Mách bạn Nam và nữ tuổi Canh Thìn hợp hướng nhà nào?

Người xưa có câu “Lấy vợ đàn bà, làm nhà hướng Nam”. giống như một điều tất yếu đàn ông phải lấy đàn bà, việc làm nhà hiển nhiên là làm nhà hướng Nam. Nhưng liệu quan niệm này là đúng hay sai. Quan niệm này được đúc kết dựa trên đặc thù vị trí địa lý và khí hậu nước ta. Xem hướng nhà tuổi Canh Thìn 2000 hướng Nam để mùa hè đón gió Đông Nam, mùa đông tránh gió mùa Đông Bắc. Nhưng theo Phong Thủy học việc chọn hướng nhà cần dựa vào tuổi của gia chủ, mỗi tuổi sẽ ứng với những hướng nhà nhất định. Vậy xem hướng nhà tuổi Canh Thìn 2000 là hướng nào cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé.
 

Vậy tuổi Canh Thìn 2000 hợp hướng nhà nào?

 

Hiện nay trên mạng, khá là nhiều thông tin chia sẻ hướng nhà tuổi 2000, chỉ cần quý bạn search là có 350.000 kết quả sẽ hiện ra. Tuy nhiên, kết quả có đúng không thì không phải ai cũng biết, nếu là người bình thường thì PHONG THỦY SỐ cam đoan là 99.9% sẽ không biết. Có một số bạn đọc thì tin vào kết quả và tưởng là hướng nhà hợp tuổi Canh Thìn, để rồi sau thì tán gia bại sản và phải mời thầy về rồi phá cửa làm lại hướng nhà cổng ngõ. Và cũng có một số bạn không có kiến thức về phong thủy thì đọc cũng không hiểu tuổi 2000 hợp hướng nhà nào chữa lợn lành thành lợn què. Vậy đấy, để giúp gia chủ không bị “Tiền Mất Tật Mang”, các chuyên gia của chúng tôi sẽ phân tích, luận giải tuổi Canh Thìn làm nhà hướng nào là tốt nhất cho cả nam và nữ sinh năm 2000.
 

Những nhân tố ảnh hưởng chính tới hướng nhà tuổi Canh Thìn 2000

 

- Nhân tố 1: Để biết được tuổi Canh Thìn hợp hướng nhà nào thì phải biết được năm sinh người đấy, bao gồm cả năm sinh ÂM LỊCH và năm sinh DƯƠNG LỊCH.

- Nhân tố 2: Một trong những nhân tố không thể thiếu khi ảnh hưởng đến hướng nhà hợp tuổi Canh Thìn đó là là bản mệnh gia chủ, theo ngũ hành năm sinh.

- Nhân tố 3: Có khá nhiều người nhầm lẫn giữ Quẻ mệnh với bản mệnh, nhưng thực ra quẻ mệnh chính là cung mệnh của mỗi người. Đặc biệt, giữa người nam và người nữ sẽ có cung mệnh khác nhau. Từ đó, quý bạn nam và nữ cùng tuổi sẽ có hướng xây nhà tuổi Canh Thìn khác nhau.

 

Vòng bát quái và phương vị để xác định hướng tốt làm nhà cho người sinh năm 2000

 

 

 

Bình giải tuổi Canh Thìn 2000 hợp hướng nhà nào?

 

a, Nữ tuổi Canh Thìn hợp hướng nhà nào?

Năm sinh dương lịch: 2000

Năm sinh âm lịch: Canh Thìn

Quẻ mệnh: Cấn ( thổ) thuộc Tây tứ mệnh

Ngũ hành: Thổ - Thành Đầu Thổ (Đất trên thành )

 

Xét theo 4 yếu tố “Năm sinh Âm Lịch, Dương lịch, Ngũ hành bản mệnh, Cung mệnh” và vòng bát quái thì nữ 2000 hợp hướng nào?

 

- Hướng tốt cho nữ 2000: Tây Nam (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ)

- Hướng xấu cho nữ tuổi Canh Thìn: Tây Bắc (Họa hại: Nhà có hung khí), Tây (Lục sát: Nhà có sát khí), Tây Nam (Ngũ quỷ: Gặp tai họa), Đông Bắc (Tuyệt mệnh: Chết chóc)

Kết luận:  Nữ tuổi Canh Thìn làm nhà hướng nào: Nữ Canh Thìn 2000 nên làm nhà theo hướng : “Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc ” đều tốt, vì đây là các hướng hợp mệnh với nữ tuổi 2000. Để xác định hướng quay, mời quý bạn tham khảo bảng tra hướng dưới đây:

 

Bảng tra hướng nhà hợp tuổi Canh Thìn theo 8 hướng cung vị

 

 

Xem thêm:

Luận tuổi Canh Thìn 2000 sinh con năm nào tốt?

Tuổi Canh Thìn hợp làm ăn với tuổi nào

Xem tuổi vợ chồng Canh Thìn có hợp nhau không - để hóa giải xung khắc

 

b, Nam tuổi Canh Thìn hợp hướng nhà nào?

Năm sinh dương lịch: 2000

Năm sinh âm lịch: Canh Thìn

Quẻ mệnh: Khảm (thủy) thuộc Đông tứ mệnh

Ngũ hành: Thổ - Thành Đầu Thổ (Đất trên thành )

 

Xét theo 4 yếu tố trên và vòng bát quái thì nam 2000 hợp hướng nào?

 

- Hướng tốt cho nam 2000: Đông Nam (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định), Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ)

- Hướng xấu cho nam tuổi Canh Thìn: Tây (Họa hại: Nhà có hung khí), Tây Bắc (Lục sát: Nhà có sát khí), Đông Bắc (Ngũ quỷ: Gặp tai họa), Tây Nam (Tuyệt mệnh: Chết chóc)

Kết luận: Nam tuổi Canh Thìn xây nhà hướng nào trong 4 hướng : “Đông Nam , Đông , Nam, Bắc” rất là tốt cho nam 2000.

 

Bởi vì nếu nam tuổi Canh Thìn làm nhà hướng:

+ Hướng tốt Sinh khí: Nếu như hướng nhà mà đặt hướng “Sinh khí” sẽ giải trừ tai họa, bệnh tật đi mất. Cầu tài được tài, cầu lộc được lộc. Đặc biết nếu quý bạn là con trai thứ thì đây sẽ là hướng nhà hợp tuổi Canh Thìn nhất dành cho bạn.

+ Hướng tốt Thiên y: Nếu hướng nhà mà quay về hướng “Thiên y” thì gia chủ làm ăn phúc bát, ăn nên làm ra. Tuy nhiên, kỵ làm nhà vệ sinh hướng này, nếu làm nhà vệ sinh cùng hướng với hướng nhà thì bệnh tật tìm đến, gia đình lục đục. Để xem hướng nhà vệ sinh thì mời quý bạn xem: phong thủy hướng nhà tắm cho người sinh năm 2000.

+ Hướng tốt Diên niên: Nếu làm nhà hướng này thì gia chủ sức khỏe tốt, tài vận tăng cao, đây là hướng nhà hợp tuổi Canh Thìn mà quý bạn có thể chọn.

+ Hướng tốt Phục vị: Nếu mà hướng nhà đặt cùng hướng “Phục vị” thì chủ nhà được tâm cầu sở đắc, muốn cầu tài cũng phát đại tài. Ngoài ra, hướng bàn thờ đặt cùng hướng này thì gia tiên, các cụ phù hộ và ban phước cho gia chủ.

 

Hướng làm nhà xấu tuổi Canh Thìn

 

+ Hướng xấu Tuyệt Mạng: là hướng người nam gia đình bị tai họa, công danh sự nghiệp hoa tán, của quan dễ gặp. Đây là hướng xấu nhất cho nữ 2000 (một nửa năm sinh), cần phải chú ý tuyệt đối không chọn hướng này làm hướng nhà tuổi 2000 nam mạng

+ Hướng xấu Lục Sát: Gia đạo lục đục, bệnh tật liên miên, làm ăn không phát lộc được, dễ bị thù oán mà hại đến bản thân.

+ Hướng xấu Ngũ quỷ: Dễ bị hỏa hoạn, tiền của vào nhưng ra gấp đôi, dễ bị kiện tụng, sức khỏe gia đạo ngày một xấu.

+ Hướng xấu Họa hại: Trộm cướp ghé thăm, mất của liên tục. Chính vì điều này mà người ta hạn chế làm nhà theo hướng : hướng xấu 4
 

Với bài viết trên đây đã cung cấp đến quý bạn nguồn thông tin chính xác về hướng nhà hợp tuổi Canh Thìn 2000 dựa trên sự nhận định của các chuyên gia Phong Thủy Số. Mong rằng với nội dung trên đã giúp bạn có thể lựa chọn được hướng nhà tuổi Canh Thìn tốt nhất và hỗ trợ đắc lực vào con đường công danh, sự nghiệp cũng như sự may mắn, hanh thông trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, sau khi xem và chọn được hướng đẹp xây cất nhà cửa, thì người ta thường xem ngày tốt để động thổ. Để coi ngày đẹp, ngày hoàng đạo làm nhà thì mời quý bạn tham khảo công cụ dưới đây:

 

Xem Hướng bếp hợp tuổi Canh Thìn

Tuổi Canh Thìn làm nhà năm 2018 có tốt không?

Xem ngày tốt động thổ làm nhà cho tuổi Canh Thìn


 
Thông báo

Hiện nay Phongthuyso.vn có đầy đủ các bài viết về xem tử vi năm 2018 cho tất cả các tuổi. Bạn muốn xem thêm tử vi năm 2018 cho bố mẹ, vợ chồng, con cái hay người yêu, bạn bè của mình.

Click ngay tại đây để xem thông tin chi tiếtimgTử vi 2018

Xem tử vi 2018 để biết vận mệnh của bạn ra saoicon icon Thư viện