XEM TỬ VI CÁC TUỔI NĂM 2020

Đoán tính cách từ dáng đi

    Tướng đi được tướng thuật xem là tiết khí của sự tiến thoái, từ trong tướng đi ta có thể nhận thấy, khí chất, tu dưỡng của một người có hợp lễ hay không, nên tướng đi cũng ảnh hưởng tới mệnh lộc. Cụ thể tướng đi có thể chia thành :

Đoán tính cách từ dáng đi

   Tướng đi cúi đầu là người lắm trí đa mưu. Những người có tướng đi này, thường là những người suy xét sự việc rất tập trung, sâu sắc. Cổ nhân có câu: “Bà già đi ngửa mặt, tráng sỹ đi cúi mặt”. Mặt khác, họ không ngẩng mặt vì lo những người khác có thể nhìn vào mắt họ và đọc thấu được nội tâm, suy nghĩ của mình, có ý giấu giếm tâm cơ, mưu kế. Tóm lại, là người kín đáo, ít khi bộc lộ. Nếu tu dưỡng tốt thì họ là người mưu lược, quán xuyến tài ba. Nhược bằng tu dưỡng không tốt, cộng tác với kẻ xấu, thì là tay gian hùng quỷ quyệt.

    Người có tướng đi ngẩng đầu là tướng thiếu tình nghĩa. Đi ngẩng đầu, có ý ngạo mạn, kiêu hành, tự hào một cách quá đáng. Với bản tính hay khoe khoang, hãnh diện một cách thái quá là biểu hiện của tâm lý tự đề cao mình, độc tôn, ích kỷ.

    Đi mà gò ngực lại là tướng ngu hạ. Dáng đi xiêu vẹo, yếu ớt, thiếu sự vững vàng, biểu hiện khí chất yếu đuối, nhu nhược. Người tự ti về bản thân, không dám bứt phá, nỗ lực, quyết tâm thì không thể đánh giá là quyền quý được.

   Đi mà tay không dao động là tướng phúc cát. Nội tâm những người này bền bỉ, ý chí rất kiên định vững vàng, rất khó có thể làm họ dao động. Chính vì kiên trì lý tưởng, bền bỉ không ngại gian khó, tất sẽ có thành quả lớn lao, phúc khí dồi dào.

   Có thể chia một cách hình tượng rằng.

   Đi như hổ là tướng phúc lộc. Sách tướng mượn những hình ảnh các loài vật để miêu tả dáng đi. Chúng ta phải hình dung liên tưởng. Chắc chắn, thế hệ của chúng ta ít người thấy trực tiếp con hổ đi ra sao. Họa chăng chúng ta có thấy trên các kênh truyền hình mà thôi. Nói về dáng đi của những người có dáng đi như thế này, chúng ta cứ nghĩ đến hình ảnh một người đi chậm rãi, nhưng tác phong chắc chắn, lộ rõ vẻ uy nghiêm, giống như ngài chúa sơn lâm di chuyển vậy.

    Đi như rồng là tướng quyền quý. “Đinh như cọp, lướt như rồng, nên nghiệp đế vương”. Tướng đi như rồng là tướng đi thanh thoát, nhẹ nhàng, tốc độ khá mau, tựa như con rồng lướt đi trong gió vậy. Họ có cơ hội thăng tiến lớn, nếu kinh doanh tất cũng là chủ doanh nghiệp phát đạt.

    Đi như vịt, ngỗng là tướng nhà giàu có, chứa nhiều kim ngân châu báu. Ngỗng và vịt, hai loài vật này có dáng đi chậm, nhưng khoan thai, vô lo, vô nghĩ. Nếu bạn ở vùng quê, hoặc được xem trên truyền hình sẽ thấy dáng đi của hai loài vật này. Dáng đi này gợi cho cảm giác nhàn hạ, không quá lo lắng ưu tư, báo hiệu cuộc sống vật chất đầy đủ “đôi kim, tích ngọc”. Liên hệ với Tử vi thì đó là hình ảnh của sao Tam Thai, Bát Tọa.

    Đi như ngựa là tướng bôn ba, bận rộn. Sách tướng ghi lại là “mã hành”, là dáng đi tất bật, vội vàng, như không kịp ăn, không kịp ngủ, những người như vậy vừa tháo vát lại nhiệt tình, có trách nhiệm trong công việc, kèm thêm một nốt ruồi ở mu bàn chân nữa thì thường xuyên phải đi lại, di chuyển, quanh năm bận rộn, “cung cúc tận tụy”, rất hiếm có thời gian rảnh rỗi.

    Đi như trâu là tướng phúc thọ. Dáng đi nặng nề, nhưng chậm rãi, thận trọng, hiện lên là một tâm hồn lương thiện, ngay thẳng, chẳng làm điều ác, phúc thọ rất dày.

    Đi như rắn bò là tướng độc ác và chết yểu. Đi mà cứ đảo bên này, đảo bên kia, như con rắn trườn đi, phụ nữ rất dâm, con trai thì nham hiểm, độc ác, tuổi thọ cũng bị chiết giảm.

    Đi như chim sẻ là tướng cơm ăn không đủ no, áo mặc không đủ ấm. Dáng đi nhún nhảy, trên đường đi, mà biểu thị sự thay đổi phức tạp về tư thế, vừa đi lại vừa có biểu hiện nhún người lên, nội tâm bất nhất, làm việc thiếu nhất quán, lúc hăng say, khi thì bỏ bê, chuyển sang làm việc khác. Cuộc sống của họ thiếu thốn về kinh tế.

   Đi như tướng vượn khổ tâm không dứt.

   Đi như tướng rùa là tướng phúc thọ.

   Đi như tướng hạc là người hưởng lộc trời.

   Đi như dáng nhạn thông minh hiền trí.

   Đi như chuột chạy: Đa nghi, hạ tiện.

   Đi như tướng thuyền xuôi nước là tướng phú quý.

   Dáng đi như người cứu hỏa là tướng nhỏ hèn.

   Đi như tướng bò lổm ngổm là tướng không tốt.

   Người đi thủng thẳng là tướng giàu sang.

   Đi mà gót chân gần như không chạm đất là tướng nghèo và không thọ.

   Người đi như chạy là tướng thua kém người khác.

   Vừa đi vừa trông trái trông phải là tướng gian xảo.

   Vừa đi mắt vừa dáo dác, ngó trước ngó sau, là người tâm sự rối loạn, lo sợ nhiều điều.

   Tướng đi phú quý là eo không cong xuống, đầu không cúi xuống, chân bước nhanh, thân phải thẳng. Phải có tướng đi nhìn thì chậm, nhưng thực tế lại nhanh hơn người khác, không trì trệ là tướng phú quý.

    Tướng đi thể hiện của động – dương, ngồi là dạng tĩnh – âm, cả khi đi và khi ngồi đều không được nghiệng lệch, eo thẳng, đi phải có dáng của động, ngồi phải ngay ngắn, vững chãi như núi, đó mới là tướng phú quý.

Tổng hợp từ nhiều nguồn.

Các bài viết liên quan:

Tướng mặt phúc hậu

Xem tướng mặt phụ nữ

Xem tướng mặt phụ nữ

Tướng phụ nữ khổ vì tình

 

Các từ khóa liên quan:

tướng đi hai hàng

dáng đi chữ bát

phụ nữ chân đi hai hàng

xem tuong di cua dan ong

dáng đi của người thành đạt

 

Các bài viết được tìm kiếm nhiều nhất:

 

Xem tướng đoán sức khỏe tốt xấu

Xem tướng mặt đàn ông

Xem đường chỉ tay

Xem bói nốt ruồi trên cơ thể

Xem tướng lông mày

Xem tướng cổ

Xem tướng đôi mắt

Xem tướng môi

Xem tướng râu

Xem tướng tay

Xem tướng mũi

Xem tướng cằm

Xem tướng răng

Xem tướng tóc

Xem tướng lông mày rậm

 

Tướng lông mày xoáy

Tướng lông mày dài

Tướng lông mày giao nhau

 

Xem TỬ VI 2020 - Giải vận hạn - Kích tài lộc

Nam Nữ
Thư viện
 • Xem tướng người có nốt ruồi trong lông mày

  Xem tướng người có nốt ruồi trong lông mày

  Theo nghiên cứu của Nhân tướng học nốt ruồi, nốt ruồi ở lông mày đa phần đều là tốt đẹp, đặc biệt là đối với phụ nữ. Tuy nhiên, để biết chính xác Nốt ruồi trong lông mày hay nốt…
 • Nốt ruồi ở nhân trung có ý nghĩa gì?

  Nốt ruồi ở nhân trung có ý nghĩa gì?

  Mỗi vị trí nốt ruồi đều biểu hiện cho một điềm hoặc là lành, hoặc là xấu khác nhau. Vậy nốt ruồi ở nhân trung có ý nghĩa gì? Nốt ruồi nhân trung cũng có thể thuộc trong 3 loại…
 • Nốt ruồi trên cánh tay phải đàn ông liệu có giàu sang

  Nốt ruồi trên cánh tay phải đàn ông liệu có giàu sang

  Bạn thường nghe nói rằng Nốt ruồi trên cánh tay phải đàn ông thể hiện cho chủ nhân của nó là người giàu sang, phú quý.Liệu tất cả nốt ruồi mọc trên cánh tay phải đàn ông đều thể hiện…
 • Con trai mặt chữ điền thì sao?

  Con trai mặt chữ điền thì sao?

  Theo quan điểm của nhân tướng học thì những người đàn ông hay con trai sở hữu khuôn mặt hình chữ điền thường là những người cương nghị, quyết đoán và tính tự lập rất cao.
 • Xem vận mệnh của người phụ nữ mặt vuông

  Xem vận mệnh của người phụ nữ mặt vuông

  Cũng như số phận mỗi người khác nhau, vậy tại sao có một số tướng mặt lại sung sướng, một số tướng mặt lại nghèo khổ. Người có tướng mặt hình vuông hay phụ nữ mặt vuông thì sướng hay…
 • Những cô gái có gương mặt phúc hậu nên lấy làm vợ

  Những cô gái có gương mặt phúc hậu nên lấy làm vợ

  Bạn có biết rằng những dấu hiệu nào trên khuôn mặt được xem là người phụ nữ gặp được nhiều may mắn hạnh phúc hay còn gọi là khuôn mặt phúc hậu. Bài viết dưới đây của Phong thủy số…
 • Nốt ruồi có lông là tốt hay xấu?

  Nốt ruồi có lông là tốt hay xấu?

  Xung quanh vấn đề nốt ruồi có lông có rất nhiều ý kiến, quan điểm trái chiều. Có người cho rằng đó là điềm lành, là đại phú, đại quý. Nhưng cũng có người lại nghĩ nó là nốt ruồi…
 • Nốt ruồi ở nhũ hoa phụ nữ có ý nghĩa gì?

  Nốt ruồi ở nhũ hoa phụ nữ có ý nghĩa gì?

  Trên cơ thể phụ nữ, có rất nhiều vị trí có thể có nốt ruồi. Nhưng không phải nốt ruồi nào cũng có thể dễ nhìn thấy để nhận biết được ý nghĩa của chúng. Trong đó có nốt ruồi…
 • Giải nghĩa câu nói nốt ruồi ở cổ có lỗ tiền chôn

  Giải nghĩa câu nói nốt ruồi ở cổ có lỗ tiền chôn

  Nhiều người tìm hiểu về nốt ruồi ở cổ thường biết đến câu nói nốt ruồi ở cổ có lỗ tiền chôn. Họ vui mừng vì ý nghĩa của nó khá tốt, báo hiệu cuộc sống sung túc sau này.…
 • 20 vị trí nốt ruồi may mắn của phụ nữ

  20 vị trí nốt ruồi may mắn của phụ nữ

  Đối với phụ nữ, may mắn có lẽ là điều còn tốt đẹp hơn cả sự giàu sang hay xinh đẹp. Bạn đã biết những nốt ruồi may mắn của nữ giới chưa? Cùng xem bạn có 1 trong 20…