Tuổi Tý năm 2023 hợp màu gì?

Thứ 3, 27/12/2022 - 16:59

Mua sắm đồ đạc có màu sắc hợp tuổi là một trong những ứng dụng phong thủy được nhiều người áp dụng. Bởi đây là giải pháp giải hạn, đón may hữu hiệu, giúp tránh đi những điều xui xẻo và thu hút vận may. Tuy nhiên mỗi tuổi sẽ có sắc độ phù hợp khác nhau. Để biết tuổi Tý hợp màu gì, cần dựa vào năm sinh cụ thể của mỗi cá nhân. 
 

I. Tổng quan về tuổi Tý hợp màu gì? 

 

Cơ sở để xác định màu hợp với tuổi Tý chính là quy luật sinh khắc trong ngũ hành. Theo đó ta cần hiểu về màu sắc đại diện cho từng hành và mối quan hệ tương sinh/ tương khắc giữa các hành. Sau đó tùy vào từng cung mệnh mà xác định những hệ sắc màu phù hợp.

 

1.Tuổi tý hợp màu gì theo quy luật ngũ hành 

 


Trong phong thủy, có 5 yếu tố cơ bản sinh ra vạn vật, bao gồm Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, gọi là ngũ hành. Mỗi hành tương tác qua lại với nhau dựa trên các quy luật sinh khắc. Trong đó màu hợp tuổi tý theo:
 

Ngũ hành tương sinh: là mối quan hệ xúc tiến, nương tựa, giúp đỡ nhau để phát triển. Mỗi hành đều nằm trong hai phương diện: sinh ra hành nào đó và được hành khác sinh ra. Nguyên lý là: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim. Vậy từ đó ta có thể nhận thấy rằng màu hợp với tuổi tý chính là các màu tương sinh tương sinh với bản mệnh. 
 

Ngũ hành tương khắc: là sự sát phạt, khắc chế, kìm hãm sự phát triển của nhau, có tác dụng tạo ra thế cục cân bằng. Tuy nhiên nếu quá độ có thể dẫn tới sự hủy hoại, suy yếu. Trong ngũ hành, mỗi yếu tố đều nằm trong hai mối quan hệ: khắc với hành khác và bị hành khác khắc. Nguyên lý là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim.
 

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc, bạn cũng nắm được tuổi Tý hợp màu gì khắc màu gì. Vậy nên, những người tuổi Tý nên chọn các màu tương sinh với bản mệnh để luôn gặp may mắn, thuận lợi. Tránh sử dụng các màu tương khắc với bản mệnh để tránh những điềm xấu, tai họa không may xảy ra. 
 

Xem màu hợp tuổi cho 60 tuổi Hoa Giáp

2 Màu phong thủy tuổi tý theo ngũ hành 

 

Màu sắc cũng là một trong những phương diện của phong thủy, có khả năng tác động đến vạn vật xung quanh. Theo đó, mỗi yếu tố trong ngũ hành sẽ có những màu sắc đặc trưng như sau:
 

 • Màu diện hành Kim: Trắng, Bạc, Ghi, Xám, màu sắc thuộc ánh Kim.
   

 • Màu đại diện hành Thủy: Xanh nước biển (xanh dương), Đen.
   

 • Màu đại diện hành Mộc: Xanh lá cây.
   

 • Màu đại diện hành Hỏa: Đỏ, Cam, Hồng, Tím.
   

Màu sắc đại diện cho hành Thổ: Nâu đất, Vàng sậm.
 

Dự đoán Tử vi tuổi Tý năm 2023 MỚI NHẤT

II. Tuổi Tý hợp màu gì? Kỵ màu gì?

 

 

1. Sinh năm 2008 tuổi tý hợp màu nào ?

 

Tuổi Mậu Tý sinh năm 2008 thuộc mệnh Hỏa. Nên những bạn sinh năm 2008 nên chọn các màu tương sinh hoặc những màu tương trợ cho mệnh Hỏa. Do đó màu hợp tuổi tý sinh năm 2008 sẽ là các màu: đỏ, hồng, cam và tốt nhất là xanh lá cây. Quý bạn tuổi này có thể áp dụng lời khuyên trên khi chọn màu xe, sơn tường hay xác định gam màu chủ đạo cho trang sức, quần áo để tăng cường tài lộc và may mắn và may mắn cho bản thân.
 

Người sinh năm Mậu Tý 2008 nên tránh chọn những màu thuộc hành Thủy, gồm có đen và xanh nước biển.
 

Tử vi tuổi mậu tý năm 2023 nữ mạng

2. Màu hợp với tuổi Tý sinh năm 1996 

 

Vì thuộc cung mệnh khác nhau, nên nhiều người cùng tuổi Tý không biết liệu tuổi Tý hợp màu gì khi sinh vào năm 1996?  Có hợp với màu của tuổi Tý sinh vào năm 2008. Sinh năm 1996 là tuổi Bính Tý, mệnh Giản Hạ Thủy. Do đó người tuổi này rất hợp với màu đen và xanh dương của hành Thủy. Đặc biệt, sắc trắng và bạc đại diện chính là hai màu hợp nhất với bản mệnh này.
 

Người tuổi 1996 thì nên hạn chế sử dụng màu vàng nhạt, vàng đất và nâu. Do đây là màu đại diện cho hành Thổ, mà Thổ khắc Thủy nên việc gắn bó với vật dụng có sắc độ trên có thể khiến bản mệnh người Bính Tý bị ảnh hưởng tiêu cực, làm gì cũng khó khăn vất vả.
 

Xem bói tuổi bính tý năm 2023 nữ mạng

3. Sinh năm 1984 tuổi tý hợp màu gì 2023? 

 

Nam nữ sinh năm 1984 thì nên hạn chế dùng những màu rực rỡ của mệnh Hỏa, gồm: đỏ, cam, hồng nếu không muốn thu hút vận rủi đến với bản thân. Ngoài ra quý bạn tuổi này cũng nên cân nhắc khi mua đồ vật màu xanh lá cây. Mặc dù mệnh Kim không bị suy yếu bởi sắc độ này, nhưng vì Kim khắc Mộc nên việc tuổi Giáp Tý 1984 sử dụng có thể khiến vật có màu xanh lá nhanh hỏng hóc hoặc gặp sự cố.
 

Thay vào đó tuổi Giáp Tý 1984 có ngũ hành bản mệnh là Kim. Vậy nên tuổi tý sinh năm 1984 nên sử dụng màu hợp tuổi tý và tương hợp với các màu vàng, nâu, trắng và bạc. Việc chọn quần áo hay các vật dụng có những sắc độ trên không chỉ khiến bạn trở nên tươi tắn, tự tin mà còn giúp thu hút vận may, mang đến nhiều cơ hội tốt lành trong công việc và cuộc sống.

Chi tiết ⏩ Xem màu hợp tuổi tuổi 1984

4. Tuổi Tý hợp màu gì khi sinh năm 1972?

 

Theo phong thủy, màu sắc hợp với người Nhâm Tý 1972 là xanh lá, bởi tuổi này mệnh Mộc - yếu tố tượng trưng cho các loại cây cối và sự sống. Ngoài ra, việc kết hợp sắc đen và xanh biển đậm cũng rất tốt cho bản mệnh người Nhâm Tý. Bởi đây là màu hợp với tuổi tý đại diện cho Thủy, mà Thủy sinh Mộc nên rất có lợi cho tuổi 1972.
 

Nam nữ Nhâm Tý cần tránh dùng tông màu trắng và sắc ánh bạc. Đây là màu thuộc yếu tố Kim, mà Kim khắc Mộc nên những vật dụng hay không gian có gam màu này có thể khiến tuổi 1972 trở nên kém may mắn.

Chi tiết ⏩ Xem màu hợp tuổi tuổi 1972

5. Sinh năm 1960 tuổi tý hợp phong thủy màu gì? 

 

Sinh năm 1960 là tuổi Canh Tý, mệnh Thổ. Những cá nhân này thường rất hợp với các sắc độ nóng và nổi bật như đỏ, cam, tím thuộc hành Hỏa. Sử dụng đồ vật có màu này có thể khiến nam nữ sinh năm 1960 gặp nhiều may mắn, công việc hanh thông thuận lợi. Ngoài ra sắc vàng và nâu cũng rất hợp với những cá nhân này.
 

Tuổi Tý hợp màu gì khi sinh năm 1960 chúng tôi đã giúp bạn ở trên. Vậy các màu như xanh lục là gam màu tối kỵ, người tuổi Canh Tý nên cố gắng hạn chế hoặc tốt nhất là tránh hẳn việc sử dụng các vật dụng màu này. Nếu không, bạn có thể gặp phải vận xui, mọi chuyện không được như mong đợi.

Chi tiết ⏩ Xem màu hợp tuổi tuổi 1960

II. Ứng dụng màu hợp tuổi Tý

 

 

1. Tuổi Tý hợp màu xe gì?

 

Nếu sử dụng xe có màu hợp tuổi cho công việc, bạn còn có cơ hội gặp được nhiều vận may tốt lành. Ngoài ra bản thân phương tiện cũng ít khi hỏng hóc, giảm thiệt hại nếu có sự cố. Việc biết được tuổi Tý hợp màu xe nào không chỉ khiến chủ nhân của phương tiện có được tâm lý vững vàng, tự tin mà còn góp phần thu hút vượng khí tốt lành trong quá trình sử dụng. Theo đó, việc vận hành và điều khiển xe cũng trở nên an toàn và thoải mái.
 

Xem thêm ⏩  Màu xe hợp tuổi

2. Tuổi tý sơn nhà màu gì?

 

Nếu biết ứng dụng phong thủy màu sắc trong việc sơn nhà đúng cách, người tuổi Tý có thể thu hút được vượng khí cho không gian sống của gia đình. Nhờ đó mà ngôi nhà trở thành tổ ấm hạnh phúc, các thành viên cùng sinh sống có lộc sức khỏe, hưởng tài lộc và sự hưng vượng.

Xem thêm ⏩ Chọn màu sơn nhà theo tuổi

3. Chọn màu đá hợp tuổi Tý

 

Đây là ứng dụng được rất nhiều người quan tâm. Bởi việc chọn đá có màu sắc hợp với tuổi tý cũng giống như chiếc bùa hộ mệnh, có thể giúp bạn hanh thông thuận lợi và gặp may mắn ở nhiều công việc khác nhau. Ngoài ra với năng lượng mạnh mẽ, tích cực, viên đá còn có khả năng giải hạn hữu hiệu, giúp giảm bớt rủi ro trong cuộc sống.
 

Như vậy biết người tuổi Tý hợp màu gì, bạn có thể linh hoạt ứng dụng ở nhiều hoàn cảnh, tình huống khác nhau, từ đó thu hút tài vận cho bản thân. Đừng quên tham khảo thêm màu sắc hợp tuổi khác để chia sẻ cho những người thân yêu và cùng nhau hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn.


Bài viết cùng chủ đề:
 

Tuổi tý hợp màu gì? Tuổi ngọ hợp màu gì?
Tuổi sửu hợp màu gì? Tuổi mùi hợp màu gì?
Tuổi dần hợp màu gì? Tuổi thân hợp màu gì?
Tuổi mão hợp màu gì? Tuổi dậu hợp màu gì?
Tuổi thìn hợp màu gì? Tuổi tuất hợp màu gì?
Tuổi tỵ hợp màu gì? Tuổi hợi hợp màu gì?

 
Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi, xem ngày. Nếu muốn tư vấn trực tiếp và nhanh nhất, quý bạn hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0705 806 666.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói

Tin tức tổng hợp

Tử vi năm 2023
Điềm báo tốt xấu
Chọn sim hợp tuổi
Chuyên gia phong thủy Duy Linh

TIN TỨC Tử vi năm 2023