Xem chỉ tay đường tình duyên luận đoán về hạnh phúc

Thứ 2, 12/2/2024 - 11:58

Chỉ tay tình duyên là một trong các đường chỉ tay cơ bản có đặc điểm quan trọng trong nhân tướng học, thường được dùng để luận đoán về tình duyên và hôn nhân của chủ nhân sở hữu. Vậy cách xác định ra sao, chúng có ý nghĩa như thế nào sẽ được chuyên gia phongthuyso.vn bình giải trong bài viết sau.

I. Chỉ tay đường tình duyên được xác định như thế nào?

Đường tình duyên có tên gọi khác là chỉ tay đường tình cảm, đường tâm đạo,... Để xác định được chúng, bạn xòe lòng bàn tay và xem đường chỉ tay bắt đầu ở dưới ngón tay út, kéo dài tới ngón giữa hoặc ngón trỏ. Trong nhân tướng học, đây là đặc điểm cho biết phần nào tính cách, chuyện tình cảm đôi lứa và cuộc sống hôn nhân của người sở hữu.

 

II. Phân loại đặc điểm của đường tình duyên trên bàn tay


Dựa vào hình dạng của đường chỉ tay, có thể thấy những trường hợp phổ biến sau:
 

 • Đường tâm đạo bị đứt đoạn.
   

 • Đường tâm đạo dài.
   

 • Đường chỉ tay tình duyên ngắn.
   

 • Đường tình duyên mờ nhạt.
   

 • Đường tình duyên rẽ nhánh.
 

Xem bói chỉ tay đường sinh mệnh tiết lộ điều gì về sức khỏe của bạn?


Ở mỗi hình dạng, ý nghĩa và thông điệp của đường chỉ tay tình cảm sẽ khác nhau về người sở hữu. Cụ thể như sau:

 

2.1. Đường chỉ tay tình duyên bị đứt đoạn


Đây là đặc điểm cho thấy đương số là người rất lận đận trong chuyện tình cảm. Khả năng cao là vấn đề yêu đương hay kết hôn của những người sở hữu bàn tay có đường tình duyên đứt đoạn sẽ gặp phải sự ngăn cấm, phản đối từ gia đình nên không thể bên nhau. Và dù đã chia tay, nhưng họ vẫn rất khó khăn trong việc quên đi người cũ và bắt đầu một mối tình mới.

 


Trường hợp chỉ tay đường tình duyên đứt đoạn với khoảng cách trên - dưới rơi vào khoảng 3cm là điềm báo cho biết đó là người có cuộc sống gia đình không mấy hạnh phúc. Có thể là sự chia ly, tan vỡ, trải qua hai cuộc hôn nhân.


 

2.2 Bói chỉ tay đường tình duyên dài


Đường tình duyên dài, đậm nét và không có các đường chẻ nhánh là người có nhiều đặc điểm tốt trong tính cách. Về cơ bản, đây là người thật thà, điềm đạm, và đặc biệt thẳng thắn trong chuyện tình cảm. Do vậy họ được nhiều người yêu mến. Trong cuộc sống, người có đường tâm đạo dài cũng là những người thường hay gặp được may mắn, suôn sẻ, có sự nghiệp thành công và gia đình hạnh phúc.


Nếu chỉ tay tình duyên kết thúc ở khu vực giữa ngón trỏ và ngón giữa thì chủ nhân là người yêu ghét rõ ràng, có những tiêu chuẩn và yêu cầu cao với đối tượng hẹn hò, kết hôn. Tuy nhiên vì hay đánh giá đối phương ngay từ những ấn tượng đầu tiên nên rất dễ bỏ qua người phù hợp với bản thân. 


Đối với chỉ tay về đường tình duyên kết thúc ở ngay dưới ngón trỏ, nét tướng này cho biết chủ nhân của nó là một người rất tình cảm, suy nghĩ sâu sắc, luôn quan tâm tới người khác. Một khi đã yêu, họ rất chung tình và nghiêm túc, thường xác định tiến tới hôn nhân với đối phương.
 

[⭐️Mới nhất] Tử vi 12 con giáp năm 2024 chi tiết và chính xác 99%!

Bảng tra tử vi 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

 

2.3. Chỉ tay đường tình duyên ngắn 


Nếu đường chỉ tay này từ dưới ngón tay út đến khoảng giữa ngón trỏ quay trở lại thì được xem là ngắn. Và trường hợp này cho biết người sở hữu nét tướng đó có phần ích kỷ, hẹp hòi, thường có những hành động thiếu suy nghĩ.

 


Nhìn chung những cá nhân sở hữu đường chỉ tay tình duyên này thì chuyện tình cảm không mấy suôn sẻ và đặc sắc. Họ có xu hướng đặt sự nghiệp lên hàng đầu, coi nhẹ chuyện tình cảm, do vậy cũng không bị lụy hay bị ảnh hưởng tinh thần khi chuyện tình cảm không được như ý. Nếu điểm kết thúc nằm ở ngón giữa thì đây là người thường không yêu ai quá sâu sắc, nếu chia tay thì cũng sẽ nhanh chóng vượt qua. 
 

Chỉ tay đường trí đạo tiết lộ điều gì về sự nghiệp học vấn của bạn?

2.4. Chỉ tay về đường tình duyên mờ nhạt


Những người này thường kết hôn rất muộn, bởi họ dành rất ít sự quan tâm đến chuyện tình cảm, thậm chí là không màng đến hôn nhân. Hơn nữa, những cá nhân này rất khó để tìm được đối tượng phù hợp với mình.


Việc lập gia đình muộn cũng là giải pháp giúp những người sở hữu đường tình duyên trên bàn tay có đặc điểm mờ nhạt thêm thời gian trưởng thành trong suy nghĩ, có trách nghiệm với người bạn đời và con cái. Nếu không, họ rất dễ rơi vào tình trạng hôn nhân không hạnh phúc, vợ chồng thường xuyên cãi vã.
 

Xem đường chỉ tay con cái - Biết ngay sau này sinh trai hay gái

2.5. Chỉ tay về đường tình duyên rẽ nhánh

- Rẽ 2 nhánh:

+ Cuối đường rẽ 2 hướng khác nhau: đây là đường chỉ tay chứng tỏ bạn là người có số đào hoa nhưng sự phân nhánh ở cuối đường lại cho thấy hai bạn  sẽ phải trải qua nhiều lần chia ly rồi lại tái hợp do có những mâu thuẫn hoặc có người thứ 3 xuất hiện. 

+ Cuối đường có 2 nhánh cong, hướng lên trên: đây là mẫu người rất hòa đồng lại biết lắng nghe và thấu hiểu cho mọi người xung quanh. Chính vì vậy mà trong, bất kỳ trường hợp nào dù là trong công việc hay trong tình yêu thì mọi thứ đều được suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió.

+ Đầu đường có 2 nhánh theo 2 hướng đối lập: đường chỉ tay này cho thấy bạn là người có sức khỏe tốt, nhất là trong chuyện sinh con đẻ cái. Tuy nhiên, con đường tình duyên của những ai sở hữu đường chỉ tay tình duyên này lại khá gập ghềnh, gặp nhiều trắc trở do trong các mối quan hệ thường nảy sinh mâu thuẫn và tranh chấp.

- Rẽ 3 nhánh 

+ Cuối đường phân 3 nhánh nhỏ, dài gần bằng nhau: Theo xem  bói đường chỉ tay tình duyên nếu phía cuối đường phân thành 3 nhánh nhạt, có độ dài gần bằng nhau có hình dạng giống như một chiếc chổi thì đây là tuýp người khá đa tình, nhưng cũng rất kén chọn người yêu, lại thêm được nhiều đối tượng để ý và theo đuổi nhưng không rõ về mặt cảm xúc nên bạn vẫn mãi cô đơn lẻ bóng một mình. 

+ Cuối đường phân 3 nhánh nhỏ, nhánh giữa dài nhất: Nếu cuối chỉ tay tình duyên được phân chia thành 3 nhánh cộng với nhánh chính giữa đậm nhất và dài nhất thì chứng tỏ người này rất thiếu quyết đoán, khó dứt khoát trong vấn đề tình cảm, dù đã chia tay nhưng vẫn mãi lưu luyến người cũ. 

+ Cuối đường phân 3 nhánh đậm, dài gần bằng nhau: đây là người có trái tim vô cùng ấm áp, nhân hậu, giỏi chịu đựng và nhẫn nhịn. Sau khi kết hôn, thì đây chính là mẫu người vợ hoặc người chồng rất đáng tin cậy và chung thủy.
 

Khám phá Đường chỉ tay sự nghiệp nam và nữ giới có gì khác biệt?

- Rẽ nhiều nhánh nhỏ

+ Hướng xuống dưới: Nếu trên đường tình duyên xuất hiện vô số nhánh nhỏ có chiều hướng xuống dưới, thì tình duyên được dự báo là rất lận đận, khó tìm được bến đỗ hạnh phúc. Khi bắt đầu mối quan hệ nào đó, bạn chưa chắc đã thật lòng yêu thương họ mà có thể vì do đã quá cô đơn nên bạn chọn đại một ai đó để khỏa lấp chỗ trống mà thôi.

+ Hướng lên trên: Nếu trên đường tình duyên xuất hiện vô số nhánh nhỏ có chiều hướng lên trên thì xét thấy chuyện tình cảm gia đình, bạn bè hay tình yêu đều khá may mắn, suôn sẻ. Bạn sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân để mang lại hạnh phúc, tiếng cười cho người khác.
 

