Mẹo đặt tên công ty theo phong thủy - Đơn giản, ý nghĩa và Dễ Nhớ!

Thứ 2, 12/2/2024 - 11:20

Đặt tên công ty hợp phong thuỷ có thể tăng thêm năng lượng tích cực để công ty làm ăn may mắn, phát triển bền vững. Vậy làm thế nào để đặt tên doanh nghiệp vừa hợp phong thủy lại đảm bảo yếu tố ấn tượng và dễ nhớ? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây

 

Đặt tên công ty theo phong thủy ngũ hành


I.  Tổng quan về đặt tên công ty hợp phong thủy

 

1.  Đặt tên công ty theo phong thủy là gì?

 

Đặt tên công ty cần được cân nhắc kỹ lưỡng vì tên công ty còn gắn liền với những thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp, pháp lý, giấy tờ. Đặt tên công ty phù hợp với phong thủy là chọn cho công ty cái tên có ý nghĩa, hợp tuổi, bổn mệnh với người lãnh đạo công ty.
 

2. Vì sao nên đặt tên công ty hợp với phong thủy?

 

Đặt tên công ty hợp với phong thuỷ có nhiều tác dụng như đem lại may mắn, cát lợi cho việc phát triển và hoạt động của công ty. Nhờ đó, công ty làm ăn phát đạt, thu về lãi lớn, quy mô ngày càng mở rộng có chỗ đứng trên thương trường. Hiện nay các lãnh đạo và người sáng lập ra công ty thường quan tâm đến việc đặt tên công ty hay và hợp phong thủy để tạo nền tảng  cho sự đi lên, mở rộng phát triển của công ty, tránh những rủi ro bất lợi về làm ăn kinh doanh. 
 

Xem ngay: Xem ngày tốt khai trương để việc kinh doanh gặp nhiều may mắn 
 

II. Gợi ý đặt tên công ty theo ngũ hành 

 

1. Đặt tên công ty theo mệnh Kim

 

+Theo nghĩa tích cực thì người mệnh Kim là người Mạnh mẽ, có trực giác tốt và có sức lôi cuốn với người khác giới.
 

+Theo nghĩa tiêu cực thì mệnh Kim là người: là người cứng nhắc, có ánh mắt sầu muộn nhưng có chút nghiêm nghị.
 

→ Một số gợi ý đặt tên công ty theo phong thủy mệnh kim: Công Ty nội thất Nguyên phong, Công ty Phượng Cát, Công ty Phú Hưng
 

2. Xem đặt tên công ty theo mệnh mộc

 

+ Tích cực thì người mệnh Mộc có bản tính nhiệt tình, thích giúp người, có chút tính nghệ sỹ
 

+ Tiêu cực thì người mệnh mộc thường đứt ngang công việc, không có kiên nhẫn làm việc gì bền lâu
 

→ Đặt tên công ty theo mệnh Mộc thường gắn liền cây cối, hoa cỏ sắc xanh của cây, ví dụ như: Công Ty Bình An, Công ty Vóng Trúc Xuân


3. Đặt tên công ty theo mệnh thủy

 

Tích cực thì người mệnh Thủy khá nhạy cảm, thích giao lưu kết bạn
 

+ Tiêu cực thì người mệnh Thủy hay thay đổi quyết định, hơi nhạy cảm
 

→ Đặt tên công ty theo phong thủy mệnh thủy thường các tên gắn địa danh sông ngòi, biển cả… Công ty Cát Sông Hồng, Công ty Du lịch Thanh Bình Hạ Long…..
 

4. Đặt tên công ty theo bản mệnh Hỏa

 

Tích cực thì người mệnh Hỏa có tính hài hước, luôn đam mê đến cùng, thông minh.:
 

+ Tiêu cực thì người mệnh Hỏa nóng tính, hay lợi dụng và không quan tâm đến cảm xúc người khác.
 

→ Đặt tên công ty theo mệnh hỏa thường liên quan đến Lửa, Ánh Sáng, màu nóng lực… Công ty Bóng đèn Ánh Sáng, Công ty Điện Máy Hồng Quang, Điện máy Xanh..
 

5. Đặt tên công ty theo mệnh thổ

 

Người mệnh Thổ là người dễ tính ôn hòa nhất, làm việc chăm chỉ. Chỉ có chăm chỉ thái quá, làm việc không ngừng nghỉ. Vì thế đặt tên công ty theo mệnh Mộc thường liên quan đến Đất, mệnh Hỏa ( Hỏa sinh Thổ), mệnh Kim ( Thổ sinh Kim): Công ty sao Thái Dương, Công ty Gạch Lát Trường Thành…
 

III. Một số ý tưởng đặt tên công ty khác

 

1.  Cách đặt tên công ty theo phong thủy

 

Tên công ty hợp mệnh hợp tuổi cần đáp ứng đủ 2 yếu tố là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong đó:
 

 • Đông tứ mệnh hợp quẻ Chấn, Khảm, Tốn và Ly.
   
 • Tây tứ mệnh hợp quẻ Cấn, Đoài, Khôn và Càn. 
   

Chẳng hạn đặt tên công ty Mai Linh gồm có hai phần là chữ Mai và Linh, đếm ra 3/4 theo Tiên Thiên Bát Quái đó là quẻ Hoả Lôi Phệ Hạp. Quẻ này tốt cho kinh doanh, làm ăn, mang đến tài lộc dồi dào, vận may về tài chính.   
 

2. Cách đặt tên công ty hay theo tuổi và bổn mạng

 

Đặt tên công ty theo bổn mạng của chủ doanh nghiệp dựa vào việc tương thích ngũ hành Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả Thổ và tương ứng cùng ngành nghề kinh doanh để lựa chọn ra tên đẹp hợp phong thuỷ. 
 

Nguyên tắc đặt tên công ty cần chú ý đến các can gồm: Mậu, Giáp, Tân, Đinh, Kỷ, Canh, Nhâm, Ất, Bính, Quý. 12 con giáp gồm có: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.  
 

Mới nhất ⭐️[TỬ VI 2024] đầy đủ và chi tiết nhất 

Bảng tra tử vi 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

 

3. Đặt tên công ty theo âm dương

 

Đặt tên công ty theo phong thuỷ cần tuân theo quy luật Âm Dương vì điều này mang lại sự hài hoà, cân bằng giúp công ty có sự phát triển ổn định. Dựa vào dấu của các từ xuất hiện ở trong tên gọi công ty mà xác định Âm - Dương. 
 

 • Thuộc tính Dương là những từ có vần trắc là ngã, sắc, hỏi, nặng.
   
 • Thuộc tính Âm là các từ có vần bằng gồm thanh ngang, huyền.
   

Đặt tên công ty ý nghĩa âm dương là khi có tổ hợp dương - âm, âm - dương - dương, âm - âm - dương. Không nên sắp xếp thứ tự âm - dương - âm và dương - âm - dương. 
 

4. Gợi ý đặt tên công ty theo bát quái

 

Dựa vào bát quái để đặt tên cho công ty được sử dụng từ lâu. Bát quái và ngũ hành có sự liên quan với nhau chặt chẽ. Ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ với các quái tương ứng là Khảm (nước) và Ly (lửa), Khôn (địa) và Cấn (núi). Mộc tương ứng với Tốn (gió) và Chấn (sấm). Kim tương ứng với Đoài (đầm) và Càn (trời). Nguyên tắc đặt tên công ty theo bát quái đó là chữ cái đầu tên công ty đặt theo các quẻ đã xem và đối chiếu với các chữ cái tương ứng của các mệnh.
 

IV. Cách xem, chọn chữ cái đầu để đặt tên công ty hợp phong thủy 

 

1.Ý tưởng đặt tên công ty theo các chữ cái Latin

 

Các chữ cái trong bảng chữ cái Latin đại diện cho năm hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa Thổ  trong phong thuỷ. Để đặt tên công ty theo phong thủy dựa vào bảng chữ cái Latin cần nắm được mối quan hệ giữa ngũ hành và các chữ cái. Cụ thể là:
 

 • Các chữ cái thuộc hành Kim gồm C, Q, R, S, X
   

 • Các chữ cái thuộc hành Mộc gồm G, K
   

 • Các chữ cái thuộc hành Thủy gồm Đ, B, P, H, M
   

 • Các chữ cái thuộc hành Hỏa gồm D, L,N,T,V
   

 • Các chữ cái thuộc hành Thổ gồm A, Y, E, U, O, 
   

Ngoài ra, để công việc kinh doanh thêm phần may mắn, quý bạn có thể ⭐️Xem tuổi làm ăn⭐️ để lựa chọn đối tác làm ăn phù hợp. 

 

2. Đặt tên công ty theo số nét của chữ Hán

 

Dựa vào số nét của chữ Hán có thể đặt tên công ty vì chữ Hán được tạo thành từ các bộ chữ tính theo nét chữ. Số nét bút để đặt tên công ty có ý nghĩa về mặt chữ Hán có thể là chẵn hoặc lẻ. Theo phong thuỷ Âm - Dương, xét về con số thì các nét chữ chẵn là âm và nét chữ lẻ là dương. Tính tổng số nét chẵn lẻ của chữ Hán để đặt tên công ty thường được cho là cát lợi. 
 

3. Hướng dẫn đặt tên công ty theo số lượng chữ cái

 

Đặt tên cho công ty theo số lượng chữ cái sẽ chỉ ra yếu tố ngũ hành ẩn, chẳng hạn:
 

 • Trong tên có tổng số chữ cái số cuối cùng là 1 hoặc 2, tên công ty thuộc hệ Mộc.
   

 • Trong tên có tổng số chữ cái số cuối cùng là 3 hoặc 4, tên công ty thuộc hệ Hỏa.
   

 • Đặt tên công ty theo phong thủy có tổng số chữ cái số cuối cùng là 5 hoặc 6, tên công ty thuộc hệ Thổ.
   

 • Trong tên có tổng số chữ cái số cuối cùng là 7 hoặc 8, tên công ty thuộc hệ Kim.
   

 • Trong tên có tổng số chữ cái số cuối cùng là 9 hoặc 0, tên công ty thuộc hệ Thủy.
   

V. Lưu ý khi đặt tên công ty  theo phong thủy ngũ hành

 

1.  5 ý tưởng đặt tên công ty

 

Khi đặt tên cho công ty nhất định không nên bỏ qua 5 mẹo sau đây:
 

 • Đặt tên cho công ty đúng theo luật pháp Việt Nam quy định
   

 • Đặt tên cho công ty những từ có nghĩa để mọi người hiểu công ty kinh doanh mặt hàng, sản phẩm nào. Chẳng hạn, bệnh viện máy tính, chuyên gia điện máy… không nên dùng những từ phổ biến để đặt tên như Thịnh Vượng, Phát Đạt, Phú Quý… vì xuất hiện nhiều nơi, không tạo được sự ấn tượng với khách hàng.
   

 • Đặt tên công ty theo các từ vô nghĩa khiến khách hàng tò mò muốn khám phá công ty kinh doanh sản phẩm nào, chất lượng ra sao. Những tên này tạo nên ấn tượng và sự khác biệt. Ví dụ như thương hiệu của những “ông lớn” như Oppo, Samsung, Yahoo…
   

 • Gợi ý đặt tên công ty theo các từ ghép giúp khách hàng đọc vào đã hiểu được thương hiệu công ty nhưng cũng khơi gợi trí tò mò về tên công ty. Chẳng hạn như Bibica, Nescafe, Vinhomes…
   

 • Đặt tên công ty theo các địa danh: Khách hàng sẽ nhớ tên thương hiệu gắn với địa danh như Bia Sài Gòn, Bia Hà Nội, nước mắm Phú Quốc, kẹo dừa Bến Tre… 
   

2.  Những điều cấm kỵ khi đặt tên công ty 

 

Đặt tên cho các công ty, doanh nghiệp cần phải nhớ những điều cấm kỵ sau để tránh mắc phải để không gặp rắc rối:
 

 • Đặt tên bị trùng với tên những doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh hoặc tên gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp khác. 
   

 • Nguyên tắc đặt tên công ty không dùng tên các cơ quan nhà nước, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị vũ trang nhân dân, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp để làm một phần hay toàn bộ tên riêng của doanh nghiệp. Ngoại lệ là khi có sự đồng ý của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.
   

 • Không dùng các từ ngữ, ký hiệu ảnh hưởng, vi phạm tới truyền thống lịch sử, đạo đức, văn hóa và thuần phong mỹ tục của dân tộc.
   

Đặt tên công ty, doanh nghiệp theo phong thuỷ phải xem xét kỹ lưỡng để đem lại may mắn, tài lộc, giúp công ty gặp nhiều cơ hội tốt trong phát triển. Đừng quên những mẹo đặt tên công ty đơn giản, dễ nhớ trên đây để sử dụng khi cần thiết.

 
Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi, xem ngày. Nếu muốn tư vấn trực tiếp và nhanh nhất, quý bạn hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0705 806 666.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói