Đoán tính cách từ dáng đi

Thứ 3, 29/12/2020 - 23:22
Mục lục

      Tướng đi được tướng thuật xem là tiết khí của sự tiến thoái, từ trong tướng đi ta có thể nhận thấy, khí chất, tu dưỡng của một người có hợp lễ hay không, nên tướng đi cũng ảnh hưởng tới mệnh lộc. Cụ thể tướng đi có thể chia thành :
   

  Đoán tính cách từ dáng đi

     Tướng đi cúi đầu là người lắm trí đa mưu. Những người có tướng đi này, thường là những người suy xét sự việc rất tập trung, sâu sắc. Cổ nhân có câu: “Bà già đi ngửa mặt, tráng sỹ đi cúi mặt”. Mặt khác, họ không ngẩng mặt vì lo những người khác có thể nhìn vào mắt họ và đọc thấu được nội tâm, suy nghĩ của mình, có ý giấu giếm tâm cơ, mưu kế. Tóm lại, là người kín đáo, ít khi bộc lộ. Nếu tu dưỡng tốt thì họ là người mưu lược, quán xuyến tài ba. Nhược bằng tu dưỡng không tốt, cộng tác với kẻ xấu, thì là tay gian hùng quỷ quyệt.

      Người có tướng đi ngẩng đầu là tướng thiếu tình nghĩa. Đi ngẩng đầu, có ý ngạo mạn, kiêu hành, tự hào một cách quá đáng. Với bản tính hay khoe khoang, hãnh diện một cách thái quá là biểu hiện của tâm lý tự đề cao mình, độc tôn, ích kỷ.

      Đi mà gò ngực lại là tướng ngu hạ. Dáng đi xiêu vẹo, yếu ớt, thiếu sự vững vàng, biểu hiện khí chất yếu đuối, nhu nhược. Người tự ti về bản thân, không dám bứt phá, nỗ lực, quyết tâm thì không thể đánh giá là quyền quý được.

     Đi mà tay không dao động là tướng phúc cát. Nội tâm những người này bền bỉ, ý chí rất kiên định vững vàng, rất khó có thể làm họ dao động. Chính vì kiên trì lý tưởng, bền bỉ không ngại gian khó, tất sẽ có thành quả lớn lao, phúc khí dồi dào.

     Có thể chia một cách hình tượng rằng.

     Đi như hổ là tướng phúc lộc. Sách tướng mượn những hình ảnh các loài vật để miêu tả dáng đi. Chúng ta phải hình dung liên tưởng. Chắc chắn, thế hệ của chúng ta ít người thấy trực tiếp con hổ đi ra sao. Họa chăng chúng ta có thấy trên các kênh truyền hình mà thôi. Nói về dáng đi của những người có dáng đi như thế này, chúng ta cứ nghĩ đến hình ảnh một người đi chậm rãi, nhưng tác phong chắc chắn, lộ rõ vẻ uy nghiêm, giống như ngài chúa sơn lâm di chuyển vậy.

      Đi như rồng là tướng quyền quý. “Đinh như cọp, lướt như rồng, nên nghiệp đế vương”. Tướng đi như rồng là tướng đi thanh thoát, nhẹ nhàng, tốc độ khá mau, tựa như con rồng lướt đi trong gió vậy. Họ có cơ hội thăng tiến lớn, nếu kinh doanh tất cũng là chủ doanh nghiệp phát đạt.

      Đi như vịt, ngỗng là tướng nhà giàu có, chứa nhiều kim ngân châu báu. Ngỗng và vịt, hai loài vật này có dáng đi chậm, nhưng khoan thai, vô lo, vô nghĩ. Nếu bạn ở vùng quê, hoặc được xem trên truyền hình sẽ thấy dáng đi của hai loài vật này. Dáng đi này gợi cho cảm giác nhàn hạ, không quá lo lắng ưu tư, báo hiệu cuộc sống vật chất đầy đủ “đôi kim, tích ngọc”. Liên hệ với Tử vi thì đó là hình ảnh của sao Tam Thai, Bát Tọa.

      Đi như ngựa là tướng bôn ba, bận rộn. Sách tướng ghi lại là “mã hành”, là dáng đi tất bật, vội vàng, như không kịp ăn, không kịp ngủ, những người như vậy vừa tháo vát lại nhiệt tình, có trách nhiệm trong công việc, kèm thêm một nốt ruồi ở mu bàn chân nữa thì thường xuyên phải đi lại, di chuyển, quanh năm bận rộn, “cung cúc tận tụy”, rất hiếm có thời gian rảnh rỗi.

      Đi như trâu là tướng phúc thọ. Dáng đi nặng nề, nhưng chậm rãi, thận trọng, hiện lên là một tâm hồn lương thiện, ngay thẳng, chẳng làm điều ác, phúc thọ rất dày.

      Đi như rắn bò là tướng độc ác và chết yểu. Đi mà cứ đảo bên này, đảo bên kia, như con rắn trườn đi, phụ nữ rất dâm, con trai thì nham hiểm, độc ác, tuổi thọ cũng bị chiết giảm.

      Đi như chim sẻ là tướng cơm ăn không đủ no, áo mặc không đủ ấm. Dáng đi nhún nhảy, trên đường đi, mà biểu thị sự thay đổi phức tạp về tư thế, vừa đi lại vừa có biểu hiện nhún người lên, nội tâm bất nhất, làm việc thiếu nhất quán, lúc hăng say, khi thì bỏ bê, chuyển sang làm việc khác. Cuộc sống của họ thiếu thốn về kinh tế.

     Đi như tướng vượn khổ tâm không dứt.

     Đi như tướng rùa là tướng phúc thọ.

     Đi như tướng hạc là người hưởng lộc trời.

     Đi như dáng nhạn thông minh hiền trí.

     Đi như chuột chạy: Đa nghi, hạ tiện.

     Đi như tướng thuyền xuôi nước là tướng phú quý.

     Dáng đi như người cứu hỏa là tướng nhỏ hèn.

     Đi như tướng bò lổm ngổm là tướng không tốt.

     Người đi thủng thẳng là tướng giàu sang.

     Đi mà gót chân gần như không chạm đất là tướng nghèo và không thọ.

     Người đi như chạy là tướng thua kém người khác.

     Vừa đi vừa trông trái trông phải là tướng gian xảo.

     Vừa đi mắt vừa dáo dác, ngó trước ngó sau, là người tâm sự rối loạn, lo sợ nhiều điều.

     Tướng đi phú quý là eo không cong xuống, đầu không cúi xuống, chân bước nhanh, thân phải thẳng. Phải có tướng đi nhìn thì chậm, nhưng thực tế lại nhanh hơn người khác, không trì trệ là tướng phú quý.

      Tướng đi thể hiện của động – dương, ngồi là dạng tĩnh – âm, cả khi đi và khi ngồi đều không được nghiệng lệch, eo thẳng, đi phải có dáng của động, ngồi phải ngay ngắn, vững chãi như núi, đó mới là tướng phú quý.

  Tổng hợp từ nhiều nguồn.

  Các bài viết liên quan:

  Tướng mặt phúc hậu

  Xem tướng mặt phụ nữ

  Xem tướng mặt phụ nữ

  Tướng phụ nữ khổ vì tình

   

  Các từ khóa liên quan:

  tướng đi hai hàng

  dáng đi chữ bát

  phụ nữ chân đi hai hàng

  xem tuong di cua dan ong

  dáng đi của người thành đạt

   

  Các bài viết được tìm kiếm nhiều nhất:

   

  Xem tướng đoán sức khỏe tốt xấu

  Xem tướng mặt đàn ông

  Xem đường chỉ tay

  Xem bói nốt ruồi trên cơ thể

  Xem tướng lông mày

  Xem tướng cổ

  Xem tướng đôi mắt

  Xem tướng môi

  Xem tướng râu

  Xem tướng tay

  Xem tướng mũi

  Xem tướng cằm

  Xem tướng răng

  Xem tướng tóc

  Xem tướng lông mày rậm

   

  Tướng lông mày xoáy

  Tướng lông mày dài

  Tướng lông mày giao nhau

   


  Tra cứu lá số tử vi

  Nhập đúng năm sinh âm lịch

  Họ và tên:
  Giới tính:

  Bảng tra tử vi 2021

  Nhập đúng năm sinh âm lịch

  Năm sinh:

  Xem bói

  Xem tuổi

  Tin tức tổng hợp

  12 con giáp năm 2021
  Tử vi năm 2022
  Giải mã giấc mơ
  Điềm báo tốt xấu
  Xem tướng nốt ruồi
  Chọn sim hợp tuổi
  Kiến thức phong thủy sim số
  12 con giáp năm 2022

  TIN TỨC 12 con giáp năm 2021