nâu như đá thạch anh vàng, đá thạch anh tóc vàng, đá hổ phách… 


Còn đối với nam mệnh nếu muốn vận trình được suôn sẻ, may mắn hơn thì nên tận dụng sức của hành Hỏa hoặc dùng trang phục, đồ vật có màu hồng, đỏ, tím để tăng cường cát khí của sao Thái Dương. Quý anh nên ưu tiên sử dụng đá thạch anh tím, đá thạch anh hồng, đá mã não đỏ, đá ruby… Bên cạnh đó, nam mạng cũng có thể áp dụng hành Mộc để tương sinh cho hành Hỏa bằng cách dùng những vật phẩm màu xanh lá như  ngọc lục bảo, phỉ thúy hay đá khổng tước…

 

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến quý đọc giả chi tiết ý nghĩa tốt - xấu của sao Thái Dương đối với vận mệnh nếu được sao này chiếu mạng. Bên cạnh đó, các chuyên gia tại Phong Thủy Số chúng tôi cũng đã cung cấp thêm cách cúng sao giải hạn và kích cầu may mắn cho Thái Dương nhằm giúp quý vị có được một năm mới thêm phần thuận hạnh, may mắn, có nhiều tài lộc và thành công.

 

Trên đây là bài viết "cúng sao Thái Dương 2024", nếu quý bạn muốn tham khảo thêm các sao khác thì xem bảng dưới đây:

 

Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi, xem ngày. Nếu muốn tư vấn trực tiếp và nhanh nhất, quý bạn hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0705 806 666.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói