Xem bói râu quai nón có ý nghĩa gì- luận giải chi tiết từ chuyên gia

Thứ 2, 12/2/2024 - 12:05

Tại sao đấng mày râu thường khao khát sở hữu cho mình bộ râu quai nón? Râu quai nón là gì, ý nghĩa của râu quai nón trong nhân tướng học, tính cách, vận mệnh của quý ông ra sao? Từ đó có thể tận dụng để lựa chọn nghề nghiệp và có những kế hoạch phù hợp trong tương lai.

 

Râu quai nón có ý nghĩa gì đối với đàn ông?

 

I. Tổng quan về tướng râu quai nón của nam giới


Râu xuất hiện trên gương mặt nam giới, thể hiện sự nam tính của chủ nhân. Râu thường mọc ở vị trí giữa môi mũi và dưới cằm, trong phong thủy thì diện tích mọc râu, độ rậm thưa và màu sắc của râu đều có những ý nghĩa nhất định. Tùy thuộc vào cơ địa mỗi người mà diện tích mọc râu có thể rộng hoặc hẹp hơn. 


1. Râu quai nón là gì?


Với những người chưa hiểu rõ về hình dáng râu này thì chắc hẳn cũng đã từng 1-2 lần nhìn thấy ngoài thực tế. Thường râu đàn ông mọc ở xung quanh miệng, cằm là chủ yếu. Với người có râu quai nón thì râu sẽ mọc từ dưới tai, chạy dọc xuống cằm. Tùy vào từng người mà độ rậm và dài của râu khác nhau. Có người mọc từ dưới tai đến gần cằm, có người mọc liền đến cằm, có thể lan sang 2 bên má, có người râu rậm, có người chỉ mọc thành đường kẻ mỏng v.v


Trước nay, những lời nói về Râu quai nón có ý nghĩa gì luôn có những ý kiến trái chiều khác nhau. Có người cho rằng tốt có người cho rằng xấu.


2. Một số thông tin về người sở hữu râu quai nón


2.1 Có phải ai cũng có râu quai nón không? 


Không phải ai cũng có râu hình quai nón. Đa số nam giới phương Tây đều sở hữu hàng râu quai này , trong khi đó ở Việt Nam thì lại chỉ chiếm một con số rất nhỏ. Theo nghiên cứu thì tướng râu quai nón thường chỉ xuất hiện do di truyền, tức là cha hoặc ông nội của bạn có râu quai nón thì khả năng bạn có râu quai nón rất cao.


Nhờ sự can thiệp của khoa học công nghệ hiện đại mà ai cũng thể sở hữu cho mình bộ râu quai nón đẹp nhất và đầy nam tính. Và cấy râu nhân tạo là phương pháp được ứng dụng phổ biến hiện nay. Hoặc có thể thay đổi thói quen sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng và áp dụng một số biện pháp kích thích mọc râu - đối với những người có râu quai nón nhưng mọc thưa thớt.


2.2 Người có râu quai nón có sợ vợ không? 


“Râu quai nón sợ vợ” chỉ là một quan niệm được mọi người truyền tai nhau chứ không có căn cứ nhận định rõ ràng. Hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu tử vi tướng số nào khẳng định điều này. Do đó, đây là một quan niệm không chính xác và không thể áp dụng vào xem nhân tướng học.


Mặt khác, theo quan điểm thẩm mỹ thì tướng đàn ông râu quai nón thường có vẻ ngoài mạnh mẽ, trưởng thành. Bởi vậy, ngày nay càng nhiều nam giới yêu thích và mong muốn sở hữu một bộ râu quai nón đẹp.
 

[⭐️Mới nhất] Tử vi 2024 của 12 con giáp chi tiết và chính xác 99%!

Bảng tra tử vi 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

 

II. Râu quai nón ở nam giới là tốt hay xấu?


1. Về ngoại hình đàn ông râu quai nón thì sao? 


Những người đàn ông sở hữu bộ râu hình quai nón thường là người có ngoại hình mạnh mẽ, thu hút và có sức hút mãnh liệt với phái nữ. Đa phần những người này thường có vẻ ngoài nam tính, mạnh mẽ, thân thể cường tráng, hành động nhanh nhẹn và dứt khoát. Trong hầu hết những hoàn cảnh thì người râu quai nón thường dễ dàng thu hút ánh nhìn của mọi người xung quanh hơn cả, nhờ vẻ ngoài lịch lãm. Tuy nhiên, không nên để râu quai nón quái dài hoặc quá dài sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của bộ râu và gương mặt.


2. Về tính cách của người có râu quai nón 


Theo tử vi tướng số thì nam giới sở hữu râu hình quai nón thường là những người sở hữu khí chất ngang tàng, quyết đoán, mạnh mẽ và có xu hướng sống độc lập ngay từ khi còn nhỏ. Trong cuộc sống đàn ông râu quai nón tính cách sống rất nguyên tắc, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng không muốn phá vỡ nguyên tắc của bản thân. Bởi thế, những người đàn ông có râu quai nón thường được mọi người yêu mến và kính trọng.


3. Về sự nghiệp của đàn ông râu quai nón có ý nghĩa gì? 


Tính độc lập cao, lại là người sống có nguyên tắc và mục tiêu rõ ràng nên nam giới có râu quai nón thường tự mình xây dựng sự nghiệp. Tuy nhiên, con đường phát triển sự nghiệp của những người có râu quai nón thường khá vất vả bởi tính cách có chút khép kín, ngại nhờ vả người khác. Lúc nào họ cũng tạo cho mình một vỏ bọc kiên cố nên người khác khó lòng biết được họ đang gặp khó khăn mà giúp đỡ. Tinh thần trách nhiệm cao và cầu toàn nên đôi lúc khi làm việc chỉ cần có một chút sai sót nhỏ họ cũng sẵn sàng bắt đầu lại.


4. Về tình duyên tướng đàn ông râu quai nón


Mặc dù bề ngoài có vẻ khó gần và nghiêm khắc những nam giới sử hữu râu quai nón lại là những người trọng tình cảm, dễ mềm lòng và biết cảm thông cho người khác. Bất cứ khi nào gặp bất hòa trong mối quan hệ thì người râu quai nón thường chọn phần thua thiệt để giữ hòa khí. Bởi vậy, mọi người thường yêu mến và dành nhiều tình cảm cho họ. Chuyện tình cảm, hôn nhân gia đình của quý ông có thuận lợi hay không lại phụ thuộc nhiều vào khả năng quan lý bản thân. Bởi quý ông là người rất giỏi trong chuyện chăn gối nhưng ở một khía cạnh nào đó nó cũng là yếu tố khiến quý ông dễ thay đổi.

 

III. Xem tướng các kiểu râu khác phổ biến của nam giới 


1. Đàn ông không có râu, râu ngắn


Khác với người sở hữu bộ râu quai nón, đàn ông không có râu, râu ngắn hoặc thường xuyên được cạo sạch sẽ thường là những người theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo, ưa hình thức. Đối với bản thân và mọi người xung quanh họ thường đặt ra những yêu cầu và tiêu chuẩn khá cao. Cuộc sống quý ông là những người có tinh thần trách nhiệm cao, nghiêm túc và trọng chữ tín. Bởi thế dù đứng trước khó khăn, sóng gió cũng không nản lòng, bình tĩnh vượt qua mọi gian truân vất vả. Trong chuyện tình cảm quý ông là người giàu cảm xúc, biết quan tâm và chăm sóc đối phương.


2. Xem bói tướng đàn ông có râu ria mép


Râu ria mép thường mọc ở hai bên mép của miệng, chủ nhân tướng râu này thường là những người giỏi giao tiếp, khéo léo trong ứng xử nên thường nhận được sự yêu mến từ mọi người xung quanh. Cùng với phong thái tao nhã, lịch thiệp nên quý ông dễ dàng thu hút sự chú ý của phái nữ. Trong mối quan hệ tình cảm có đôi lúc quý ông khiến đối phương cảm thấy bị thờ ơ, lạnh nhạt nhưng thực tế lại luôn là người yêu thương, chiều chuộng người phụ nữ của mình. Quý ông thường là người trợ giúp rất nhiều cho vợ trên con đường phát triển công danh, sự nghiệp.


3. Tướng râu dê ở nam giới tốt hay xấu?


Khác với đặc điểm của râu quai nón, râu dê là tướng râu mọc ở khu vực cằm dáng tựa râu dê thường là những người có tính cách hướng nội, trầm tính và ít có niềm tin với người khác. Họ không giỏi giao tiếp lại ít khi chia sẻ chuyện cá nhân với người khác nên cuộc sống có phần tẻ nhạt, cô đơn. Do đó, họ thường phù hợp với những công việc đòi hỏi sự chín chắn trong suy nghĩ như: quản lý cấp cao, lãnh đạo,... Họ là những người giỏi lãnh đạo, suy nghĩ sáng suốt và thấu đáo nên thường đưa ra được những quyết định hợp thời.


4. Đàn ông râu dài nói lên điều gì?


Đàn ông râu dài thường là những người nhẹ dạ cả tin, họ thường dễ dàng nghe theo lời của người, đôi lúc có thể đẩy bản thân vào tình thế khó khăn hoặc bị người khác lợi dụng mà không biết. Trong chuyện tình cảm, khác với những người có râu quai nón, quý ông có râu dài thường là người dễ thay đổi, dễ yêu dễ quên nên rất khó để xây dựng mối quan hệ lâu dài. Hơn nữa, tướng râu dài thường khiến quý ông trông có vẻ già trước tuổi nên không hợp với những người trẻ tuổi.


5. Râu lưa thưa, lởm chởm có tốt không?


Mặc dù về phương diện thẩm mỹ tướng râu thưa, lởm chởm không được đánh giá cao như người có râu quai nón nhưng theo nhân tướng học quý ông có tướng râu này thường là những người thông minh, nhanh trí hơn người. Tính cách khôn khéo, biết đối nhân xử thế nên thường khá thuận lợi trong cuộc sống hay trên con đường phát triển sự nghiệp. Quý ông thường được mọi người tin tưởng và giao phó cho nhiều vị trí quan trọng. Chuyện tình cảm thuận lợi và thường dễ tiến tới hôn nhân, vợ thường là người đứng sau hào quang sự nghiệp của quý ông.


6. Râu mọc không đều có ý nghĩa gì?


Khác với tướng đàn ông râu quai nón quý ông có tướng râu mọc không đều thường là những người thẳng thắn, tính cách bộc trực có gì nói đấy nên đôi khi không được lòng người khách. Đổi lại quý ông lại là người kiên trì và bản lĩnh, không để ý tới ánh nhìn của người khác mà tập trung theo đuổi mục tiêu. Tuy nhiên, nên cẩn trọng đề phòng nóng vội mà đưa ra quyết định cảm tính ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống. Chuyện tình cảm quý ông thường là người “cả thèm chóng chán” do đó để duy trì mối quan hệ bền vững hai người phải không ngừng làm mới bản thân.


Vừa rồi là những phân tích chi tiết về tướng râu quai nón và  tướng râu phổ biến ở nam giới về tính cách - sự nghiệp - tình duyên. Mong rằng những chia sẻ của phongthuyso.vn phần nào đã giúp quý bạn hiểu hơn về tính cách của bản thân, dựa vào đó mà phát huy điểm mạnh, khắc chế điểm yếu và ngày càng thuận lợi trong cuộc sống.

 

Các bài viết liên quan: 

Xem tướng đôi mắt

Xem tướng mặt đàn ông

Xem tướng mặt phụ nữ

Xem tướng lông mày

Xem tướng môi

Xem tướng mũi

 

 

Tìm kiếm liên quan: râu quai nón nói lên điều gìđàn ông có râu quai nónrâu quai nón có ý nghĩa gìrâu quai nón là người như thế nàongười có râu quai nónrâu quai nón và tính cáchrâu quai nón sợ vợrâu quai nón tiếng anh là gìtính cách đàn ông râu quai nónxem tướng đàn ông có râu quai nónrâu quai nón tướng số

 

Các bài viết được tìm kiếm nhiều nhất:

 

Xem tướng tay

Xem tướng cằm

Xem đường chỉ tay

Xem bói nốt ruồi trên cơ thể

Xem tướng đoán sức khỏe tốt xấu

Xem tướng cổ

Xem tướng răng

Xem tướng tóc

Xem tướng dáng đi

Tướng mặt phúc hậu

Tướng phụ nữ khổ vì tình

Xem tướng lông mày rậm

Tướng lông mày xoáy

Tướng lông mày dài

Tướng lông mày giao nhau

Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi, xem ngày. Nếu muốn tư vấn trực tiếp và nhanh nhất, quý bạn hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0705 806 666.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói