Xem bói hình dáng đôi mắt chính xác và chi tiết nhất từ chuyên gia

Thứ 2, 12/2/2024 - 11:51
Mục lục

“Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” Vậy hình dáng đôi mắt nói gì về con người của bạn. Với mỗi người có một đôi mắt khác nhau, biểu hiện một phần nào đó tính cách, bản tính của họ thông qua ánh mắt. Những người có mắt to, mắt nhỏ, mắt là khoai hay mắt buồn,... là như thế nào? Bài viết dưới đây của Phong thủy số sẽ giới thiệu tới bạn ý nghĩa là đặc điểm của hình dáng đôi mắt.
 

Hình dáng đôi mắt nói gì về con người bạn.

 

Nhìn vị trí, màu sắc, hình dáng mắt so với các bộ phận khác trên gương mặt phần nào cũng giúp dự đoán tương đối chính xác về tính cách, vận số của chủ nhân. Dựa vào đó quý bạn có thể nhanh chóng dự đoán tương đối chính xác tính cách, vận mệnh cuộc đời của chủ nhân. Đây cũng là pháp pháp xem tướng được người xưa áp dụng và vẫn còn nhiều giá trị ứng dụng. Vậy, có những dáng mắt nào, ý nghĩa hình dáng con mắt trong phong thủy ra sao?
 

I. Tổng quan về xem tướng hình dáng mắt cho nam và nữ 


1. Xem tướng hình dáng mắt đàn ông, phụ nữ theo vị trí


Vị trí mắt so với ngũ quan trên gương mặt, khoảng cách xa gần giữa hai mắt, vị trí của cung Điền Trạch, cung Tử Tức có thể dự đoán tương đối chính xác về những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của chủ nhân. Theo nhân tướng học thì dựa vào hình dạng mắt, màu sắc và thấn khí của đôi mắt mà có thể dự đoán tương đối chính xác tính cách của chủ nhân, vận mệnh cuộc đời có được suôn sẻ hay không.


2. Xem tướng hình dáng mắt tại Cung Điền Trạch

 

Cung Điền Trạch sẽ thể hiện tất cả những thông tin có liên quan đến đất đai, nhà cửa, ruộng vườn,... của một người. Luận giải về những hình dáng mắt cho hay phúc tưởng là khi có lông mi thanh tú, cong đẹp, tròng đen và tròng trắng phân minh, ánh mắt có thần ổn định chứ không thường xuyên dao động. Chủ nhân tướng mắt này thường là những người hiền lành, biết thương người nên thường được thừa hưởng gia sản - cơ đồ do cha ông để lại. Ngược lại người sở hữu tướng mắt sáng nhưng lộ có thể được thừa hưởng gia sản của gia đình nhưng lại khó giữ được.


3. Tướng hình dáng của mắt tại Cung Tử Tức còn gọi là Lệ Đường

 

Lệ Đường hay cung Tử Tức nằm phía dưới mắt. Lệ Đường tốt phải nở nang, căng mịn, sáng láng thì con cái khỏe mạnh, hiếu thảo, tương lai rộng mở, sớm ngày thành đạt nên hậu vận ắt được nhờ cậy. Ngược lại, hình dáng mắt tại cung Tử Tức khuyết hãm, nhiều nếp nhăn hay có nốt ruồi thì dễ gặp khó khăn chuyện sinh nở, hiếm muộn con cái hoặc con cái sinh ra không được khỏe mạnh.
 

Lưu ý: Để đưa ra dự đoán chính xác thì quý bạn cần kết hợp xem tướng mắt với ngũ quan trên gương mặt. Ngũ quan hài hòa, sáng lạn và có khí chất thì chắc chắn sẽ được hưởng phúc.


 

Bảng tra tử vi 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:


II. Ý nghĩa của việc xem bói qua hình dáng mắt

 

Xem tướng mắt nói chung, xem hình dáng con mắt nói riêng là phương pháp luận tử vi tướng số giúp mỗi người hiểu hơn về bản thân, khai phá sức mạnh tiến tới cuộc sống thuận lợi, viên mãn.
 

1. Xem tướng các kiểu hình dáng mắt dự đoán Trí tuệ, cuộc sống nội tâm

 

Tướng mắt nam nữ tiết lộ về đời sống nội tâm, trí tuệ của chủ nhân, cũng như khả năng học tập - ứng biến. Xem tướng về hình dáng mắt cho hay những người mắt sáng, mi thanh tú thì thường là người thông minh, học ít hiểu nhiều, ngược lại ánh mắt vô hồn, thờ thẫn thì thường là kẻ khờ khạo hoặc đầu óc không minh mẫn.
 

2. Xem bói những hình dáng mắt luận năng lực của người đó

 

Dựa vào tướng mắt cũng phần nào biết được năng lực của chủ nhân, người đó có tài lãnh đạo hay không? Phúc tướng là người có đôi mắt sáng ngời, ánh nhìn kiên định thể hiện rõ quyền uy của người lãnh đạo. Hoặc các hình dáng mắt hiền, ánh nhìn dịu dàng đôn hậu, gần gũi sẽ thường được mọi người tin yêu nể phục. Nhìn trong thực tế có thể thấy những nhà chính trị gia kiệt xuất, lãnh đạo cấp cao hay vị tướng tài thường không có mấy người cận thị.
 

3. Xem tướng hình dáng mắt giải mã sức khỏe mỗi người

 

Dựa vào màu sắc, mức độ linh hoạt của đôi mắt có thể biết được phần nào sức khỏe của chủ nhân có tốt hay không. Tròng mắt vàng, tia máu nổi thường là biểu hiện của chứng nóng trong, gan mật cần được thải độc. Hay nhận biết hình dáng mắt khi sức khỏe kém thì ánh mắt thường mất hồn, lờ đờ không có thần. Trong bệnh viện, kiểm tra mắt cũng là một trong những phương pháp chẩn đoán khả năng cứu chữa bệnh nhân.
 

III. Xem tướng hình dáng mắt chi tiết

 

1. Hình dạng đôi mắt to mắt nhỏ là gì? 

 

Thông thường mỗi con mắt đều có 3 phần là đồng tử, tròng đen và tròng trắng. Vậy mắt lớn mắt nhỏ là gì? Mắt lớn không có nghĩa là cả 3 bộ phận chính của mắt đều lớn mà thực ra người ta căn cứ vào phần mắt so với khuôn mắt được bao bọc bởi 2 mí mắt mà xác định lớn nhỏ.
 

Nếu hình dáng mắt là hai mí mắt che lấp phần nhãn cầu thì được gọi là mắt to.
 

Mắt nhỏ là hai mí mắt vừa được tiếp xúc với nhãn cầu, vừa nhìn vào đã thấy nhãn cầu của mắt.
 

Các kiểu hình dáng mắt to thường là người đa tài đa nghệ (nguyệt bà động trung kính). Với những người có mắt lớn, ánh mắt ngay thẳng, trầm ổn, không nổi, không lộ, trong đen tròng trắng phân minh là kẻ có khả năng thiên bẩm, làm việc gì cũng xuất sắc hơn người.

 

2. Hình dạng mắt người là mắt tròn 

 

Mắt tròn thường là người giàu khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng tốt đôi lúc sẽ hơi thiếu thực tế, chìm đắm trong cảm xúc riêng nên có phần đa sầu đa cảm. Người sở hữu hình dáng mắt tròn cũng là những người sống thiên về tình cảm, tính cách vui vẻ được mọi người xung quanh yêu quý, hết lòng vì người khác nên khó tránh khỏi bị người khác lợi dụng. Hơn nữa, khả năng thích nghi tốt nên họ thường dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài.
 

4. Hình dáng của mắt lồi có ý nghĩa gì? 

 

Mắt lồi thường là người sở hữu vẻ ngoài thân thiện, hòa đồng với mọi người nhưng lại hơi nhạy cảm. Do đó, xem bói qua hình dáng mắt cho biết họ thường lo lắng thái quá về những điều nhỏ nhất trong cuộc sống, vui buồn bất chợt khó có thể nắm bắt. Trong công việc họ là người dám nói dám làm, không ngại khó khăn nhưng đôi lúc hơi tự cao, dễ gặp cảnh tranh chấp
 

5.  Hình dáng mắt sâu

 

Mắt sâu là tướng mắt có phần mí mắt xung quanh hõm xuống, cùng với đó là hốc mắt sâu. Nếu bạn muốn biết mắt sâu là mắt như thế nào thì hãy nhìn vào đôi mắt của những người phương Tây, đôi mắt của họ luôn to và sâu. Tuy nhiên, đặc điểm các hình dáng đôi mắt của người phương Đông lại không phải là mắt sâu. Số ít những người có hốc mắt sâu thường là những người hay căng thẳng, phải lo nghĩ nhiều. Cuộc sống của họ khá khó khăn và phiền muộn, thường dễ bị những cảm xúc tiêu cực chi phối.
 

6. Hình dạng đôi mắt buồn – long lanh ngấn nước

 

Mắt buồn là những người có dáng mắt mà khi nhìn vào đều cảm thấy có nét buồn, đôi mắt buồn toát lên vẻ u sầu. Đuôi mắt hơi cong xuống, chưa vẻ u uất, hình dáng mắt lúc nào cũng ướt và có cảm giác như nước mắt chực trào ra. Dù họ cười thì vẫn cảm nhận được vẻ u sầu và buồn bã của họ.
 

Đôi mắt buồn nói lên điều gì? Những người có đôi mắt buồn thường có cuộc sống khá vất vả, nhiều sóng gió, họ không phải vất vả việc chân tay thì cũng vất vả, khó khăn về đường tình cảm. Không những thế, những người có hình dáng đôi mắt buồn thường là người chung thủy, làm việc thiên nhiều về tình cảm nên dễ bị người khác lừa gạt, đường tình duyên nhiều sóng gió, không suôn sẻ. Vậy nên nếu bạn trong trường hợp mắt buồn thì phải thật tỉnh táo, nếu không dễ bị lừa.

  Xem bói tình duyên - chiệm nghiệm tình yêu của 2 bạn có hợp nhau không?

 

7. Cách xác định hình dáng đôi mắt cười

 

Mắt cười là những đôi mắt có những đặc điểm đuôi mắt sau đây:
 

  • Có phần bọng mắt nhỏ ở dưới mí mắt, những sáng và không thâm quầng.
     

  • Hình dáng mắt cười là khi bạn cười thì đôi mắt hơi híp lại, lông mày dãn ra.
     

  • Khi nhìn vào đôi mắt, đối với những người có mắt cười sẽ luôn thấy vui vẻ và đầy sức sống
     

  • Mắt cười còn là đôi mắt to với hai mĩ rõ ràng và phần lông mày cao.

 

8. Tướng mắt lá răm 

 

Khác với mắt lá khoai, ông cha ta lại có câu ca dao khen ngợi những người có mắt là khoai như sau: “ Những người có hình dáng mắt lá khoai, lông mày lá liễu đáng trăm quan tiền” Đặc điểm của mắt lá răm là đôi mắt một mí, nhưng to và có đuôi mắt dài, sắc nhìn giống như lá rau răm. Những người có mắt lá răm thường khá buồn và sầu lắng.
 

9. Hình dáng mắt lươn

 

Nhiều người thắc mắc đặc điểm của mắt lươn là mắt như thế nào? Những người có mắt lươn thì tính cách ra làm sao. Nói về mắt lươn, ông bà ta cũng có câu ca dao: “mắt mà ti hí mắt lươn, trai thì trộm cướp, gái buôn chồng người”. Những người có hình dáng đôi mắt lươn, hay còn gọi là mắt rắn thường là những người có khuôn mắt nhỏ, tròn, hơi lộ, tròn đen nhiều hơn tròng trắng, lòng trắng có pha hồng. Mí trên thường là mắt một mí, nhỏ và kéo dài. Những người có hình dáng của mắt là mắt lươn thường bị cho rằng những người có đôi mắt gian, sống xảo trá và không thật lòng. Với phụ nữ có mắt lươn thường là những người đa tình, lúng liếng. Rất hay bị mọi người soi mói, vì thế với một số người nữ giới rất khó tìm được người hiểu mình yêu mình trong chuyện tình cảm. Tuy nhiên, quý bạn mắt lươn cũng đừng lo lắng quá, bởi vì trên thế giới này 7 tỷ người chắc chắn sẽ có 1 người yêu thương bạn thật lòng. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể vào đây  Xem bói tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh để xem 1 nửa của mình là ai, và có hợp với mình không!
 

10. Hình dạng mắt một mí

 

Tình cách có phần trầm ổn, trong mọi quyết định thường thiên về lý trí hơn. Trong công việc họ có đầy đủ nhiệt huyết, trách nhiệm và làm việc cẩn thận. Bởi thế, hình dạng mắt người là mắt một  mí thường không làm việc gì khi không có kế hoạch, kiên trì theo đuổi mục tiêu đến cùng nên dễ dàng đạt được thành tựu trong công việc. Bởi thế họ cũng thường được giao phó những vị trí quan trọng trong tổ chức.
 

11. Xem tướng hình dáng mắt hai mí

 

Chủ nhân tướng mắt hai mí thường là những người giàu tình cảm, khá nóng nảy và thiếu kiên nhẫn. Do đó, người có hình dáng mắt hai mí thường tự đẩy bản thân vào những tình huống rắc rối, nhất là trên phương diện tình cảm. Đặc biệt, họ cũng là người gay ghen, thường xuyên đố kỵ với người khác nên thường hiếm khí bằng lòng với hiện tại. 
 

12. Xem tướng hình dạng đôi mắt xếch (đuôi mắt cao hơn đầu mắt)

 

Mắt xếch là kiểu dáng mắt có phần đuôi mắt hơi xếch ngược lên trên. Khiến cho người đối diện nhìn vào đôi mắt có cảm giác dữ dằn và hoảng sợ. Những người có mắt xếch, nhất là phụ nữ mắt xếch thường là người không thật thà, và khá đào hoa có thể nói là lẳng lơ. Những người có hình dáng đôi mắt  xếch thường mang tướng đa dâm, họ thường là người thích thú với chuyện tình dục, dễ thay đổi tính cách. Với những nhà nhân tướng học thì người có đôi mắt xếch thường khiến người khác nảy sinh ác cảm.

 
Hình dáng đôi mắt nói gì về con người bạn.

 

13. Hình dáng mắt rủ

 

Mắt rủ là tướng mắt có phần đuôi hơi rủ xuống, họ là người có khả năng quan sát đầy tinh tế, làm việc cẩn thận, suy nghĩ thấu đáo và có tài đối nhân xử thế. Dù ở bất cứ cương vị nào cũng có thể hoàn thành tốt công việc, được mọi người xung quanh tin tưởng, nể trọng. Người có tướng mắt rủ thường biết chăm lo cho người khác, chu đáo, nhẹ nhàng nên họ thường phù hợp với vị trí như: thư ký, trợ lý,... Tuy nhiên, nếu đuôi mắt quá rủ thì chủ nhân thường hay do dự, thiếu quyết đoán, dễ thay đổi và khó ra quyết định.
 

14. Hình dáng mắt lá khoai

 

Những người có mắt lá khoai có đặc điểm là phần đuôi mắt dài, hơi xếch lên giống như đuôi của lá khoai lang, dài nhọn à hơi cong lên nhìn sắc sảo và gợi tình. Dân gian có câu ca dao nói về những người có mắt là khoai là: “Những người hình dáng mắt là khoai, liếc chồng, chồng chết ; liếc trai, trai mù”. Câu nói này mang ý nghĩa là loại phụ nữ có mắt lá khoai thường không đoan chính, là mẫu người đa dâm, thường sẽ ngoại tình. Tuy nhiên, đa số phụ nữ mắt lá khoai lại cực kỳ thành công cả về tình duyên lẫn công việc. Để biết chi tiết quý bạn vào đây và nhập năm sinh rồi đợi  Xem Sự nghiệp tình duyên năm 2023 của mình như nào là sẽ rõ.

 

15. Hình dáng đuôi mắt dài có ý nghĩa là gì?

 

Mắt dài hay người có đuôi mắt dài thường là những người có đuôi mắt dài quá 1 tác ( tắc tương đương với 3cm đến 3,2cm) có nghĩa là chủ nhân có quý cách. Muốn biết người này là đại trung hay tiểu quý thì cần phải xem xét sự phối hợp giữa đuôi mắt dài với các bộ vị khác, phải có sự phối hợp đúng cách thì là người có tướng vừa quý vừa hiển đạt và thọ tường.
 

Xem bói xem bói qua hình dáng mắt cho hay người có đuôi mắt dài mà thanh tú: Là người có tướng quý. Nói rõ hơn thì ranh giới lòng đen và lòng trắng phải rõ ràng, phân minh. Đồng tử ở ngay chính giữa nhãn cầu.
 

Con trai có đuôi mắt dài thì những người có tướng mắt này cộng với tai và lông mày hợp cách và tương phối là đại quý nhân, lông mày dài mà thanh vừa biểu tượng cho người có quý vừa có phúc vì giữ được tiền bạc.


IV. Hình dáng mắt quý hiển - kiểu mắt đẹp


1. Hình dáng mắt rồng – Long nhãn


Tướng mắt long nhãn thường không có mí mắt, tròng đen  tròng trắng phân minh, đuôi mắt dài - đẹp và bề ngang trung bình. Ánh mắt có thần lúc ẩn lúc hiện khó đoán, tròng đen sang và không giao động. Xem bói hình dạng mắt người cho biết đây là tướng mắt phú quý thường gắn với những người có thân phận cao quý, giữ chức vụ quan trọng trong xã hội và công danh rộng mở.


2. Hình dáng mắt phượng – Phụng nhãn


2.1 Mắt phượng đỏ

 

Hình dáng đôi mắt dài lại hơi cong, hai mí mắt đẹp và đều nhau nên ánh mắt lúc nào cũng có nét cười, cảm giác hơi trơn ướt và ổn định. Chủ nhân tướng mắt này thường có số giàu sang phú quý, lại có tài văn chương nếu được bồi dưỡng ắt tạo nên thành tựu rực rỡ.

      
2.2 Mắt phượng về đêm


Xem tướng hình dáng mắt cho biết chủ nhân tướng mắt phượng đêm không chỉ có tài văn chương mà còn là người giàu lòng nhân ái, độ lượng không coi trọng tiểu tiết lễ nghi. Trong cuộc sống thường trọng tình cảm hơn tất cả, có số giàu sang phú quý nếu không cũng ở mức trung bình, không khi nào phải lo lắng vấn đề về tiền bạc.

 
2.3 Mắt phượng gáy


Hình dáng mắt phượng gáy có đặc điểm mí trên và lông mi dài gần bằng nhau, cong lên rõ ràng, phân minh và có bề ngang rộng hơn hai tưởng mắt còn lại. Ánh mắt sáng, có hồn chứ không hiện nên ánh cười thì chủ nhân thường là người có tài, sống cuộc đời thanh cao hiển quý. Nếu mục quang không lộ thì trung niên sẽ gặp được quý nhân chỉ đường, dẫn lối giúp đỡ mà sớm làm rạng rỡ tổ nghiệp.


3. Xem bói qua hình dáng mắt sư tử – sư nhãn – phú quý


Tướng mắt sư tử là một trong những tướng mắt quý hiếm gặp, mặc dù nhìn có vẻ thô nhưng lại mang tới cảm giác thanh cao. Hình dạng đôi mắt sư tử kết hợp với dáng đi mạnh mẽ, ánh nhìn mạnh mẽ thì chủ nhân là người tính cách hơi ngông cuồng, không tham bạo và trọng nghĩa khí. Phận số cực tốt đẹp, sự nghiệp thành công rực rỡ, cuộc sống giàu sang, con cái hiếu thuận và thọ tuổi cao.


4. Hình dáng mắt cọp mắt hổ – hổ nhãn


Người sở hữu tướng mắt cọp thường tính cách khá cố chấp, không ngại sử dụng thủ đoạn mặc dù đạt được nhiều thành tựu trong công việc nhưng họ thường hợp với binh nghiệp hơn. Ngược lại, các chuyên gia về xem bói hình dạng mắt người cho hay nếu những người này hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán thì người có tướng mắt hổ nhãn cũng khiến đối thủ kiêng sợ.


5. Tướng đôi mắt đuôi chim nhạn  – nhạn nhãn


Người có tướng mắt đuôi chim nhạn thường là những người sống tình cảm, trong nghĩa khí. Nếu làm ăn chính trường thì cũng khá ổn, cần kiệm và nổi danh nhờ chăm chỉ làm ăn tích cóp. Xem bói về hình dạng mắt cho biết mặc dù không có nhiều thành công vang dội nhưng cũng đạt được những thành tựu nhất định trên con đường sự nghiệp.


6. Xem tướng hình dáng mắt loan – loan nhãn


Chủ nhân tướng mắt loan dễ dàng nắm bắt được thời cơ, tận dụng được cơ hội và giành được nhiều thành tựu trong cuộc sống. Người có hình dạng đôi mắt loạn kỵ nhất kết hợp với tướng Ngũ Đoản, Ngũ Lộ sẽ làm mất hết những giá trị tốt. Ngược lại nếu gặp tưởng đầu lớn, bước đi mau lẹ, lời nói êm dịu và mày thanh mắt sáng thì trung vận trở đi sẽ gặp được nhiều cơ hội tốt, sớm gây dựng lên đại nghiệp.


7. Tướng mắt long lanh như có nước mắt đào hoa – đào hoa nhãn


Chủ nhân tướng mắt này thường là người có vẻ ngoài gợi cảm, quyến rũ và thu hút người khác. Tâm hồn trong sáng nhưng lại hay gặp rắc rối trong chuyện tình cảm. Tuy nhiên, người có tướng mắt  long lanh thì vẻ ngoài quá thu hút đôi lúc cũng mang tới nhiều rắc rối cho chủ nhân, tốt nhất không nên sử dụng nhan sắc vì mục tiêu cá nhân dễ gặp cảnh “mất cả chì lẫn chài”.


8. Hình dáng đôi mắt voi – Tượng nhãn


Chủ nhân tướng mắt voi thường là người nhân ái, tấm lòng bao dung và chan hòa với người khác. Do vậy, gặp thời thì có cuộc sống vinh hiển, giàu sang phú quý; nếu không gặp thời thì cũng được bình an, nhàn nhã chứ không quá vất vả. Hình dáng mắt voi là một trong những tướng mắt trường thọ, được đánh giá cao trong tử vi tướng số.


9. Xem tướng hình dáng mắt tê giác – phục tê nhãn


Mắt tê giác thì chủ nhân thường sở hữu vẻ ngoài thanh cao, nhã nhặn nếu đắc cách thì được hưởng cuộc sống no đủ, giàu sang. Bởi mắt tê giác chủ về đại thọ chứ không mang tới may mắn với tiền bạc. Lưu ý hình dạng mắt tê giác kỵ với người hình Hỏa. Một số đắc cách có thể kết hợp với mắt tê giác như: lông mày đậm, đẹp, ngắn; tai có sợi lông mọc dài bên trong, thân hình đầy đặn - người hình Thổ.


10. Hình dáng mắt nai – lộc nhãn

 

Tướng mắt có thần quang - mắt nai nếu phối với hình Mộc, dáng đi nhanh nhẹn thì chủ nhân tình cách cương nghị, trọng nghĩa khí không ham danh lợi vật chất. Đồng thời có lối sống phóng khoáng, tiêu diêu tự tại chứ không bị chi phối nhiều bởi tiền bạc.


V. Hình dáng mắt thiên về thanh đạm, cuộc sống bình ổn, an định


1. Xem bói qua hình dáng mắt là mắt rùa – quy nhãn thường sống thọ

 

Mắt rùa hay Quy nhãn là tướng mắt tốt, chủ nhân tướng mắt này thường có tính cách lương thiện, tính tình ôn hòa lại được hưởng phúc trời ban. Người có hình dáng đôi mắt là mắt rùa mặc  dù hơi nhút nhát nhưng cuộc sống thanh nhàn, đủ chi tiêu không cần lo cái ăn cái mặc.


2. Hình dáng mắt chim tước – thước nhãn


Trong tướng học tử vi thì mắt chim tước là người có cuộc sống trung bình, không quá thuận lợi nhưng cũng không gặp khó khăn. Tâm tính lương thiện, cuộc sống khá bình ổn nếu gặp thời vận tốt thì sẽ có cuộc sống an nhàn, vô lo vô nghĩ.


3. Các hình dáng mắt  trâu – ngưu nhãn

 

Mắt trâu là tướng mắt to trong, hơi lồi sức mắt kém mặc dù không phải tướng xấu nhưng cũng không phải phúc tướng. Người tướng mắt trâu sẽ có cuộc sống phú quý nếu kết hợp được tướng ngũ lộ hoặc ngũ trường (lông mày dài, thưa và có mũi). Nhìn chung những người có tướng mắt này sẽ có cuộc sống bình lặng.


4. Tướng mắt công – khổng tước nhãn

 

Tướng mắt công không xấu cũng không đẹp, chủ nhân tướng mắt này tính cách đơn thuần nhưng ít độ lượng, khoan dung với người khác. Từ hậu vận trở đi cuộc sống mới có phần dễ chịu, càng về già càng phát đạt và có thể nổi tiếng được nhiều người yêu mến, kính trọng.


5. Tướng mắt hình hạc – hạc hình nhãn


Tướng mắt quý bởi có chân quang nhưng muốn thực sự thuận lợi trong vận mệnh thì cần có thêm lông mày thanh tú, dáng người canh. Chủ nhân có hình dáng mắt hạc thường có cốt cách thanh quý hơn người, được quý nhân giúp đỡ nên sớm được sống phú quý lại có xu hướng duy lý duy mỹ.


VI. Tướng mắt xấu nhiều hơn đẹp, tướng mắt dễ gian trá, nguy hiểm


1. Hình  dáng đôi mắt gà


Chủ nhân tướng mắt gà thường có tính háo sắc, thích ăn cắp vặt lại bộp chộp. Do đó rất dễ rơi vào con đường tà đạo, làm phường đạo tặc trộm cắp. Hình dáng mắt gà - mắt tròn, nhỏ và có màu vàng nhạt, khi nhìn luôn trừng mắt ít nháy.


2. Xem tướng mắt khỉ – hầu nhãn


Người tướng mắt khỉ thì con đường công danh thuận lợi, sớm ngày vẻ vang nhưng tính cách lại khá đa nghi, có tài mưu lược nên thường thành công nhờ mưu trí ít phải dùng sức. Tuy nhiên, lại đam mê tửu sắc nên rất dễ rơi vào thất bại, dù trước đó đã đạt được thành công. 


3. Tướng mắt uyên ương – uyên ương nhãn


Mắt uyên ương nếu cuộc sống nghèo khó thì tình cảm vợ chồng mặn nồng, hạnh phúc. Ngược lại, luận các hình dáng đôi mắt cho hay nếu giàu sang thì gia đình lại lục đục bởi bản tính của người này nhu cầu tình dục cao dễ thành dâm loạn nhất là khi có đủ phương tiện để thực hiện sự thôi thúc của bản năng thì lại càng không tốt.


4. Tướng mắt ngỗng – nga nhãn


Người tướng mắt ngỗng thường được hưởng phúc phần từ gia tiên, cuộc sống càng về già lại càng thuận lợi. Tính cách lương thiện nên thường làm việc thiện giúp người sống nhờ phúc đức tích được. Nhìn chung cuộc sống xếp ở mức trung bình chứ không giàu sang hay có nhiều thành tựu về công việc.


5. Xem tướng mắt âm dương hoặc thư hùng nhãn


Tướng mắt âm dương thường là người có tài thao lược, thông minh hơn người, bề ngoài hòa nhã nhưng bên trong lại nham hiểm, nhất là người có tật nhìn ngang, liếc dọc. Xem bói qua hình dáng mắt cho biết nhân mặc dù có tài nhưng lại quá tham vọng, thay đổi thất thường nên cuộc sống không mấy hạnh phúc. Nếu giàu có thì tính tình gian trá, sự nghiệp có thành công mà cũng có thất bại.


6. Tướng mắt ngái ngủ – túy nhãn


Bất cứ nam hay nữ ai có cặp mắt này thì cũng có thọ mạng ngắn ngủi, tính cách dâm loạn, tinh thần bạc nhược. Do đó, làm việc gì cũng dễ dang dở, khó đến nơi đến chốn. Hơn nữa, nếu là nam giới thì lòng dạ mập mờ, nghiện rượu làm việc gì cũng khó thành công.


7. Hình dáng đôi mắt dê  – dương nhãn


Chủ nhân tướng mắt dê thì thường sống cuộc đời cô đơn bởi xung khắc với vợ con, ăn nói tùy tiện, không đáng tin cậy. Các chuyên gia về xem những hình dáng mắt cho biết họ thường là những người có tính cách nham hiểm nên khó xây dựng mối quan hệ lâu dài, ít người chết già. Hơn nữa vận số cũng gặp nhiều cản trở, tình cảm không được như mong muốn.


8. Hình dáng mắt cá – ngư nhãn


Người mắt dáng ngư nhãn thì cuộc sống không có thành tựu, kết hợp với một số đặc điểm khuyết hãm thì có dấu hiệu chết yểu, ngược lại thì sẽ là đoản mệnh. Mắt ngư là dáng mắt to tròn nhưng không có thần thái thì chủ nhân cuộc sống gặp nhiều hung hiểm, tai họa khôn lường.


9. Tướng mắt heo – trư nhãn


Mắt không có hồn nên cuộc sống có nhiều thất bại không có thành tựu, tâm tình thô bạo lại không biết cân nhắc được mất nên dễ đưa ra quyết định sai lầm. Xem bói các hình dáng đôi mắt cho biết nếu  có ngũ quan phú quý nhưng tàn bạo thì dễ phạm tội khiến bản thân gặp ngu cơ, tan hoang cơ nghiệp. Khoảng đầu và đuôi mắt sâu bởi thích hợp với người hình Hỏa.


10. Tướng mắt ngựa – mã nhãn


Mắt ngựa là tướng mắt cực xấu, chủ nhân là người bôn ba, cuộc sống có nhiều vất vả, cuộc sống gia đình không hạnh phúc trọn vẹn. Dáng mắt ngựa thì khoảng cách giữa hai mắt nhọn - sâu, bờ mắt đầu, dù không khóc nhưng mắt lúc nào cũng ướt. Tổng quan gương mặt tựa như đang giận dỗi, bực bội.


11.  Xem tướng mắt bồ câu – cáp nhãn


Người sở hữu mắt bồ câu thường có số vinh hiển nhưng lại hay mơ tưởng xa xôi, không đáng tin cậy. Đặc biệt, dù là nam hay nữ có  hình dáng mắt bồ câu thì cũng có bản tính dâm loạn, mắt càng sáng thì dâm loạn càng phát triển, mắt ướt thường là kẻ cuồng dâm. Ngược lại nếu kết hợp với ngũ quan hoàn hảo thì cuộc sống thuận lợi.


12. Hình dáng của mắt rắn – xà nhãn


Tâm tính khó đoán thường không từ thủ đoạn nào, độc ác. Mắt càng sáng thì cá tính càng rõ nét và ngược lại. Nếu gặp được đặc cách - ngũ quan hoàn hảo không bị khuyết hãm thì có thể đạt được nhiều thành công, thường dùng thủ đoạn/tiểu xảo để đạt được mục đích.


13. Xem bói qua hình dáng mắt chó sói – lang nhãn


Mắt sói thường khiến người đối diện nể sợ, được xếp vào loại mắt giám sát. Nếu gặp ngũ quan hoàn hảo thì chủ nhân là người cương nghị, khôn ngoan có thiên chất lãnh đạo, dễ dựng lên nghiệp lớn. Ngược lại bói hình dáng mắt cho mắt những người này thì là kẻ hay làm liều, nóng nảy và có khuynh hướng bạo lực dù thành công cũng không được lâu dài.


14. Hình dạng mắt người là mắt chó – Cẩu nhãn


Chủ nhân tướng mắt này thường là kẻ có tính hoang dâm, thích khoe khoang và gây sự chú ý. Bề ngoài trông có vẻ mạnh mẽ nhưng bên trong lại khá yếu đuối. Nhìn chung thuộc kiểu “thùng rỗng kêu to” ở vị trí nào cũng khó thành đạt.


15. Hình dạng đôi mắt cò  – lộ tư nhãn

Đây là tướng mắt không có thành tựu trong cuộc sống chủ về cuộc đời vất vả, truân chuyên. Xem tướng về các kiểu hình dáng mắt cho biết những người này có bản tính vừa hiền lành vừa xảo trá, nếu có đạt được thành tựu cũng khó duy trì lâu dài. Đa phần chủ nhân tướng mắt này thường không phải kẻ thích cạnh tranh hay quá tham vọng về tiền bạc.


16. Hình dáng mắt chim diệc – chác cô nhãn


Cuộc sống của người tướng mắt chim diệc cũng như mắt cò họ thích cuộc sống yên bình, không ganh đua với đời. Nếu gặp thời loạn lạc thì khó khăn, thời bình thì vận mệnh cũng chỉ ở mức trung bình.


17. Hình dáng đôi mắt vượn – Viên nhãn


Tướng mắt vượn chân quang sáng rõ nên có thể đạt được một số thành tựu nhất định trong cuộc sống, sự nghiệp. Tuy vậy, xem tướng những hình dáng mắt cho biết những người này cũng không quá thành công, nếu gặp được đắc cách thì là người có trí tuệ sâu rộng, thông minh uyên bác hơn người lại chịu khó. Ngược lại nếu không được đắc cách thì tính cách có phần đa nghi, xảo quyệt.


18. Hình dáng mắt tôm – hà nhãn


Tướng mắt tôm không tốt cũng không xấu tùy thuộc vào dáng người, ngũ quan trên gương mặt mà luận đoán vận mệnh. Xem bói về các hình dáng đôi mắt cho biết mắt tôm đi với hình Hỏa hoặc tướng ngũ lộ thì chủ nhân một đời cực khổ, nghèo khó lại không thọ tuổi. Trường hợp đi với hình Thủy hoặc Mộc thì cuộc sống viên mãn, giàu sang phú quý nhưng không dễ yểu mệnh.


19. Hình  dáng của mắt gấu – hùng nhãn


Hình dáng của đôi mắt bất thành tựu dù đi cùng ngũ quan hay hình thể nào cũng không thay đổi được vận mệnh, cá tính của chủ nhân. Người hình dáng mắt gấu thường khá thô lỗ, hung dữ lại không có tài ăn nói, không biết tính toán nên thường nhận lấy phần thua thiệt, đẩy bản thân vào rắc rối lúc nào không hay.


20. Xem tướng hình dáng mắt én hoặc mắt chim yến – yến nhãn


Mắt én nếu phối khuôn miệng nhỏ, sắc môi hồng hào, dáng đi lắc ly thì thường là người sống có nghĩa khí, nói năng chuẩn xác, cuộc sống cũng tương đối ổn định, không giàu có nhưng cũng không phải lo lắng chi tiêu. Xem bói qua hình dáng mắt cho biết họ là người cư xử khôn khéo nhưng thường gặp chuyện tai bay vạ gió hoặc hiếm muộn con cái.


21. Hình dáng mắt cua – giải nhãn


Chủ nhân tương mắt cua tính tình lông bông, không thực tế thích bay nhảy phiêu bạt. Họ cũng không thích gò ép bản thân trong một mối quan hệ lâu dài, sống nay biết nay, vô âu vô lo. Do đó, xem tướng hình dáng mắt cho hay những người này thường khó làm nên nghiệp lớn, cuộc sống nghèo hèn. Nếu gặp được hình Hỏa thì có thể tốt hơn đôi chút.
 

22. Hình dạng mắt mèo – miêu nhãn


Miêu nhãn là tướng mắt bình thường, không hẳn xấu nhưng cũng chưa chắc đã tốt. Miêu nhãn nếu gặp được hình Thủy là đắc cách cuộc sống thuận lợi, êm ả, tiền bạc có và tính nết thanh đạm. Nếu gặp hình Thổ thì cũng tạm chấp nhận được dù không giàu có nhưng cuộc sống cũng được bình yên.
 

Như vậy, dựa vào đó người dùng đã biết thêm về các hình dáng mắt và ý nghĩa của từng tướng mắt. Tuy nhiên muốn đưa ra được nhận định chính xác về vận mệnh, tính cách của một người thì chỉ dựa vào tướng (hình dáng, màu sắc) của cặp mắt thôi là chủ đủ, phải dựa vào ngũ quan trên gương mặt, dáng người, dáng đi,... Để tìm hiểu thêm những kiến thức thú vị khác về tử vi tướng số mời quý bạn tham khảo tại phongthuyso.vn để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các bài viết liên quan:

Xem tướng mũi

Xem tướng môi

Xem tướng cằm

Xem tướng lông mày

Xem tướng râu

Xem tướng cổ

 

Tìm kiếm liên quan: mắt cười là như thế nào, mắt sâu là mắt như thế nào, mắt buồn là mắt như thế nào, mắt xếch nói lên điều gì, người có hốc mắt sâu, phụ nữ mắt xếch, mắt to mắt nhỏ gọi là gì, mắt lá khoai là gì, đuôi mắt dài có ý nghĩa gì, người có đuôi mắt dài, con trai có đuôi mắt dài, mắt màu nâu có ý nghĩa gì, mắt lươn là mắt như thế nào, mắt lá răm là gì,đôi mắt biết nói là gì, người có đôi mắt buồn, đôi mắt buồn nói lên điều gì, đôi mắt buồn​

 

Các bài viết được xem nhiều nhất: 

Xem tướng mặt phụ nữ

Xem tướng mặt đàn ông

Xem đường chỉ tay

Xem bói nốt ruồi trên cơ thể

Xem tướng tay

Xem tướng đoán sức khỏe tốt xấu

Xem tướng răng

Xem tướng tóc

Xem tướng dáng đi

Tướng mặt phúc hậu

Tướng phụ nữ khổ vì tình

Xem tướng lông mày rậm

Tướng lông mày xoáy

Tướng lông mày dài

Tướng lông mày giao nhau

Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi, xem ngày. Nếu muốn tư vấn trực tiếp và nhanh nhất, quý bạn hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0705 806 666.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói