Luận bàn về tướng tóc và xoáy tóc trên đỉnh tiết lộ điều gì thú vị

Thứ 2, 12/2/2024 - 12:38

Theo thuật xem tướng, nhìn vào tướng tóc dày - mỏng hay xoăn - thẳng, số lượng xoáy tóc khác nhau của một người sẽ cho biết cá tính và số mệnh sau này. Thế nên người xưa mới có câu “người khôn xem tướng đôi hàng tóc mai”.
 

Luận bàn về tướng tóc và xoáy trên đỉnh đầu

A.Xem tướng tóc 

 

I.Xem tướng tóc dự đoán tình duyên vận mệnh 

 

1.Tướng tóc dày 

 
 • Đàn ông: là kiểu người ngoan cố, bảo thủ, có dục vọng lớn và lòng tham mãnh liệt. Tính cách nóng nảy nhưng cố chấp, làm việc không đầu không cuối nên họ khó có được thành công. Đặc biệt, tóc dày rậm cộng thêm lông mày rậm thì là người thấp kém, không thể trở nên giàu sang, phú quý. 
   

 • phụ nữ: Phụ nữ có tướng tóc này là người khá ôn hòa, cởi mở và nhã nhặn, biết ứng xử lễ độ. Vì vậy nên họ rất được mọi người yêu quý, kính trọng. Phụ nữ tóc dày còn là người thông minh, có tài lãnh đạo, luôn nghiêm túc và cẩn thận trong công việc. 

 

Bảng tra tử vi 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:


2.Tướng tóc mỏng 

 
 • Đàn ông: là những người phải suy nghĩ nhiều, căng thẳng, tâm tư rối loạn. Họ luôn đối diện với vấn đề bằng thái độ tiêu cực, không muốn chủ động tiếp xúc với người khác, cũng không muốn người khác nói chuyện với mình. 

 
 • phụ nữ: Xem tướng tóc phụ nữ tóc mỏng là người hướng nội, tính cách hai mặt, rất ít bộc lộ bản thân. Những người này không có tham vọng, chỉ muốn cầu an vô sự, dù là làm việc hay học tập đều thiếu sự bền bỉ, kiên trì. Phụ nữ tóc mỏng cũng khá nhạy cảm, đặc biệt là trong vấn đề tiền bạc. 

 

3.Tướng tóc cứng 

 
 • Đàn ông: Họ là người có cá tính mạnh mẽ, tính cách ngay thẳng, phân biệt đúng sai rõ ràng. Tuy nhiên nhược điểm của người này là có tính cố chấp, dễ nóng giận, thường hay bằng mặt nhưng không bằng lòng. 

 
 • phụ nữ: Xem tướng tóc cứng cho thấy những người phụ nữ giàu lòng nhân ái, biết cảm thông, luôn nhiệt tình giúp đỡ người khác. Tính cách họ tỉ mỉ, không ngại khó khăn. Thế nhưng trong một số trường hợp lại thiếu sự linh hoạt cần thiết. 

 

4.Tướng tóc đen, thô 

 
 • Đàn ông: được đánh giá là người hào phóng, rộng lượng nhưng khá gia trưởng, độc đoán chuyên quyền. Họ có lòng tự trọng cao, thường cảm thấy khó chịu khi nghe những lời góp ý từ người khác. 

 
 • phụ nữ: họ là con người tự cao tự đại, khi đạt được một chút thành tựu đã huênh hoang. Bởi tính xấu này nên kiểu phụ nữ trên không được lòng những người xung quanh. 

 

5.Tướng tóc khô xơ 

 
 • Đàn ông: là người thông minh, nhạy bén, thích hợp với những công việc đòi hỏi khả năng tư duy liên tục. Song đôi lúc người này khá bảo thủ, chỉ coi mình là đúng. 

 
 • phụ nữ: là những người phá cách, có cá tính nổi bật. Họ được đánh giá cao bởi khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng bay bổng. Mẫu người này đặc biệt phù hợp làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật.

 

6.Tướng tóc rễ tre 

 
 • Đàn ông: đàn ông có tướng tóc rễ tre cho thấy con người ngay thẳng, tính cách mạnh mẽ và dứt khoát. Nhất là khi hoàn cảnh dồn ép thf những tính cách này càng bộc lộ rõ ràng. 

 
 • phụ nữ: đây là tuýp người tỉ mỉ, chịu thương chịu khó, không ngại gian khổ. Dù làm bất kỳ việc gì họ cũng luôn giữ thái độ quyết đoán, trước sau như một. 

 

Xem thêm >>> Lá số tử vi - Dự đoán chính xác về tương lai vận mệnh 7.Tướng tóc xoăn 

 
 • Đàn ông: tùy vào mức độ xoăn khác nhau của mái tóc mà biểu thị những tính cách khác nhau. Tuy nhiên, đàn ông tóc xoăn đều có chung đặc điểm là tính tình tự cao tự đại. Song họ không hẳn là người không tốt. Trong đời sống hôn nhân, họ là người sâu sắc, chung thủy với bạn đời tri âm tri kỷ. 

 
 • phụ nữ: phụ nữ có tướng tóc xoăn ám chỉ người này có tính tình khá bướng bỉnh, thích làm việc theo ý mình. Bởi vậy họ thường khó làm hài lòng người khác. 

 

8.Tướng tóc thẳng

 

 • Đàn ông: người này có tính cách ngay thẳng, chính trực giống như chính đặc điểm mái tóc của họ. Dù đây là ưu điểm nhưng lại có thể làm người khác tổn thương vì những lời nói vô tình. 

 
 • phụ nữ: Phụ nữ có nét tướng này là người vừa có nhan sắc, vừa có tài trí. Họ độc lập, không thích dựa dẫm hay ỷ lại vào người khác. Họ luôn cố gắng hết sức để đạt được những thành tựu cho riêng mình. 

 

9.Tướng tóc mềm mượt 

 
 • Đàn ông: tính cách người này điềm đạm, ôn hòa, chăm chỉ làm việc mà không than thân trách phận. Bởi thế nên ai nấy đều yêu mến. 

 
 • phụ nữ: là người hướng nội, không thích nơi ồn ào, xô bồ. Họ muốn sống bình yên trong thế giới riêng của mình. 

 

10.Xem tướng tóc thô 

 
 • Đàn ông: người đàn ông có lòng tự trọng cao, chúa ghét bị người khác ép buộc. Người này còn có tính độc đoán, gia trưởng, chuyên quyền. 

 
 • Xem tướng tóc nữ: Nữ giới tóc thô là người mạnh mẽ, càng khó khăn càng quyết tâm cao độ. Nếu tướng tóc thô kết hợp với màu tóc đen nhánh thì người này có tài năng lãnh đạo, dám làm dám chịu, quyết tâm chinh phục mục tiêu mới. Thế nên trong công việc họ thường được giao phó những trọng trách lớn lao.

 

11.Tướng tóc chữ M 

 
 • Đàn ông: người này thông minh sáng dạ, có trí tưởng tượng và sáng tạo hơn người. Họ rất tỉ mỉ và chu toàn trong mọi việc. Song vì tính cách có phần bảo thủ nên công việc không thuận lợi như mong muốn. 

 
 • phụ nữ: tướng tóc chữ M chỉ người phụ nữ chín chắn, được xem là “già trước tuổi”. Đặc biệt cô nàng này cũng vô cùng khéo léo trong giao tiếp, ăn nói nhẹ nhàng và gây được thiện cảm với người đối diện. Những ưu điểm này giúp họ dễ dàng đạt được thành công trong sự nghiệp. 

 

12.Tướng tóc đuôi tôm 

 
 • Đàn ông: trong công việc hay ngoài cuộc sống người này cũng có thái độ tự tin quá mức, đôi lúc trở thành tự kiêu. Nếu không biết tiết chế sẽ càng khiến người khác ghen ghét. 

 
 • phụ nữ: họ là những người kiêu kỳ, yêu cái đẹp. Phụ nữ sở hữu tướng tóc đôi tôm rất thích làm bộ, làm dáng. 

 

13.Tướng tóc tơ 

 
 • Đàn ông: kiểu người này có tham vọng lớn, luôn quan tâm đến lợi ích của mình. Họ có thể vì mục đích của bản thân mà không màng đến người khác. 

 
 • phụ nữ: là người thích sự lãng mạn, hay mơ mộng, không thực tế. Tính cách họ thật thà, chăm chỉ làm việc nên được bạn bè, đồng nghiệp quý mến. 

 

14.Tướng tóc bò liếm

 

 • Đàn ông: đặc điểm của đàn ông có tóc bò liếm là tính hiếu kỳ, hay tò mò. Người này có dũng khí và tinh thần tiên phong, khám phá những điều mới mẻ. Nhưng vì họ là quá tự tin, đánh giá cao năng lực của bản thân nên kết quả dẫn đến thất bại. 

 
 • phụ nữ: là con người nhạy cảm, mềm yếu, dễ mủi lòng. Kiểu người này cần cẩn trọng để không bị lợi dụng. 

 

Xem ngay Cách chọn ngày cắt tóc may mắn cho trẻ em và người lớn 


II. Xem tướng tóc mai có tốt không?

 

1.Xem tướng tóc mai dài

 
 • Đàn ông: tính cách bảo thủ và ít khi chịu tiếp thu ý kiến của người khác. Họ có xu hướng “chuyện bé xé ra to”, hay làm quá lên mọi chuyện khiến những người xung quanh không hài lòng. 

 
 • phụ nữ: nữ giới tóc mai dài là tướng phụ nữ không tốt. Mặc dù là người đảm đang, tháo vát, hết mực yêu thương chồng con song cuộc sống hôn nhân thường lận đận. 

 

2.Xem  tướng tóc mai rậm 

 
 • Đàn ông: cuộc sống của người này gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Càng về tuổi trung niên thì tiền tài sa sút, gặp nhiều cơ cực. 

 
 • phụ nữ: phụ nữ có đặc điểm tóc mai rậm mà kết hợp với đầu nhỏ thường là số đoản mệnh. Cuộc sống qua tuổi trung niên dễ lâm vào cảnh thiếu hụt tài chính, cô đơn và buồn tủi. 

 

3.Tướng tóc mai khô cứng 

 
 • Đàn ông: nhìn tướng tóc mai khô cứng, mọc cong lên hoặc tạo thành xoáy ở tóc đều là người có vận mệnh không tốt. Cả trong công việc và cuộc sống đều không được may mắn, thuận lợi như mong muốn. Vì thế con đường thăng quan tiến chức của họ khá chậm chạp. 

 
 • Tướng tóc mai phụ nữ: Phụ nữ sở hữu tóc mai khô cứng thì những người này hay lo lắng, buồn phiền. Tuy có lòng muốn làm việc thật tốt nhưng không gặp thời thế, làm uổng phí tài năng. 

 

4.Tướng người không có tóc mai

 
 • Đàn ông: là những người thông minh, có tài song thường bỏ lỡ những cơ hội tốt. Họ phải trải qua muôn vàn khó khăn, trắc trở mới được hưởng thành quả. 

 
 • phụ nữ: Xem tướng tóc mai cho hay, phụ nữ không có tóc mai thường dễ gặp chuyện bất trắc trong làm ăn, kinh doanh. Do đó trước khi quyết định đầu tư cần cẩn trọng và xem xét kỹ lưỡng để tránh tán gia bại sản. 

 

III. Xem tướng tóc qua màu tóc như thế nào?

 

1.Tướng tóc nâu 

 

Người nào có mái tóc màu nâu, bất kể nam hay nữ đều có tính tình hiền hòa, chăm chỉ nên được nhiều người yêu mến. Nhân tướng học cho biết, người có tóc nâu là người biết tiết kiệm, lo lắng cho tương lai. Đặc biệt, phụ nữ tóc nâu là người hết lòng vì chồng con, cố gắng vun đắp hạnh phúc gia đình.

 

2.Tướng tóc màu đen 

 

Thông qua màu đen tự nhiên cỷ có thể phán đoán đó là người thông minh bẩm sinh. Họ khôn ngoan trong cách ứng xử, khéo léo trong mọi cuộc giao tiếp. Chính những ưu điểm này giúp họ gặt hái được thành công và có địa vị vững chắc trong xã hội.

 

3.Xem tướng tóc bạc sớm 

 

Những người có mái tóc bạc sớm, tóc điểm hoa râm là tướng không tốt, thường gặp vấn đề về sức khỏe. Đặc biệt là các bệnh về gan, kinh mạch. Nếu suy nghĩ quá nhiều, tâm trạng căng thẳng quá mức sẽ dẫn đến cơ thể bị suy nhược. Ngoài ra, người sở hữu tướng tóc bạc sớm này có số khắc cha mẹ, do vậy mà thường hay khắc khẩu với bố mẹ, gia đình không được thuận hòa, êm ấm. 

 

Xem thêm >>Xem bói nốt ruồi trên đỉnh đầu nói lên điều gì về tính cách vận mệnh?  

 

B. Xem vận số thông qua xoáy tóc 

 

I.Dự đoán vận mệnh qua số lượng xoáy 

 

1.Người đầu không có xoáy tóc là người như thế nào?  

 

Trường hợp này khá hiếm gặp bởi đa phần mỗi người sinh ra đều có một xoáy ở tóc trên đỉnh đầu. Theo thuật xem tướng, người không có xoáy ở trên đầu là người có tính khí thay đổi thất thường. Họ dễ bị tác động bởi các yếu tố xung quanh, trong bất cứ việc gì cũng không giữ được lập trường. Bởi vậy mà cuộc sống người này luôn gặp nhiều khó khăn, bất trắc. 

 

2.Người có 1 xoáy tóc trên đỉnh đầu 

 

Có 1 xoáy trên đỉnh đầu là đặc trưng của con người quyết đoán, tính cách mạnh mẽ. Dù là nam hay nữ thì họ cũng làm việc cách nghiêm túc, có nguyên tắc riêng và luôn cố gắng hết mình để vượt qua khó khăn. Hơn nữa, người sở hữu 1 xoáy còn có tài lãnh đạo bẩm sinh.

 

3.Người có hai xoáy tóc tốt hay xấu?

 

Người có hai xoáy ở trên đầu được đánh giá là có tư chất thông minh, nhanh nhẹn, tư duy tốt. Những người có hai xoáy tóc có nhiều ý tưởng sáng tạo mới mẻ và độc đáo. Trong cuộc sống, họ cũng là mẫu người cởi mở, tinh thần lạc quan, luôn vui vẻ và hòa đồng. 

 

4.Người có 3 xoáy tóc trên đỉnh đầu có tốt không?

 

Đàn ông hay phụ nữ xuất hiện 3 xoáy ở trên đầu có nghĩa là con người có lòng tự tin rất mạnh. Khi làm việc luôn xây dựng kế hoạch rõ ràng, chu đáo. Tuy nhiên, đôi khi vì quá tự tin khiến họ trở nên độc đoán, chuyên quyền, khó gần gũi với người khác. 

 

5.Người có 4 xoáy tóc thể hiện điều gì?

 

Theo nhân tướng học, những người có 4 xoáy thường được gọi là thần đồng. Người này có tài trí thông minh vượt trội, tư duy nhạy bén và sáng suốt. Tương lai họ là người thành đạt, có cuộc sống mà nhiều người mong ước. 

 

Xem thêm >>> Xem chỉ tay công danh sự nghiệp 


II. Xem bói xoáy tóc trước trán 

 

1.Người có 1 xoáy tóc trước trán vận số ra sao?

 

Kiểu người này rất thích tò mò, nhiều khi là tọc mạch chuyện của người khác. Thế nhưng trong chuyện tình cảm, người này khá yếu mềm và dễ thuận theo yêu cầu của đối phương. 

 

2.Bói vận mệnh người có 2 xoáy tóc trước trán 

 

Người có 2 xoáy trước trán được xem là tướng tốt. Bản thân họ tài giỏi, có thực lực. Cộng với sự may mắn của số mệnh khiến công việc luôn thuận lợi, thành công ngoài mong đợi. Về tính cách, những người có xoáy tóc ở trán khá gần gũi và thân thiện, hòa đồng, luôn được mọi người xung quanh giúp đỡ. 

 

III.. Xem xoáy tóc sau gáy dự đoán tương lai

 

1.Người có 1 xoáy tóc sau gáy là người thế nào?

 

Xem tướng người có 1 xoáy ở phía sau gáy là kiểu người ích kỷ, nhiều tham vọng. Họ luôn đặt lợi ích của bản thân lên hàng đầu, sẵn sàng chà đạp người khác để đạt được thành công. 

 

2.Luận vận số người có 2 xoáy tóc ở phía sau gáy

 

Nếu xuất hiện 2 xoáy  ở phía sau gáy dù trai hay gái đều có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán. Một khi đã đặt mục tiêu họ sẽ thực hiện đến cùng. Ngoài ra, những người này thích cuộc sống tự do tự tại, thoải mái, không thích bị kiểm soát hay gò bó. 

 

IV. Xoáy tóc ngược chiều kim đồng hồ tốt hay xấu? 

 

Đa phần các xoáy ở trên tóc  thuận theo chiều kim đồng hồ. Vì vậy các xoáy ngược chiều kim đồng hồ, trái với tự nhiên được đánh giá là không tốt. 

 

Người có nét tướng này sống không có chính kiến, thường dựa dẫm, ỷ lại vào người khác. Họ còn có tính xấu là hay chia rẽ nội bộ, tính khí thất thường “lúc nắng lúc mưa”. 

 

Tùy vào tướng tóc và số lượng, vị trí xoáy tóc mà thể hiện bản chất con người, số vận may rủi khác nhau. Xoáy ở trên đầu được xem là đại diện cho tài năng và trí tuệ, vậy nên người nào càng có nhiều xoáy càng tốt. Mặc dù vậy, những người ít xoáy không vì thế mà muộn phiền. Nếu biết cố gắng và phát huy tối đa lợi thế của bản thân thì sẽ có được cuộc sống như mong muốn.

 

Các bài viết liên quan:

 

Xem tướng mặt phụ nữ

Xem tướng mặt đàn ông

Xem đường chỉ tay

Xem tướng đôi mắt

Xem tướng môi

Xem tướng mũi

 

Các từ khóa liên quan: tóc mỏng số sướng, xem tướng tóc mai, tóc bò liếm nữ, phụ nữ tóc xoăn tự nhiên, xem tướng tóc đàn ông, con gái nhiều tóc sướng hay khổ, đoán tính cách qua mái tóc

 

Các bài viết được xem nhiều nhất:

 

Xem bói nốt ruồi trên cơ thể

Xem tướng lông mày

Xem tướng cổ

Xem tướng tay

Xem tướng râu

Xem tướng cằm

Xem tướng răng

Xem tướng đoán sức khỏe tốt xấu

Xem tướng dáng đi

Tướng mặt phúc hậu

Tướng phụ nữ khổ vì tình

Xem tướng lông mày rậm

Tướng lông mày xoáy

Tướng lông mày dài

Tướng lông mày giao nhau

 

Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi, xem ngày. Nếu muốn tư vấn trực tiếp và nhanh nhất, quý bạn hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0705 806 666.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói