XEM TỬ VI CÁC TUỔI NĂM 2020

Xem hướng hợp tuổi Kỷ Tỵ - Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp hướng nhà nào nhất?

Chọn phần bạn muốn đọc

x

Việc xây nhà là một trong những việc hệ trọng trong cuộc đời mỗi người. Mỗi người sinh năm sinh khác nhau sẽ có những hướng nhà phù hợp khác nhau. Trong bài chia sẻ ngày hôm nay chúng tôi xin chia sẻ tới quý bạn hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989 giúp gia chủ Kỷ Tỵ chọn được hướng nhà tốt hợp tuổi, giúp an trạch phong thủy ngôi nhà, chủ nhà nhận được nhiều tài lộc và sung túc. 

 

Yếu tố ảnh hưởng tới hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989 gồm: Năm sinh gia chủ là năm dương lịch hay âm lịch

 

+ Bản mệnh gia chủ là gì, ngũ hành năm sinh

Có khá nhiều người nhầm lẫn giữ Quẻ mệnh với bản mệnh, nhưng thực ra quẻ mệnh chính là cung mệnh của mỗi người. Đặc biệt, giữa người nam và người nữ sẽ có cung mệnh khác nhau. 

Tuy nhiên văn hóa phương Đông thường xem hướng nhà dựa theo tuổi của người đàn ông nên ở đây ta sẽ xét hướng nhà hợp tuổi 1989 cho nam mạng.

 

Vì sao phải xem hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989

 

Kỷ Tỵ xây nhà cần lựa chọn hướng phù hợp sẽ thu hút được nhiều tài lộc giúp cho công danh, sự nghiệp hanh thông sáng lạng, con cái chăm ngoan, hiếu thảo và tránh được sự quấy nhiễu.

 

Hướng nhà xấu mang tới nhiều tai ương, thị phi không chỉ cho gia chủ mà còn cho các thành viên trong gia đình. Hướng nhà xấu mang ám khí, âm khí, tà mà đảo lộn cuộc sống trong gia đình.

 

Việc chọn hướng nhà tốt hợp tuổi 1989 ngay trước khi đặt móng xây nhà sẽ giúp quý bạn Kỷ Tỵ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Tránh việc phải đập đi xây lại, sửa sang sau khi làm nhà không đúng hướng tốt gặp nhiều tai ương quấy nhiễu.

 

Thông tin chi tiết tuổi Kỷ Tỵ
  • Năm sinh âm lịch: Kỷ Tỵ (1989)
  • Ngũ hành bản mệnh:Mộc (Đại lâm Mộc)
  • Cung phi: Nam cung Khôn/ Nữ cung Tốn
  • Luận xem hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ
huong-nha-tuoi-ky-ty

1. Hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989 nam mạng

STT Hướng tốt Bình giải
1 Thiên Y

(Đoài - Chính Tây)

-  Lời tượng ứng về ngôi nhà: Trạch Địa: Tài long dị tánh cư. Ý nghĩa: Trạch là đầm nước chỉ vào Đoài. Phàm Cửa tại Đoài và Chủ tại Khôn là ngôi nhà phát đạt tiền của, nhưng có người khác họ ở chung (ý nói là vì không có con nối dòng nên phải nuôi con họ khác làm kế thừa tự, bởi Đoài với Khôn thuần Âm).
-  Từ Cửa Đoài biến 6 lần tới Chủ Khôn tất được Thiên y cho nên gọi là Thiên y trạch. Vì Đoài với Khôn thuần Âm tất Âm thịnh Dương suy cho nên nữ nhiều mà nam ít, mẹ và con gái hay làm phước, thương gái, chuộng rể, nuôi con nuôi. Nói tóm lại nhà này trước tốt mà sau mất hay.
2 Phúc Đức

(Càn - Tây Bắc)

- Lời tượng ứng về ngôi nhà: Thiên môn đáo Địa chủ Vinh hoa. Ý nghĩa: Thiên môn là cửa Trời, ám chỉ vào Kiền (Kiền vi thiên). Phàm Cửa tại Kiền, Chủ tại Khôn là ngôi nhà giàu có, vẻ vang.

- Từ Cửa Kiền biến 3 lần tới Khôn được Diên niên cho nên gọi Chủ Khôn là Diên niên trạch đem vượng khí cho tây tứ trạch là ngôi nhà này, ứng nhiều điều kiết tường, vợ chồng chánh phối (có đủ âm dương), sanh 4 con (Diên niên Kim số 4), một nhà hòa mỹ, con hiếu thảo, cháu hiền lương, giàu sang một cách vẻ vang, sống lâu thường đặng biếu tặng lễ vật, được ban thưởng… thật là một kiểu nhà rất tốt, rất hy hữu vậy.
3 Sinh Khí

(Cấn - Đông Bắc)

- Lời tượng ứng về ngôi nhà: Sơn Địa điền sản đa tấn ích. Ý nghĩa: Sơn là núi chỉ vào Cấn, Địa là đất chỉ vào Khôn. – Điền sản đa tấn ích là ruộng đất tiến thêm nhiều.

Từ Cửa Cấn biến 1 lần tới Chủ Khôn được Sinh khí nên gọi là Sinh khí trạch. Cấn Thổ mà Khôn cũng Thổ, hai Thổ cùng nhà ắt giàu có. Đây là ngôi nhà khiến gia đạo hưng long, ruộng đất cùng sản nghiệp có nhiều thêm lên mãi, công danh hiển đạt, con hiếu cháu hiền, vợ chồng đều sống lâu, hưởng thụ nhiều việc tốt đẹp. Thật là một cái nhà vừa phú vừa quỷ vừa thọ, lắm cuộc vinh xương.
4 Phục vị

(Khôn - Tây Nam)

- Lời tượng ứng về ngôi nhà: Trùng Địa cô quả chưởng gia viên. Ý nghĩa: Trùng địa là hai Đất chỉ vào Cửa Khôn gặp Chủ Khôn. Nhà như vậy tất ứng điềm mồ côi, người góa bụa coi sóc lấy nhà vườn.
- Cửa tại Khôn mà Chủ cũng tại Khôn, ấy là Phục vị trạch. Hai Khôn gặp nhau có câu: nhị Thổ đồng điền, tất nhà giàu có ruộng vườn sanh nhiều lợi tức. Sơ niên phát đạt vô ngần, nhưng vì thuần âm thì âm thịnh dương phải suy, về sau nam nhân bị tổn hại, và vì quạnh hiu co cái phải nuôi con nuôi, phụ nữ cầm quyền, nắm giữ gia sản. (Nhà này thiếu dương, vậy đặt Bếp tại Kiền Cấn thì hoàn hảo, sẽ hưng tiến lâu dài mà khỏi cảnh tuyệt tự).
Kết luận: Hướng Thiên Y (Đoài - Chính Tây) rất TỐT với tuổi Kỷ Tỵ nam mạng. Tuy nhiên, hướng bếp thì sao, để xem hướng bếp mời quý bạn xem:     icon link điều hướng   Hướng bếp hợp tuổi Kỷ Tỵ nam mạng.

2. Hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989 nữ mạng

STT Hướng tốt Bình giải
1 Sinh Khí

(Khảm - Chính Bắc)

- Lời tượng ứng về ngôi nhà: Thủy Mộc vinh hoa, phát nữ tú. Ý nghĩa: Nước cây tươi tốt, phụ nữ tuấn tú phát lên. Nhà có Cửa tại Khảm và Chủ tại Tốn như nước tưới cây hoa nở tươi tốt, hàng phụ nữ đẹp đẽ phát giàu sang, vẻ vang.

- Từ Cửa Khảm biến 1 lần tới Chủ Tốn được Sinh khí cho nên gọi là Sinh khí trạch. Đây là một ngôi nhà thuộc Đông tứ trạch đệ nhất phát đạt, không có ngôi nhà nào sánh bằng: sanh 5 con, nam thông minh, nữ tuấn tú, con hiếu cháu hiền, điền sản tiến thêm, lục súc hưng vượng, công danh hiển hách, phú quý song toàn, nhân đinh đông đảo ở tới bao lâu cũng vậy.
2 Phúc Đức

(Chấn - Chính Đông)

- Lời tượng ứng về ngôi nhà: Lôi phong tương phối, tốc phát phúc. Ý nghĩa: Sấm gió gặp nhau, rất mau phát phước. Lôi là sấm chỉ vào Chấn, phong là gió chỉ vào Tốn gặp nhau biến sinh Diên niên là kiết du niên khiến cho nhà phát phú quý rất mau lẹ.

- Từ Cửa Chấn biến 3 lần tới Chủ Tốn được Diên niên cho nên gọi là Diên niên trạch. Chấn Dương Mộc gặp Tốn là Âm Mộc rất tốt. Mộc thịnh gặp Diên niên Kim là cây quý gặp cưa búa tốt đẽo chuốt thật vật quý giá, chủ sự công danh hiện đạt, sanh 4 con. Ở nhà này khoa giáp đỗ liên miên, rất thường là bần cùng mà trở nên phát đạt lớn, trở nên đại phú quý. Cũng gọi là đất bằng nổi lên một tiếng sấm, ý nói sang giàu bất ngờ.
3 Phục vị

(Tốn - Đông Nam)

- Lời tượng ứng về ngôi nhà: Nhi nữ gian nan thị trùng phong. Ý nghĩa: Phụ nữ khốn khổ chính vì Gió gặp Gió. Phong là giáo chỉ vào Tốn. Cửa Tốn gặp Chủ cũng Tốn tức là 2 Tốn cho nên nói là: trùng Phong.
- Theo phép Bát biến, từ Cửa Tốn biến 8 lần tới Chủ Tốn tất được Phục vị cho nên gọi là Phục vị trạch. Phục vị Mộc lâm Tốn là Mộc tinh đăng diện, sơ niên ắt đặng phát tài. Nhưng vì Tốn Tốn thuần Âm, phụ nữ nắm quyền gia sản. Lại vì thuần Âm thì Âm thịnh mà Dương suy, nam nhân đoản thọ, phụ nữ nhiều hơn nam nhân, đến lâu sau phải tuyệt tự, nuôi nghĩa tử để giữ gìn sản nghiệp.
4 Thiên Y

(Ly - Chính Nam)

- Lời tượng ứng về ngôi nhà: Hỏa phong dinh hy, gia bảo thiện. Ý nghĩa: Lửa gió: nhân đinh ít ỏi, nhà ưa làm lành. Đinh tức nhân đinh, nhân khẩu, số người ở trong nhà. Hy là ít ỏi, thưa thớt. Nhà có Cửa Ly và Chủ Tốn thì số người chẳng thêm và người trong nhà hay làm việc phúc đức.

- Từ Cửa Ly biến 6 lần tới Chủ Tốn được Thiên y cho nên gọi là Thiên y trạch phú quý song toàn, nam nữ đều nhân từ và lễ nghĩa, phụ nữ nắm quyền nhà. Sơ niên đại phát, nhưng về sau lâu hiếm hoi con cái, nghĩa tử chưởng quản gia đình.
Kết luận: Hướng Lục Sát (Đoài - Chính Tây) mà quý bạn chọn là hướng XẤU. Để xem chi tiết bốn hướng xấu, mời quý vị click bên dưới đây. Hoặc xem cách hóa giải hướng xấu trong nhà bằng cách chọn hướng bếp hợp tuổi. Xem chi tiết     icon link điều hướng   Hướng bếp hợp tuổi Kỷ Tỵ nữ mạng.
Tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2019 nữ mạng Sao chiếu mệnh tuổi Kỷ Tỵ năm 2020 nữ mạng Lấy lá số tử vi bình giải Miễn Phí tuổi 1989 nữ mạng Luận công danh - Tài lộc - Làm ăn tuổi Kỷ Tỵ năm 2019

Trên đây là bài viết về cách chọn hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989 được chuyên gia Phong Thủy Duy Linh luận giải đầy đủ chi tiết. Nếu quý bạn còn thắc mắc về cách luận, cách tính tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng nhà nào thì có thể để lại phần bình luận dưới đây để được giải đáp nhanh nhất.

Xem TỬ VI 2019 - Giải vận hạn - Kích tài lộc


Ý kiến bạn đọc quan tâm nhất (Hiện chưa có bình luận nào về nội dung này. Hãy là người đầu tiên nhé!)
  Tư vấn fanpage  
Các chuyên mục khác
Thư viện