Khám phá ý nghĩa phần trắng ở móng tay có ý nghĩa gì? Tốt hay xấu?

Thứ 3, 27/12/2022 - 13:36

Đã có bao giờ bạn tự hỏi hình bán nguyệt trên móng tay có ý nghĩa gì? Đây là một trong những dấu hiệu giúp bạn dự đoán được tình trạng sức khỏe của bản thân. Tùy thuộc vào đặc điểm màu sắc, dấu hiệu của hình bán nguyệt mà sẽ mang những ý nghĩa riêng biệt.

 

Ý nghĩa của móng tay hình bán nguyệt
 

1.Tổng quan về móng tay có hình bán nguyệt

 

1.1. Hình bán nguyệt trên móng tay là gì? 

 

Chắc hẳn, mỗi người trong chúng ta ít nhất một lần trong đời đã nhìn thấy hình lưỡi liềm trên móng tay. Hình bán nguyệt thuộc phần da phía dưới của móng tay, và thường có màu trắng ngà, cao bằng ⅕ ngón tay, có tác dụng bảo vệ và che chắn những mạch máu ở khu vực này. 

 

Theo các chuyên gia về phong thủy thì hầu hết mọi người sẽ đều có hình bán nguyệt ở móng tay này. Tuy nhiên ở 10 ngón tay không phải ngón nào cũng có, có những người chỉ xuất hiện ở ngón tay út, có người xuất hiện ở ngón tay cái,.. bởi điều ngày  tùy thuộc vào hình dạng cũng như đặc điểm của ngón tay. 
 

[⭐️Mới nhất] Phong Thủy Số mới cập nhật: Tử vi 12 con giáp năm 2023

Bảng tra tử vi 2023

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

 

1.2. Ý nghĩa hình bán nguyệt trên móng tay

 

1.2.1. Ý nghĩa hình bán nguyệt trên móng tay theo khoa học

 

Về mặt khoa học, sự thay đổi về hình dạng, màu sắc cũng như kích thước của hình bán nguyệt có thể là dấu hiệu của một bệnh lý nào đó, hoặc các vấn đề về sức khỏe. Do vậy, dựa vào đặc điểm của hình bán nguyệt sẽ giúp quý bạn phần nào nắm bắt được tình trạng cơ thể của mình. 

 

1.2.2. Ý nghĩa phong thủy của vầng trăng ở móng tay

 

Xét về mặt phong thủy, hình dạng của vầng trăng ở móng tay cũng sẽ phần nào phản ánh nên vấn đề sức khỏe của quý bạn. Tùy thuộc vào từng màu sắc, kích thước, hình dạng mà nó sẽ dự báo về các bệnh lý khác nhau của chủ sở hữu. 

 

 Xem thêm >> Ý nghĩa tay búp măng, tay dùi trống 


2. Xem bói vầng trăng trên móng tay chi tiết

 

2.1. Hình bán nguyệt trên móng tay cái 

 

Trong 5 ngón tay, thì đường vân màu trắng ở móng tay là quan sát nhất. Đây là vị trí phản ánh hoạt động, tình trạng của hai bộ phận là phổi và lách. Ở vị trí này, hình bán nguyệt không nên chiếm quá ¼ móng tay, nếu lớn hơn dự báo hai bộ phận này đang không được tốt. Ngoài ra, khi bị tăng huyết áp động mạch, hình vân màu trắng ở tay cái thường lớn hơn so với bình thường. 

 

2.2. Vòng bán nguyệt trên móng tay trỏ 

 

Hình bán nguyệt ở ngón tay này gắn liền với các chức năng của ruột, tuyến tụy, tai mũi họng. Nó sẽ nhỏ đi hoặc có thể biến mất do các chức năng hoạt động không ổn định của các bộ phần này gây ra. 

 

2.3. Ý nghĩa vầng trắng trên móng tay ngón giữa 

 

Hình vầng trăng khuyết ở ngón tay giữa có sự liên quan mật thiết đến não và hệ thống tim mạch. Sự biến mất hoặc nhỏ dần của hình lưỡi lườm cho thấy các vấn đề về mạch máu và huyết áp đang tăng cao. 

 

2.4. Hình bán nguyệt trên móng tay áp út 

 

Hình lưỡi liềm trên ngón tay út gắn liền với các vấn đề về tiêu hóa và sinh sản. Nếu hình này đang có xu hướng nhỏ dần và khó nhìn thấy, thậm chí không nhìn thấy được thì tức là có thể bạn đang có vấn đề về đường tiêu hóa hoặc sinh sản. 

 

Khám phá thêm >> Số lượng hoa tay nói lên điều gì về vận mệnh?


2.5. Ý nghĩa vầng trắng trên móng tay tay út 

 

Thông thường, ngón tay út sẽ gần như sẽ không có hình bán nguyệt. Nó có mối liên hệ mật thiết với các bộ phận tim, ruột non, thận. Nếu ở ngón tay này có hình bán nguyệt và có xu hướng lớn dần thì đây là dấu hiệu của bệnh đường huyết cao. 

 

3. Màu sắc của hình bán nguyệt trên móng tay thể hiện điều gì? 

 

3.1. Hình bán nguyệt ở móng tay có màu xám 

 

Báo hiệu sức khỏe đang trong tình trạng không được tốt. Dự báo về dấu hiệu suy nhược, mệt mỏi. Quý bạn có thể gặp các vấn đề liên quan tới đường tiêu hóa không được tốt, khó ăn uống, và hấp thụ chất dinh dưỡng. Do vậy khi có hiện tượng này, cần đến trung tâm y tế gần nhất để kiểm tra ngay đề phòng bệnh để lâu, gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tiền bạc. 

 

3.2. Ý nghĩa hình bán nguyệt trên móng tay có màu tím 

 

Hình bán nguyệt màu tím cảnh báo về tình trạng sức khỏe kém. Máu huyết lưu thông kém, thiếu oxy trong các cơ quan mô. Quý bạn có thể gặp trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, do vậy nên cẩn trọng. 

 

3.3. Hình bán nguyệt trên móng tay có màu trắng 

 

Đây được xem là màu sắc tốt nhất của hình bán nguyệt. Hình bán nguyệt có màu trắng ngà, là màu sắc bình thường. Cho thấy quý bạn đang có một sức khỏe tốt, do vậy quý bạn không cần phải lo lắng, suy nghĩ quá nhiều về sức khỏe. 

 

3.4. Hình bán nguyệt trên móng tay có màu hồng 

 

Nếu hình bán nguyệt của quý bạn có màu hồng và hơi thiên về tông đỏ thì quý bạn nên lưu ý các vấn đề liên quan tới hô hấp và phổi. Mức độ hoạt động trao đổi chất đang còn thấp. Do vậy quý bạn nên hoạt động thể thao, đề nâng cao, gia tăng sức đề kháng. 
 

Xem ngay >>> Đoán tính cách qua độ dài các ngón tay

 

3.5. Hình bán nguyệt ở móng tay có màu đen 

 

Đây là dấu hiệu cảnh báo cực kỳ nghiêm hiểm. Điều này cho thấy cơ thể đang ở trong tình trạng ngộ độc kim loại cực kì nặng. Quý bạn nên đến trung tâm y tế gần nhất để được thăm khám và chữa trị kịp thời. 

 

4. Xem bói hình bán nguyệt trên móng tay qua kích thước 

 

4.1. Kích thước vầng trăng ở móng tay lớn hơn bình thường 

 

Hình bán nguyệt trên móng tay lớn hơn ⅓ móng tay được coi là kích thước quá lớn. Điều này dự báo các vấn đề liên quan đến các vấn đề liên quan đến tim mạch, rối loạn nhịp tim, hoặc huyết áp thấp. Vòng bán nguyệt trên móng tay có kích thước lớn thường xuất hiện ở những người hay hoạt động như các vận động viên,... Tuy nhiên, nếu không hay vận động mà hình bán nguyệt lớn hơn bình thường thì chứng tỏ bạn đang ở trong trạng thái căng thẳng cao. 

 

4.2. Hình bán nguyệt trên móng tay có kích thước quá nhỏ 

 

Hình bán nguyệt rất nhỏ, khó thấy, hầu như chỉ nhìn thấy ở sau lớp biểu bì cho thấy quý bạn đang gặp vấn đề về hệ miễn dịch kém, huyết áp thấp, rối loạn tuần hoàn hoặc thiếu sắt và B12. 

 

5. Móng tay không có hình bán nguyệt nói lên điều gì? 

 

Nếu không có hình bán nguyệt thì cũng không cần quá lo lắng. Một số người không có vệt trắng này do đặc điểm cấu trúc sinh lý mỏng. Tuy nhiên nếu hình lưỡi liềm đột nhiên biến mất ở ngón tay thì đây là dấu hiệu của rối loạn tuần hoàn, thiếu hụt B12,.... 

 

Trên đây là những thông tin chính liên quan tới ý nghĩa của hình bán nguyệt trên móng tay. Bạn nhớ chú ý quan sát những thay đổi dù là nhỏ nhất của cơ thể, đừng chủ quan đối với bất kỳ sự biến đổi khác lạ nào để đảm bảo một sức khỏe tốt nhất.
 

Các bài viết liên quan: 

Xem bói hoa tay

Xem bói qua vân tay

Xem bói qua độ dài các ngón tay

Bói nốt ruồi trên tay

 

Các từ khóa liên quan: hình bán nguyệt trắng trên móng tay, hình bán nguyệt trên móng tay, liềm móng tay, ý nghĩa vầng trăng trên móng tay, điềm báo trên móng tay

 

Các bài viết được xem nhiều nhất:

Xem chỉ tay

Xem chỉ tay đường tình duyên

Xem chỉ tay hình chữ M

Xem chỉ tay đường xuất ngoại

Những đường chỉ tay hiếm có

Xem chỉ tay đường con cái

Ý nghĩa đường chỉ tay ngang

Xem chỉ tay đường công danh

6 đường chỉ tay đặc biệt

Xem 3 đường chỉ tay không cắt nhau

Xem chi tay đường giàu sang

Chỉ tay của người may mắn

Bói người không có hoa tay

Bói nốt ruồi trên cánh tay đàn ông

Xem bói qua ngấn cổ tay

Tay búp măng sướng hay khổ

Tại sao tay dùi trống lại khổ?

 

 

Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi, xem ngày. Nếu muốn tư vấn trực tiếp và nhanh nhất, quý bạn hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0705 806 666.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2023

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói

Tin tức tổng hợp

Tử vi năm 2023
Tử vi năm 2024
Xem tuổi xông nhà 2023
Xem tuổi mở hàng 2023
Điềm báo tốt xấu
Chọn sim hợp tuổi
Chuyên gia phong thủy Duy Linh

TIN TỨC Tử vi năm 2023