Cách xem các đường chỉ tay cơ bản nhanh và chính xác nhất!

Thứ 7, 17/7/2021 - 23:22

Cách xem những đường chỉ tay cơ bản được bắt nguồn từ thuật xem bói của người Roma và thuật chiêm tinh học từ Ấn Độ. Các hoạt động này có thể luận tính cách, tương lai của một người nào đó. Để biết chi tiết ý nghĩa và vị trí của các đường này xin mời theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp. 

 

I. Khái quát về các đường chỉ tay cơ bản mà ai cũng có


Đầu tiên, để hiểu được ý nghĩa của đường chỉ tay cơ bản, bạn cần biết với nam giới nên xem tay nào, nữ giới nên xem tay nào. 


Trong thuật xem tướng tay, đối với nữ, đường chỉ tay phải gắn với số mệnh, còn đường chỉ tay trái biểu thị thành tựu bạn có thể đạt được trong tương lai. Ngược lại với nam giới, tay phải sẽ gắn với các thành tựu còn tay trái gắn với số mệnh cuộc đời.


Có 3 đường chỉ tay cơ bản trên bàn tay và cũng là các đường chỉ tay chính mà bất kỳ ai cũng có, đó là: đường sinh đạo, đường tâm đạo và đường trí đạo. Đây là những đường chỉ tay quan trọng nhất của mỗi người, giúp luận được tính cách, số mệnh của người đó. Hiểu được chi tiết về ý nghĩa của những đường này, bạn sẽ có nhiều thông tin, kiến thức để vận dụng trong đời sống hơn.
 

II. Giải nghĩa mã ý nghĩa về các đường chỉ tay cơ bản 

 

1. Giải mã ý nghĩa Đường sinh mệnh 


Đường sinh mệnh/ đường sinh đạo là một trong 3 đường chỉ tay cơ bản trên bàn tay. Nó có dạng đường cong, có hình vòng cung, kéo dài từ cuối ngón tay cái và hướng về lòng bàn tay. Đường này phản ánh sức sống, thể lực của một người là như thế nào. Nó cũng cho biết khả năng mưu cầu hạnh phúc, các thay đổi lớn trong cuộc sống. 
 


Có nhiều người cho rằng đường sinh mệnh ngắn thì người đó đoản thọ. Điều này hoàn toàn không đúng. Chiều dài của đường sinh mệnh không hề liên quan đến tuổi thọ của một người.


Các giải thích chi tiết về đường chỉ tay cơ bản thứ nhất - Đường sinh đạo:


* Nếu đường chỉ tay sinh đạo đậm, rõ nét thì người đó có cơ hội thành công cao


* Nếu đường sinh đạo rộng, xám, không rõ ràng thì thuộc nhóm người kém may mắn. Còn đường định mệnh mảnh là người thiếu cương quyết, không có nghị lực, dễ bỏ cuộc


* Đường sinh đạo hướng về ngón cái - người đó thường cảm thấy mệt mỏi


* Nếu đường đó cong - người đó tràn trề năng lượng


* Đường chỉ tay sinh đạo ngắn, nông - hay bị điều khiển bởi người khác


* Đường sinh mệnh tiến về rìa của lòng bàn tay - nên cẩn thận trong tình cảm


* Có nhiều đường sinh đạo - người này giàu sinh lực


* Nếu có đứt gãy - có những thay đổi bất ngờ trong cuộc sống
 

2.. Tìm hiểu về đường tình duyên 


Đường chỉ tay cơ bản thứ hai đó là đường tình duyên. Đường tình duyên (đường tâm đạo) sẽ cho biết những điều về mặt tâm lý, tình cảm, sự ổn định trong cảm xúc. Qua đó, bạn có thể biết được tâm tư, tình cảm, mối quan tâm của người đó. Đường tâm đạo sẽ kéo dài từ cuối ngón tay út đến tận ngón tay trỏ. Đây được coi là đường chỉ tay phức tạp nhất trong các đường chỉ tay cơ bản, vì nó có nhiều khúc giao, có nhiều đoạn nhỏ đan xen. 
 


Nếu đường tình duyên bắt đầu từ ngón út đến giữa lòng bàn tay, người đó dễ rung động trong tình cảm. Nếu nó kéo dài đến dưới ngón giữa, người đó thuộc tuýp người ích kỷ trong tình cảm.


Nếu đường tâm đạo thẳng, ngắn, đó là người ít quan tâm đến vấn đề tình cảm. Nếu dài và cong, đó là người tự do bộc lộ cảm xúc.Nếu đường đó thẳng, song song với trí đạo thì đây là người biết điều khiển cảm xúc.


Nếu đường tâm đạo sâu, ngoằn ngoèo thì đây là người có tính bất nhất, hay xảy ra mâu thuẫn, say mê dục vọng. Nếu có thêm hình tam giác, ngôi sao thì đó là người đa tình, cả thèm chóng chán.
 

3. Giải nghĩa về đường trí tuệ 


Đường trí tuệ, tên gọi khác là đường trí đạo, là đường chỉ tay cơ bản cuối cùng được nhắc đến. Đường trí đạo đại diện cho  trí tuệ, học vấn, công danh, sự nghiệp của một người. Đường này cho thấy cách tiếp cận thông tin, xử lý vấn đề, niềm đam mê tri thức. 


Đường trí tuệ nằm ở phần cuối ngón tay cái, đi ngang qua lòng bàn tay. Đường trí đạo có mối liên quan mật thiết với não bộ, cụ thể là khả năng tư duy của một người. 
 Giải nghĩa chi tiết về hướng của đường trí tuệ như sau:


- Nếu đường trí tuệ dài, sâu và rõ ràng: thì là người thông minh, có tính trung thực, biết suy xét kỹ càng trước khi bắt đầu công việc. Đường càng dài càng hướng về lòng bàn tay thì là người có trực giác tốt, đường công danh triển vọng, có nhiều tài năng.


- Nếu đường đậm, thẳng thì bạn là người chủ động, sống thực tế, có tham vọng về vật chất


- Nếu đường nông, rộng, cạn thì đây là người thiếu tự tin, tính tình thay đổi thất thường lại hay hấp tấp nên làm việc thường hay thất bại.
 

4. Một số đường chỉ tay cơ bản khác


Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số thông tin khác như:
 

 • Lòng bàn tay có hình các đường chỉ tay tạo thành chữ M - đây được coi là sự may mắn, là dấu hiệu thuận lợi về tiền bạc, hôn nhân. Và không phải ai cũng có hình chữ M này.
   

 • Ngoài các đường chỉ tay cơ bản trên, còn có đường chỉ tay khác được nhiều người quan tâm đó là đường con cái. Nếu muốn tìm hiểu về đường chỉ tay này, bạn nắm tay phải lại và nhìn vào vị trí ở rìa ngón út, phía bên ngoài bàn tay. Số đường chỉ tay bạn nhìn thấy chính là số em bé bạn sinh ra. 
   

 • Một bàn tay mềm mại là dấu hiệu cho thấy người đó khá nhạy cảm và có sự tinh tế. Trong khi đó, người có bàn tay thô ráp thường sẽ là người thẳng tính, khô khan.
   

 • Bên cạnh 3 đường chỉ tay cơ bản đã nêu ở trên, có một số đường khác (được nhìn thấy ở nhiều người) như: đường thái dương, đường may mắn, đường thủy tinh, đường hôn nhân....
   

Ba đường chỉ tay cơ bản là ba đường chỉ tay chính mà ai cũng có. Ngoài ra còn có rất nhiều những đường chỉ tay nhỏ khác. Tuy nhiên bạn không cần quá quan tâm vào các đường nhỏ này. Hơn thế nữa, các đường chỉ tay còn có thể thay đổi theo thời gian. Vì vậy thông tin bạn luận được khi xem các đường chỉ tay cơ bản có thể đúng vào thời điểm này nhưng không đúng vào thời điểm khác. Vì thế, bạn đừng quá phụ thuộc vào nó. Sự nỗ lực và cách nhìn nhận vấn đề của bạn sẽ quyết định những gì bạn nhận được!

 

Các bài viết liên quan: 

Xem chỉ tay hình chữ M

6 đường chỉ tay đặc biệt

Ý nghĩa đường chỉ tay ngang

Chỉ tay của người may mắn

 

Các từ khóa liên quan: các đường chỉ tay cơ bản; đường chỉ tay cơ bản; những đường chỉ tay cơ bản; đường chỉ tay phải; ba đường chỉ tay cơ bản

 

Các bài viết được xem nhiều nhất:

 

Xem chỉ tay

Xem chỉ tay đường tình duyên

Xem chỉ tay đường xuất ngoại

Xem chỉ tay đường con cái

Xem chỉ tay đường công danh

Xem 3 đường chỉ tay không cắt nhau

Xem chi tay đường giàu sang

Bói người không có hoa tay

Xem bói hoa tay

Xem bói qua vân tay

Tay búp măng sướng hay khổ

Tại sao tay dùi trống lại khổ?

Xem bói qua ngấn cổ tay

Xem bói qua độ dài các ngón tay

Bói nốt ruồi trên tay


Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

Bảng tra tử vi 2021

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói

Xem tuổi

Tin tức tổng hợp

12 con giáp năm 2021
Tử vi năm 2022
Giải mã giấc mơ
Điềm báo tốt xấu
Xem tướng nốt ruồi
Chọn sim hợp tuổi
Kiến thức phong thủy sim số
12 con giáp năm 2022

TIN TỨC 12 con giáp năm 2021