III. Xem bói đường chỉ tay tình duyên nam và nữ giới


Việc giải mã ý nghĩa về chuyện tình cảm thông qua đường tâm đạo có sự khác nhau giữa nam giới và nữ giới. Cụ thể như sau:

 

3.1. Xem chỉ tay đường tình duyên nữ nói lên điều gì?


Đối với nữ, những người sở hữu đường chỉ tay hôn nhân đi lên thường có xu hướng sống độc thân. Họ không có niềm tin vào cuộc sống hôn nhân và cảm thấy vui vẻ, thoải mái với sự lựa chọn của mình.


Trường hợp chỉ tay không có đường tình duyên, dường như việc yêu đương, hẹn hò hay kết hôn đều không khiến những cá nhân này hứng thú. Thậm chí nếu có kết hôn thì thường không phải là kết quả của tình yêu đích thực.


Tuy nhiên xem bói đường tình duyên qua chỉ tay nữ cũng cho biết đường chỉ tay của một người có thể thay đổi sau 6 tháng. Vì vậy có thể vào thời điểm này bạn không thấy đường hôn nhân, nhưng rất có thể sau một thời gian chúng mới xuất hiện và mang theo những thông điệp thú vị về chuyện tình cảm.
 

Luận giải bàn tay chữ nhất ở nam giới, nữ giới chính xác 99%

3.2. Xem chỉ tay đường chỉ tay nam có ý nghĩa gì?


Nam giới mà sở hữu đường tâm đạo đậm và rõ ràng là người rất chung thủy trong tình yêu. Họ luôn thật lòng với đối phương, sẵn sàng chịu khổ và thiệt thòi vì người mình yêu. Có thể nói đây chính là mẫu đàn ông lý tưởng mà các cô gái luôn tìm kiếm.


Đối với trường hợp đường tình duyên trên bàn tay nam quá ngắn, nét tướng này chính là đặc điểm cho biết họ là người khá thô lỗ khi yêu đương. Những cá nhân này không để tình cảm ảnh hưởng tới cuộc sống của mình, đồng thời có cái tôi rất lớn nên chuyện yêu đương thường dang dở. Nếu kết hôn thì rất khó có được hạnh phúc trọn vẹn.
 

 

IV. Xem bói chỉ tay đường tình duyên qua 2 bàn tay

4.1 Hai đường chỉ tay tình duyên bằng nhau

- Tính cách: Đây là mẫu người thông minh, biết tổ chức khoa học hợp lý, luôn nhận được may mắn trong cuộc sống đặc biệt là về phương diện tình yêu. 

-  Ưu điểm: Trong tình yêu, người này rất chân thành, nghiêm túc và sống thiên về lý trí. Bên cạnh đó, Họ cũng có xu hướng thích sự đơn giản, không thích hoa lệ, cầu kỳ nên luôn mãn nguyện, bằng lòng với những điều hạnh phúc giản đơn. Đồng thời, đây cũng là mẫu người không thích phô trương trong chuyện tình cảm bản thân quá nhiều, ngược lại rất thích những hành động âm thầm quan tâm, giúp đỡ đối phương nhiều hơn. 

- Nhược điểm: Đôi khi những người có đường chỉ tay tình duyên này lại quá yếu đuối và dễ bị tác động bởi các yếu tố khác nên dễ gây ra những mâu thuẫn trong mối quan hệ của cả hai. 
 

Top 7 chỉ tay giàu sang phú quý đem đến vận số tốt đẹp cho chủ sở hữu!

4.2 Chỉ tay tình duyên bên trái thấp hơn bên phải

- Tính cách: Với nam nữ có đường hôn nhân bên trái cao hơn phải thường có tính cách khá mạnh, ưa trải nghiệm thử thách và tạo sức sống tích cực lan tỏa đến mọi người xung quanh.

- Ưu điểm: Trong tình yêu, bạn rất mãnh liệt sẵn sàng hi sinh và bất chấp tất cả cho tình yêu. Những người có đường tình duyên này thường sẽ kết hôn khi tuổi còn trẻ và rất có thể đối tượng là người ngoại quốc.

- Nhược điểm: Vì thích trải nghiệm, thử thách nên bạn rất dễ thích rồi dễ bỏ, tính cách cả thèm chóng chán do đó đa số các mối quan hệ đều không được bền lâu, dễ rạn nứt. 

4.3 Đường Chỉ tay tình duyên trái cao hơn bên phải 

-  Tính cách: Coi bói chỉ tay đường tình duyên người có nét tướng này thường có tính cách năng động, sống yêu đời lạc quan, thích suy nghĩ giản đơn không tính toán quá nhiều nhưng đôi lúc cũng khá bảo thủ. Thêm vào đó, họ cũng có xu hướng sống thiên về tình cảm và hướng nội nhiều hơn. 

-  Ưu điểm: Khi yêu, nam nữ có nét tướng này thường không quan tâm đến những gì người khác nói hay nghĩ, mà luôn sống hết mình cho tình yêu. Họ thích những người lớn tuổi hơn mình, thậm chí là đã kết hôn bởi lẽ, họ ưa được nuông chiều và quan tâm đến từ người kia. Đồng thời, bạn cũng khó có thể kiên nhẫn được khi phải chăm sóc cho những người nhỏ tuổi hơn mình.

-  Nhược điểm: Bạn hay bị chi phối bởi tình yêu, luôn nghe theo lý trí mách bảo chứ không quan tâm đến lời khuyên của mọi người mà lao vào các mối quan hệ như con thiêu thân. 
 

Xem bói đường chỉ tay có quý nhân phù trợ chính xác và chi tiết nhất!

V. Hóa giải tình duyên lận đận như thế nào?

Trong tình duyên, đa phần mọi người đều phải trải qua đổi ba lần vấp ngã trong chuyện tình cảm nhất là với chị em phụ nữ. Tuy nhiên bạn cũng có thể hóa giải tình duyên lẫn đận thông qua một số gợi ý sau đây:

- Hãy vứt bỏ ngay tâm trạng đang buồn bực và ngưng hoài niệm về quá khứ. Bạn nên học cách tự tin , chăm chút bản thân để nhận được sự yêu mến từ mọi người. 

- Đến chùa cầu duyên: Chắc hẳn đây là cách mà không ít bạn trẻ lựa chọn với mong muốn được ông tơ bà nguyệt se đường chỉ lối tìm được đức lang quân như ý của đời mình. Bạn có thể tham khảo một số ngôi chùa cầu duyên linh thiêng như Chùa Hà ở Hà Nội, Chùa Ngọc Hà ở TP.HCM, hay Đền Bắc Lệ ở Lạng Sơn,...

- Cắt duyên âm: duyên âm là mối duyên của người trần với người đã khuất chủ yếu là những vong linh có số chết oan, chết yểu,... nhưng vẫn còn lưu luyến những kỉ niệm đẹp ở trần đời. Vì vậy, nếu bản thân vướng phải duyên âm thì bạn nên tìm người có khả năng cắt âm để hóa giải điều này.

- Mang vật phẩm phong thủy bên người: để có tình yêu đẹp và bền vững, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một số vật phẩm phong thủy giúp hỗ trợ cải thiện tình duyên như Hoa Mẫu Đơn, Hồ Ly, Nhện Phong Thủy,..

Như vậy thông qua việc xem và luận giải đường chỉ tay tình duyên nam nữ, ta có thể phần nào biết được và hiểu được tính cách cũng như chuyện tình cảm của chính bản thân mình. Hy vọng bài viết trên đã mang lại những thông tin giá trị và kiến thức hữu ích với quý độc giả. Đừng quên khám phá thêm các nét tướng chỉ tay, nốt ruồi, tử vi,... khác tại phongthuyso.vn để hiểu hơn về vận số bản thân và những người xung quanh bạn.

 

Các bài viết liên quan:
 

Đường chỉ tay hiếm lạ Chỉ tay 2 lần đò
Chỉ tay chữ M Chỉ tay chữ X
Chỉ tay đường tình duyên Chỉ tay đường trí đạo
Chỉ tay đường giàu sang Chỉ tay trên các gò
Chỉ tay ngang Chỉ tay trúng số
Xem chỉ tay đường con cái Chỉ tay đường xuất ngoại
Chỉ tay song song Chỉ tay chết sớm
Đường chỉ tay dưới các ngón tay Đường chỉ tay giống nhau
Chỉ tay có duyên âm Chỉ tay xấu
Chỉ tay may mắn Chỉ tay ở nam giới
Chỉ tay giàu nghèo Chỉ tay phú quý
Chỉ tay tốt Chỉ tay tiền tài
Chỉ tay chữ N Chỉ tay chữ nhất
Chỉ tay lấy chồng giàu Chỉ tay kinh doanh
Chỉ tay ngang Chỉ tay có các hình khác nhau
Chỉ tay có nhiều đường Đường chỉ tay có thay đổi không
Chỉ tay đào hoa Đường chỉ tay tam xiên
Chỉ tay ở nữ giới Chỉ tay đường sinh đạo
Đường chỉ tay cơ bản Đường chỉ tay hiếm
Tình trạng của các đường chỉ tay Chỉ tay quý nhân phù trợ
Chỉ tay người nổi tiếng Chỉ tay lấy chồng nước ngoài
​​Chỉ tay không nên có Chỉ tay hôn nhân
Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi, xem ngày. Nếu muốn tư vấn trực tiếp và nhanh nhất, quý bạn hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0705 806 666.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói