Bí quyết chọn màu xe hợp tuổi năm 2024 để thu hút may mắn và tài lộc

Thứ 3, 6/2/2024 - 16:36

Chọn màu xe hợp tuổi như thế nào là đúng? Trong văn hóa Á Đông, khi chọn màu xe, ngoài việc dựa theo sở thích cá nhân, quyết định này còn phụ thuộc vào yếu tố phong thủy hợp tuổi. Đối với nhiều người, đây còn là tiêu chí mang tính chất trọng yếu, không thể bỏ qua. 
 

I. Chọn màu xe hợp tuổi chi tiết cho từng mệnh 

 

Chọn màu xe theo phong thủy chính là chọn xe có sắc độ đại diện cho ngũ hành tương sinh hoặc tương hỗ với mệnh của bản thân đương số. Ngoài ra, chủ xe cũng cần lưu ý các sắc độ tương khắc với bản mệnh của mình.
 

Xét về màu trong phong thủy, các sắc độ đại diện cho từng ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ được quy ước như sau:
 

- Ngũ hành Kim: trắng, xám, bạc, ghi.
 

- Ngũ hành Mộc: xanh lục.
 

- Ngũ hành Thủy: đen, xanh nước biển.
 

- Ngũ hành Hỏa: đỏ, hồng, tím.
 

- Ngũ hành Thổ: vàng, nâu đất.
 

Trên cơ sở kiến thức phong thủy trên, quý độc giả có thể tham khảo chọn màu xe hợp với tuổi cụ thể trong phần bình giải dưới đây.
 

Xem màu hợp tuổi chi tiết theo luận giải của chuyên gia

1. Màu xe hợp tuổi mệnh Hỏa

 

Hỏa là lửa, đại diện cho mùa hè. Đây là yếu tố có thể mang đến sức mạnh ánh sáng, đồng thời cũng dễ gây ra sự bùng cháy. Trong giai đoạn hiện tại, người mệnh Hỏa chủ yếu là những cá nhân sinh ra vào một trong các năm sau: 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995. Với những người mệnh Hỏa, màu xe nên chọn màu xe hợp phong thủy và nên tránh các màu là:
 

- Màu xe nên chọn: xanh lá cây, cam, đỏ, hồng, vàng.
 

- Màu xe nên tránh: xanh nước biển, đen.

[☯ TRỌN BỘ] TỬ VI NĂM 2024 MỚI NHẤT!

Bảng tra tử vi 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

 

2. Chọn màu xe máy hợp tuổi, ô tô hợp tuổi mệnh Thủy

 

Thủy là yếu tố nước, đại diện cho mùa đông và năng lượng có tính chất bảo toàn và chủ về trí tuệ. Mệnh Thủy là người sinh vào các năm: 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997. Theo phong thủy, khi chọn xe, những cá nhân này cần lưu ý như sau:
 

- Màu xe hợp tuổi nên chọn: Trắng, xám, ghi, đen, xanh nước biển.
 

- Màu xe nên tránh: nâu, vàng nâu.
 

3.  Mua xe màu gì hợp mệnh Kim 

 

Kim chỉ kim loại và các vật dụng cứng, sắc nói chung. Đây là trạng thái đại diện cho mùa thu, chủ về lễ nghĩa. Người mệnh Kim là những cá nhân ra đời vào các năm 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001.Chính vì vậy nên chọn các màu xe hợp phong thủy, để cải vận và đón may, người mệnh Kim cần lưu ý:
 

– Màu xe nên chọn: Nâu, vàng đậm, trắng, xám, ghi.
 

– Màu xe nên tránh: đỏ, hồng, da cam.
 

⏩  XEM TUỔI KẾT HÔN THEO NGÀY THÁNG NĂM SINH

4. Màu xe hợp tuổi mệnh Mộc

 

Mộc chỉ các loại cây thân thảo và thân gỗ. Trong ngũ hành, đây là yếu tố đại diện cho mùa xuân, ứng với năng lượng nảy sinh và chủ về chữ “Nhân” trong Ngũ thường. Mệnh Mộc là những người sinh vào các năm 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003. Khi lựa chọn màu xe, quý bạn thuộc ngũ hành này cần lưu ý chọn chọn màu xe máy hợp tuổi như các màu:
 

– Màu xe nên chọn: đen, xanh nước biển, xanh lá cây.
 

– Màu xa nên tránh: bạc, vàng, trắng, ánh kim.
 

Xem thêm:  Chọn màu điện thoại theo tuổi 

5. Mua xe màu gì hợp tuổi mệnh Thổ

 

Thổ là đất đai, đại diện cho thời điểm cuối hạ và có năng lượng cân bằng, chủ về tín nghĩa. Người mệnh Thổ có năm sinh là: 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999, 2006, 2007, 2020, 2021. Bí quyết để người mệnh Thổ chọn được màu xe hợp tuổi có tác dụng trợ mệnh và hạn chế vận rủi như sau:
 

– Màu xe nên chọn: đỏ, hồng, tím, nâu, vàng.
 

– Màu xa nên tránh: xanh lục.
 

Bài viết liên quan:  Chọn màu sơn nhà theo tuổi chuẩn xác

II. Tại sao nên chọn màu xe theo tuổi, hợp mệnh?

 


Theo quan điểm dân gian, mua xe là một trong những sự kiện quan trọng. Bởi đây là phương tiện sẽ gắn bó lâu dài và đồng hành với người sở hữu ở trên mọi nẻo đường. Chính vì vậy, việc chọn xe cũng không được qua loa mà phải đảm bảo về mặt phong thủy.
 

Ngoài việc lưu ý đến ngày, giờ bàn giao phương tiện thì màu sắc của chiếc xe cũng là yếu tố cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Nhiều trường hợp, người mua còn bỏ qua vấn đề sở thích để ưu tiên lấy màu xe hợp tuổi. Theo đó, màu sắc hợp tuổi được xác định dựa trên phong thủy ngũ hành, xem xét quy luật tương sinh và tương khắc với gia chủ để có sự lựa chọn tốt nhất cho bản mệnh.
 

Tính tương sinh: Chọn màu sắc đảm bảo yếu tố này là cách mang lại tài lộc, may mắn cho chủ nhân. Quy luật áp dụng là: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Việc chọn được màu tương sinh với mệnh gia chủ sẽ khiến họ cảm thấy tự tin và thoải mái , mang lại nhiều may mắn và tài lộc, giảm nhẹ được tối đa khi xảy ra va chạm. 
 

Ngoài ra, để chọn màu xe hợp tuổi cũng có thể xem xét đến các sắc độ đại diện cho ngũ hành của gia chủ. Đây là sự lựa chọn tốt thứ 2, mức độ cát lợi gần bằng với màu hợp tuổi với xe. Khi đó việc sử dụng phương tiện tuy không được lợi lộc một cách tối ưu, nhưng chiếc xe sẽ ít có khả năng gây phiền toái cho gia chủ.
 

Tính tương khắc: Việc lựa chọn được chọn màu xe máy hợp tuổi, hay bất kỳ màu xe nào hợp tuổi là rất quan trọng. Nếu lựa chọn màu khắc mệnh thì chiếc xe có thể đem lại sự xui xẻo, bất bình an cho chủ nhân. Quy luật tương khắc trong ngũ hành như sau: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.
 

Một số hệ quả của việc dùng xe có màu tương khắc với bản mệnh là: sức khỏe của chủ nhân trở nên suy yếu, hay có cảm xúc bực bội khi cầm lái, xe thường xuyên gặp trục trặc gây hao tốn tiền của để sửa chữa, dễ bị va quệt, thậm chí khi xảy ra tai nạn. 
 

Như vậy không cần nhờ đến thầy phong thủy, bạn hoàn toàn có thể chọn màu xe hợp tuổi với mình thông qua những gợi ý của chuyên gia phongthuyso.vn. Chúc các bạn sớm đưa ra được quyết định phù hợp và có những hành trình an toàn, may mắn trong tương lai.
 

Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi, xem ngày. Nếu muốn tư vấn trực tiếp và nhanh nhất, quý bạn hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0705 806 666.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói