Những biểu hiện của tướng mạo, khí sắc cho biết người có vấn đề sức khỏe

Thứ 3, 29/12/2020 - 23:15

Triết học có đề cập tới cặp phạm trù lượng và chất, nội dung và hình thức. Thật vậy ! Hình thức bên ngoài có thể báo hiệu cho chúng ta biết được phần nào nội dung bản chất bên trong, chỉ cần chúng ta quan sát tinh tinh tế sẽ có cơ hội phát hiện ra. Như việc nhiều thầy Đông y thường chuẩn đoán bệnh tật của bệnh nhân thông quá diện mạo, khí sắc và bắt mạch và xem đường chỉ tay sức khỏe và đường sinh mệnh . Việc quan sát khí sắc trên khuôn mặt, giúp chúng ta có thể biết được tình trạng sức khỏe của chúng ta, từ đó có các phương pháp điều dưỡng, chế độ ăn uống, làm việc, nghỉ ngơi phù hợp.

Làm thế nào để biết những người có bệnh ở tim?

Hai lông mày khi nhíu lại, sơn căn nhỏ. Khí sắc mặt xanh đen “tam dương”, lòng buồn, sầu uất khi giao tiếp với người khác.

Nếu nói theo quy tắc của ngũ hành, tâm trạng và hệ tuần hoàn máu thuộc về Hỏa, vị trí của Hỏa trên khuôn mặt là tương ứng với trán ở trên đầu, chỗ giữa hai lông mày nhíu lại là ấn đường, hoặc ấn đường lõm xuống, người có sơn căn nhỏ, rất dễ mắc bệnh ở hệ tuần hoàn máu và tâm trạng. Khi phân tích màu sắc trên khuôn mặt, Hỏa là màu hồng, Thủy là màu đen, nếu như tam dương (gồm viền mắt và mắt) của người đó tối tăm chính là hiện tượng Thủy, Hỏa đến, cho nên ám thị bệnh thiếu máu hoặc bị bệnh tim.

 

Biểu hiện sức khỏe qua tướng mạo, khí sắc

Làm thế nào để biết những người bị bệnh ở gan?

Hai mắt đỏ, gân cổ nhỏ, sắc mặt buồn phiền có nghĩa là Kim thương Mộc, nhất định là hay phẫn nộ.

Theo quy tắc ngũ hành, gan tạng thuộc Mộc, người có bệnh gan thì có hai loại biểu hiện, một loại là khí Hỏa trong gan bốc lên, dẫn tới chứng bệnh cơ năng quá mệt mỏi, lúc này trên khuôn mặt luôn luôn có màu đỏ hồng, trong mắt có tia đỏ nổi lên, gân cổ nổi rõ, theo ngũ hành mà nói đó là hiện tượng Hỏa tiết Mộc. Một hiện tượng khác là do chức năng gan suy yếu, là hiện tượng Kim khắc, sắc mặt luôn luôn khô nên mặt khô trắng, hai hiện tượng mày do là bệnh về gan, đều mắc bệnh hốt hoảng lo lắng, dễ tức giận, tính tình nóng nảy mà sinh buồn rầu, làm việc không kiên trì nhẫn nại, và rất dễ nổi nóng với người khác.

Làm thế nào để biết những người bị bệnh ở tì?

Toàn bộ mặt xanh vàng gầy và ưu tư. Thần khí yếu, môi trắng, khó ăn, nhất định hoặc là bị ẩm ướt là bị viêm. Trong ngũ hành, tì thuộc Thổ, phát ra Hỏa, khống chế Hỏa, có tác dụng sinh Kim. Người có bệnh ở Tì, biểu hiện ra bên ngoài là mặt xanh vàng, thịt mềm người gầy nhưng thân thể suy yếu. Bệnh ở Tì thường do Thủy thịnh mà Hỏa không đủ, dẫn đến không thể sinh Thổ. Người mà tì yếu thì Vị cũng tất suy, có hiện tượng tiêu hóa không tốt. Người mà Thổ yếu Hỏa thịnh thì ngay cả Thổ cũng không thể chế được Thủy, ngược lại có hiện tượng khí đục sinh ra, ví dụ tương ứng trên cơ thể, tức là triệu chứng hoặc ẩm ướt hoặc mệt mỏi.

Làm thế nào để biết người bị bệnh phổi?

Gò mà hồng phổi bốc Hỏa, gò má đen lạnh ho ra máu, nôn ra máu như hen suyễn, xem trên gò má có khí lạnh. Phổi, khí quản, cơ quan hô hấp thuộc Kim trong ngũ hành, biểu hiện tương ứng trên khuôn mặt là hai gò má. Nếu hiện tượng Hỏa trong tim vội vã đến khiến Kim bị tổn thương thì ở vị trí hai gò má, sẽ hiện lên sắc hồng. Nếu hiện tượng Phổi hàn của dịch Thủy tiết chế Kim quá nhiều thì trên vị trí của hai gò má nhất định hiện lên sắc khô đen. Muốn chữa bệnh thuộc hô hấp thì trước hết phải tìm hiểu nguồn gốc và đặc tính thể chất của người bệnh, mấu chốt là khí sắc trên gò má có sự phân biệt rõ ràng. 

Xem thêm những biểu hiện về sức khỏe qua tướng mạo để biết được mức độ năng nhẹ của bệnh và các dấu hiệu của căn bệnh khác.

Làm thế nào để biết người có bệnh ở thận?

Vành tai đen, nét mặt u ám. Bổ Thủy chế Hỏa tức là “dục tâm”, mắt tối đen, kiêng lao phòng. Thủy trong thận khô dẫn tới thần kinh suy yếu, hầu hết đều sinh ra trên cơ thể người có thể tính nóng hanh khô. Trong nghiên cứu tướng học thì những người này thường có biểu hiện tai có màu đen, trán trên đầu tối tăm, sắc mặt u ám không có khí sắc. Ngoài ra, những người này thị lực cũng dễ bị suy yếu, khi dùng thuốc phải dùng những loại thảo dược có tác dụng bổ Thủy, chế Hỏa để điều trị bệnh, đồng thời hạn chế phòng dục, sắc dục.

 

Biểu hiện sức khỏe qua tướng mạo, khí sắc

Làm thế nào để biết người bị bệnh đường ruột?

Sơn căn quá nhỏ, mặt vàng đen, có người bệnh mặt hơi trắng, mắt thâm, mũi ngắn tướng cô hàn. Ví dụ người có sắc mặt là đen vàng nếu theo diện tượng thì bộ phận sơn căn (gốc mũi, giao điểm của hai mắt) của người đó thấp và không có khí lực, đây là người dễ mắc phải bệnh nhiễm ký sinh trùng. Nhưng cũng có những người sắc mặt khá trắng, thì thường nhiễm ký sinh trùng chính là vành mắt nhất định bị lõm xuống, xương sống mũi bị đứt đoạn và tướng mạo cô hàn, đây chính là một loại đặc trưng của bệnh.

Các bài viết liên quan:

Xem tướng mặt phụ nữ

Xem tướng mặt đàn ông

Xem tướng lông mày

Xem đường chỉ tay

Xem tướng đôi mắt

Xem tướng cằm

 

Các từ khóa liên quan: xem tướng mặt, xem tuong so qua khuon mat, xem tướng số khuôn mặt phụ nữ, xem tướng số đàn ông, xem tướng số phụ nữ

 

Các bài viết được xem nhiều nhất:

 

Xem bói nốt ruồi trên cơ thể

Xem tướng môi

Xem tướng cổ

Xem tướng tay

Xem tướng mũi

Xem tướng râu

Xem tướng răng

Xem tướng tóc

Xem tướng dáng đi

Tướng mặt phúc hậu

Tướng phụ nữ khổ vì tình

Xem tướng lông mày rậm

Tướng lông mày xoáy

Tướng lông mày dài

Tướng lông mày giao nhau

 

 

 


Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

Bảng tra tử vi 2021

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói

Xem tuổi

Tin tức tổng hợp

12 con giáp năm 2021
Tử vi năm 2022
Giải mã giấc mơ
Điềm báo tốt xấu
Xem tướng nốt ruồi
Chọn sim hợp tuổi
Kiến thức phong thủy sim số
12 con giáp năm 2022

TIN TỨC 12 con giáp năm 2021