Khám phá ý nghĩa Hạn Tam Kheo là gì và cách giải hạn

Thứ 2, 12/2/2024 - 9:30

Bên cạnh sao chiếu mệnh, niên hạn cũng là nội dung không thể thiếu khi xem tử vi theo từng năm. Trong đó, hạn Tam Kheo là 1 trong 8 hạn, chủ về các vấn đề sức khỏe. Cụ thể hạn này tốt hay xấu? Các tuổi gặp phải và cách hóa giải phù hợp như thế nào? Tất cả sẽ được làm rõ trong bài viết sau.
 

I. Hạn Tam Kheo là hạn gì?

 

Nhắc đến hạn Tam Kheo là gì, ông cha ta có câu:
 

“Huỳnh Tuyền bệnh nặng nguy vong

Tam Kheo đau mắt, đề phòng tay chân”
 


Dựa theo 2 câu thơ trên, ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng Tam Kheo là niên hạn chủ về các vấn đề sức khỏe. Trong đó chủ yếu là các bệnh liên quan đến mắt và tay chân. Gặp phải hạn này, đương số cần đặc biệt đề chú ý các vấn đề như: tật về mắt, suy giảm thị lực, sưng viêm vùng mắt, xương khớp hay cẩn thận kẻo té ngã gây chấn thương.
 

II. Hạn Tam Kheo tốt hay xấu?

 

Xét về khía cạnh sức khỏe cá nhân thì hạn Tam Kheo rất xấu. Khi gặp phải hạn này, đương số cần để tâm hơn đến vấn đề vệ sinh vùng mắt, tránh làm việc căng thẳng gây suy yếu thị lực. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đề phòng bệnh xương khớp, quan tâm đến dinh dưỡng hàng ngày cho cơ thể khỏe mạnh.
 

Ngoài vấn đề về mắt và chân tay, hạn Tam Kheo còn chủ về những thị phi, cãi vã. Theo đó trong năm gặp phải, đương số dễ gặp những rắc rối, tai tiếng, ảnh hưởng tới thanh danh và khiến người khác hiểu nhầm về bản thân. Nặng hơn, có những cá nhân còn bị ảnh hưởng tâm lý, cảm thấy áp lực bởi lời phê bình, đả kích, lên án từ người khác.
 

III. Tuổi nào phạm hạn Tam Kheo năm 2024?

 

Để xác định được những ai có thể gặp phải hạn Tam Kheo, ta cần dựa trên thông tin về năm sinh và giới tính. Theo đó đối với nam mạng, niên hạn này xảy ra ở các độ tuổi 11, 19, 20, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82 và 91. Còn phái nữ thì gặp trong các năm 13, 22, 31, 39, 40, 48, 57, 66, 75, 84 và 93 tuổi. Tính trong năm Giáp Thìn 2024 tới đây, các trường hợp sau cần đề phòng hạn Tam Kheo:
 

 • Nam: 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2005, 2006

 • Nữ: 1959, 1968, 1977, 1985, 1986, 1994, 2003
   

  Tra cứu Tử vi 2024 Mới Nhất để Xem Vận Mệnh - Sức Khỏe - Tài Lộc

  Bảng tra tử vi 2024

  Nhập đúng năm sinh âm lịch

  Năm sinh:

   

IV. Cách giải hạn Tam Kheo 2024 như thế nào?


Cũng như khi gặp sao xấu, để giảm bớt tai ương khi gặp hạn Tam Kheo, ta cần đặc biệt cẩn trọng, tiến hành kiêng kỵ và giữ lối sống lành mạnh, tâm tính trong sạch để giảm bớt hậu quả mà niên hạn gây ra. Cụ thể hơn, quý bạn có thể tham khảo những cách sau:
 


Về sức khỏe, người gặp hạn Tam Kheo cần cẩn trọng khi đi lại hay làm những công việc nguy hiểm. Chú ý dành thời gian rèn luyện thể chất, tập thể dục thể thao đều đặn, áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh phù hợp với bản thân và hạn chế tối đa việc dùng các chất kích thích. Song song với điều đó là chú ý đến chất lượng không khí, điều kiện vệ sinh nơi ở, nhất là những lúc giao mùa để phòng trừ bệnh tật.


Ngoài ra, chủ mệnh gặp hạn Tam Kheo cần hạn chế bia rượu, học cách kiểm soát bản thân, nhất là khi bị kích động. Sở dĩ có lời khuyên này là vì khi đương số mất tự chủ hay không thể bình tĩnh, rất dễ xảy ra mâu thuẫn, xô xát gây chấn thương. Khi tham gia giao thông, quý bạn cũng cần đảm bảo tuân thủ đúng luật, chú ý quan sát đề phòng va chạm.


Đồng thời, cách giải hạn Tam Kheo hiệu quả, tránh thị phi và tai tiếng do ảnh hưởng của niên hạn, đương số cần chú ý hơn khi giao tiếp, cẩn trọng trong từng lời ăn tiếng nói. Có như vậy mới không bị hiểu nhầm, kẻ tiểu nhân cũng ít có cơ sở để quấy phá, hãm hại. Ngoài ra, bạn cũng không nên chấp vặt, để bụng những điều không vui.


Trên hết, dù gặp phải hạn gì thì ta cũng cần giữ cho tâm ý trong sạch, luôn hướng về những điều tích cực, chủ động chia sẻ khó khăn với người khác và làm từ thiện khi có khả năng. Đây đều là những cách để tích đức và phúc lộc cho bản thân, nhờ vậy mà hạn chế tai ương, vận rủi đến với chính mình. Đó cũng là lý do mà nhiều người chọn cách tu tâm dưỡng tính, tích cực làm việc thiện để cầu mong tai qua nạn khỏi. Ngoài ra, quý bạn gặp niên hạn Tam Kheo nên thường xuyên đi đền chùa lễ thần phật, cầu bình an sức khỏe.


Cần lưu ý rằng dù cùng gặp phải sao hạn Tam Kheo nhưng có người chỉ gặp nạn nhỏ, nhưng cũng không ít trường hợp chịu ảnh hưởng nặng nề dẫn tới các vấn đề nghiêm trọng. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào bản lĩnh, năng lực và cách thức hóa giải của mỗi người. Khi chủ động rèn luyện sức khỏe, không ngừng học hỏi để nâng cao khả năng giải quyết vấn đề và cẩn trọng trọng mọi việc thì tự khắc mức độ nghiêm trọng của những rủi ro sẽ được giảm bớt.
 

⭐ Lưu ý: Quý vị có thể nắm bắt vận hạn và những cột mốc lớn của cuộc đời mình thông qua việc lập LÁ SỐ TỬ VI. Tại:

Xem lá số tử vi 2024 miễn phí

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:


Hy vọng những thông tin trên về sao hạn Tam Kheo sẽ giúp quý bạn hiểu rõ hơn về niên hạn này, đồng thời tìm ra cách vượt qua tai ương phù hợp. Chúc quý độc giả một năm Tân Sửu gặp thật nhiều may mắn, luôn mạnh khỏe và bình an bên những người thân yêu.

Xem thêm:

 

Hạn Huỳnh Tuyền Hạn Toán Tận
Hạn Diêm Vương Hạn Thiên Tinh
Hạn Địa Võng Hạn Ngũ Mộ
Hạn Thiên La Hạn Tam Kheo

 
Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi, xem ngày. Nếu muốn tư vấn trực tiếp và nhanh nhất, quý bạn hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0705 806 666.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói