Tổng quan về tướng mũi đàn ông và phụ nữ - Dự đoán sang hèn

Thứ 2, 12/2/2024 - 11:50
Mục lục

Tướng mũi đẹp hay xấu không chỉ là vấn đề thẩm mỹ mà còn liên quan đến tướng số và phong thủy. Trong nhân tướng học, mũi nằm ở cung Tài bạch, chỉ định về tiền bạc, của cải. Vì vậy, dựa vào hình dáng, đặc điểm mũi có thể phán đoán được tài vận cũng như tiềm lực kinh tế, đời sống vật chất của một người. 

 

Tổng quan về tướng mũi của mỗi người

I.Tổng quan về các tướng mũi với con người

 

1. Khái quát các đặc tính của mũi 

 

Mũi gồm 3 phần chính là chuẩn đầu, ly tượng và sơn căn.

 

Sơn căn là phần gốc mũi, nằm ở khoảng giữa 2 đôi mắt.

 

Ty lương là phần sống mũi, bao gồm từ sơn căn xuống tới gần 2 cánh mũi.

 

Chuẩn đầu là phần chóp mũi, ở vị trí cao nhất của mũi.
 

2. Xem tướng mũi phụ nữ có ý nghĩa gì? 

 

Quan niệm xưa cho rằng ở nữ giới, mũi tượng trưng cho Phu tinh (chủ về người chồng của họ). Nhìn vào tướng mũi của người phụ nữ cho biết đời sống tình cảm, hôn nhân hạnh phúc mặn nồng hay khổ sở, tan vỡ. Gia đình họ có ấm êm, hòa thuận hay vợ chồng lục đục, con cái không được nuôi dạy nên người. 

 

Tổng hợp 23 dạng lông mày điển hình nhất
 


3. Xem tướng mũi đàn ông nói lên điều gì?

 

Với đàn ông, mũi tượng trưng cho Thổ tinh (nghĩa là đất đai). Ý nghĩa tướng mũi ở đàn ông là đại diện cho tiền tài, sự nghiệp, thành công và danh vọng. Dựa vào tướng mũi sẽ nhận định được vận trình sự nghiệp hanh thông hay trắc trở, khả năng tài chính và địa vị xã hội của người đó. 

 

II. Xem bói tướng mũi trong nhân tướng học

 

1. Tướng mũi rồng 

 

Mũi rồng hay còn được gọi là mũi long tỵ, mũi không lớn cũng không nhỏ, tương xứng với toàn bộ khuôn mặt. Thân mũi cao nhưng không thẳng tắp từ Sơn căn đến chuẩn đầu mà hơi cong xuống ở phần Thọ thượng. Dáng mũi chuẩn đầu vừa phải, xương thịt tương ứng và cùng ngang hàng với Gián đài, Đình úy. Gián đài, Đình úy nổi rõ và khá lớn, tương xứng. 

 

Xét về mạng vận, tướng mũi rồng là tướng mũi cực tốt, được xếp vào loại Thẩm biện quan thành. Người sở hữu tướng mũi rồng là người thông minh, lanh lợi, tài mệnh hoan hỷ, phú quý song toàn. 
 

TỬ VI 2024 CHUẨN XÁC CHO 60 TUỔI HOA GIÁP!!! 

Bảng tra tử vi 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

 

- Mũi rồng ở nam giới: Người này tính tình trượng nghĩa, biết giữ chữ tín, đối đãi hào phóng với bạn bè. Nhờ vậy mà phúc thọ vẹn toàn, không chỉ gặp nhiều may mắn mà tiền tài vô cùng vượng.

 

- Mũi rồng ở nữ giới: Phụ nữ có tướng mũi rồng là người ngay thẳng, chăm chỉ, làm việc gì cũng cẩn thận kỹ lưỡng. Họ cũng rất khéo léo và tinh tế trong giao tiếp. Do đó vận trình sự nghiệp dễ thăng tiến, gặt hái được nhiều thành công. 

 

Có thể thấy, người sở hữu tướng mũi rồng dù là trai hay gái đều có vận mệnh tốt, cuộc sống dư dả, của cải đầy nhà. Trong tương lai những người này dễ đạt được quyền cao, chức trọng. 
 

Xem ngấn cổ tay tiên đoán vận mệnh giàu sang của bạn

 

2. Tướng mũi lân

 

Đặc điểm tướng mũi này là sống mũi thấp và khá ngắn, khi nhìn trực diện sẽ không lộ lỗ mũi. Phần cánh mũi hơi bè dày ngang khiến dáng mũi trở nên thô và kém thanh thoát. Đầu mũi dẹt và nhô ra phía trước, lỗ mũi nhìn khá to và rộng. Xét về phương diện thẩm mỹ thì tướng mũi này gây mất cân đối và không hài hòa trên tổng thể khuôn mặt. Chủ nhân thường cảm thấy mặc cảm và thiếu tự tin trong giao tiếp. 

 

- Tướng mũi kỳ lân ở nữ giới: Họ đa phần là người mạnh mẽ và quyết đoán. Họ có tài lãnh đạo, luôn cố gắng phấn đấu để đạt được mục tiêu đã đề ra. Chính nhờ tính cách này giúp họ luôn đạt được chức vị cao trong xã hội. 

 

Những người này sống rất tình cảm, biết đối nhân xử thế, sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Tuy nhiên cũng vì thế nên khó tránh khỏi những lúc bị người khác lợi dụng, hao tổn tiền của. Trong chuyện tình cảm, họ phải trải qua nhiều khó khăn, gian khổ mới tìm được bến bờ hạnh phúc. 

 

- Mũi lân ở nam giới: Đàn ông sở hữu tướng mũi kỳ lân thường nắm bắt cơ hội song tính cách khá nóng nảy và vội vàng. Nhược điểm này ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp và cuộc sống của họ.

 

Ngoài ra, người này có tài kinh doanh giỏi, có khả năng trở thành người lãnh đạo tài ba. Họ nhanh chóng đạt được vị trí cao trong sự nghiệp, có quyền lực và địa vị xã hội. 

 

3. Tướng mũi củ tỏi

 

Tướng mũi hình củ tỏi có đặc trưng là sống mũi bằng và nhỏ, hai bên đầu mũi và cánh mũi nở ra. Chóp mũi đầy, có ngấn nhẹ nên hai cánh mũi giống như hình củ tỏi được bổ dọc. 

 

Tướng mũi này không đẹp về thẩm mỹ nhưng rất tốt tướng, chủ nhân có tài vận vô cùng tốt. Người có tướng mũi củ tỏi đa phần có tính tình ngay thẳng, trung trực. Thuở còn trẻ tài vận có thể gặp trắc trở nhưng từ tuổi trung niên trở đi sẽ phát tài phát lộc. 

 

Tay búp măng thì sướng, tay dùi trống thì khổ?

 

- Bói tướng mũi củ tỏi ở nữ giới: Họ là mẫu phụ nữ của gia đình, biết tiết kiệm và biết lo mọi việc chu toàn. Nếu tướng mũi củ tỏi kết hợp với ngũ quan đầy đặn được xem là có tướng vượng phu, giúp ích cho sự nghiệp của chồng. 

 

- Mũi củ tỏi ở nam giới: Người này gặp rất nhiều may mắn, cả trong cuộc sống và công việc làm ăn. Vì thế họ có nhiều cơ hội thăng tiến, tiền bạc dư dả. 


4. Tướng mũi hình túi mật

 

Tướng mũi hình túi mật có Sơn căn hơi hẹp, phần sống mũi cao dần, đến chóp mũi thì tròn trịa, đầu mũi kín.

 

Tướng mũi túi mật là một trong những tướng mũi tốt, được xếp ngang hàng với tướng mũi rồng. Ai sở hữu tướng mũi này được xem là có số phú quý bẩm sinh. Chủ nhân tuy có tài vận không được trọn vẹn nhưng về hậu vận có được sự giàu sang bất ngờ. 

 

5. Tướng mũi dọc dừa

 

Mũi dọc dừa là tướng mũi thẳng dài từ sơn căn đến đầu sống mũi, sống mũi cao, đầu mũi tròn trịa có da thịt. Tướng mũi dọc dừa là tướng mũi đẹp, cũng là tướng mũi quý song không phú, về của cải không có gì nổi bật. 

 

- Mũi dọc dừa ở nam giới: Đa phần họ là những người thông minh, nhạy bén, giỏi tính toán. Vì vậy họ dễ dàng thành công trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp. Bói tướng mũi dọc dừa cho biết những người này có vận mệnh cực tốt, dư thừa ăn tiêu, gia đình hạnh phúc viên mãn. 

 

- Mũi dọc dừa ở nữ giới: Nữ giới có tướng mũi dọc dừa là người trung hậu, được mọi người xung quanh quý mến. Vận khí của họ khá tốt, cuộc sống an nhàn thảnh thơi, ít phải lo nghĩ phiền muộn. 

 

Ngón cái có 4 lóng thì có ý nghĩa gì?


6. Tướng mũi sư tử

 

Đặc trưng của mũi sư tử là dáng mũi đầy đặn, phần sống mũi giữa hai mắt tương đối thấp, trụ mũi vuông góc với nhân trung, lỗ mũi lớn nhưng không lộ. Người mang tướng mũi này dù nam hay nữ đều có vận số tốt nên cuối đời thường giàu sang. 

 

Chủ nhân của tướng mũi sư tử là người thông minh, tài giỏi và tham vọng. Họ rất coi trọng vật chất nên luôn hăng say lao động để có cuộc sống sung túc như mong muốn. 

 

7. Tướng mũi to

 

Phần mũi to, chiếm tỉ lệ tương đối lớn trên khuôn mặt, bao gồm cả độ rộng và độ cao, cánh mũi mở rộng. Muốn xem ý nghĩa tướng mũi to tốt hay xấu còn phải xem tương quan giữa mũi và các bộ phận khác trên khuôn mặt. 

 

Nếu người mặt nhỏ mà mũi to khiến tỉ lệ khuôn mặt mất cân đối, đặc biệt là phần ngũ nhạc và mày mắt thì là tướng bất thông. Mặc dù được sinh ra trong gia đình phú quý, sung túc song vận số khó thoát được nghèo khổ. Cuộc sống hôn nhân của người có tướng mũi này cũng xảy ra nhiều bất hòa.

 

Trường hợp tướng mũi to, hai cánh mũi nở nang và cân xứng là người trường thọ, sức khỏe tốt. Tuy nhiên nếu mũi to mà lỗ mũi quá lớn, hay còn gọi là mũi hếch thì vận mệnh những người này khó có thể giàu có. 

 

- Tướng mũi to nam giới: Nam giới mà mũi to rất có ý chí xây dựng sự nghiệp. Họ độc lập, tự chủ, làm việc gì cũng tích cực, nỗ lực hết mình. Họ luôn nhận định cục diện để dành được lợi ích lớn nhất. Điều này khiến mọi người nể phục và quý mến.

 

- Tướng mũi to ở nữ giới: Những người này có tính cách rất hào sảng, nhiệt tình với bạn bè. Họ có tấm lòng nhân hậu, sẵn sàng giúp đỡ người khác. Bởi vậy quan hệ xã hội của họ rất tốt, được những người xung quanh tín nhiệm.

 

8. Tướng mũi tẹt 

 

Mũi tẹt là tướng mũi thấp, giống như bị bè ra, phần sống mũi hầu như không có, đầu mũi nhỏ và thấp. Nhân tướng học cho biết con trai hay con gái mũi tẹt cũng đều là tướng cô độc, dễ đoản thọ. 

 

Đàn ông tướng mũi tẹt có số vất vả, chuyện làm ăn dễ thất bát, kinh doanh thường không được thuận lợi. Trong công việc, họ khó thăng quan tiến chức hay nắm giữ những chức vụ cao. Chuyện tình cảm của những người này cũng không được may mắn, họ thường bị phụ bạc lừa dối. 

 

Xem mũi tẹt tướng số cho đàn bà chủ về sức khỏe không ổn định, dễ mệt mỏi, uể oải. Trong cuộc sống họ gặp nhiều khó khăn về tài chính, vất vả, kém may mắn trong mọi việc. Phụ nữ mũi tẹt được coi là tướng “khắc chồng” tuy không mất mạng nhưng dễ khiến chồng mất của, phá sản. 

 

8. Tướng mũi lưỡi kiếm

 

Mũi lưỡi kiếm là tướng mũi dài, nhọn về đầu mũi, nếu sờ vào cảm thấy mũi cứng chắc. Chủ nhân là người khó gần nhưng bản tính khá sôi nổi mạnh mẽ. Họ sống có chính kiến song rất bảo thủ, cần thời gian để thích nghi với những thay đổi mới. 

 

Về vận trình sự nghiệp, những người này thường đạt được thành tựu lớn. Về tình cảm, người mũi lưỡi kiếm cho thấy cuộc sống của họ không được hạnh phúc.

 

Khám phá thêm: Đường chỉ tay công danh sự nghiệp 

 

9. Nhân tướng học mũi gấp khúc

 

Mũi gấp khúc hay còn gọi là tam loan tỵ, có sơn căn thấp, sống mũi gãy khúc, không có thế, đầu mũi nhọn. Trong thuật xem tướng, tướng mũi này không được đánh giá cao, vận số không tốt. 

 

Bói tướng mũi gấp khúc cho thấy người này tính tình thất thường, lập dị, xảo trá. Họ gặp nhiều khó khăn khi phát triển sự nghiệp, dễ tán gia bại sản. Vận số lận đận mà nghèo hèn, cuộc sống cô độc, dễ vướng phải tai bay vạ gió.

 

10. Tướng mũi gãy 

 

Đặc trưng của dáng mũi này là sống mũi gãy, có gồ, lộ đốt mũi, đầu mũi to, cánh mũi bị lệch. Tướng mũi này xấu cả về mặt hình thức lẫn về mặt phong thủy, tướng số. 

 

Đàn ông hay đàn bà mũi gãy là người ích kỷ, tị nạnh thiệt hơn, chỉ biết có mình mà không biết tới người khác. Cuộc sống hôn nhân của họ không được tốt đẹp, vợ chồng dễ lục đục. Nói đến con đường sự nghiệp thì vận số không tốt, không phát triển được. 

 

11. Tướng mũi nhọn 

 

Mũi nhọn (hay còn gọi là tướng cô phong tỵ) có các đặc điểm: sơn căn cao rộng nhưng trơ xương, cánh mũi cao nở về bề dài nhưng hẹp về bề ngang, đầu mũi nhọn và cao. Về vận mệnh, tướng mũi nhọn không tốt, chủ tựu về trung vận suy vị, tiền tài phá sản. Nếu tướng mũi nhọn không bị nghiêng lệch, kết hợp với mắt có tụ quang thì chủ nhân là người thiện lương. Tuy nhiên tính tình lạnh nhạt và không thích giao tiếp với người khác. 


12. Tướng mũi dài 

 

Mũi dài có đặc trưng là mũi thẳng đỉnh hướng lên trời, sống mũi thẳng lên ấn đường, xương không lộ. Chủ nhân là người có thần khí thanh tú, số phú quý, tiền tài, vận mệnh đều tốt. Tuy nhiên nếu mũi dài nhưng không đầy đặn, bề ngang quá hẹp, sống mũi nổi cao thì khó thành công trong sự nghiệp. 


13. Tướng mũi ngắn 

 

Những người sở hữu mũi ngắn rất dễ nổi nóng, cư xử lỗ mãng, vụng về. Nếu là đàn ông sẽ khá gia trưởng, kiên quyết theo ý bản thân. Xem tướng phụ nữ mũi ngắn và hẹp có vận mệnh an nhàn, không quá giàu sang cũng không phải vất vả, khổ cực. Tuy nhiên trong cuộc sống hôn nhân lại ít gặp may mắn. 

 

14. Tướng mũi cao

 

Đặc điểm của mũi cao là sống mũi cao và thẳng, đầu mũi nhỏ, cánh mũi thon gọn. Nhân tướng học cho biết đây là tướng mũi tốt. Nam tướng thường có số làm quan to, hưởng vinh hoa phú quý. Nữ giới tướng mũi cao có tướng mệnh hệ phu nhân, cuộc sống cao sang, giàu có.

 

15. Tướng mũi thấp 

 

Đặc trưng của tướng mũi này là sống mũi thấp, sơn căn nhỏ, làn đài chỉ thấy được một phần. Vận số những người này tuy không nghèo hèn nhưng chuyện làm ăn không mấy thuận lợi, sự nghiệp kém phát triển. 

 

16. Tướng mũi thẳng 

 

Tức là thân mũi thẳng, chóp mũi nhỏ và nhọn. Người tướng mũi thẳng được xếp vào loại Thẩm biện quan bất thành tựu bởi khó giữ được tiền của, càng về già càng nghèo khổ. 


17. Tướng mũi lệch

 

Theo phong thủy, tướng mũi lệch được xếp vào loại mũi xấu. Đàn ông hay phụ nữ có tướng mũi này thường có số mệnh vất vả, quanh năm bệnh tật nghèo túng. Nếu tướng mũi lệch về bên trái thường khắc cha còn mũi lệch về bên phải là khắc mẹ. 

 

18. Tướng mũi lộ xương 

 

Đặc điểm để xác định tướng mũi lộ xương là có sống mũi nhô lên, mũi thường khá gầy, lộ đốt sống mũi. Đây được xem là tướng mũi xấu, chủ nhân thường là những người có cuộc sống cô độc. 

 

19. Bói tướng mũi ba ba

 

Mũi ba ba còn được gọi là tướng mũi cô phong tỵ, tướng mũi lớn, đầu mũi nhô cao như chỏm núi. Nhân tướng học đánh giá người nào có tướng mũi này về trung vận suy, tiền bạc rất khó tích tụ, thậm chí là tán gia bại sản. 

 

20. Bói dáng mũi cá diếc

 

Đặc trưng của tướng mũi cá diếc là mũi dài, thiếu bề ngang, chóp mũi nổi cao và mảnh như lưng cá diếc. Tướng mũi này không tốt, được xếp vào loại thẩm quan bất thành tựu, hao tổn tiền tài. 

 

21. Tướng mũi chim ưng

 

Nghĩa là sống mũi hẹp nổi cao, đầu mũi nhỏ nhọn dài và quặp xuống phía dưới nhân trung. Người này hậu vận bất thường, khó thành đạt trong sự nghiệp và cả trong cuộc sống. 

 

22. Nhân tướng học mũi chó 

 

Đặc điểm của mũi chó là tướng mũi gãy, chóp mũi thấp, lộ sống mũi, chóp mũi thấp. Xem tướng mũi chó cho thấy chủ nhân thường thô tục, tính tiểu nhân, chỉ biết nhận về mà không biết cho đi. 
 

23. Tướng mũi chẻ

 

Nghĩa là phía đầu mũi lõm ở giữa như bị chẻ làm đôi, đường chẻ thẳng với sống mũi. Tướng mũi này không phải là tướng mũi tốt. Trung vận với những người tướng mũi chẻ vô cùng khó khăn vất vả, bản thân thường rơi vào bế tắc. 

 

24. Tướng mũi dày 

 

Người mũi dày, đặc biệt là phần cánh mũi được ví như “túi đựng tiền”. Nhân tướng học đánh giá tướng mũi này cực tốt, chủ nhân có số mệnh phú quý, phát tài phát lộc, tiền bạc dư dả. Càng về tuổi trung niên họ càng có cuộc sống như ý. 

 

25. Tướng mũi diều hâu

 

Đây là tướng mũi cao nhưng đầu mũi dài nhọn, hai bên khoang mũi phình to, lỗ mũi to, hở. Theo quan niệm dân gian thì tướng mũi diều hâu là biểu hiện phá gia chi tử, đa phần là những người gian tà, thủ đoạn, mánh khóe. 

 

26. Nhân tướng mũi đười ươi

 

Mũi đười ươi có sơn căn hơi hẹp, thân mũi thẳng, đầu mũi hơi tròn, lỗ mũi hơi lộ. Tướng mũi này được xếp vào loại thẩm biện quan thành tựu. Chủ nhân có vận số kém may mắn, đặc biệt là về phương diện tiền bạc. 

 

27. Tướng mũi gồ 

 

Mũi gồ là tướng mũi xuất hiện đoạn gấp khúc ở giữa mũi, như có một u thịt gồ lên gọi là phản ngân. Thuật nhân tướng cho biết đây là tướng mũi xấu, hậu vận không tốt. Người có tướng mũi gồ dù là nam hay nữ dễ đoản mệnh, một số người phải tha hương cầu thực.

 

28. Tướng mũi hếch

 

Đặc trưng của tướng mũi hếch là sống mũi và đầu mũi ngắn, lỗ mũi hếch lên trên. Những người này có công ăn việc làm lên xuống thất thường. Tuy họ có đầu óc nhạy bén, linh hoạt và giỏi giao tiếp nhưng tính tình lại khá trẻ con, hời hợt, thiếu kiên nhẫn. 

 

29. Bói tướng mũi hồ dương

 

Có nghĩa là mũi dài khác thường, thân mũi lớn và cong đều đặn, ranh giới giữa sống mũi và hai bên cánh mũi không rõ rệt. Người có tướng mũi hồ dương kết hợp với khuôn mặt phúc hậu có vận số tốt, không chỉ giàu có mà còn được hưởng phúc. 

 

30. Tướng mũi hổ 

 

Đặc điểm là mũi hơi ngắn, lớn về bề ngang, thân mũi ngay thẳng, chóp mũi tròn lớn. Tướng mũi này khá tốt. Đàn ông hay phụ nữ tướng mũi hổ số mệnh có quý nhân phù trợ, cuộc sống được hưởng vinh hoa phú quý, hạnh phúc viên mãn. 

 

31. Bói dáng mũi hoẵng

 

Người có mũi hoẵng nghĩa là mũi dài, không lớn và cũng không nhỏ so với khuôn mặt, cánh mũi hẹp về bề ngang. Nếu sở hữu tướng mũi này thì phúc lộc tự nhiên mà có, không cần phải cạnh tranh.

 

32. Nhân tướng học mũi hươu

 

Mũi hươu là tướng mũi to, đầy đặn, đầu mũi lớn và to tròn. Chủ nhân là người trọng nghĩa khí, nhân từ độ lượng. Họ cũng rất thông minh, nhanh nhẹn, tuy nhiên đôi lúc lại hay lo chuyện bao đồng. 

 

33. Tướng mũi huyền

 

Đặc trưng của mũi này là mũi đầy đặn, sống mũi cao nhưng không lộ xương, lỗ mũi nhỏ kín. Tướng mũi này khá tốt, đa phần những người tướng mũi huyền gặp nhiều may mắn, nhiều phúc lộc. Tuy thời trẻ cuộc sống vất vả nhưng đến trung niên sẽ phát tài, tiền bạc thoải mái tiêu xài. 

 

34. Bói tướng mũi két

 

Tức là tướng mũi có đầu mũi quặp và miệng, hai bên cánh mũi co lại. Tướng mũi két được xem là tướng tàn ác gian tham. Dù đàn ông hay đàn bà đều là những người mưu mô, thủ đoạn, lòng dạ nham hiểm.  

 

35. Bói hình dạng mũi khỉ 

 

Đặc trưng là sơn căn có bề rộng và hơi thấp, sống mũi khá cao, chóp mũi đều đặn, nở nang. Tướng mũi khỉ được cho là tướng đại phú đại quý. Chủ nhân có tài trí hơn người, dễ thăng tiến trong công việc, gặt hái được nhiều thành công.

 

36. Tướng mũi khoằm 

 

Kiểu tướng mũi này khoằm như hình lưỡi câu, đầu mũi to và cong. Người sở hữu tướng mũi khoằm chứng tỏ rất giỏi kinh doanh buôn bán. Tuy nhiên nhược điểm của những người này là tính tình xảo trá, gian thương, luôn tìm mọi cách để chuộc lợi cho bản thân.

 

37. Tướng mũi lộ lỗ mũi

 

Người có tướng mũi mà bị lộ lỗ mũi tức là lỗ mũi rất rộng và hướng lên trên, hai bên cánh mũi bị hở. Tướng mũi này được liệt vào hạng bần tướng, hữu quý vô phú. Dù được quý nhân phù trợ nhưng cuộc sống luôn nghèo túng. 

 

38. Bói dáng mũi lõm 

 

Là tướng mũi có phần sống mũi lõm xuống nhưng đầu mũi lại cao, cảm giác tạo như tạo thành đường cong. Trong nhân tướng học, tướng mũi lõm là tướng nhỏ mọn, dễ bị hỏng việc, khó thăng tiến trong sự nghiệp.

 

39. Tướng mũi quặp 

 

Đặc điểm của tướng mũi quặp là đầu mũi dài hơn bình thường, cong vào như mỏ chim. Con trai hay con gái mà tướng mũi quặp thường là người ích kỷ, suy nghĩ cực đoan, không được người khác tin tưởng. 

 

40. Coi tướng mũi tê giác nằm

 

Nhìn tướng mũi người này có sống mũi tròn cao, thẳng tắp, đầu mũi tròn, hai cánh mũi nằm không nở rõ. Trong thuật xem tướng, đây là người có tính cách hiếu chiến, háo thắng, cầu toàn. Họ luôn muốn mọi thứ phải thập toàn thập mỹ theo ý mình. 

 

41. Bói tướng mũi thịnh hào

 

Mũi thịnh hào là mũi cân đối với tổng thể khuôn mặt. Hai cánh mũi vừa tròn vừa ngay ngắn, tạo thành đường cong đẹp. Người nào sở hữu tướng mũi này thì số vận được quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn, đường công danh vô cùng xán lạn.

 

42. Tướng mũi tiệt đồng

 

Mũi tiệt đồng hay còn được gọi là mũi ống trúc: thân mũi thẳng, sống mũi cao rộng, chuẩn đầu bằng phẳng. Chủ nhân là người quyền quý, cao sang, có danh vọng với đời, tuy nhiên được danh mà kém về lợi. 

 

43. Bói tướng mũi tinh tinh

 

Là mũi mà sống mũi ngay thẳng, lỗ mũi nhỏ, cánh mũi nhỏ và trễ xuống hơn phần đầu. Tướng mũi này được đánh giá là không tốt cũng không xấu, nếu thành công cũng chỉ ở mức trung bình.

 

44. Tướng mũi trâu

 

Đặc trưng của tướng mũi trâu là mũi nảy nở, đều đặn, chóp mũi trông tương tự như loài trâu. Trong xem tướng mũi thì người nào sở hữu tướng mũi trâu được hưởng phúc lộc tự nhiên, việc kinh doanh buôn bán thuận lợi, dễ thành công hơn là cầu danh trên đường khoa hoạn.


45. Tướng mũi tròn

 

Người có mũi tròn có nghĩa là phần đầu mũi và hai bên cánh mũi tạo thành hình tròn. Người này vừa có tiền tài, vừa có trí lực. Dù là nam hay nữ đều có vận mệnh tốt đẹp, cuộc đời an nhàn. 

 

46.Tướng mũi vẹo

 

Mũi vẹo là mũi nghiêng hẳn về một bên. Người tướng mũi vẹo thường là người dã tâm, độc ác, mưu mô toan tính. Cuộc đời họ gặp nhiều trắc trở, hay đau ốm bệnh tật, sự nghiệp cũng khó thành công. 


III. Xem tướng mũi qua lỗ mũi

 

1. Lỗ mũi to tướng số 

 

Người có lỗ mũi to thường tác phong thoải mái, phóng khoáng. Họ nắm bắt thời cơ nhanh nhạy và hành sự quyết đoán, luôn phấn đấu nỗ lực hết mình. Nhờ vậy họ dễ thành công, làm nên nghiệp lớn. 

 

2. Tướng mũi lỗ mũi hếch 

 

Đàn ông hay phụ nữ mà lỗ mũi hếch lên (giống với tướng mũi khỉ) cho thấy tình tình ngây thơ, lạc quan. Bởi vậy họ dễ bị người khác lợi dụng, nếu là nữ thì dễ bị cám dỗ. 

 

3. Lỗ mũi kín 

 

Người này luôn hành động cẩn trọng, làm việc gì cũng suy tính cẩn thận. Nhược điểm của họ là keo kiệt, bủn xỉn, chỉ biết đến lợi ích của bản thân. Tuy nhiên vận mệnh của những người này lại khá suôn sẻ, thuận lợi. 

 

4. Tướng lỗ mũi to lộ nhiều lông 

 

Người có tướng lớn lộ nhiều lông là người kiên cường, bản tính thích cạnh tranh. Họ có vận may về tài chính song vì thế mà dễ tiêu xài hoang phí, tiền dễ kiếm nhưng cũng dễ hết. 

 

5. Tướng mũi lỗ mũi hạt mưa

 

Tướng lỗ mũi hạt mưa không tốt về mặt nhân tướng học.Nét tướng này ám chỉ chủ nhân không giữ được tài sản và rất khó để trở nên giàu có. 


6. Tướng lỗ mũi hạt chanh 

 

Theo quan niệm phương Đông, đây là mũi hút tài lộc. Chủ nhân của nó có cuộc sống giàu sang, sung túc, tích trữ được nhiều tài sản, của cải. Họ đặc biệt may mắn nếu hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán. 

 

7. Tướng mũi lỗ mũi trâu 

 

Tướng lỗ mũi trâu không đẹp về mặt thẩm mỹ nhưng trong nhân tướng học lại là tướng mũi phú quý, đại cát đại lợi. Bất kể đàn ông hay đàn bà sở hữu mũi này đều có cuộc đời giàu sang, không bao giờ phải lo cái ăn cái mặc. 

 

8. Lỗ mũi heo

 

Người có tướng mũi heo có vận số không tốt, đặc biệt về phương diện tiền bạc. Trong công việc làm ăn dễ thất bại, hao tổn tiền của. 

 

9. Lỗ mũi hở

 

Tướng lỗ mũi hở nghĩa là phần đầu mũi to, dáng mũi hếch lên phía trước. Thuật xem tướng đánh giá người có mũi này hậu vận không được thuận lợi, sự nghiệp thường đứt đoạn. Cuộc sống của họ thường lận đận, bần hàn, không khá hơn được. 

 

10. Tướng mũi lỗ mũi hình trái tim

 

Đặc điểm để nhận diện tướng mũi này là đầu mũi nhìn từ phía dưới lên sẽ cân xứng hai bên, tạo thành hình tương tự như hình trái tim. Chủ nhân là người có vận khí tốt, tương lai tươi sáng, dễ nổi tiếng trong lĩnh vực nghệ thuật. 

 

11. Lỗ mũi bên to bên nhỏ

 

Tướng mũi này không tốt cả về mặt thẩm mỹ lẫn trong nhân tướng học. Người này tính tình nóng vội, làm việc ngẫu hứng theo cảm tính cá nhân. Nếu là nam giới thì ham cờ bạc, nhưng cứ chơi là thua. 

 

IV. Luận giải tướng đầu mũi dự đoán vận số

 

1. Tướng đầu mũi to

 

Người có đầu mũi to có tướng số khá tốt, dễ hưởng vinh quang, giàu có. Đàn ông hay đàn bà sở hữu đầu mũi to đều có tiền bạc dư giả, song họ vẫn biết tiết kiệm, giữ tiền bạc khá tốt. 

 

2. Tướng đầu mũi tròn

 

Những người sở hữu mũi mà có đầu mũi tròn được xem là quý tướng, mạnh về tài lộc. Họ dễ gặt hái được nhiều thành công, càng về hậu vận càng thăng tiến trong sự nghiệp. 

 

3. Tướng đầu mũi to tròn

 

Đây là mũi mang lại vận số tốt cho người sở hữu. Người này có số hưởng phúc, cuộc sống sung túc, an nhàn. Người sở hữu nét tướng này được quý nhân phù trợ nên sự nghiệp ngày càng thuận lợi và hanh thông. 

 

4. Tướng đầu mũi nhọn

 

Những người đầu mũi nhọn thường tiền tài không thịnh, làm lụng bao nhiêu cũng không tích lũy được gì. Tính cách họ chi li, đặt nặng lợi ích cá nhân, luôn muốn mình phải hơn người khác, dù chỉ chịu một chút tổn thất cũng không được.


5. Tướng đầu mũi khoan

 

Theo cách xem bói tướng mũi cho thấy người nào có tướng đầu mũi khoan đa phần hám tiền. Vì tiền mà bất chấp tất cả, thậm chí sẵn sàng hãm hại người khác để đạt được mục đích riêng của họ.

 

6. Tướng đầu mũi ngắn

 

Số mệnh người này gặp nhiều trắc trở, gian truân. Họ không biết kiềm chế cảm xúc của bản thân, dễ nổi nóng nên không có nhiều bạn bè thân thiết. Cuộc sống hôn nhân của họ cũng không mấy êm đềm, phải trải qua nhiều sóng gió mới tìm được hạnh phúc. 

 

7. Tướng đầu mũi dài

 

Đầu mũi có đặc điểm dài không chỉ là khuyết điểm trên khuôn mặt mà về nhân tướng học đây cũng không phải là tướng mũi tốt. Những người này có tính cách dữ dằn, mưu mô, xét nét. Vì vậy họ không được lòng những người xung quanh. Chính điều này gây cản trở con đường phát triển sự nghiệp. 

 

8. Tướng đầu mũi nhỏ

 

Bất kể đàn ông hay đàn bà sở hữu đầu mũi nhỏ là những người không có số kinh doanh, thường gặp nhiều khó khăn trong chuyện tài chính. Hậu vận của những người này khi về già cũng không có cuộc sống an nhàn.

 

9. Xem tướng đầu mũi bị lệch

 

Dù trên phương diện thẩm mỹ hay trong nhân tướng học thì đầu mũi lệch cũng không tốt. Tướng đầu mũi lệch, không cân xứng khiến chủ nhân luôn cảm thấy tự ti, xấu hổ. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến công việc không thuận lợi, hạn chế trong những mối quan hệ. 


10. Bói tướng mũi đầu mũi lõm

 

Người nào có tướng đầu mũi lõm chứng tỏ khó giữ được bình tĩnh khi xử lý những chuyện quan trọng. Tính tình vội vàng, hấp tấp nên dễ làm hỏng việc, mất đi cơ hội. Cuộc đời họ kém may mắn, khó mà đạt được sự giàu sang, phú quý. 

 

V. Xem tướng sống mũi hung cát như thế nào?


1. Tướng sống mũi cao

 

Đàn ông hay phụ nữ mà tướng mũi mà sống cao là những người có tướng quý hiển, được quý nhân phù trợ nên gặp nhiều may mắn. Hơn nữa, nhờ sự tự tin và bản lĩnh vốn có  nên họ càng thành công trên đường công danh sự nghiệp. 

 

2. Tướng sống mũi thấp

 

Dân gian quan niệm không tốt cho phong thủy, ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhân. Người sở hữu tướng mũi này rất dễ gặp xui xẻo, khó kiểm soát được tiền bạc. Bởi vậy họ dễ rơi vào tình trạng thiếu hụt tài chính. 

 

3. Tướng sống mũi gãy

 

Những người có tướng sống mũi gãy là tướng xấu, kém sắc. Họ làm gì cũng gặp vướng mắc, trắc trở nên khó thành công trong cả sự nghiệp cũng như trong cuộc sống. 

 

4. Xem tướng sống mũi gồ

 

Theo nhân tướng học, ý nghĩa sống mũi này cho biết chủ nhân là người ích kỷ, chỉ biết nghĩ tới cái lợi của bản thân trước tiên. Họ độc lập, mạnh mẽ, biết cách thể hiện sự tài giỏi của bản thân với cái tôi rất lớn. Vì vậy người này thường ít bạn bè, về già sống cuộc sống cô độc. 


5. Tướng sống mũi có lằn ngang

 

Sống mũi có lằn ngang là tướng phá tài. Dù họ có tài năng và sự nhạy bén, kiếm tiền giỏi nhưng rồi của cải, tài sản cũng “đội nón ra đi”. Những người này hậu vận sẽ khổ về tiền bạc. 

 

6. Tướng sống mũi lõm

 

Sống mũi lõm khiến khuôn mặt kém duyên và cũng ảnh hưởng đến tướng số, phong thủy. Người có tướng mũi này không giỏi giao tiếp, tính cách nhút nhát, thiếu tự tin. Về vận số cuộc sống của họ cũng chưa thực sự gặp may mắn.

 

7. Tướng sống mũi to

 

Những người có nét tướng này thường rất biết cách quan tâm đến người khác. Họ hào phóng nhưng không hoang phí, sẵn sàng giúp đỡ người khác khi cần. Nếu người này kinh doanh buôn bán thì đảm bảo sẽ thành công. 

 

8. Tướng sống mũi nhỏ

 

Tướng sống mũi nhỏ biểu hiện người này luôn làm việc bằng lý trí, không bị cảm xúc chi phối. Những người này đa phần đều thành công, tuy nhiên, thành công này thường không lớn. Cuộc sống của họ có thể giàu sang nhưng không mấy hạnh phúc. 

 

9. Tướng mũi sống mũi ngắn

 

Những người này tính cách thất thường, tâm trạng thường không vui. Tuy nhiên, họ có tính tình cởi mở, vô tư, không câu nệ tiểu tiết. 


10. Tướng sống mũi lệch

 

Đây là mũi được xếp vào loại mũi xấu, không minh bạch, có ý hơn thua với người khác. Con đường sự nghiệp của họ không hề may mắn, khó đạt được thành công. Hậu vận của họ cũng không tốt, hay ốm đau bệnh tật.

 

V. Xem tướng mũi qua đặc điểm cánh mũi

 

1.Tướng cánh mũi dày

 

Theo quan niệm dân gian, cánh mũi mà dày được ví như túi đựng tiền. Vì vậy người sở hữu tướng mũi này bất kể nam hay nữ đều có tiềm lực kinh tế, khả năng tài chính tốt. Họ có cuộc sống giàu sang, dư dả, không bao giờ phải lo nghĩ chuyện tiền bạc. 

 

2. Cánh mũi to tướng số

 

Những người có cánh mũi to được xem là có phúc khí. Với đàn ông là người hào phóng trong chi tiêu. Họ thông minh, nhạy bén trong công việc nên con đường công danh vô cùng xán lạn. Với nữ giới là người hay suy nghĩ, lo xa nên khiến tâm trạng bị ảnh hưởng. 

 

3. Tướng cánh mũi nhỏ

 

Bất kể con trai hay con gái mà cánh mũi nhỏ đều không có duyên với quyền cao chức rộng. Trong công việc thường gặp nhiều bất lợi, không được trọng dụng. Nếu họ làm trong cơ quan nhà nước thì cũng chỉ là cấp dưới, không có quyền hành, không có địa vị xã hội. 

 

4. Xem bói tướng cánh mũi mỏng

 

Theo cách xem tướng cánh mũi thì người sở hữu cánh mũi mà mỏng hơn bình thường thì có tính tình hiền hòa, nhân hậu. Họ giỏi giao tiếp, dễ kết giao bạn bè nên tạo dựng được nhiều mối quan hệ thân thiết. Mẫu người này rất được mọi người xung quanh yêu quý. Vận số cuộc đời họ khá may mắn, đời sống thường thong dong, suôn sẻ. 

 

5. Bói cánh mũi lệch

 

Người nào cánh mũi lệch, không đều nhau thường khá vất vả, nay đây mai đó, thậm chí phải tha hương cầu thực. Hơn nữa, cả đường công danh sự nghiệp và đường tình duyên của họ đều không thuận lợi. 


Tóm lại, dựa vào đặc điểm tướng mũi của mỗi người không chỉ cho biết về tiền bạc, điều kiện tài chính - kinh tế mà còn tiết lộ về tính cách, số vận. Tuy nhiên, những người có tướng mũi tốt, được hưởng nhiều tài lộc cũng không vì thế mà chủ quan. Dù tướng mũi tốt hay không thì vẫn luôn cần dựa vào năng lực của chính mình để đạt được thành công và có cuộc sống như mong muốn.
 

Các bài viết liên quan: 

Xem tướng môi

Xem tướng cằm

Xem tướng tóc

Xem tướng lông mày

 

Tìm kiếm liên quan: mũi to nói lên điều gì, người mũi to, mũi tẹt nói lên điều gì, mũi rồng là mũi như thế nào, lỗ mũi kín, lỗ mũi hếch, tướng mũi giàu, tướng mũi rống, tướng mũi heo, tướng mũi kỳ lân

 

Các bài viết được xem nhiều nhất: 

 

Xem tướng mặt phụ nữ

Xem tướng mặt đàn ông

Xem đường chỉ tay

Xem bói nốt ruồi trên cơ thể

Xem tướng tay

Xem tướng cổ

Xem tướng đôi mắt

Xem tướng răng

Xem tướng râu

Tướng mặt phúc hậu

Tướng phụ nữ khổ vì tình

Xem tướng lông mày rậm

Tướng lông mày xoáy

Tướng lông mày dài

Tướng lông mày giao nhau

Xem tướng đoán sức khỏe tốt xấu

Xem tướng dáng đi

Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi, xem ngày. Nếu muốn tư vấn trực tiếp và nhanh nhất, quý bạn hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0705 806 666.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói