XEM TỬ VI CÁC TUỔI NĂM 2020

Đoán tính cách từ dáng đi

    Tướng đi được tướng thuật xem là tiết khí của sự tiến thoái, từ trong tướng đi ta có thể nhận thấy, khí chất, tu dưỡng của một người có hợp lễ hay không, nên tướng đi cũng ảnh hưởng tới mệnh lộc. Cụ thể tướng đi có thể chia thành :

Đoán tính cách từ dáng đi

   Tướng đi cúi đầu là người lắm trí đa mưu. Những người có tướng đi này, thường là những người suy xét sự việc rất tập trung, sâu sắc. Cổ nhân có câu: “Bà già đi ngửa mặt, tráng sỹ đi cúi mặt”. Mặt khác, họ không ngẩng mặt vì lo những người khác có thể nhìn vào mắt họ và đọc thấu được nội tâm, suy nghĩ của mình, có ý giấu giếm tâm cơ, mưu kế. Tóm lại, là người kín đáo, ít khi bộc lộ. Nếu tu dưỡng tốt thì họ là người mưu lược, quán xuyến tài ba. Nhược bằng tu dưỡng không tốt, cộng tác với kẻ xấu, thì là tay gian hùng quỷ quyệt.

    Người có tướng đi ngẩng đầu là tướng thiếu tình nghĩa. Đi ngẩng đầu, có ý ngạo mạn, kiêu hành, tự hào một cách quá đáng. Với bản tính hay khoe khoang, hãnh diện một cách thái quá là biểu hiện của tâm lý tự đề cao mình, độc tôn, ích kỷ.

    Đi mà gò ngực lại là tướng ngu hạ. Dáng đi xiêu vẹo, yếu ớt, thiếu sự vững vàng, biểu hiện khí chất yếu đuối, nhu nhược. Người tự ti về bản thân, không dám bứt phá, nỗ lực, quyết tâm thì không thể đánh giá là quyền quý được.

   Đi mà tay không dao động là tướng phúc cát. Nội tâm những người này bền bỉ, ý chí rất kiên định vững vàng, rất khó có thể làm họ dao động. Chính vì kiên trì lý tưởng, bền bỉ không ngại gian khó, tất sẽ có thành quả lớn lao, phúc khí dồi dào.

   Có thể chia một cách hình tượng rằng.

   Đi như hổ là tướng phúc lộc. Sách tướng mượn những hình ảnh các loài vật để miêu tả dáng đi. Chúng ta phải hình dung liên tưởng. Chắc chắn, thế hệ của chúng ta ít người thấy trực tiếp con hổ đi ra sao. Họa chăng chúng ta có thấy trên các kênh truyền hình mà thôi. Nói về dáng đi của những người có dáng đi như thế này, chúng ta cứ nghĩ đến hình ảnh một người đi chậm rãi, nhưng tác phong chắc chắn, lộ rõ vẻ uy nghiêm, giống như ngài chúa sơn lâm di chuyển vậy.

    Đi như rồng là tướng quyền quý. “Đinh như cọp, lướt như rồng, nên nghiệp đế vương”. Tướng đi như rồng là tướng đi thanh thoát, nhẹ nhàng, tốc độ khá mau, tựa như con rồng lướt đi trong gió vậy. Họ có cơ hội thăng tiến lớn, nếu kinh doanh tất cũng là chủ doanh nghiệp phát đạt.

    Đi như vịt, ngỗng là tướng nhà giàu có, chứa nhiều kim ngân châu báu. Ngỗng và vịt, hai loài vật này có dáng đi chậm, nhưng khoan thai, vô lo, vô nghĩ. Nếu bạn ở vùng quê, hoặc được xem trên truyền hình sẽ thấy dáng đi của hai loài vật này. Dáng đi này gợi cho cảm giác nhàn hạ, không quá lo lắng ưu tư, báo hiệu cuộc sống vật chất đầy đủ “đôi kim, tích ngọc”. Liên hệ với Tử vi thì đó là hình ảnh của sao Tam Thai, Bát Tọa.

    Đi như ngựa là tướng bôn ba, bận rộn. Sách tướng ghi lại là “mã hành”, là dáng đi tất bật, vội vàng, như không kịp ăn, không kịp ngủ, những người như vậy vừa tháo vát lại nhiệt tình, có trách nhiệm trong công việc, kèm thêm một nốt ruồi ở mu bàn chân nữa thì thường xuyên phải đi lại, di chuyển, quanh năm bận rộn, “cung cúc tận tụy”, rất hiếm có thời gian rảnh rỗi.

    Đi như trâu là tướng phúc thọ. Dáng đi nặng nề, nhưng chậm rãi, thận trọng, hiện lên là một tâm hồn lương thiện, ngay thẳng, chẳng làm điều ác, phúc thọ rất dày.

    Đi như rắn bò là tướng độc ác và chết yểu. Đi mà cứ đảo bên này, đảo bên kia, như con rắn trườn đi, phụ nữ rất dâm, con trai thì nham hiểm, độc ác, tuổi thọ cũng bị chiết giảm.

    Đi như chim sẻ là tướng cơm ăn không đủ no, áo mặc không đủ ấm. Dáng đi nhún nhảy, trên đường đi, mà biểu thị sự thay đổi phức tạp về tư thế, vừa đi lại vừa có biểu hiện nhún người lên, nội tâm bất nhất, làm việc thiếu nhất quán, lúc hăng say, khi thì bỏ bê, chuyển sang làm việc khác. Cuộc sống của họ thiếu thốn về kinh tế.

   Đi như tướng vượn khổ tâm không dứt.

   Đi như tướng rùa là tướng phúc thọ.

   Đi như tướng hạc là người hưởng lộc trời.

   Đi như dáng nhạn thông minh hiền trí.

   Đi như chuột chạy: Đa nghi, hạ tiện.

   Đi như tướng thuyền xuôi nước là tướng phú quý.

   Dáng đi như người cứu hỏa là tướng nhỏ hèn.

   Đi như tướng bò lổm ngổm là tướng không tốt.

   Người đi thủng thẳng là tướng giàu sang.

   Đi mà gót chân gần như không chạm đất là tướng nghèo và không thọ.

   Người đi như chạy là tướng thua kém người khác.

   Vừa đi vừa trông trái trông phải là tướng gian xảo.

   Vừa đi mắt vừa dáo dác, ngó trước ngó sau, là người tâm sự rối loạn, lo sợ nhiều điều.

   Tướng đi phú quý là eo không cong xuống, đầu không cúi xuống, chân bước nhanh, thân phải thẳng. Phải có tướng đi nhìn thì chậm, nhưng thực tế lại nhanh hơn người khác, không trì trệ là tướng phú quý.

    Tướng đi thể hiện của động – dương, ngồi là dạng tĩnh – âm, cả khi đi và khi ngồi đều không được nghiệng lệch, eo thẳng, đi phải có dáng của động, ngồi phải ngay ngắn, vững chãi như núi, đó mới là tướng phú quý.

Tổng hợp từ nhiều nguồn.

Các bài viết liên quan:

Tướng mặt phúc hậu

Xem tướng mặt phụ nữ

Xem tướng mặt phụ nữ

Tướng phụ nữ khổ vì tình

 

Các từ khóa liên quan:

tướng đi hai hàng

dáng đi chữ bát

phụ nữ chân đi hai hàng

xem tuong di cua dan ong

dáng đi của người thành đạt

 

Các bài viết được tìm kiếm nhiều nhất:

 

Xem tướng đoán sức khỏe tốt xấu

Xem tướng mặt đàn ông

Xem đường chỉ tay

Xem bói nốt ruồi trên cơ thể

Xem tướng lông mày

Xem tướng cổ

Xem tướng đôi mắt

Xem tướng môi

Xem tướng râu

Xem tướng tay

Xem tướng mũi

Xem tướng cằm

Xem tướng răng

Xem tướng tóc

Xem tướng lông mày rậm

 

Tướng lông mày xoáy

Tướng lông mày dài

Tướng lông mày giao nhau

 

Xem TỬ VI 2020 - Giải vận hạn - Kích tài lộc

Nam Nữ
Thư viện
 • Tướng số người có lông mày giao nhau nói lên điều gì?

  Tướng số người có lông mày giao nhau nói lên điều gì?

  Xem tướng số của người có lông mày giao nhau. Bạn muốn biết lông mày giao nhau là tốt hay xấu, là hung hay cát. Bài viết dưới đây của Phong thủy số sẽ giới thiệu cho bạn biết được…
 • Xem vận mạng của người có lông mày dài

  Xem vận mạng của người có lông mày dài

  Những người có lông mày dài thường có những đặc điểm về tính cách, vận mạng như thế nào? Bài viết sau của Phong thủy số sẽ cùng bạn tìm hiểu về vấn đề này:
 • Tổng hợp 23 dạng lông mày điển hình nhất

  Tổng hợp 23 dạng lông mày điển hình nhất

  Có những dạng lông mày thanh tú mang tới vận mệnh tốt đẹp cho chủ nhân, nhưng cũng có những lông mày lại mang tới điều xấu cho người đó. 23 dạng lông mày điển hình để xem vận mạng…
 • Lông mày xếch thì có ảnh hưởng như thế nào?

  Lông mày xếch thì có ảnh hưởng như thế nào?

  Xem nhân tướng, tính cách của con gái có lông mày xếch hay đàn ông lông mày xếch thì có làm sao? Bài viết dưới đây Phong thủy số sẽ giới thiệu bạn cách xem tướng đàn ông lông mày…
 • Tướng môi như thế nào là đẹp xấu?

  Tướng môi như thế nào là đẹp xấu?

  Bạn thường nghe nói tới môi chúm chím hình trái tim hay môi phú quý,... Vậy tướng môi như thế nào là đẹp. Môi chẻ là đẹp hay xấu? Bài viết dưới đây của Phong thủy số sẽ giới thiệu…
 • Cẳm chẻ đẹp hay xấu, cằm chẻ có ý nghĩa gì?

  Cẳm chẻ đẹp hay xấu, cằm chẻ có ý nghĩa gì?

  Những người có cằm chẻ có ý nghĩa gì, con gái có cằm chẻ thì làm sao? Theo nhân tướng học thì người hai cằm là người như thế nào? Bài viết dưới đây của Phong thủy số sẽ giải…
 • Tổng quan về tướng mũi của mỗi người

  Tổng quan về tướng mũi của mỗi người

  Theo quan niệm xưa thì Mũi tượng trưng cho Thổ tinh (tức là đất đai) tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng đối với nam giới. Còn đối với nữ giới thì mũi là Phu Tinh (chủ về người chồng…
 • Mắt rồng, mắt phượng mày ngài là như thế nào?

  Mắt rồng, mắt phượng mày ngài là như thế nào?

  Bạn đã nghe tới mắt phượng mày ngài, mắt rồng ý chỉ dùng những con vật cao quý để chỉ những người có nét đẹp cao sang, quý phái. Vậy mắt rồng, mắt phượng là mắt thế nào?
 • Hình dáng đôi mắt nói gì về con người bạn.

  Hình dáng đôi mắt nói gì về con người bạn.

  Những người có mắt to, mắt nhỏ, mắt là khoai hay mắt buồn,... là như thế nào? Bài viết dưới đây của Phong thủy số sẽ giới thiệu tới bạn ý nghĩa là đặc điểm của hình dáng đôi mắt.
 • Những nốt ruồi không nên tẩy vì cực kỳ may mắn

  Những nốt ruồi không nên tẩy vì cực kỳ may mắn

  Có nốt ruồi chưa hẳn đã là điềm xấu thì có những nốt ruồi, mọc ở vị trí nhất định sẽ báo hiệu mang lại điềm lành cho chủ nhân. Nếu có 1 trong 10 vị trí nốt ruồi dưới…