Hạn Diêm Vương tốt hay xấu? Ảnh hưởng có nghiêm trọng không?

Thứ 2, 12/2/2024 - 9:26
Mục lục

  Trong 8 hạn luân phiên xảy ra trong đời một con người, mỗi vận hạn lại mang đến những tai ương khác nhau trong các lĩnh vực của cuộc sống. Vậy làm cách nào để nhận biết vận hạn cũng như phòng tránh nó một cách hiệu quả nhất. Để làm rõ vấn đề này, cùng phongthuyso.vn luận giải về Hạn Diêm Vương qua bài viết cụ thể dưới đây!


  I. Hạn Diêm Vương là gì?


  Trong số 8 hạn thì Hạn Diêm Vương được xem là hạn rất đặc biệt. Để hiểu được hạn này là gì cũng cần cần luận bàn về cái tên của hạn này. 
   


  Nếu theo tín ngưỡng Phật giáo Á Đông, trong đó có Việt Nam thì “Diêm Vương” được hiểu là vị thần linh cai quản cõi chết và phán xét con người ở Địa ngục. Đối với phương Tây thì chính là thần Hades - vị thần cai quản địa ngục trong truyền thuyết Hy Lạp. Hoặc cũng có thể hiểu tên “Diêm vương” là sao Diêm vương nằm trong Thái Dương Hệ.

   

  Vậy thực chất, Hạn Diêm Vương cụ thể là gì? Tại sao lại đặc biệt? Ảnh hưởng của hạn này đến con người có giống nhau? Chúng ta sẽ cùng phân tích ở phần tiếp theo của bài viết này.


  II. Các tuổi nào sẽ gặp hạn Diêm Vương năm 2024?


  Ảnh hưởng của các sao hạn trong một đời người là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu biết trước và tìm cách hóa giải vận hạn có khả năng sẽ làm giảm thiểu đi những rủi ro mà chúng mang lại. Vậy nên, việc xác định được độ tuổi gặp hạn là điều vô cùng cần thiết và được mọi người quan tâm.


  Hạn Diêm Vương được xác định sẽ dựa theo tuổi Âm lịch và giới tính mà ứng với các tuổi sau:
   

  + Nam mạng: 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 79, 80, 88 và 97 tuổi.
   

  + Nữ mạng: 15, 24, 33, 42, 51, 59, 60, 68, 77, 86 và 95 tuổi.
   

  Theo đó, trong năm 2024 Giáp Thìn thì những tuổi sau sẽ gặp hạn Diêm Vương
   

  + Nam mạng: 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008

  + Nữ mạng: 1957, 1965, 1966, 1974, 1983, 1992, 2001, 2010
   

  Tra cứu Tử vi 2024 Mới Nhất để Xem Vận Mệnh - Sức Khỏe - Tài Lộc

  Bảng tra tử vi 2024

  Nhập đúng năm sinh âm lịch

  Năm sinh:


  III. Hạn Diêm Vương tốt hay xấu?

   

  Trong ghi chép từ cổ xưa để lại, Hạn Diêm Vương được đúc kết trong hai câu thơ:

   

  Diêm Vương rất kỵ đàn bà
  Rủi lầm sản nạn chắc là mạng vong


  Nội dung câu thơ mang hàm ý, đối với vận Hạn Diêm Vương sẽ có ảnh hưởng xấu đối với phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ đang trong thai kỳ và chuẩn bị sinh nở cần nên lưu tâm. Nếu hạn nặng có khả năng ảnh hưởng tới tính mạng, hạn nhẹ thì sảy thai băng huyết.

   

  Có thể thấy, sự tốt xấu của Hạn Diêm Vương còn tùy thuộc theo từng đối tượng cụ thể. Đây chính là sự khác biệt của sao hạn so với các hạn còn lại, tạo nên điểm đặc biệt ở hạn này, cụ thể:


  + Người bình thường: gặp hạn Diêm Vương sẽ có tài lộc, gia đình hạnh phúc vẹn toàn. Đối với người chưa có người yêu sẽ thu hút được sự quan tâm của người khác giới, còn người đã có người yêu thì tình cảm quấn quýt không rời.


  + Phụ nữ mang thai: khi gặp hạn thì sức khỏe của cả mẹ và bé đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng


  + Người đau ốm: bệnh lâu ngày không khỏi, nếu không chữa trị cẩn thận có thể tử vong.

   

  IV. Làm thế nào để hóa giải hạn Diêm Vương 2024?
   


  Dưới đây là những phương pháp để hạn chế những ảnh hưởng xấu của sao hạn này:


  + Với phụ nữ mang thai: Cẩn thận trong những tháng thai kỳ, có chế độ nghỉ ngơi và ăn uống sinh hoạt hợp lý. Thường xuyên khám thai định kỳ. Cẩn thận trong đi lại và tránh làm việc nặng nhọc. Đồng thời luôn giữ cho tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng.


  + Với người đau ốm: Bị bệnh nên chủ động đi khám và chữa trị kịp thời và cẩn thận là cách giải hạn Diêm Vương hiệu quả. Đồng thời ăn uống, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, tập luyện thể thao nhẹ nhàng phù hợp với sức khỏe.


  + Với những người khỏe mạnh: Hạn chế bia rượu, luôn giữ gìn sức khỏe để tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh tật


  +  Sống tu tâm dưỡng tính, trau dồi nhân phẩm. Làm nhiều việc thiện, sống phúc hậu, cho đi mà không cần nhận lại.

   

  Song song với đó có thể thực hiện các phương pháp theo tín ngưỡng tâm linh. Người xưa thường có tục lệ dâng sao giải hạn sao Diêm Vương nhằm tránh đi những tai họa trong năm mà sao chiếu mệnh gây ra. Lễ giải hạn thường được cử hành vào rằm tháng 2 âm lịch hàng năm. Và tùy thuộc vào sao hạn mà có những nghi thức cúng lễ khác nhau. 

  ⭐ Lưu ý: Quý vị có thể nắm bắt vận hạn và những cột mốc lớn của cuộc đời mình thông qua việc lập LÁ SỐ TỬ VI. Tại:

  Xem lá số tử vi 2024 miễn phí

  Nhập đúng năm sinh âm lịch

  Họ và tên:
  Giới tính:

  Tuy nhiên, trong quan niệm của nhà Phật vận hạn là một phần của nhân quả, chúng ta không thể hóa giải hoàn toàn mà chỉ có thể làm suy giảm đi ảnh hưởng của Hạn đó đến bản thân và gia đình. Một điển tích nổi tiếng về việc dâng sao giải hạn đó là Gia Cát Lượng Khổng Minh, người được coi là bậc thầy trong Kinh Dịch và Kỳ môn độn giáp. Ông đã lập đàn tế sao để tự giải hạn cho mình, trong lần phạt Ngụy cuối cùng nhưng không thành. Một khi số đã tận, tức là số mệnh đã định thì con người không thể thay đổi được. 


  Qua những thông tin mà Phongthuyso.vn vừa chia sẻ về Hạn Diêm Vương. Hy vọng, phần nào đã giúp quý độc giả hiểu hơn về vận hạn trong cuộc đời một con người, cũng như cách phòng tránh hiệu quả nhất!

  Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi, xem ngày. Nếu muốn tư vấn trực tiếp và nhanh nhất, quý bạn hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0705 806 666.

  Tra cứu lá số tử vi

  Nhập đúng năm sinh âm lịch

  Họ và tên:
  Giới tính:

  BẢNG TRA TỬ VI 2024

  Nhập đúng năm sinh âm lịch

  Năm sinh:

  Xem bói