Bố mẹ sinh con vào tháng 9 âm năm 2022 cần lưu ý những điều gì?

Thứ 2, 5/9/2022 - 13:30

Sinh con vào tháng 9 năm 2022 nhìn chung sẽ mang lại tương lai sáng lạn cho cả con trai lẫn con gái. Tuy nhiên, nếu sinh mổ, cha mẹ vẫn nên tránh một số ngày có chi xung khắc với chi tháng hoặc can ngày, can tháng thuộc can phá để không ảnh hưởng đến vận số tốt của con.

Bài viết liên quan:  Sinh con năm 2022 tháng nào được mùa sinh?

 


I. Sinh con vào tháng 9 năm 2022 có tốt không? 

 

Xét năm 2022 Nhâm Dần có ngũ hành niên mệnh Kim trong khi đó tháng 9 là tháng cuối cùng của mùa thu cũng mang ngũ hành Kim tuy nhiên vận khí Kim của tháng này đã có phần suy giảm không còn được vượng như tháng 7, tháng 8. Mặc dù vậy, tháng 9 vẫn có thể giúp bản mệnh em bé gặp nhiều may mắn, tốt lành và vẫn được coi là tháng thuận mùa sinh.

 

Bố mẹ sinh con tháng 9 năm 2022 là tháng chuyển giao giữa mùa Thu sang mùa Đông nên cũng góp phần giúp bản mệnh em bé hội tụ được cả vận khí của hành thổ các tháng mùa đông và hành kim của tháng mùa thu. Chính vì vậy, sinh em bé tháng này không chỉ giúp bản mệnh em bé gặp điều tốt lành, vận số tương lai rộng mở tươi sáng mà bố mẹ em bé cũng được hưởng những điều cát lợi, gia đình hạnh phúc, công danh sự nghiệp phát triển thăng tiến.  
 

Luận đoán tử vi tháng 9 năm 2022 âm lịch của 12 con giáp chi tiết nhất!

II. Bố mẹ sinh con trai tháng 9 năm 2022 tốt hay xấu? 

 

1. Sinh con vào tháng 9 năm 2022 là con trai có vận mệnh ra sao? 

 

Bên cạnh việc lựa chọn ngày lành tháng tốt giờ đẹp sinh con trong năm 2022, các cặp vợ chồng còn rất quan tâm đến vấn đề nên sinh con gái hay con trai. Nếu bố mẹ sinh con tháng 9 âm năm 2022 là bé trai thì bé yêu sẽ được hưởng nhiều may mắn, bình an, trí tuệ thông minh tính tình trung hậu, luôn toát ra vẻ uy nghi, được rất nhiều người yêu mến, kính trọng. Sau này con cái sẽ có cơ hội thành tài và lập nên sự nghiệp lớn hơn cả sự mong đợi.
 

2. Phong thủy sinh con tháng 9 năm 2022 có tốt không cho bé trai 

 

- Màu hợp mệnh: Hành Thổ nên dùng các màu tương sinh hành Hỏa như Đỏ, Cam, Hồng, Tím ….; dùng các màu tương hợp của hành Thổ như Vàng, Nâu;....

 

- Màu kỵ: Bố mẹ sinh con vào tháng 9 năm 2022 là bé trai thì sẽ kỵ các màu màu thuộc hành mộc là Xanh lá cây, xanh lục; không nên dùng màu thuộc hành Kim như Trắng, Ghi vì Thổ sinh Kim, mệnh cung dễ bị giảm đi năng lượng, sinh xuất.

 

- Hướng hợp mệnh: Đông Bắc - Tây Bắc - Tây - Tây Nam

 

- Bố mẹ sinh con trai tháng 9 năm 2022 có hướng không hợp mệnh: Bắc - Đông Nam - Đông - Nam 

 

- Tuổi hợp: Giáp Thìn, Canh Tuất, Mậu Thân; Nhâm Dần.

 

- Tuổi kỵ: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Mậu Ngọ, Canh Tý, Giáp Ngọ.

 

- Con số hợp tuổi: 8; 9; 5; 2

 

- Con số khắc tuổi: 3; 4
 

III. Sinh con tháng 9 năm 2022 là bé gái có vận mệnh ra sao?

 

1. Sinh con gái tháng 9 năm 2022 có tốt không? 

 

Sinh con gái trong tháng 9 năm 2022 xét thấy vô cùng tốt đẹp. Nữ giới sinh vào tháng này bẩm sinh mang nét đẹp nhẹ nhàng, thùy mị, tư chất thông minh, tính tình ôn hòa nhưng không kém phần bản lĩnh, ngay thẳng. Do đó, bố mẹ sinh con vào tháng 9 âm năm 2022 là con gái thì tương lai ắt sẽ trở thành những người dám nghĩ dám làm, sẵn sàng đương đầu với khó khăn, thử thách, luôn đứng lên giúp đỡ những người yếu thế. Nhìn chung cuộc đời gặp nhiều may mắn, được mọi người yêu mến giúp đỡ mà lập nên nghiệp lớn. 
 

Cách tính sinh con gái năm 2022 như nào là chính xác?

2. Phong thủy sinh con tháng 9 năm 2022 là con gái

 

- Màu hợp mệnh:  Hành Thủy nên dùng các màu tương sinh như Trắng, Bạc…, hoặc màu thuộc hành Thủy như Xanh nước biển, Đen;

 

- Màu kỵ: Kỵ các màu màu thuộc hành Thổ là Vàng, Nâu…; và  hành Mộc như Xanh lá cây, Xanh lục vì Thủy sinh Mộc

 

- Bố mẹ sinh con tháng 9 âm năm 2022 là con gái có hướng hợp mệnh: Bắc - Đông Nam - Đông - Nam  

 

- Hướng không hợp mệnh: Đông Bắc - Tây Bắc - Tây - Tây Nam

 

- Tuổi hợp: Giáp Thìn, Canh Tuất, Mậu Thân; Nhâm Dần.

 

- Tuổi kỵ: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Mậu Ngọ, Canh Tý, Giáp Ngọ.

 

- Con số hợp tuổi: 1; 4; 6; 7

 

- Con số khắc tuổi: 8; 5; 2
 

IV. Sinh con tháng 9 năm 2022 ngày nào tốt, giờ nào đẹp?

 

1. Ngày đẹp sinh con tháng 9 âm năm 2022 là ngày nào? 

 

Các cụ xưa quan niệm rằng năm tốt không bằng tháng tốt mà tháng tốt không bằng ngày tốt. Tháng 9 năm Nhâm Dần được coi là tháng may mắn để sinh con và đặc biệt nếu sinh được vào những ngày tốt thì cuộc đời em bé càng được vượng.

 

Nếu các mẹ được dự sinh mổ chủ động trong tháng 9 năm Nhâm Dần thì bố mẹ bé nên chọn ngày 10/9/2022 âm lịch. Đứa trẻ sinh ra xét thấy sức khỏe tốt, tính tình hài hòa, tư chất thông minh, rất nghe lời ông bà cha mẹ. Nếu sinh con vào tháng 9 năm 2022 là con trai vào ngày này thì đứa trẻ khôi ngô tuấn tú, nếu là con gái thì vô cùng xinh đẹp duyên dáng. Vận số của các bé sau này cũng may mắn,  được nhiều người nâng đỡ mà lập nên nhiều thành công to lớn.

 

Bên cạnh đó, bố mẹ bé lựa chọn sinh con ngày 10 tháng 9 năm 2022 âm lịch, nên lựa chọn sinh con vào giờ Canh Dần và giờ Tân Mão. Các chuyên gia cho biết sinh con vào giờ tốt sẽ gia tăng cát khí cũng như thuận lợi và may mắn cho cuộc sống của con sau này.
 

[⭐️Mới nhất] Tử vi năm 2022 của 12 con giáp chi tiết và chính xác 99%!

Bảng tra tử vi 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

 

2. Xem ngày sinh con tháng 9 năm 2022 tránh ngày Xấu 

 

Bên cạnh việc lựa chọn ngày tốt sinh con thì khi xem ngày đẹp sinh con, bố mẹ bé cũng nên chú ý đến những ngày xấu hay ngày không may mắn cho việc sinh con. Theo các chuyên gia về xem ngày tốt sinh con tháng 9 năm 2022 nếu sinh con vào ngày xấu này có thể khiến cho bé không được khỏe mạnh, tính cách ngỗ ngược lại thêm xung khắc với cha mẹ khiến gia đình có nhiều bất hòa. Ngoài ra, cuộc sống sau này của bé cũng gặp nhiều khó khăn cũng như lận đận và trắc trở. 

 

Nếu có thể, bố mẹ các bé cũng không nên sinh con tháng 9 năm 2022 vào những ngày có địa chi ngày thuộc chính xung tứ hành xung với địa chi của tháng 9. Hoặc những ngày có thiên can của ngày và thiên can của tháng thuộc vào Can phá. Đây là những ngày đặc biệt xấu nếu sinh con thì cực xấu không những cho bé yêu mà còn ảnh hưởng đến chính cha mẹ bé.  

Xem tuổi sinh con tuổi nào hợp năm 2022?

 

V. Bố mẹ tuổi nào hợp sinh con vào tháng 9 năm 2022

 
 

Năm sinh bố

Tốt/xấu đối với bố như thế nào?

Tốt/xấu đối với con như thế nào?

Ngày tốt trong tháng

Bố tuổi này kết hợp mẹ tuổi nào tốt?

1984

Đối với bố mẹ  tuổi này  sinh con tháng 9 âm năm 2022 thì thường mọi việc hanh thông, công việc có sự mở mang thêm, có lộc về tiền bạc đưa tới

Đối với con cái thì sinh ra bố có nhiều tin vui đưa tới trong gia đình. Xét thấy bản mệnh sinh ra được bố quan tâm chăm sóc và sức khỏe khá tốt

Mùng 10: Tân Mão

1982, 1985, 1997

1990

Đối với bố mẹ sinh con vào tháng 9 âm năm 2022 thì tài lộc dồi dào, công danh sự nghiệp phát triển như diều gặp gió, gia đạo hạnh phúc, vợ chồng con cái khỏe mạnh bình an.

Đối với con cái thì sinh ra mạnh khỏe, hay ăn chóng lớn, ít bệnh tật. Tương lai sau này gặp được nhiều cát lợi, mọi người giúp đỡ

Mùng 10: Tân Mão

1991, 1994, 2000

1991

Đối với bố mẹ sinh con tháng 9 năm 2022  thì sức khỏe của bé tốt, tinh thần phấn chấn, công việc có sự phát triển mở rộng, tiền tài cũng vì thế mà rủng rỉnh, hanh thông.

Đối với con cái thì nhận được tình yêu thương của mọi người trong gia đình, được bảo bọc nuôi dưỡng trở thành những đứa trẻ ngoan ngoãn, lễ phép. 

Mùng 10: Tân Mão

1991, 1993, 1995

 

Xem chi tiết:
 

 
 

 

VI. Sinh con vào tháng 9 năm 2022 nên đặt tên gì?

 

1.   Đặt tên con trai sinh tháng 9 năm 2022 hợp phong thủy 

 

Bố mẹ có thể tham khảo và lựa chọn những cái tên đẹp dưới đây để đặt tên con trai sinh tháng 9 năm 2022:
 

- Bố mẹ sinh con trai tháng 9 năm 2022 đặt tên bé là Công: gợi liên tưởng về sự công bằng, lẽ phải và đại diện cho những điều tốt đẹp. Không chỉ thế, tên Công còn thể hiện công thành danh toại, thành tích hay chiến công. Bố mẹ sinh con vào tháng 9 năm 2022 đặt tên là Công với mong muốn con sau khi trưởng thành sẽ lập được nhiều công danh rạng ngời, tiền đồ sáng lạn. Bên cạnh đó, con cũng sẽ trở thành chàng trai có đức tính tốt, biết bảo vệ lẽ phải, đối xử công bằng với mọi người, dám đấu tranh vì chính nghĩa.

 

-  Ngoài ra bố mẹ sinh con tháng 9 âm năm 2022 là con trai cũng có thể đặt tên Hòa: tên Hòa mang ý nghĩa là sự hài hòa, ổn định. Đây cũng ẩn chứa ý nghĩa về đức tính con người luôn mềm mỏng, từ tốn lại hòa đồng, sống chan hòa với mọi người. Bé trai được đặt tên là Hòa thể hiện mong muốn của cha mẹ, mong con lớn lên trở thành người tốt, nhận được sự yêu mến và giúp đỡ của mọi người xung quanh, cuộc sống của bé được bình yên, thuận lợi.
 

2. Bố mẹ sinh con tháng 9 năm 2022 là con gái nên đặt tên gì? 

 

Nếu bố mẹ sinh con gái vào tháng 9 năm 2022 thì có thể tham khảo và lựa chọn một số cái tên hay dưới đây để đặt cho con:

 

-  Đặt tên con gái sinh tháng 9 năm 2022 là Thảo trong từ điển Hán - Việt, Thảo có nghĩa là cây cỏ, là thảo mộc. Cây cỏ là những loài thực vật tuy mỏng manh nhưng lại có sức sống mãnh liệt, phi thường, có thể chịu được nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Con gái được đặt tên là Thảo vừa giúp con có được sự duyên dáng, uyển chuyển ở vẻ bề ngoài vừa có sự mạnh mẽ, bản lĩnh, cứng cỏi ở nội tâm bên trong, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách.


Trên đây là một số thông tin về sinh con tháng 9 năm 2022 đến từ các chuyên gia phong thủy hàng đầu tại Phongthuyso.vn. Có thể thấy rằng tháng 9 là một tháng may mắn để các bậc phụ huynh có thể sinh con đẻ cái. Tuy nhiên, quý vị nên nắm bắt về giờ tốt, ngày tốt trong tháng này để lựa chọn ngày sinh nở lý tưởng nhất. Bên cạnh đó, các bố các mẹ đừng quên tham khảo những cái tên hay để góp phần mang lại nhiều may mắn và thuận lợi cho bé con của mình.
 

 Xem thêm:
 

​​​​​​​
Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi, xem ngày. Nếu muốn tư vấn trực tiếp và nhanh nhất, quý bạn hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0705 806 666.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói