Sao La Hầu tốt hay xấu và Lễ cúng giải hạn sao La Hầu 2024 chuẩn nhất

Thứ 2, 12/2/2024 - 12:42

Sao la hầu mang ý nghĩa gì, là hạn tốt hay xấu? Nam nữ tuổi nào trong năm 2024 sẽ gặp La Hầu chiếu mạng? Có cách nào để giảm vận xấu và kích cầu vận may của hạn La Hầu hay không? Những câu hỏi này sẽ được các chuyên gia phong thủy tại Phongthuyso.vn giải đáp lần lượt thông qua bài viết dưới đây. Xin mời quý độc giả chú ý theo dõi và cùng chiêm nghiệm!
 

I. Luận giải chi tiết Sao la hầu là gì?

 

1. Ý nghĩa của hạn La Hầu


Chòm La Hầu là một hạn xấu hạn chủ về sức khỏe kém, kiện tụng và thị phi. Luận giải về ý nghĩa của sao này không phải là ai cũng hiểu rõ về những vận đen mà sao này mang lại. Theo các chuyên gia phong thủy cho biết sao này còn được gọi với cái tên là sao Khẩu Thiệt nằm trong 9 sao hạn mà đời người nhất định phải trải qua. Hạn La Hầu cực xấu trong lời ăn tiếng nói rất dễ vướng vào hạn thị phi ngoài ra sức khỏe không tốt nhất là các bệnh về tai mắt và máu huyết khó thông. Bên cạnh đó La Hầu còn ảnh hưởng rất lớn đến danh tiếng thậm chí còn đánh mất cả sự nghiệp chỉ vì danh tiếng bị bôi nhọ. Chính vì thế không thể xem nhẹ hạn này và cần phải có những cách để hóa giải vận đen nếu không sẽ gặp nguy hại.
 

2. Cách tính tuổi hạn La Hầu chiếu mạng năm 2024


Quý bạn đang thắc mắc không biết năm nào mình sẽ dính hạn La Hầu. Vậy chúng tôi xin tiết lộ rằng: thì đối với nam giới thì tuổi bắt đầu gặp La Hầu là từ năm 10 tuổi; Còn đối với nữ giới thì tuổi bắt đầu hạn La Hầu là vào năm 6 tuổi. Vòng lặp lại của La Hầu sẽ là sau 9 năm. Cụ thể các tuổi nam nữ sẽ gặp hạn La Hầu quý bạn có thể tham khảo dưới đây:
 

-   Nam mạng gặp La Hầu những năm tuổi sau: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91
 

-   Nữ mạng gặp La Hầu những năm tuổi sau: 6, 15, 24, 33, 42, 51, 60, 69, 78, 87, 96
 

 

II. Sao La Hầu tốt hay xấu?

 

1. Thơ La Hầu

 

“La Hầu hạn ấy nặng thay


Tháng giêng tháng bảy kỵ ngay chẳng hiền


Môn trung đổ bạc hao tiền


Tửu sắc tài khí đảo điên như là


Đàn ông nặng hơn đàn bà


Nữ nhân khẩu thiệt sinh mà giận nhau


Hao tài tốn của ốm đau


Sinh ra ẩu đả lao đao chẳng hiền"
 

 Xem Vận Mệnh 2024: Công danh - Tình duyên - Sức Khỏe - Tài Lộc

Bảng tra tử vi 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

 

2. Các hạn sao La Hầu thường gặp


-  Gặp chuyện thị phi: Trong năm hạn La Hầu chiếu mạng rất dễ gặp phải nhiều thị phi xung quanh, có người gièm pha nói xấu sau lưng gây ảnh hưởng xấu đến danh tiếng và thể diện của bạn.


-  Quan tụng: Nam gặp La Hầu chiếu mệnh sẽ gặp những chuyện liên quan công quyền, kiện tụng hặc xảy ra tranh chấp rất lớn mà liên quan đến pháp luật. 


-  Gặp nhiều chuyện phiền muộn: Những tuổi có La Hầu chiếu mệnh năm 2024 sẽ có một năm xảy đến nhiều chuyện buồn phiền từ phương xa đưa đến và chuyện trong chính gia đình của quý bạn.


-  Sức khỏe có vấn đề: sức khỏe nam nữ gặp hạn La Hầu không được tốt đặc biệt là các bệnh liên quan đến tai mắt và máu huyết khó thông cần đặc biệt chú ý.
 

III. Những tuổi sao La Hầu chiếu mệnh năm 2024

 

1. Nữ La Hầu chiếu mạng


-  Nữ mạng gặp hạn La Hầu tại các năm: 1956, 1965, 1974, 1983, 1992, 2001, 2010

- Sao La Hầu chiếu mạng nữ giới năm 2024 xét thấy trăm sự đều phải lo âu, có họa về kiện tụng và họa về huyết quang rất xấu. Gia đạo, tình cảm xảy ra nhiều chuyện phiền muộn và sầu bi. Xấu nhất là vào tháng 1 và tháng 2 âm lịch cần hết sức lưu ý.

2. Nam gặp hạn La Hầu


-  Nam mạng gặp La Hầu tại các năm: 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006


- Sao La Hầu chiếu mạng nam giới năm 2024 thì sẽ gặp phải chuyện đau đầu, rất dễ có chuyện tranh cãi thị phi không ngừng. Thường ngày thì gặp phải nhiều chuyện không được thuận lợi, may mắn. Ngoài ra, nam giới gặp La Hầu chiếu mệnh nên chú ý đến công quyền, kiện tụng hay xảy ra tranh chấp lớn.
 

 

IV. Những thông tin chung về sao La Hầu

 

1. Sao La Hầu thuộc hành gì?


La Hầu là một hung tinh rất xấu thuộc hành Kim. Chiếu theo sự xoay vần của âm dương ngũ hành, sao này sẽ có quan hệ Sinh nhập với hành Thổ (do Thổ sinh Kim), Sinh xuất với hành Thủy (do Kim sinh Thủy). Bên cạnh đó, hạn La Hầu khắc nhập với hành Hỏa (do Hỏa khắc Kim), Khắc xuất hành Mộc (do Kim khắc Mộc) và tương hợp với hành Kim (do Kim hợp Kim).


Trong đó, trong mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành, sinh nhập và tương hợp được xem là tốt nhất. Ngược lại, quan hệ sinh xuất và tương khắc cũng đều mang lại nhiều điều bất lợi cho sao chủ thuộc hành Kim này.
 

2. Sao La Hầu hợp màu gì - Kỵ màu gì?


Do La Hầu thuộc hành Kim nên sẽ hợp với những màu thuộc hành Kim và Thổ (do Thổ sinh Kim). Ngoài ra, với câu hỏi sao la hầu kỵ màu gì thì những màu thuộc hành Hỏa (do Hỏa khắc Kim); hành Thủy (do Kim sinh Thủy) và hành Mộc (do Kim khắc Mộc) là màu mà năm hạn này không nên sử dụng và phải hạn chế sử dụng. Cụ thể như sau:


-  La Hầu kỵ màu: đen, xanh da trời, xanh lá cây, đỏ, cam, hồng, tím,...


-  Hạn La Hầu hợp với các màu: Trắng, xám, ghi, nâu, vàng,...
 

3. Sao La Hầu kiêng gì?


Đây là một hung tinh rất kỵ với cả nam và nữ nhất là với nam mệnh. Gặp phải La Hầu chiếu mệnh thì cực độc cực xấu, gia trạch có thể xảy đến nhiều bất an, quan vận nghiêng ngả không vững và cần đặc biệt chú ý tới chuyện thị phi nên tránh các tranh chấp không cần thiết.
 

4. Sao La Hầu kỵ tháng mấy?


Còn đối với thắc mắc La Hầu kỵ tháng mấy? Thì các chuyên gia tử vi của chúng tôi tiết lộ rằng bất kỳ tháng nào trong năm 2024 có hạn này chiếu mệnh cũng đều gặp những điều không may mắn, nhưng xui xẻo nhất và kỵ nhất phải kể đến tháng 1 và tháng 7 âm lịch. Đây là hai tháng chịu ảnh hưởng lớn nhất, mạnh mẽ nhất từ hung tinh La Hầu vạn sự phải cẩn trọng.
 

⭐ Lưu ý: Quý vị có thể nắm bắt vận hạn và những cột mốc lớn của cuộc đời mình thông qua việc lập LÁ SỐ TỬ VI. Tại:

Xem lá số tử vi 2024 miễn phí

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

V. Cách cúng sao La Hầu chi tiết nhất


Đã là sao hạn đều không thể xem nhẹ được, đặc biệt là sao này có ảnh hưởng xấu rất lớn cho quý chủ. Vậy làm thế nào để cúng giải hạn sao la Hầu hóa giải vận đen cũng như kích cầu vận may? Dưới đây chúng tôi có gợi ý cách chuẩn bị lễ cúng cũng như cách cúng bái, xin mời quý bạn cùng theo dõi:
 

1. Cúng sao La Hầu ngày nào, giờ nào?


Cúng hạn La Hầu thường được tiến hành vào ngày mùng 8 (âm lịch) hàng tháng trong suốt năm 2024. Ngày tốt nhất và đẹp nhất để tiến hành giải hạn và cầu an đầu năm là ngày mùng 8 tháng 1 - ngày mà La Hầu tinh quân sẽ giáng Trần. Thời gian cúng giải hạn thích hợp là vào 21 giờ đến 23 giờ, lạy quay về hướng chính Bắc và cúi lạy 9 cái để làm lễ giải sao.
 

2. Lễ vật chuẩn bị cúng Sao La Hầu 


- Bài vị màu vàng đề chữ Thiên cung Thần thủ La Hầu tinh quân vị tiền   


- 9 ngọn đèn hoặc nến


- 1 chiếc mũ vàng


- Hương hoa , trái cây, phẩm oản, chai nước


- Gạo muối, trầu cau, tiền vàng


Các đồ lễ để cúng sao hạn La Hầu phải có màu vàng, với những lễ vật là màu khác thì có thể sử dụng giấy vàng để gói bao bọc lại. Sau đó bày lên mâm hướng về phía chính Bắc để làm lễ.
 

Cúng sao giải hạn La Hầu hàng tháng nên chọn vào ngày mùng 8 hàng tháng. Nếu chọn thời điểm cúng đầu năm thì phải chọn vào ngày mùng 8 tháng 1 âm lịch. Cúng sao La Hầu cần phải cúng vào buổi tối trong khoảng thời gian từ 19h đến 21h là tốt nhất. Trước khi lễ thắp đèn hoặc nến theo sơ hồ sao La Hầu như hình dưới đây:
 


 

3. Bài cúng giải hạn sao La Hầu


“Hoàng thiên hậu thổ chứng giám


Chư vị thần linh tiên phật cùng xét soi


Nam mô a di đà phật!


Nam mô a di đà phật!


Nam mô a di đà phật!


Con kính lạy Đức Ngọc Hoàng Kim Quyết thượng đế


Con kính lạy Thiên Tinh Chúa tể Bắc Cực Tử Vi Trường Sinh Đại Đế


Con kính lạy Ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ tinh quân


Con kính lạy Ngài Hữu Bắc Đẩu Cửu Hàm giải ách tinh quân


Con kính lạy Đức Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Đức tinh quân


Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần chân quân


Hôm nay là ngày... Tín chủ con tên là... Sắm chút lễ mọn cúi đầu dâng hương khẩn thỉnh tới đức Ngọc Hoàng, chư vị thần linh tiên phật mong chư vị chứng giám cho lòng thành của chúng con


Năm nay, hạn sao La Hầu chiếu mệnh, vận mệnh gieo nẻo, rủi ro khôn lường. Như con phận người trần mắt thịt nên nào biết họa mà tránh, đâu biết phúc mà tìm. Vậy nên con sắm sanh lễ vật, dâng lên các ngài cùng một tấc lòng son mong các đấng ơn trên chứng giám cho lòng thành mà chiếu cố che chở độ trì cho con được tai qua nạn khỏi, bình an, may mắn


Có mâm lễ mọn, thành tâm cầu khấn mong ơn trên chứng giám!


Nam mô a di đà phật!


Nam mô a di đà phật!


Nam mô a di đà phật!
 

VI. Hóa giải hạn xấu của sao La Hầu bằng phong thủy


Sao La Hầu thuộc hành Kim chính vì thế quý bạn gặp hạn này nên dùng hành Thủy để tiết chế khí xấu hành Kim của sao xấu. Các chuyên gia tại Phongthuyso.vn khuyên quý bạn nên đeo trang sức đá quý có màu đen, màu xám, màu xanh biển như là: Thạch anh đen, Thạch anh tóc đen, thạch anh tóc tiên đen, hoặc đá mã não xanh dương, đá thanh kim xanh đậm,... để giảm thiếu vận xấu và đem lại nhiều may mắn, cát lành cho bản mệnh.

 

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến quý bạn đầy đủ các thông tin về sao hạn La Hầu để quý bạn có thể hiểu được rõ ràng ý nghĩa về sao La Hầu sẽ mang đến những điềm xấu gì trong năm 2024. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng gợi ý cách cúng giải hạn sao La Hầu để hỗ trợ đắc lực giảm bớt sự ảnh hưởng xấu của sao hạn đến mình. 
 

Dưới đây là bảng các sao chiếu mệnh khác, quý bạn tham khảo thêm:

Sao Thái Dương tốt hay xấu và cách cúng sao Thái Dương Sao Thái Âm tốt hay xấu và cách cúng sao Thái Âm
Sao Thái Bạch tốt hay xấu và cách cúng sao Thái Bạch Sao Thổ Tú tốt hay xấu và cách cúng sao Thổ Tú
Sao Vân Hán tốt hay xấu và cách cúng sao Vân hớn Sao Thủy Diệu hạn với nữ còn với Nam thì sao?

 

Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi, xem ngày. Nếu muốn tư vấn trực tiếp và nhanh nhất, quý bạn hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0705 806 666.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói