Mách bạn cách đặt tên con trai năm 2023 Quý Mão hay và ý nghĩa!

Thứ 5, 9/2/2023 - 10:38

Khi đặt tên con trai năm 2023, các bậc phụ huynh phải lưu ý cái tên không nên quá sơ sài mà phải thể hiện được sự mạnh mẽ, nam tính và thêm yếu tố hợp phong thủy lại càng tốt. Dưới đây, Phongthuyso.vn xin mách quý phụ huynh cách chọn tên con trai vừa hay, vừa ý nghĩa lại còn có tác dụng hỗ trợ bản mệnh về mặt phong thủy, mời theo dõi. 
 

1. TỔNG QUAN VỀ TỬ VI CON TRAI SINH NĂM 2023

 
 

Thông tin chung về bé trai Quý Mão

 

Trước khi tìm hiểu cách đặt tên cho con trai sinh năm 2023 thì các bố các mẹ phải nắm được   các thông tin về bản mệnh tuổi Quý Mão. Bởi lẽ, theo phong thủy, các yếu tố bản mệnh có tác động đến việc đặt tên cho con trai 2023 hợp phong thủy nhằm đem lại may mắn tốt cho em bé. Các thông tin cho nam tuổi 2023 như sau:
 

-    Ngày sinh: 22/01/2023 đến 09/02/2024
 

-    Xương là con Thỏ - Tướng tinh là con Hươu
 

-    Ngũ hành bản mệnh: Kim - thuộc nạp âm Kim Bạch Kim
 

-    Cung phi: Tốn - hành Mộc thuộc Đông Tứ Mệnh
 

-    Màu hợp tuổi 2023: Đen, xám, xanh nước biển sẫm, xanh lục và xanh da trời
 

-    Màu kỵ tuổi 2023: Trắng, Bạc, Ghi, Kem
 

  Hướng hợp tuổi Quý Mão: Bắc – Đông – Nam – Đông Nam
 

-    Hướng kỵ tuổi Quý Mão: Đông Bắc – Tây Nam – Tây Bắc – Tây
 

-    Tuổi hợp làm ăn với tuổi 2023: Quý Mão, Ất Tỵ và Kỷ Dậu
 

-    Tuổi hợp kết hôn với tuổi 2023: Quý Mão, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Tân Hợi, Tân Sửu
 

-    Tuổi kỵ với tuổi 2023: Canh Tý và Nhâm Tý
 

-    Số hợp tuổi Quý Mão: 2, 5, 8, 9
 

➤ Xem vận cát hung năm Quý Mão tại: Xem bói tử vi 2023

 

Tính cách của con trai sinh năm 2023

 

Bé trai sinh vào năm Quý Mão được đánh giá là một chàng trai khá lương thiện, hòa đồng, luôn sống tích cực và lạc quan. Không chỉ thế, cậu bé cũng rất tình cảm, chủ động lắng nghe, chia sẻ, động viên mọi người xung quanh. 
 

Bên cạnh đó, vì bản mệnh thuộc ngũ hành nạp âm Kim Bạch Kim cho nên cháu bé được thừa hưởng tính cách ngũ hành này. Bẩm sinh, quý cháu 2023 đã thông minh, giỏi giang trong ngoại giao, tinh tế trong cách ứng xử, luôn biết biến hóa linh hoạt trong các tình huống khác nhau. Khi đứng trước khó khăn thử thách, họ gan dạ, mạnh mẽ, dám đương đầu với thử thách để đạt được ước mơ, mục tiêu của mình. 
 

Vận số bé trai sinh năm 2023

 

Nhìn chung, nam mạng Quý Mão có vận số khá tốt, cuộc đời được hưởng nhiều may mắn tốt đẹp. Về công danh sự nghiệp thì bản mệnh tuổi này sớm dựng nên cơ nghiệp.Mặc dù tiền vận phải trải qua một vài vấp ngã nhưng sang trung vận thì mọi chuyện đều hanh thông thuận lợi. Đến cuối đời thì có được cuộc sống đủ đầy, an nhàn và sung túc. 
 

Ngoài ra, xét về tình duyên gia đạo thấy rằng nam tuổi này trong chuyện tình yêu thì suôn sẻ, có thể trải qua một vài mối tình. Thế nhưng, cuối cùng vẫn tìm được người tâm đầu ý hợp đi đến hôn nhân. Gia đạo hòa thuận, con cái đủ đầy, toàn gia viên mãn. 
 

➤ Tham khảo thêm: Xem tuổi sinh con năm 2023 chi tiết và cụ thể

 

2. ĐẶT TÊN CON TRAI NĂM 2023 THEO BỘ THỦ TỐT

 
 

Với những gia đình xuất thân từ Nho giáo hoặc có truyền thống Nho giáo lâu đời thì các cụ thường ưa thích đặt tên con cháu theo bộ thủ tốt. Con trai Quý Mão được đặt tên theo bộ thủ tốt sẽ góp phần giúp cho bản mệnh nhận được nhiều may mắn và thuận lợi hơn trong phát triển công danh sự nghiệp sau này. Các bậc phụ huynh có thể lựa chọn đặt tên cho con trai 2023 theo một số bộ thủ tốt như sau: 
 

 • Bộ Kim có các tên là: Kính, Điếu, Khanh, Chung, Tích, …
   

 • Bộ Mộc có các tên là: Bách, Sâm, Tùng, Lâm, Đào, …
   

 • Bộ Thủy có các tên là: Hải, Hà, Trạch, Nhuận, Giang, …
   

 • Bộ Hỏa có các tên là: Huân, Thước, Hoán, Luyện, …
   

 • Bộ Ngọc có các tên là: Châu, Côn, Anh, Chân, Lý, Nhị, Lạc, …
   

 • Bộ Thạch có các tên là: Kiệt, Thạch, Nham, Nghiễn, …
   

➤ Có thể bạn quan tâm: Xem tuổi làm nhà năm 2023 chi tiết và cụ thể

 

3. ĐẶT TÊN CHO BÉ TRAI 2023 THEO TAM HỢP

 
 

Bé trai sinh năm 2023 có thiên can là Quý, địa chi tuổi Mão sinh nhằm khoảng thời gian từ 22/01/2023 đến 09/02/2024. Xét về mối quan hệ hợp - khắc trong địa chi biết được tuổi Mão thuộc quan hệ Tam Hợp - cực tốt với tuổi Hợi và tuổi Mùi. Do đó, năm 2023, khi bố mẹ chọn tên cho con trai theo tam hợp tuổi thì nên chọn các tên thuộc bộ Hợi - Mão - Mùi để em bé được hưởng những điều tốt đẹp nhất. 
 

Một số tên hay và hợp tuổi Mão của bé trai quý phụ huynh có thể tham khảo bào gồm: Hào, Phúc, Thiện, Duy, Nghị, Tường, Nghĩa,...
 

➤ Có thể bạn quan tâm: Xem tuổi làm ăn năm 2023 kích TÀI LỘC - MAY MẮN

 

4. ĐẶT TÊN CON TRAI NĂM 2023 THEO BẢN MỆNH

 
 

Con trai Quý Mão có ngũ hành bản mệnh là Kim thuộc ngũ hành nạp âm Kim Bạch Kim. Xét về mối quan hệ sinh khắc trong ngũ hành thì hành kim có mối quan hệ tương sinh với hành Thổ và Hành Thủy, có quan hệ tương trợ với chính hành Kim. Vì vậy, năm 2023, cha mẹ chọn tên cho con trai theo bản mệnh thì nên chọn các tên thuộc hành Kim, Thủy và Thổ để em bé nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Các cặp vợ chồng chuẩn bị đón chào thiên thần nhỏ vào năm Quý Mão có thể tham khảo để đặt tên con trai sinh năm 2023 như sau: 
 

 • Đặt tên con trai theo hành Thổ: Thành An, Gia Bảo, Trung Hiệp, Ngọc Thành, Hữu Cường, Dương Nghiên,...
   

 • Đặt tên con trai theo hành Kim: Toàn Thắng, Mạnh Cường, Ngọc Long, Phi Hùng, Tiến Thuận, Duy Khánh,....
   

 • Đặt tên con trai theo hành Thủy: Minh Hiếu, Thiên Dương, Đình Tùng, Hải Phong, Đức Danh, Thuận Phát,...
 

➤ Tham khảo thêm: Sinh con năm 2023 tháng nào tốt? thu hút may mắn - vận khí 
 

5. ĐẶT TÊN CHO CON TRAI NĂM 2023 THEO TỨ TRỤ

 

Mỗi người sinh ra đều ứng với một khung giờ và ngày tháng năm sinh, Các yếu tố này đã tạo nên tứ trụ cho bản mệnh người đó. Khi xem xét tứ trụ, chúng ta có thể biết bản thân đang bị thiếu ngũ hành nào từ đó có phương pháp bổ sung hành thiếu cho phù hợp. Khi chọn tên cho con trai theo tứ trụ, bố mẹ cũng cần chú ý xem xét thật kỹ và lựa chọn đặt tên bé trai ở nhà 2023 theo hành đang bị khuyết cụ thể:
 

 • Tứ trụ của con đang khuyết Kim nên đặt tên là: Nguyên, Thắng, Khanh, Chung, Nghĩa, Thiết, Tâm, Phong,Thế, Thăng, Hữu, Nhâm, Tâm, Văn, Kiến, Hiện.
   

 • Tứ trụ của con đang khuyết Thủy nên đặt tên là: Hải, Tuyên, Hoàn, Hội, Trọng, Luân, Tiến, Quang, Toàn, Hưng, Quân, Quyết, Hiệp, Đồng, Danh, Khánh,…
   

 • Tứ trụ của con đang khuyết Mộc nên đặt tên là: Khôi, Tùng, Bách, Lâm, Sâm, Kiện, Quý, Quảng, Lâm, Đông, Nam, Phúc, Phước…
   

 • Tứ trụ của con đang khuyết Hỏa nên đặt tên là:  Thanh, Đức, Thái, Dương, Huấn, Luyện, Nhật, Minh, Huy, Quang, Đăng, Hùng, Hiệp, Huân, Lãm, Vĩ,...
   

 • Tứ trụ của con đang khuyết Thổ nên đặt tên là: Sơn, Bảo, Châu, Kiệt, Thạch, Anh, Lý, Điền, Quân, Trung, Nghiêm, Hoàng, Huỳnh, Thành, Kiên, Đại, Công, Thông, …
 

➤ Tìm hiểu thêm: Sinh con năm 2023 mệnh gì? theo luận giải của chuyên gia
 

6. ĐẶT TÊN CON TRAI NĂM 2023 THEO MONG ƯỚC CỦA BỐ MẸ

 

Khi cha mẹ đặt tên cho con, đó không chỉ dùng để gọi mà cái tên còn ẩn chứa những mong ước tốt cho con và cả những kỳ vọng của cha mẹ về đứa con của mình. Năm 2023, các bậc làm cha làm mẹ hạ sinh được một tiểu hoàng tử thì hãy tham khảo ngay các tên mang ý nghĩa tốt đẹp, may mắn cho con yêu như sau:
 

 • Mong ước con được kiên cường và mạnh mẽ: Chí Thanh, Anh Dũng, Mạnh Hùng, Chí Kiên, Đức Trung, Hùng Cường, Hoàng Phi, Tùng Quân,Thái Sơn, Thanh Tùng, Việt Dũng.
   

 • Mong ước con thông minh và tài giỏi: Hoàng Minh, Thái Hưng, Quang Mạnh, Anh Minh, Minh Quang, Đăng Khoa, Kiến Văn, Đức Tài, Huy Hoàng, Hải Đăng, Đình Trung, Gia Huy.
   

 • Mong ước con được thành công trong sự nghiệp: Khôi Nguyên, Chiến Thắng, Thế Bảo, Hữu Đạt, Minh Nam, Hữu Phước, Quốc Trung, Toàn Thắng, Nam Khánh, Thành Công, Thành Đạt.
   

 • Mong ước con khôi ngô và tuấn tú: Anh Tuấn, Mạnh Khôi, Khôi Vĩ, Minh Khôi Quang Khải.
   

 • Mong ước con được bình an và may mắn: Đức Bình, Trường An, Gia An, Bình An, Đức An, Thiện An, Bảo An, An Khang.

​​​​​​

➤ Có thể bạn quan tâm: Đặt tên con gái sinh năm 2023 mang ý nghĩa cát tường - như ý 
 

7. ĐẶT TÊN CHO CON TRAI 2023 THEO THÁNG SINH

 

Con trai sinh tháng 1 năm 2023 đặt tên gì? 

 

Bé trai được sinh vào tháng 1 năm 2023 được dự báo là phải xa quê thì con đường công danh sự nghiệp mới được phát triển và thăng tiến. Quý phụ huynh có thể tham khảo một số cái tên hay để đặt cho bé trai 2023 như: 
 

 • Khôi: Tên này có ý nghĩa là khôi ngô, tuấn tú đồng thời thể hiện mong ước của cha mẹ mong con trưởng thành xinh đẹp, thông minh và có tài năng vượt trội.  Một số tên hay về chữ “Khôi” bao gồm: Anh Khôi, Đăng Khôi, Minh Khôi, Tuấn Khôi, Nhật Khôi,....
   

 • Bách: Ý nghĩa của tên “Bách” là chỉ người con trai mạnh mẽ, có sức khỏe tốt lại thêm tính cách kiên cường, có chí lớn. Một số tên hay về chữ “Bách” đó là: Duy Bách, Đình Bách, Hoàng Bách, Tùng Bách,...
   

 • Đông: Tên này mang hàm ý chỉ người đàn ông có trách nhiệm, sống lạc quan, tích cực, biết bảo vệ lẽ phải. Các tên “Đông” hay cho con trai là: Hiếu Đông, Hải Đông, Hưng Đông, Thanh Đông,...
   

Đặt tên con trai năm 2023 sinh tháng 2 

 

Bố mẹ sinh con vào tháng này xét thấy em bé từ nhỏ đã phải trải qua nhiều gian nan, vất vả, Nếu biết nỗ lực và phấn đấu thì cuộc sống sẽ dần trở nên tốt đẹp, có được thành tựu lớn. Bố mẹ cháu bé Quý Mão có thể đặt tên con như sau:
 

 • Anh: Ý nghĩa của cái tên này đó là chỉ những chàng trai có trí tuệ, có khả năng phán đoán cũng như tài năng vượt trội. Bố mẹ đặt tên cho con trai sinh năm 2023 vào tháng 2 có thể tham khảo là: Đức Anh, Ngọc Anh, Quang Anh, Văn Anh, Thế Anh, Hiểu Anh,...
   

 • Thiện: Tên này mang nghĩa là thiện lương, mang hàm ý bố mẹ mong con trưởng thành bình an, sống chân thành, tốt bụng và giúp đỡ mọi người. Các tên hay cho bé trai bao gồm: Chí Thiện, Duy Thiện, Đăng Thiện, Bá Thiện, Công Thiện,...
   

 • Phong: Có nghĩa là Gió, đại diện cho những chàng trai tuấn tú, đĩnh đạc, có chí lớn, dám nghĩ dám làm. Bố mẹ có thể đặt tên con trai là: Lâm Phong, Ngọc Phong, Bảo Phong, Minh Phong, Thanh Phong,...
   

Tên hay cho con trai 2023 sinh tháng 3

 

Con trai sinh tháng 3 được đánh giá là người có tính cách sôi nổi, hướng ngoại. Quý cháu khá may mắn lại thêm tư chất thông minh nên có thể tay trắng lập nên nghiệp lớn. Bố mẹ có thể chọn cái tên hợp với bé trai Quý Mão đó là:
 

 • Trường: Tên này ý chỉ sự trường tồn, đại diện cho những giá trị bền vững. Ngoài ra, “Trường” cũng có nghĩa là thủ lĩnh và tài năng, biểu trưng cho người tài giỏi, có năng lực lãnh đạo. Các bậc cha mẹ có thể đặt tên con trai là: Xuân Trường, Mạnh Trường, Thế Trường, Thiên Trường, Sĩ Trường,....
   

 • Khánh: Ý nghĩa của tên “Khánh” là chỉ sự hân hoan, vui mừng, lạc quan và yêu đời. Bên cạnh đó, “Khánh” cũng có nghĩa là lương thiện, lễ phép và đức hạnh. Các tên hay cho bé trai 2023 về chữ “Khánh” bao gồm: Gia Khánh, Bảo Khánh, Duy Khánh, Ngọc Khánh, Quốc Khánh,....
   

 • Kiên: Ý nghĩa tên Kiên biểu trưng cho sự vững vàng, kiên định và bền bỉ. Đặt tên con như này ý muốn con lớn lên luôn mạnh mẽ, dù gặp khó khăn cũng vượt qua. Bố mẹ nên đặt con trai như sau: Mạnh Kiên, Tuấn Kiên, Chí Kiên, Tùng Kiên, Minh Kiên,...


​​​​​​​➤ Có thể bạn quan tâm: Sinh con gái năm 2023 tháng nào tốt? mang lại may mắn - vận khí 
 

Đặt tên con trai năm 2023 sinh tháng 4

 

Em bé tháng 4 là người có vận số khá may mắn và phú quý. Họ cũng người hào hoa, phong nhã,  có chí tiến thủ nhưng lại thiếu quyết đoán. Cha mẹ có thể đặt tên con trai như sau:
 

 • Kiệt: Tên này đại diện cho những người giỏi giang xuất chúng,  có tài năng vượt trội và thông tuệ hơn người. Một số tên hay về từ "Kiệt" là: Tuấn Kiệt, Tuấn Kiệt, Anh Kiệt, Thế Kiệt, Khánh Kiệt,..
   

 • Thông: có nghĩa là thông minh và cũng có thể hiểu là thông tuệ, có hiểu biết sâu và tinh thần ham học hỏi. Các bậc phụ huynh có thể đặt tên con trai 2023 như sau: Duy Thông, Minh Thông, Trọng Thông, Hoàng Thông, Đức Thông,... 
   

 • Sơn: Tên này biểu thị cho người con trai mạnh mẽ, rắn rỏi và đầu bản lĩnh. Đồng thời thể hiện mong muốn của cha mẹ,  mong con sẽ là chỗ dựa vững chắc cho gia đình. Em bé 2023 có thể tên là: Thanh Sơn, Ngọc Sơn, Xuân Sơn, Bảo Sơn, Anh Sơn, Thanh Sơn, Tùng Sơn,...
   

Con trai sinh tháng 5 năm 2023 đặt tên gì?  

 
 

Đây là mẫu con trai lịch thiệp,  luôn hòa nhã,  đối xử chân thành,  tốt bụng với mọi người xung quanh. Năm 2023, bố mẹ sinh em bé vào tháng này có thể đặt tên con là:
 

 • : Tên này mang ý nghĩa là ngôi sao lấp lánh trên bầu trời đêm. Cái tên “Tú” cũng có nghĩa là tuấn tú, biểu trưng cho người có tài năng vượt trội có học thức và trí thông minh. Các tên hay bao gồm: Mạnh Tú, Thiên Tú, Tuấn Tú, Anh Tú, Minh Tú,...
   

 • Thắng: Nghĩa là chiến thắng, thành công, thể hiện mong muốn con trưởng thành có thể công thành danh toại. Tên hay cho bé trai 2023 với từ “Thắng” là: Toàn Thắng, Mạnh Thắng, Hùng Thắng, Chiến Thắng, Duy Thắng,....
   

 • Hữu: Đặt tên con là Hữu thể hiện lời hứa yêu thương,  gắn bó bền chặt của bố mẹ.  Con chính là kết tinh của tình yêu,  là món quà quý giá đối với cha mẹ. Bố mẹ có thể đặt con trai 2023 với cái tên là: Duy Hữu, Khang Hữu, Thành Hữu, Bảo Hữu, Gia Hữu, …
   

Đặt tên cho con trai 2023 sinh tháng 6 

 

Bé trai tuổi Mão có số mệnh rất tốt, số hưởng vinh hoa phú quý lại thêm bản mệnh có tài quản lý,  thao lược cho nên cuộc đời hanh thông tốt đẹp. Em bé sinh tháng 6 âm lịch có thể đặt các tên như:
 

 • Long: Theo nghĩa Hán Việt thì tên này biểu tượng của Linh vật Rồng đại diện cho vua chúa và quyền lực. Các tên hay cho con trai 2023 là: Gia Long, Ngọc Long, Thành Long, Bảo Long, Thế Long,... 
   

 • Hải: Mang ý nghĩa là biển, thể hiện sự rộng lớn, bao la, mênh mông. Cái tên hay cho bé trai 2023 này thể hiện sự tự do, khát vọng, và tấm lòng rộng mở như biển cả. Bố mẹ nên đặt con trai với cái tên như: Quang Hải, Xuân Hải, Hoàng Hải, Đức Hải, Đông Hải,...
   

 • Đại: Ý chỉ những điều to lớn, vĩ đại đồng thời thể hiện sự bao dung, quảng đại với mọi người xung quanh. Một số tên hay có thể tham khảo đặt cho bé trai 2023 gồm: Tiến Đại, Quang Đại, Ngọc Đại, Hữu Đại, Hoàng Đại,...
   

Đặt tên con trai năm 2023 sinh tháng 7

 

Tuổi Quý Mão nam mạng sinh tháng 7 có tính cách khá tốt đẹp. Họ là người đáng tin cậy,  có ý chí lớn lao cho nên có nhiều cơ hội thành công trong cuộc sống. Các tên hay dành cho bé trai 2023 sinh tháng này là:
 

 • Giang: Hàm ý chỉ những người giỏi giang, có tinh thần trách nhiệm và có năng lực giao tiếp tốt. Bố mẹ nên đặt tên con trai là: Trường Giang, Chí Giang, Hải Giang, Mạnh Giang, Đại Giang,...
   

 • Tuyên: Tên này thường có tính cách khá ngay thẳng và chính trực.  Họ luôn sống chân thành và giúp đỡ người khác. Các tên hay cho bé trai gồm: Thành Tuyên, Gia Tuyên, Nhật Tuyên, Chí Tuyên, Minh Tuyên,..
   

 • Quang: Hàm ý của từ này đó là ánh sáng qua đó thể hiện mong muốn con luôn  là tâm điểm và có được những hào quang rực rỡ,  được mọi người ngưỡng mộ. Tên hay với "Quang" gồm có: Xuân Quang, Thành Quang, Vinh Quang, Chí Quang, Đăng Quang,...


​​​​​​​​​​​​​​➤ Có thể bạn quan tâm: Sinh con trai năm 2023 tháng nào tốt? chi tiết và chuẩn xác 
 

Tên hay cho bé trai 2023 sinh tháng 8 

 

Em bé sinh tháng này là bản tính thông minh, trung thành tận tụy lại nghĩa hiệp và giỏi ứng biến trong các tình huống. Các tên hay phù hợp với con trai sinh tháng 8 bao gồm:
 

 • Mạnh: Tên này có nghĩa là khỏe mạnh, mạnh mẽ đồng thời thể hiện mong ước muốn con trưởng thành sức khỏe tốt ít đau ốm hay bệnh tật và luôn lạc quan sống thật kiên cường, mạnh mẽ. Bố mẹ có thể đặt tên con trai 2023 là: Đình Mạnh, Bá Mạnh, Quốc Mạnh, Bảo Mạnh, Chiến Mạnh,...
   

 • Quân: Đại diện cho sức mạnh và quyền lực. Con trai đặt tên là “Quân” thường là người đa tài đa nghệ, thông minh túc trí. Các tên hay cho bé trai bao gồm: Thành Quân, Minh Quân, Bảo Quân, Anh Quân, Hoàng Quân,..
   

 • Toàn: Tên này nghĩa là trọn vẹn, toàn vẹn, thể hiện mong ước đứa con là người tài đức vẹn toàn. Quý phụ huynh có thể tham khảo tên hay cho con trai bao gồm: Văn Toàn, Minh Toàn, Quốc Toàn, Mạnh Toàn, Tiến Toàn,...
   

Con trai sinh tháng 9 năm 2023 đặt tên gì? 

 

Bé trai tháng 9 được đánh giá là có tính cách mạnh mẽ, đầy nghĩa hiệp. Họ cũng không dễ khuất phục trước khó khăn, thử thách. Bố mẹ có thể đặt tên cho bé trai 2023 là:
 

 • Bảo: Là trân châu bảo vật quý giá của bố mẹ, luôn được bố mẹ yêu thương và nâng niu. Đặt tên này cho con trai tuổi Quý Mão là “Bảo” còn thể hiện sự quyền quý và cao sang. Các tên nên đặt là: Gia Bảo, Quốc Bảo, Đăng Bảo, Đại Bảo,...
   

 • Đức: Nghĩa là phẩm hạnh cao quý, là những chuẩn mực về lối sống cách cư xử tốt đẹp của con người. Một số tên hay cho con trai bao gồm: Trí Đức, Minh Đức, Mạnh Đức, Công Đức, Trọng Đức,...
   

 • Minh: Có nghĩa là sáng suốt thể hiện nhận thức rõ ràng và đúng đắn của con người. “Đức” cũng có nghĩa là ngay thẳng, cương trực và không toan tính.  Bố mẹ nên đặt tên con là: Bảo Minh, Thành Minh, Xuân Minh, Đức Minh, Quang Minh,.....
   

Đặt tên con trai năm 2023 sinh tháng 10

 

Con trai sinh vào tháng 10 âm có tính cách thanh cao, có sự kiên trì và quyết tâm cao. Tuổi này có cuộc đời khá viên mãn và no đủ. Các bé trai tuổi Mão tham khảo một số tên như:
 

 • Nguyên: Có ý nghĩa là thảo nguyên, thể hiện mong muốn tương lai của con được rộng mở, bằng phẳng sớm đạt được thành lớn. Một số tên hay cho con trai bao gồm: Văn Nguyên, Ngọc Nguyên, Thành Nguyên, Gia Nguyên, Xuân Nguyên,...
   

 • Nghĩa: Tên “Nghĩa” thể hiện sự chính nghĩa, dám đấu tranh với cái ác để bảo vệ cái thiện, loại bỏ những điều không tốt khỏi xã hội. Bố mẹ có thể đặt tên con trai là: Xuân Nghĩa, Thành Nghĩa, Trung Nghĩa, Mạnh Nghĩa, Trọng Nghĩa,...
   

 • Hiếu: Được hiểu là hiếu thảo, bố mẹ gửi gắm mong ước con luôn ngoãn, yêu thương, ghi nhớ công ơn của ông bà, cha mẹ tổ tiên. Cái tên hay nên đặt cho bé trai với từ “Hiếu” là: Mạnh Hiếu, Minh Hiếu, Gia Hiếu, Trung Hiếu, 
   

Tên hay cho bé trai 2023 sinh tháng 11

 

Sinh vào tháng này, bé trai có ý chí và sự khiêm nhường trong tính cách, bản thân tự nỗ lực để làm nên sự nghiệp. Bố mẹ cháu bé tuổi Mão có thể đặt tên như sau:
 

 • Thành: Tên này mang hàm ý mong con luôn mạnh khỏe, đạt được nhiều công danh, thắng lợi trong sự nghiệp và cuộc sống. Các tên hay dành cho con trai bao gồm: Trấn Thành, Gia Thành, Trung Thành, Công Thành, Chí Thành, An Thành,....
   

 • Trung: Mang ham ý chỉ lòng trung thành, sự son không đổi, một lòng một dạ thủy chung. Bố mẹ đặt tên cho con trai 2023 là “Trung” nên tham khảo là: Thành Trung, Mạnh Trung, Thành Trung, 
   

 • Nam: Có nghĩa là la bàn, luôn chỉ về phương hướng đúng đắn cho nên nó gửi gắm mong ước con luôn sống ngay thẳng, xứng đáng làm đấng nam nhi đầu đội trời chân đạp đất. Một số tên hay cho con trai là: Thành Nam, Bảo Nam, Cường Nam, Trọng Nam, Nhật Nam,...


​​​​​​​➤ Tham khảo thêm: Năm 2023 là con giáp nào? theo luận giải của chuyên gia 
 

Con trai sinh tháng 12 năm 2023 đặt tên gì? 

 

Bé trai sinh vào tháng cuối năm được đánh giá là chăm chỉ cần cù, mặc dù không hoạt náo và năng động nhưng lại cho người cảm nhận được vẻ trầm tĩnh, điềm đạm đáng tin tưởng. Quý phụ huynh có thể chọn lựa tên cho con trai như sau:
 

 • Quyết: Tên này ý nghĩa là quyết tâm, quyết chí đồng thời cho thấy sự mạnh mẽ, kiên cường của chàng trai trong cuộc sống. Một số tên hay nên đặt cho con trai là: Bảo Quyết, Dũng Quyết, Mạnh Quyết, Văn Quyết, Trọng Quyết,...
   

 • Hưng: Thể hiện mong muốn con sẽ có cuộc sống sung túc, hưng thịnh, phát triển trong tương lai. Các tên hay có thể tham khảo là: Bảo Hưng, Chấn Hưng, Gia Hưng, Long Hưng, Tuấn Hưng,...
   

 • Phúc: Đại diện cho sự viên mãn và hạnh phúc. Bởi vậy cái tên “Phúc” gửi gắm những mong ước của cha mẹ rằng con sẽ có một cuộc sống vui vẻ và an yên. Tên hay với từ “Phúc” gồm: Hoàng Phúc, Ngọc Phúc, Lâm Phúc, Bảo Phúc, Gia Phúc,....
   

8. ĐẶT TÊN CON TRAI NĂM 2023 THEO HỌ

 

Tham khảo tên con trai năm 2023 họ Nguyễn

 

Họ Nguyễn là dòng họ lớn nhất tại Việt Nam chính vì thế muốn tạo nên sự khác biệt trong tên họ của con trai rất được các bậc phụ huynh quan tâm tìm hiểu. Năm 2023, các bố các mẹ có thể đặt tên con là: Nguyễn Tấn Đạt, Nguyễn Trọng Hiếu, Nguyễn Huỳnh Long, Nguyễn Đức Anh Tuấn, Nguyễn Hoàng Minh Thông, Nguyễn Ngọc Dương, Nguyễn Đông Hoàng, ….
 

Con trai họ Trần đặt tên gì đẹp 2023?

 

Họ Trần cũng là một dòng họ lớn tại Việt Nam chỉ sau họ Nguyễn. Những hào khí Đông A hoành tráng một thời có lẽ vẫn in sâu trong lòng của mỗi người dân Việt. Để tô đậm lên nét hào hùng đó thì bố mẹ sinh con trai năm 2023 có thể tham khảo các tên như: Trần Đại Dũng, Trần Đức Chinh, Trần Hoàng Long, Trần Hoàng Nhân Đạt, Trần Đặng Phong Quang, Trần Đỗ Kim Lâm, Trần Nguyễn Nhật Hoàng,....
 

Đặt tên con trai họ Lê năm 2023

 

Năm 2023, bố mẹ họ Lê muốn đặt tên cho trai thật ý nghĩa và để lại ấn tượng mạnh nhưng chưa biết lựa chọn đặt tên như thế nào. Những năm gần đây, xu hướng kết hợp giữa họ của bố và mẹ đang rất thịnh hành cho nên quý phụ huynh có thể phối hợp để tạo sự đáo cho con như: Lê Khang Nguyên, Lê Đặng Gia Khang, Lê Hoàng Trung Kiên, Lê Hoàng Trung Kiên, Lê Trần Ngọc Ngạn, Lê Khương Nhật Nam, Lê Hoàng Dũng,...
 

Đặt tên con trai họ Phạm năm 2023

Cái tên sẽ đi theo con người đến hết cuộc đời do đó, tên không chỉ cần hay, đẹp mà quý phụ huynh nên chọn các tên hợp phong thủy để đem lại may mắn, bình an cho con. Các tên ý nghĩa mà cha mẹ họ Phạm có thể tham khảo lựa chọn gồm: Phạm Quốc Bảo, Phạm Phong Châu, Phạm Minh Chiến, Phạm Hùng Dũng, Phạm Gia Huy, Phạm Mạnh Hùng, Phạm Nhật Hải Đăng,...
 

Đặt tên con trai họ Bùi năm 2023

 

Đặt tên con trai họ Bùi thì bố mẹ có thể chọn lựa những cái tên giản dị, mộc mạc nhưng mang ý nghĩa sâu sắc. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo tên mang nghĩa Hán Việt để đặt cho con như: Bùi Nhật Quốc Thiên, Bùi Khánh Minh, Bùi Gia Khiêm, Bùi Anh Tú, Bùi Đăng Khoa, Bùi Ngọc Lâm, Bùi Chí Kiên,....

 

Tên hay không chỉ giúp con yêu tạo sự ấn tượng với mọi người ngay từ lần gặp đầu tiên mà nó còn giúp con thêm tự tin khi giao tiếp. Chính vì thế, bố mẹ có thể tham khảo và ứng dụng ngay các cách đặt tên con trai năm 2023 như đã được gợi ý trong bài viết để con cái có được nhiều may mắn và thuận lợi hơn trong công việc và cuộc sống sau này.

Tham khảo :

 

​​​​​​​
 
Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi, xem ngày. Nếu muốn tư vấn trực tiếp và nhanh nhất, quý bạn hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0705 806 666.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói