Sao Thái Bạch tốt hay xấu và Bài cúng sao Thái Bạch 2024 chuẩn nhất

Thứ 2, 12/2/2024 - 12:46

Trong cuộc sống, luôn có những rủi ro khác nhau trên tất cả các phương diện đặc biệt là khi gặp phải Hung tinh sao Thái Bạch chiếu mệnh. Vậy sao Thái Bạch mang điềm xấu gì, có cách nào để hóa giải vận xấu của hạn này không? Hãy cùng các chuyên gia tại Phongthuyso.vn của chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa và cách hóa giải của hạn Thái Bạch thông qua bài viết dưới đây nhé!
 

I. Sao Thái Bạch là gì?

 

1. Ý nghĩa sao Thái Bạch


Chắc hẳn sẽ chẳng còn xa lạ với khái niệm Cửu Diệu Tinh bởi nó là 9 sao hạn chiếu mệnh mà mỗi người đều sẽ phải trải qua trong cuộc đời. Thái Bạch là một trong Cửu Diệu Tinh, được coi là một sao hạn xấu có ảnh hưởng rất lớn đến người bị chiếu mệnh chủ về tiền của hao tán, thất thoát nhiều. Đây là một sao rất hung bạo và có ảnh hưởng nặng nề nhất trong Cửu Diệu Tinh. Nguyên nhân là do sao này thuộc hành Kim nên đối với những năm sao Thái Bạch chiếu mệnh những người thuộc mệnh Kim, Mộc và Hỏa thì đều là những năm đại kỵ. Những người đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cần phải đặc biệt chú ý đến việc đầu tư, làm ăn buôn bán lớn trong năm hạn. Sao Thái Bạch không chỉ gây cản trở trong công việc mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, thêm nữa là bị tiểu nhân quấy phá nếu nặng còn có thể xảy ra việc vào tù ra tội. Chính vì vậy nếu gặp hạn sao này thì chủ mệnh luôn phải sống trong tâm lý sợ hãi, lo lắng nhiều. 
 

2. Cách tính tuổi sao Thái Bạch chiếu mệnh năm 2024


Có rất nhiều người thắc mắc rằng cách tính sao hạn Thái Bạch là gì, vào những năm bao nhiêu tuổi thì bản thân sẽ gặp phải sao này chiếu mệnh? Từ cách tính đó quý bạn có thể phòng tránh và đưa ra được những kế hoạch hay dự định để giảm thiểu tối đa nhất mức độ ảnh hưởng xấu của sao hạn đến bản thân.


-   Nam mạng gặp Thái Bạch những năm tuổi sau:  4, 13, 22, 31, 40, 49, 58, 67, 76, 85, 94


-  Nữ mạng gặp Thái Bạch những năm tuổi sau: 8, 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 80, 89, 98
 

 

II. Sao Thái Bạch tốt hay xấu?

 

1. Thơ Thái Bạch

 

"Thái Bạch hạn ấy nặng thay


Nam nữ máu huyết kị rày gươm đao


Kim tinh bạch hổ vì sao


Cứ mặc áo trắng chiếu vào phương tây


Cưới gả tạo lập gia đường


Tháng năm kỵ lắm tổn thương chẳng hiền


Bi ai tang khó hao tiền


Không tai cũng bệnh trong năm khỏi nào


Có người cũng nhẹ không sao


Có người bị vướng tù lao giam cầm"
 

2. Các hạn sao Thái Bạch thường gặp


- Hao tiền tốn của: Các cụ xưa đã có câu: “Hạn Thái Bạch quét sạch nhà cửa” với ý nghĩa rằng những người bị sao này chiếu mệnh năm đó làm ăn không phát chịu nhiều thua lỗ, tốn tiền hao của vào những điều không nên. Nhiều người bị năng dẫn đến phá sản, nợ nần chồng chất.


- Vấn đề sức khỏe: Những tuổi gặp phải sao hạn Thái Bạch chiếu mệnh cần đặc biệt chú ý đến sức khỏe của bản thân. Đây sẽ là năm sức khỏe có phần suy giảm, phải dùng nhiều thuốc thang, ở viện nhiều hơn là ở nhà. Dễ mắc các bệnh liên quan đến nội tạng, hô hấp hay xương khớp yếu. Ngoài ra, trong việc đi lại cũng phải hết sức cẩn thận, dễ gặp tai nạn giao thông vì thế nên hạn chế đi xa.


- Quan tụng: Đây là hạn thái Bạch chiếu mệnh dễ gặp tiểu nhân, bị chơi xấu quấy phá, hãm hại mà gặp rắc rối liên quan đến kiện tụng luật pháp thậm chí còn phải vào tù ra tội. 

 

 Xem Vận Mệnh 2024: Công danh - Tình duyên - Sức Khỏe - Tài Lộc 

Bảng tra tử vi 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

 

III. Những tuổi sao Thái Bạch chiếu mệnh năm 2024

 

1. Nữ Thái Bạch chiếu mệnh năm 2024


- Nữ mạng gặp hạn Thái Bạch tại các năm: 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008


-  Gặp hạn này đối với nữ giới không được may mắn, sức khỏe yếu kém, tiền bạc hao tán lại thêm dễ vướng phải thị phi trắng đen, số mệnh lao đao lận đận. Tuy nhiên, nếu khi gặp phải Thái Bạch tinh chiếu mạng mà lại có thai thì phụ nữ lại hên may lạ thường tốt cho cả bản mệnh lẫn chồng con. Khi sinh nở cũng được yên lành, mẹ tròn con vuông. 
 

2. Nam Thái Bạch chiếu mệnh năm 2024


- Nam mạng gặp hạn Thái Bạch tại các năm: 1958, 1967, 1976, 1985, 1994, 2003


- Nam giới gặp phải Thái Bạch chiếu mạng sẽ gặp phải nhiều cản trở trong công việc làm ăn kinh doanh, sức khỏe yếu kém, lại thêm có tiểu nhân quấy phá mà làm việc gì cũng không thành.
 

IV. Những thông tin chung về sao Thái Bạch

 

1. Sao Thái Bạch thuộc hành gì?


Theo ngũ hành âm dương, đây là một hung tinh thuộc hành Kim hay còn được gọi là Kim diệu. Với sự xoay vần hợp khắc của ngũ hành thì  Thái Bạch sẽ bình hòa với hành Kim (do Kim hợp Kim), sinh nhập với hành Thổ (do Thổ sinh Kim), sinh xuất với hành Thủy (do Kim sinh Thủy), khắc nhập với hành Hỏa (do Hỏa khắc Kim, khắc xuất với hành Mộc (do Kim khắc Mộc).
 

2. Sao Thái Bạch hợp màu gì - Kỵ màu gì?


Theo phong thủy, sao hung tinh Thái Bạch là hung tinh thuộc hành Kim do đó mà có sự tương hợp với các màu sắc thuộc hành Thổ và hành Kim (do Thổ sinh Kim và Kim hợp Kim) đồng thời tương khắc với các màu sắc thuộc hành Hỏa (do Hỏa khắc Kim) và hành Thủy (do Kim sinh Thủy). Như vậy dựa vào ngũ hành âm dương mà ta có thể xác định được màu sắc hợp - khắc như sau:


- Sao Thái Bạch sẽ hợp với những màu sắc như: nâu, vàng thổ, trắng, bạc, vàng ánh kim.


- Thái Bạch kỵ với màu sắc như: đỏ, vàng, tím, xanh da trời, đen.


Để tránh được vận đen sẽ đến với các tuổi bị hạn Thái Bạch chiếu mệnh thì quý bạn cũng nên chú ý đến việc sử dụng màu sắc, tránh sử dụng các màu kỵ cũng là một cách để giải hạn vận đen của sao này.
 

3. Sao Thái Bạch kiêng gì?


Đây được xem là hung tinh đem lại nhiều vận đen cho những gia chủ nếu như chẳng may bị sao này chiếu mệnh. Chính vì thế, trong năm gặp Thái Bạch quý bạn nên tránh làm những công việc trọng đại thay vào đó, quý bạn hãy cố gắng hoàn thành tốt các công việc hiện tại, cố gắng gìn giữ những giá trị mà bản thân hiện đang có.
 

4. Sao Thái Bạch kỵ tháng mấy?


Thái Bạch được biết là một Hung Tinh, người bị sao này chiếu mệnh sẽ đặc biệt kỵ vào tháng 5 âm lịch bởi “Tháng năm kỵ lắm tổn thương chẳng hiền”. Đây được coi là thời điểm mà con người chịu ảnh hưởng xấu mạnh mẽ nhất từ hung tinh này. Ngoài ra, vào tháng 2 và tháng 8 cũng rất xấu, quý bạn nên hết sức lưu ý cẩn trọng. 

⭐ Lưu ý: Quý vị có thể nắm bắt vận hạn và những cột mốc lớn của cuộc đời mình thông qua việc lập LÁ SỐ TỬ VI. Tại:

Xem lá số tử vi 2024 miễn phí

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

V. Cách cúng sao Thái Bạch

 

1. Cúng hạn Thái Bạch ngày nào, giờ nào?


Thông thường, cúng sao giải hạn sẽ được   tiến hành vào đầu năm với mong muốn sẽ có được một năm mới suôn sẻ, thuận lợi, bình an. Do đó, để cúng sao Thái Bạch giải hạn cũng như kích cầu may mắn thì gia chủ nên chọn vào ngày rằm tháng 1 âm lịch để tiến hành. Khoảng thời gian tốt nhất là từ 19h - 21h hướng mặt về phía Chính Tây để lễ cúng.
 

2. Lễ vật cúng Thái Bạch chuẩn bị những gì?


- Bài vị màu trắng ghi: “Tây phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân vị tiền”


- Chuẩn bị đủ 8 ngọn đèn hoặc ngọn nến


- 1 cái mũ có màu trắng


- Gạo, muối, trầu cau, tiền vàng và hương hoa, phẩm oản trái cây, nước sạch


Điều đặc biệt cần chú ý đó là tất cả các lễ vật dùng để cúng giải hạn sao Thái Bạch thì phải là màu trắng. Với những lễ vật màu khác, quý bạn có thể dùng giấy trắng để bọc bên ngoài sau đó bày biện và tiến hành làm lễ.
 

Sau khi bày đầy đủ lễ vật quay về hướng chính Tây quý bạn thắp nến 8 cây nến hoặc đèn xung quanh mâm lễ theo sơ đồ sao Thái Bạch như hình dưới đây:

 

 

3. Bài cúng giải hạn sao Thái Bạch


Hoàng thiên hậu thổ chứng giám


Chư vị thần linh tiên phật xét soi


Nam mô a di đà phật


Nam mô a di đà phật


Nam mô a di đà phật


Con kính lạy đức Hiệu thiên Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế


Con kính lạy đức Đức Trung Thiên Tinh Chúa Bắc Cực Tử Vi Trường Sinh Đại Đế


Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ tinh quân


Con kính lạy ngài Hữu Bắc Đẩu Cửu Hàm Giải Ách tinh quân


Con kính lạy ngài Tây Phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân


Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần chân quân


Hôm nay là ngày... Tín chủ con tên là... ngụ tại... sắm chút lễ mọn thành tâm, run sợ cúi đầu cung thỉnh các đấng ơn trên


Nay vì gặp niên hạn Thái Bạch tinh quân trực chiếu, phận người trần mắt thịt gặp nguy nan như mịt mù giữa chốn biển khơi, tai họa cận kề như trứng nơi đầu đẳng. Bởi thế, hôm nay con sắm sanh lễ mọn với một tấm lòng thành son sắt cầu xin ơn trên phù hộ độ trì, che chở bảo vệ, ban điều phúc lành may mắn cho con cùng gia quyến được bình an, mạnh khỏe.


Con xin nguyện tự mình giữ gìn phẩm hạnh, trau dồi đạo đức, làm lành tránh ác, quyên góp ủng hộ cho những người còn khó khăn, cơ nhỡ, tật nguyền


Nam mô a di đà phật


Nam mô a di đà phật


Nam mô a di đà phật
 

VI. Hóa giải hạn xấu của sao Thái Bạch bằng phong thủy


Vì sao Thái Bạch thuộc hành Kim nên mệnh chủ cần tránh mặc hay sử dụng những đồ dùng có màu trắng là tốt nhất. Bên cạnh đó, màu sắc phong thủy đó là màu đen và màu xanh nước biển thuộc hành Thủy. Ngoài ra, quý bạn cũng có thể sử dụng những món đồ trang sức phong thủy hay vật phẩm trong phong thủy làm bằng đá thạch anh tóc đen, thạch anh đen hay  saphia… điều này sẽ giúp mệnh chủ giảm thiểu vận đen cũng như kích cầu may mắn.


Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến quý bạn đầy đủ về sao hạn Thái Bạch để quý bạn có thể hiểu được rõ ràng ý nghĩa sao Thái bạch sẽ mang đến vận hạn xui rủi gì trong năm. Bên cạnh đó chúng tôi cũng gợi ý cách cúng sao giải hạn Thái Bạch để hỗ trợ đắc lực giảm bớt sự ảnh hưởng đến của sao hạn đến mình.

 

Dưới đây là bảng các sao chiếu mệnh khác, quý bạn tham khảo thêm:
 

Sao Thái Dương tốt hay xấu và cách cúng sao Thái Dương Sao Thái Âm tốt hay xấu và cách cúng sao Thái Âm
Sao Kế Đô tốt hay xấu và cách cúng sao Kế đô Sao Thổ Tú tốt hay xấu và cách cúng sao Thổ Tú
Sao Vân Hán tốt hay xấu và cách cúng sao Vân hớn Sao Thủy Diệu hạn với nữ còn với Nam thì sao?
 
 

 

Nguồn:http://phongthuyso.vn/

Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi, xem ngày. Nếu muốn tư vấn trực tiếp và nhanh nhất, quý bạn hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0705 806 666.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói