Ý nghĩa Sao Mộc Đức | Cách cúng sao Mộc Đức 2024 cho cả nam và nữ chuẩn nhất

Thứ 2, 12/2/2024 - 12:49

Sao Mộc Đức  có ý nghĩa là gì, nó mang vận tốt hay xấu? Mộc Đức là sao thuộc hành gì, có màu sắc hợp - khắc ra sao, kỵ nhất là vào tháng mấy? Năm 2024 tuổi nào sẽ bị sao Mộc Đức chiếu mạng? Có cách nào để hóa giải vận đen và kích cầu may mắn của sao hạn này không? Mời các bạn cùng tìm hiểu ngay. 
 

I. Sao Mộc Đức là gì?

 

1. Ý nghĩa sao Mộc Đức


Mộc Đức còn được biết đến với cái tên là Mộc Diệu, là một sao Cát Tinh trong Cửu Diệu Tinh chủ về sự an vui, hòa hợp. Chính vì thế, dù bạn là nam hay nữ, nếu được Mộc Đức chiếu mạng thì cũng đều gặp được nhiều may mắn tốt đẹp trong cuộc sống từ công danh sự nghiệp, tài lộc, kinh doanh buôn bán cho đến gia đạo cũng như kết giao thêm được nhiều bạn bè. 


Đặc biệt vì Mộc Đức là phúc tinh cho nên phụ nữ mà mang thai vào năm sao này chiếu mạng thì vô cùng may mắn. Đứa trẻ sinh ra có tính cách kiên cường, quyết đoàn và vô cùng điềm tĩnh. Tuy nhiên, đối với những người thuộc mệnh Hỏa mà gặp Mộc Đức thì cần chú ý đến sức khỏe không được tốt.  Ngoài ra, trong trường hợp vào năm tuổi được sao này chiếu mạng mà lại gặp phải hạn xấu thì sẽ được giảm nhẹ đi.
 

2. Cách tính tuổi Mộc Đức chiếu mệnh năm 2024


Quý bạn muốn tính toán vào năm nào mình sẽ gặp được sao Mộc Đức chiếu mệnh thì phải nắm được quy luật  của sao Mộc Đức. Theo quy luật thì cứ sau 9 năm sao Mộc Đức sẽ quay lại một lần liên tục cho đến cuối đời. Đối với nam giới thì sao Mộc Đức bắt đầu chiếu mệnh từ năm 9 tuổi, còn với nữ giới thì bắt đầu gặp từ năm 3 tuổi.


-  Nam mạng gặp Mộc Đức những năm tuổi sau: 9, 18, 27, 36, 45, 54, 63, 72, 81, 90


-  Nữ mạng gặp Mộc Đức những năm tuổi sau: 3, 12, 21, 30, 39, 48, 57, 66, 75, 84, 93

 

 

II. Sao Mộc Đức tốt hay xấu?

 

1. Thơ Mộc Đức

 

"Mộc Đức tọa mệnh trong năm


Tháng Mười, tháng Chạp tin mừng tới thăm


Được người trợ giúp không ngừng


Tiền bạc vay mượn, đem cho nhẹ nhàng"

 

Tra cứu tử vi 2024 để Xem Vận Mệnh - Sức Khỏe - Tài Lộc

Bảng tra tử vi 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

 

2. Các hạn sao Mộc Đức thường gặp


Mộc Đức được biết đến là một Cát Tinh mang lại nhiều điều may mắn, thuận lợi bình an cho chủ mệnh. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì nó vẫn mang đến một số hạn xấu như sau:


- Về sức khỏe: Đối với nữ giới gặp Mộc đức chiếu mạng thì cần đặc biệt đề phòng đến các bệnh về máu huyết khó thông dẫn tới thiếu máu, mất ngủ, mệt mỏi đồng thời cũng cần chú ý đến  các bệnh về thị giác.

 

III. Những tuổi sao Mộc Đức chiếu mệnh năm 2024

 

1. Nữ gặp hạn Mộc Đức chiếu mệnh 2024


- Nữ mạng gặp hạn Mộc Đức tại các năm: 1959, 1968, 1977, 1986, 1995, 2004


- Mộc Đức là phúc tinh cho nên phụ nữ mà mang thai vào năm sao này chiếu mạng thì vô cùng may mắn. Đứa trẻ sinh ra có tính cách kiên cường, quyết đoàn và điềm tĩnh, tương lai sáng lạn. 
 

2. Nam gặp hạn Mộc Đức chiếu mệnh 2024


- Nam mạng gặp hạn Mộc Đức tại các năm: 1953, 1962, 1971, 1980, 1989, 1998, 2007


-  Nếu được Mộc Đức chiếu mạng thì cũng đều gặp được nhiều may mắn tốt đẹp trong cuộc sống từ công danh sự nghiệp, tài lộc, kinh doanh buôn bán cho đến gia đạo cũng như kết giao thêm được nhiều bạn bè. 
 

 

IV. Những thông tin chung về sao Mộc Đức

 

1. Sao Mộc Đức thuộc hành gì?


Mộc Đức còn được biết đến với cái tên là Mộc Diệu, thuộc hành Mộc. Do đó sao hạn này sẽ bình hòa với hành Mộc, Sinh nhập với hành Thủy (do Thủy sinh Mộc – rất tốt), Sinh xuất với hành Hỏa (do Mộc sinh Hỏa – tức Hỏa mới là mệnh có lợi). Bên cạnh đó, Mộc đức sẽ Khắc nhập với hành Kim (do Kim khắc Mộc – rất xấu), Khắc xuất với hành Thổ (do Mộc khắc Thổ – dù khắc chế được Thổ nhưng cũng lại không tốt).
 

2. Sao Mộc Đức hợp màu gì - Kỵ màu gì?


Đây là một sao thuộc hành Mộc vì vậy căn cứ theo quy luật ngũ hành âm dương thì sao Mộc Đức hợp với các màu sắc thuộc hành Thủy và hành Mộc, kiêng kỵ với các gam màu thuộc hành Kim và hành Hỏa. Cụ thể màu sắc hợp - kỵ như sau:


- Mộc Đức hợp với các màu: xanh nước biển, đen, xanh lá cây


- Mộc Đức kỵ với các màu: trắng, bạc, vàng ánh kim, hồng, đỏ, tím
 

3. Sao Mộc Đức kiêng gì?


Người được Mộc Đức chiếu mệnh luôn được quý nhân phù trợ, giúp đỡ về tất cả các mặt như: tiền bạc, công danh sự nghiệp, học tập, tình duyên,...


Mệnh Thanh Long bản mệnh vững vàng sẽ mang lại lợi ích cho việc mưu cầu danh, thi cử, hay đường hôn nhân gặp nhiều may mắn, thuận thành.


Được sao Mộc Đức chiếu mạng dù có gặp phải hạn nặng trong năm đó thì chỉ cần chú ý cẩn thận một chút, bản mệnh cũng vẫn được bình an.


Lưu ý: Những người thuộc mệnh Kim và mệnh Mộc nếu gặp Mộc Đức thì đầu năm sẽ gặp khá nhiều trở ngại, nhưng về cuối năm thì lại được hanh thông tốt đẹp. Trường hợp gặp hung vận thì cần đề phòng các thương tật ở mắt, gia trạch gặp phải bất hòa nhưng may mắn mọi người trong gia đình vẫn được bình an, không có vấn đề gì đáng quan ngại.
 

4. Sao Mộc Đức kỵ tháng mấy?


Đây là sao tốt lành cho nên không cần kỵ tháng nào trong năm cả. Đặc biệt, trong tháng 10 và tháng 12 âm lịch thì Mộc Đức sẽ mang lại nhiều điều vui vẻ, may mắn nhất đến cho bản mệnh lại thêm được quý nhân giúp đỡ về tiền bạc cũng như sự nghiệp.

⭐ Lưu ý: Quý vị có thể nắm bắt vận hạn và những cột mốc lớn của cuộc đời mình thông qua việc lập LÁ SỐ TỬ VI. Tại:

Xem lá số tử vi 2024 miễn phí

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

V. Cách cúng sao Mộc Đức

 

1. Cúng sao Mộc Đức ngày nào, giờ nào?


Cúng giải hạn sao Mộc Đức thì nên chọn vào ngày 25 âm lịch hàng tháng. Nếu cúng giải hạn vào thời điểm đầu năm thì phải lựa chọn ngày 25 tháng 1 âm lịch bởi lẽ đây là ngày sao hạn này giáng hạ. Khi cúng thì phải nhớ đặt mâm lễ quay về hướng chính Đông rồi mới tiến hành thực hiện lễ cúng.

2. Lễ vật cúng sao Mộc Đức chuẩn bị những gì?


- Bài vị cúng sao Mộc Đức có màu xanh, bên trên đề rõ: “Đông phương Giáp Ất Mộc Đức tinh quân”


- 20 ngọn đèn hoặc ngọn nến


- 1 chiếc mũ màu xanh


- Hương hoa, trái cây, phẩm oản, nước và Gạo muối, trầu cau, đinh tiền vàng

 

Lưu ý: Tất cả các lễ vật cúng sao Mộc Đức đều phải là màu xanh, nếu các lễ vật có màu sắc khác thì có thể sử dụng giấy màu xanh để bọc lại.

 

 

 

3. Bài cúng giải hạn Mộc Đức

 
 Nam Mô A Di Đà Phật!


Nam Mô A Di Đà Phật!


Nam Mô A Di Đà Phật!


Con lạy chín phương trời mười phương đất chư Phật mười phương.


Nam mô hiệu Thiên Chí Tôn Kim Quyết Ngọc hoàng Thượng đế.


Nam mô Trung Thiên Tinh chúa Bắc Cực Tử Vi Trường Sinh Đại đế.


Nam mô Tả Nam tào Lục Ty Duyên Thọ tinh quân.


Nam mô Hữu Bắc đẩu Cửu Hàm Giải Ách tinh quân.


Nam mô Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần Chân quân.


Chúng con là: …………………………………………………………………………


Địa chỉ: ………………………………………………………………………………..


Hôm nay ngày lành tháng tốt, chúng con thành tâm sắm lễ hương hoa, thảo quả, tịnh tâm lập hương án, cầu lễ giải sao Mộc Đức.


Chúng con người trần mắt thịt, khó biết thiên cơ, trên có chư thánh chư Phật hiển linh thông suốt, tỏ rõ chân ngụy, chuyện họa phúc, sinh tử dương gian. Chúng con thành tâm khấn vái, chư thánh chư Phật phù hộ độ trì, giải tai hóa ách, cầu cuộc sống bình an, con cái khỏe mạnh, gia đình hòa thuận.


Dẫu biết phúc người có mệnh, chẳng dám được hơn dài, nhưng mong chư thánh hiển linh, tỏ lòng thương xót, ban phúc ban ơn, hóa phúc thêm phúc, hóa họa thành không. Chúng con xin đội ơn sâu biển cả, một lòng hành thiện, tu tạo phúc đức ở đời này kiếp này để tạ ơn thánh ân ban xuống.


Nay có chút lễ bạc, tâm thành, cúi lạy trước hương án, cúi xin chư thánh.


Nam Mô A Di Đà Phật!


Nam Mô A Di Đà Phật!


Nam Mô A Di Đà Phật!
 

VI. Tăng cường cát khí của sao Mộc Đức bằng phong thủy


Sao Mộc Đức thuộc hành Mộc cho nên quý bạn dùng màu xanh lá thuộc hành Mộc là hợp lý nhất để tăng cường cát khí của vận tốt. Quý bạn có thể lựa chọn vật phẩm phong thủy như đeo trang sức đá quý màu xanh lá là: Ngọc phỉ thúy… Hoặc dùng các màu đen thuộc hành Thủy, để Thủy sinh mộc tốt càng thêm tốt như: đá Thạch anh đen, đá Thạch anh tóc tiên đen hay Lam Bảo (Ngọc lam)…


Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn ý nghĩa và ảnh hưởng của sao Mộc Đức 2024, những điều may mắn cũng như vận hạn mà sao Mộc Đức sẽ mang lại cho chủ mệnh. Hi vọng rằng thông qua bài viết này quý bạn đã biết cách tính các năm gặp được sao Mộc Đức cũng như cách cúng sao giải hạn một cách chính xác nhất.

Dưới đây là bảng các sao chiếu mệnh khác, quý bạn tham khảo thêm:

 

 

 

Nguồn: https://phongthuyso.vn/

Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi, xem ngày. Nếu muốn tư vấn trực tiếp và nhanh nhất, quý bạn hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0705 806 666.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói