Luận giải chi tiết sinh con vào tháng 1 năm 2022 có tốt hay không?

Chủ nhật, 10/4/2022 - 15:35

"Sinh con vào tháng 1 năm 2022 có tốt không?" chắc hẳn là câu hỏi đang được rất nhiều bậc làm cha, làm mẹ quan tâm tìm hiểu để chuẩn bị đón chào thêm thiên thần nhỏ đến với gia đình. Theo các chuyên gia tử vi, tháng sinh, giờ đẻ có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh tốt - xấu của đứa bé cho nên việc lựa chọn ngày giờ tốt là hết sức quan trọng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến quý vị chi tiết về cách luận ngày - giờ đẹp cũng như tuổi tốt sinh con tháng 1 năm 2022. Xin mời cùng theo dõi và chiêm nghiệm!

Bài viết liên quan:

 


I. Luận giải chi tiết bố mẹ sinh con vào tháng 1 năm 2022 có tốt không?

 

1. Sinh con tháng 1 năm 2022 có tốt không?


-  Xét mùa sinh: Các chuyên gia cho biết đứa bé ra đời vào tháng 1 có ngũ hành của mùa sinh là Mộc. Trong khi đó, năm Nhâm Dần 2022 có ngũ hành niên mệnh là Kim. Xét theo mối quan hệ tương quan của ngũ hành âm dương xét thấy Kim khắc Mộc, không tốt cho bản mệnh đứa trẻ. Do đó, bố mẹ dự sinh em bé vào tháng 1 năm 2022 là lỗi mùa sinh, không thuận lợi. 


-  Xét can chi: sinh con tháng 1 âm năm 2022 có ngũ hành bản mệnh là Kim Bạch Kim gặp năm Nhâm Dần cũng có ngũ hành là Kim Bạch Kim do đó bản mệnh đứa trẻ sẽ nhận được sự tương trợ, rất tốt. 


Kết luận: Em bé sinh vào tháng 1 năm 2022 không thuận mùa sinh, chủ về vất vả, khó khăn. Thuở bé khó nuôi dưỡng, sức khỏe yếu ớt dễ đau ốm bệnh tật. Lớn lên khó lòng lập nghiệp, tính tình trái ngược khó hòa hợp với bạn bè, người thân nên ít nhận được sự giúp đỡ. 

Luận tử vi tháng 1 năm 2022 cho 12 con giáp chi tiết nhất!

2. Sinh con trai tháng 1 năm 2022


-  Những cặp bố mẹ chuẩn bị đón chào bé trai sinh vào tháng 1 năm 2022 xét thấy tính tình cháu bé không kiên định dễ bị tác động mà thay đổi chính kiến. Bên cạnh đó, trong công việc, cháu bé khá bảo thủ lại không tiếp thu ý kiến đóng góp của mọi người xung quanh. Nếu thay đổi được tính khí này thì mới dễ lập nên được công danh sự nghiệp. 
 

3. Sinh con gái tháng 1 năm 2022


-  Ngược lại với bé trai, bé gái tuổi này có tính cách khá mạnh mẽ, kiên cường mang tính cách như một đấng nam nhi. Lớn lên thường giữ vai trò quyết định, làm chủ trong gia đình. Còn trong công việc, tính cách mạnh mẽ, gánh vác mọi chuyện tuy nhiên thân là nữ mà phải lo toan nhiều chuyện, biểu hiện cho sự vất vả trong xã hội. 
 

Tra cứu tử vi 2022 -  Mới Nhất để Xem Vận Mệnh - Sức Khỏe - Tài Lộc

Bảng tra tử vi 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

 

II. Ngày tốt nên chọn sinh con vào tháng 1 năm 2022 

 

1. Sinh con tháng 1 năm 2022 ngày nào tốt, giờ nào tốt?


Với các bậc làm cha làm mẹ dự sinh em bé trong tháng 1 năm 2022, quý bạn có thể tham khảo một số ngày đẹp trong tháng này như sau:


-   Mùng 6 âm lịch: đây là một ngày khá đẹp trong tháng 1 để sinh con. Những em bé sinh ra trong ngày này thường có tướng mạo xinh đẹp, nữ thì hiền dịu nết na, nam thì lại khôi ngô tuấn tú. Cuộc đời bình yên, ổn định không phải chịu nhiều khó khăn, vất vả. Bố mẹ em bé sinh mổ có thể lựa chọn giờ đẹp để tiến hành sinh đẻ là Canh Thìn, Quý Mùi.


-   Mùng 8 âm lịch: Luận giải sinh con tháng 1 năm 2022 có tốt không xét thấy nếu mẹ sinh con vào ngày 8/1 âm lịch thì mẹ tròn con vuông, gia đạo hòa thuận hạnh phúc. Em bé dù là nam hay nữ thì đều được mạnh khỏe mà trưởng thành, trí tuệ thông thái, đa tài đa nghệ. Những cặp vợ chồng sinh mổ có thể lựa chọn giờ đẹp để tiến hành sinh đẻ đó là Giáp Thìn.


-   Mùng 10 âm lịch: Em bé sinh ra trí tuệ thông đạt, hiểu lễ nghĩa, trọng chữ tín, tính tình hòa đồng được mọi người yêu quý, mến phục. Sinh con tháng 1 âm năm 2022 vào ngày 10, tiền vận đứa bé tuy gặp nhiều khó khăn vất vả nhưng bước vào tuổi trung vận trở đi thì cuộc sống bớt sóng gió, gặt hái được nhiều tài lộc, công danh sự nghiệp thăng tiến. Bố mẹ em bé dự sinh mổ có thể lựa chọn giờ đẹp để tiến hành đó là Quý Dậu.


-   Ngày 17 âm lịch: trẻ sinh vào ngày này sẽ sẽ ngoan ngoãn lễ phép, thông minh lanh lợi và khỏe mạnh, không hay bị ốm vặt. Khi trưởng thành công danh sự nghiệp, công việc làm ăn có khó khăn gì cũng được quý nhân giúp đỡ nên cũng hanh thông. Quý vị có thể lựa chọn giờ đẹp để sinh em bé đó là Quý Tỵ
 

Xem tuổi sinh con từ luận giải của chuyên gia

2. Những ngày kiêng kỵ khi sinh con vào tháng 1 âm năm 2022


Sinh đẻ là một chuyện hết sức trọng đại bởi ngày sinh tháng đẻ cũng phần nào ảnh hưởng đến vận mệnh của đứa bé sau này. Theo các chuyên gia tử vi cho biết những ngày có chi thuộc tứ hành xung với chi của tháng 1 thì các mẹ không nên sinh đẻ bởi đây là những ngày rất xấu. Nếu sinh con vào tháng 1 năm 2022 đúng vào những ngày xấu này thì quá trình sinh nở gặp nhiều bất lợi, đứa bé sinh ra cũng bé nhỏ dễ đau ốm bệnh tật hơn.  


Bên cạnh đó,  xem ngày đẹp sinh con tháng 1 năm Nhâm Dần, các mẹ cũng nên lưu ý không nên sinh con vào những ngày mà có can của ngày và can của tháng tương phá với nhau. Bởi sinh đẻ trong những ngày này dễ xảy ra chuyện ngoài ý cho cả mẹ và bé. 
 

III. Sinh con tháng 1 năm 2022 đặt tên gì?

 

1. Sinh con trai tháng 1 năm 2022 nên đặt tên gì?


Các mẹ có con trai sinh tháng 1 năm Nhâm Dần có thể đặt cho con những cái tên như Bảo Nguyên, Minh Khôi, Đăng Khoa,...


Bảo Nguyên: “Bảo” có nghĩa là bảo vật trân quý. “Nguyên” mang ý nghĩa mong muốn con đường sau này của con sẽ được rộng mở thênh thang. Mọi việc đến với con sẽ nhẹ nhàng, đơn giản như là nguyên bản. Với cái tên này cha mẹ cầu chúc con có cuộc sống êm đềm hạnh phúc, con chính là bảo vật mà ba mẹ luôn trân quý.


-  Đặt tên con trai sinh tháng 1 năm 2022 là Minh Khôi mang ý nghĩa mong con trai được khôi ngô tuấn tú, sinh ra khỏe mạnh khỏe mạnh,lớn lên thông minh sáng suốt. Tương lai sẽ trở thành một chàng trai tài giỏi, có năng lực, có trách nhiệm là lập nên nghiệp lớn. 


Đăng Khoa mang ý nghĩa mong con luôn chăm ngoan học giỏi, biết làm điều hay bảo vệ lẽ phải và được mọi người hết lòng yêu quý. cái này này còn mang ý nghĩa hy vọng con trai khi trưởng thành sẽ đỗ đạt thành tài, trở thành người học rộng hiểu cao, có địa vị vững chắc trong xã hội. 
 

Xem bói bài hàng ngày

Xem bói bài thời vận

2. Sinh con vào tháng 1 năm 2022 là con gái thì đặt tên gì?


Khi sinh con gái tháng 1 năm Nhâm Dần, các bậc cha mẹ có thể lựa chọn đặt cho con những cái tên hay và ý nghĩa như Trang, Vy, Tuệ Nhi hay An Chi,...


-   Trang: những cô gái tên Trang có tính cách vô cùng cá tính, luôn kiên cường, sống có trách nhiệm, là chỗ dựa vững chắc cho mọi người. 


Vy: là một tên đẹp và mang nhiều ý nghĩa. Những cô gái tên Nhi thường mang tính cách năng động, hòa đồng, cử xử giỏi giang, khéo léo nên rất được lòng mọi người. Không chỉ thế, Cô gái tên vy rất phóng khoáng, yêu tự do, ghét bị ràng buộc hay gì bó. Do tính cách hướng ngoại nên cách tiếp nhận và xử lý vấn đề cũng rất linh hoạt và khéo léo. Sinh con gái tháng 1 năm 2022 đặt tên con gái là Vy xét thấy là một sự lựa chọn không tồi. 


Tuệ Nhi là một tên rất đẹp và ý nghĩa để đặt tên cho bé gái sinh vào tháng 1 năm 2022. Tuệ Nhi có thể hiểu là cô bé có trí tuệ thông minh, nhanh nhẹn và hoạt bát. 


An Chi: Trích trong từ điển Hán Việt thì “An” mang ý nghĩa là bình an; “Chi” mang ý là cành cây nhỏ nhưng có sức sống mãnh liệt. Bé gái mang tên An Chi mang ý nghĩa vô cùng tích cực ẩn chứa niềm hy vọng con luôn mạnh khỏe, bình an, tràn ngập năng lượng, mang đến những điều tích cực cho mọi người, luôn vui vẻ và bình an. 

 

Xem tuổi hợp nhau

Xem tuổi kết hôn theo ngày tháng năm sinh

IV. Phong thủy sinh con vào tháng 1 âm năm 2022

 

1. Phong thủy sinh con trai tháng 1 năm 2022


- Màu hợp mệnh: Bé trai sinh tháng 1 năm 2022 có cung phi Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh Do đó, Hành Thổ nên sử dụng các màu tương sinh thuộc Hành Hỏa do Hỏa sinh Thổ như Đỏ, Cam, Hồng, Tím …. hoặc dùng các màu tương hợp của hành Thổ như màu Vàng, Nâu đất;....


- Màu kỵ: Các bậc cha mẹ sinh con vào tháng 1 năm 2022 nên tránh sử dụng cho bé các màu thuộc hành Mộc do Mộc khắc Thổ như Xanh lá cây, xanh lục; …. hoặc các màu thuộc hành Kim do Thổ sinh Kim như Trắng, Ghi,.... để tránh làm mất đi năng lượng tốt của bản mệnh bé.


- Hướng hợp mệnh: Bé trai sinh tháng 1 năm 2022 hợp với các hướng đó là Đông Bắc - Tây Bắc - Tây - Tây Nam


- Hướng không hợp mệnh: Bên cạnh hướng hợp thì ba mẹ bé cũng nên lưu ý các hướng kỵ với tuổi và mệnh của bé đó là hướng Bắc - Đông Nam - Đông - Nam để có những bố trí phù hợp cho phòng ngủ, đồ dùng hằng ngày của bé. 


- Tuổi hợp: Xem sinh con tháng 1 năm 2022 có tốt không các chuyên gia cho biết bé trai tuổi Nhâm Dần hợp với các tuổi như Giáp Thìn, Canh Tuất, Mậu Thân; Nhâm Dần.


- Tuổi kỵ: bé trai tuổi Nhâm Dần đặc biệt kỵ với các tuổi như Ất Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Mậu Ngọ, Canh Tý, Giáp Ngọ.


- Một số con số phù hợp tuổi Nhâm Dần nam mạng đó là: 8; 9; 5; 2


- Con số khắc tuổi Nhâm Dần nam mạng đó là: 3; 4
 

2. Phong thủy sinh con gái tháng 1 năm 2022


- Màu hợp mệnh: Bé gái sinh tháng 1 năm 2022 có cung phi Khảm Thủy thuộc Đông tứ mệnh. Do đó, Hành Thủy của bé gái nên dùng các màu tương sinh cho bản mệnh như Trắng, Bạc… thuộc hành Kim (do Kim sinh Thủy) hoặc màu thuộc bản mệnh Thủy như Xanh nước biển, Đen,...


- Màu kỵ: Các phụ huynh sinh con vào tháng 1 năm 2022 nên tránh sử dụng các màu thuộc hành Thổ do Thổ khắc Thủy như Vàng, Nâu… hoặc các màu thuộc hành Mộc do Thủy sinh Mộc như Xanh lá cây, Xanh lục .... để tránh làm mất đi năng lượng tốt của bản mệnh bé gái Nhâm Dần.


- Hướng hợp mệnh: Bé gái sinh vào tháng 1 năm 2022 hợp với các hướng đó là Bắc - Đông Nam - Đông - Nam  


- Hướng không hợp mệnh: Bên cạnh hướng hợp thì phụ huynh cũng nên lưu ý các hướng kỵ với tuổi và mệnh của bé gái 2022 đó là hướng Đông Bắc - Tây Bắc - Tây - Tây Nam để có những bố trí phù hợp cho phòng ngủ hay hướng bày đồ dùng hằng ngày của bé. 


- Tuổi hợp: Nếu sinh con tháng 1 âm năm 2022 là con gái thì sẽ hợp với các tuổi như Giáp Thìn, Canh Tuất, Mậu Thân; Nhâm Dần.


- Tuổi kỵ: bé gái tuổi Nhâm Dần đặc biệt kỵ với các tuổi như Ất Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Mậu Ngọ, Canh Tý, Giáp Ngọ.


- Một số con số phù hợp tuổi Nhâm Dần nữ mạng đó là: 1; 4; 6; 7


- Con số khắc tuổi Nhâm Dần nữ mạng đó là: 8; 5;2

 

Trên đây là một số chia sẻ của chuyên gia tại Phongthuyso.vn về vấn đề sinh con vào tháng 1 năm 2022  có tốt hay không. Chúng tôi hy vọng phần luận giải này đã phần nào giúp quý bạn có thể chọn được ngày tháng tốt cũng như giờ đẹp, tên hay để dành những điều tốt đẹp nhất cho bé yêu của mình. Một lần nữa chúng tôi xin chúc cho gia đình quý bạn có thật nhiều may mắn và niềm vui trong cuộc sống!

 
Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi.

Câu hỏi thường gặp


Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói

Xem tuổi

Tin tức tổng hợp

Tử vi năm 2022
Tử vi năm 2023
Điềm báo tốt xấu
Xem tướng nốt ruồi
Chọn sim hợp tuổi
Kiến thức phong thủy sim số
Chuyên gia phong thủy Duy Linh - Phong Thủy Số

TIN TỨC Tử vi năm 2022